TIẾNG LÒNG BẠN ĐỌC NGÀY 26-12-2020

TIẾNG LÒNG BẠN ĐỌC

LTS: Trước sự gian lận Bầu cử 2020 quá trắng trợn, hàng ngày có vô số người tỏ bày niềm ưu tư qua emails về thực thể Hiến Pháp Hoa Kỳ đang bị The Deep State bôi nhọ! Tiếc thay tiếng lòng của họ nhiều khi bị phủ lấp bởi quá nhiều emails gởi đến sau, Tiếng Lòng Ta mở thêm mục Tấm Lòng Bạn Đọc để ghi lại những điện thư chất chứa đầy Tiếng Lòng Người. Độc giả có thể vào mục Tiếng Lòng Bạn Đọc hàng ngày để cảm nhận về một nỗi niềm chung MAKE AMERICAN GREAT AGAIN.

Huan Truong truongh405@gmail.com

Một Bức Họa Sống Động

Một Bài Hát Tuyệt Vời Về TT Donald Trump 

Melenia & Trump.png

Trong hơn 1 năm qua, người mẹ gần 92 tuổi của tôi đã kêu tôi vẽ hình Tổng thống và Đệ nhất phu nhân của chúng ta rồi đăng nó lên mạng internet. Mẹ là một ủng hộ viên nhiệt thành của ông Trump.

Tôi luôn cố gắng làm những gì khiến mẹ tôi hạnh phúc, nhưng tôi muốn đợi cho đến khi thị lực mắt phải của mình bình phục để có thể làm điều đó một cách tốt nhất. Sau 6 lần phẫu thuật mắt, tôi thấy rằng thị lực của mình có thể phải mất thêm 1 năm nữa để trở lại bình thường. Nhưng với tình trạng sức khỏe ngày càng tệ, có thể mẹ tôi không thể chờ đợi tới lúc đó.

Thực tế thì hiện tại, mẹ tôi đã không thể nhìn thấy bức chân dung, nhưng bà biết rằng tôi đã đưa nó lên internet. Đây là bức vẽ bằng chỉ một mắt của tôi về Tổng thống và Đệ nhất phu nhân. Tôi hy vọng tất cả các bạn thích nó, bất kể quan điểm chính trị của bạn là gì.

Ronda Lytle West

Vị Vương Của Những Ngọn Núi

Một Bài Hát Tuyệt Vời Về TT Donald Trump

3 Vị TT Anh Hung.PNG

Các bạn thân mến

..Trong lịch sử Hoa Kỳ, dường như chưa có một vị tổng thống nào khi còn tại vị lại có được sự yêu mến, ủng hộ và kính trọng của nhân dân toàn thế giới như Tổng thống Donald J. Trump:  Dân chúng xuống đường đòi công lý cho ông; người dân Canada, Nhật Bản, Đài Loan… diễu hành ủng hộ ông; người dân Đại Lục sống dưới ách cai trị tàn bạo của chính quyền Đảng cộng sản Trung Quốc  tin tưởng mong chờ sự thực thi công lý nơi ông; người Việt Nam sát cánh cầu nguyện vì ông.

Dường như cũng chưa có một vị tổng thống Mỹ nào được người dân nước khác viết thơ, viết nhạc bày tỏ lòng tôn kính ngoài Ông. Phải là một người lãnh đạo vì dân mà chiến đấu, vì dân mà lao tâm, vì dân mà kiên trì nhẫn khổ… thì mới nhận được những lời hát phát ra từ đáy lòng như thế. Sau đây là ca khúc Vương của những ngọn núi” do Tony Chen, một học viên Pháp Luân Đại Pháp, và cũng là nhạc sĩ gốc Hoa trẻ tuổi từng hai lần giành giải thưởng Hollywood Music In Media Awards (HMMAs), sáng tác dành tặng tổng thống Donald Trump. Một ca khúc đã lấy đi nước mắt của rất nhiều người…..

Thân mến

 Huan Truong

truongh405@gmail.com


From: nam Giang <luoiguomviet@yahoo.com>

Subject: Fw: TÔI BIẾT VỀ MỘT NƯỚC MỸ

Kính bạn Hoàn QGHC và Thưa Quý vị,

Văn là người, Bạn H. viết từ đáy lòng, từ tâm can.Tình yêu nước rạt rào trong tinh thần của bạn, mới có bài viết độc đáo nầy. Không có cuộc phản công nào mà không có điểm tựa. Đất nước VN đã mất. Điểm tựa cuối cùng thành trì chống cộng là đây. Giờ đây mới thật là đáng suy tư. Như tôi đã có lần thưa với bạn. Chuyện xuôi buồm thuận gió ai lại không muốn. Nhưng tôi không thích T.T.Trump chiến thắng ngày 3 tháng 11/20. Mọi sự thông thường như dòng nước chảy. Làm sao chúng ta biết lòng dân Mỹ. Tại sao từ ngày 3/11 đến nay,tôi chưa hề thấy kẻ hở nào T.T.TRump thất cử cả.Bốn năm trước, Bà Hillary đầy uy thế, cũng chỉ có 65 triệu phiếu bầu. Obama thắng cử cũng tương tự. Nay Biden trốn chui dưới hầm, thì từ đâu mà có trên 80 triệu phiếu bầu? Và sắp tới, sẽ cho đại chúng biết mười triệu phiếu giả bật mí từ Trung cộng đến. Nhiều người thiên tả tự cao, nhưng lùn trí tuệ, không biết T.T.Trump là ai nên hố nặng.
Kính chúc Gia đình bạn và toàn thể quý vị An lành, hạnh phúc.

Nguyễn văn Bang 

From: H Ngo <huongthuy04@yahoo.com>

Subject: TÔI BIẾT VỀ MỘT NƯỚC MỸ

Ngư Sĩ

Thoát khỏi chế độ Cộng Sản độc tài sắc máu, tôi–cũng như bao gia đình chiến sĩ VNCH– được định cư tại Mỹ. Sau bao nhiêu năm sống đời tỵ nạn, những gì tôi biết về một nước Mỹ thật là một hình tượng đẹp đẽ, cao vời vợi.

–Không đẹp thì làm sao hầu hết các dân tộc trên thế giới đều muốn đến nước Mỹ sinh sống bất kể họ ở Âu Châu, Á Châu, Úc Châu, Phi Châu…..

–Không đẹp thì làm sao hàng hàng lớp lớp người từ các lục địa chịu xếp hàng dài vô tận để được Sở Di trú Hoa Kỳ cứu xét cho nhập cư vào nước Mỹ ?

–Không đẹp thì làm sao hàng hàng lớp lớp người từ phía nam biên giới Trung Mỹ và Nam Mỹ rồng rắn chen chúc được đạp chân vào phần đất nước Mỹ ?

Mỹ Quốc đẹp không phải bỡi những building tòa nhà cao ngất trời, hệ thống cầu cống xa lộ đường xá được xây dựng tuyệt vời chằng chịt như mạng nhện, những khu giải trí bên bờ biển xanh thơ mộng, những hộp đêm mờ ảo, nơi giải trí vui chơi Walt Disney, hay địa điểm trường quay Hollywood kỹ nghệ điện ảnh………….

Vậy, Mỹ Quốc đẹp như thế nào ?

–Vì có một hệ thống “chính trị Lưỡng Đảng” ôn hòa và hợp tác trong suốt 244 năm thành lập Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ.

–Sự thay đổi chính quyền dựa theo ý nguyện của đa số người dân qua một cuộc bầu cử công bằng, trong sạch là lành mạnh. Tuyệt đối không có chuyện âm mưu lật đổ, chiếm đoạt chính quyền bằng những âm mưu gian lận, chiếm đoạt phiếu bầu, tự tiện sửa đổi luật kiểm phiếu hay mua phiếu, tráo đổi phiếu bầu, sửa đổi phiếu bầu, hũy bỏ phiếu bầu, không có chuyện người chết vì quá thương Biden mà đội mồ sống lại đi bầu, người ở tiểu bang này nhưng lại chịu khó vượt đường xa qua tiểu bang khác đi bỏ phiếu…….Nói ngắn gọn lại là không có chuyện mưu ma chước quỹ cấu kết gian lận, ăn cướp lá phiếu một cách qui mô công khai, trắng trợn bao trùm bỡi cả một tập đoàn tài phiệt+đảng DC+Big Tech+Big Media+các quan tòa…..

–Tinh thần mã thượng khi kết quả bầu cử được tuyên bố, người thua đánh điện chúc mừng kẻ thắng. Phe thất cử sẵn sàng bắt tay vỗ vai nhau hợp tác với bên thắng cử để cùng xây dựng đất nước. Một hình ảnh mã thượng anh hùng giống như sau cuộc nội chiến chiến Nam bắc(1861-1865), đoàn quân Bắc chiến thắng của Tướng Ulysses S. Grant đứng nghiêm dơ tay chào đoàn quân Nam thất trận của Tướng Lee giải giới, tuyệt đối không có chuyện trả thù.

–Vì thế, nền chính trị Mỹ trước đây rất sinh động và ổn định với sự hợp tác của các bên. Thể chế “Tam Quyền phân lập”, ba ngành HÀNH PHÁP-LẬP PHÁP-TƯ PHÁP kềm chế và kiểm soát lẫn nhau tạo sự cân bằng quyền lực.

Với một nền chính trị có ưu thế nỗi trội bậc nhất thế giới nên đất nước Hoa Mỳ hùng mạnh được coi là mẫu mực cho thế giới noi theo. Hầu hết các quốc gia trên thế giới đều đã gởi các nhà nghiên cứu, sinh viên đến nghiên cứu và học hỏi tại Mỹ để tiếp thu một nền giáo dục Tự Do và Khai Phóng. Tất cả mọi cá nhân đều bình đằng, mọi dân tộc đều được tôn trọng ngang nhau.

Cho đến tối ngày 8 tháng 1 năm 2016, khi nhà tỷ phú địa ốc Donald Trump được tuyên đắc cử Tổng Thống thì những ngày tháng sau đó hình tượng đẹp đẽ của nước Mỹ bỗng nhiên bị che mờ, bị phủ lấp bỡi những đám mây đen rồi dần dần biến dạng thành những quái thú kinh dị qua 4 năm nhiệm kỳ ông Tổng Thống Donald Trump. Mới tuyên thệ nhậm chức  có 1 ngày, TT Trump đã bị dân biểu Dân Chủ Maxine Waters phát tiếng pháo lệnh đòi truy tố và bãi nhiệm(impeach).

Tiếp theo là hàng loạt cuộc xuống đường “không chấp nhận kết quả bầu cử”, Trump không là Tổng Thống của chúng tôi (He’s not President). Biểu tình “Me#too” của 500,000 phụ nữ, của AntiFa, “Black Lives Matters”, của “Day without Females”, “Day without work” của cô thầy giáo xuống đường không dạy học, của “Day without Immigrants”….v.v.. Còn nhớ ! Trong cuộc tranh luận, Hillary Clinton cười nhạo và diễn thuyết cho ông Trump một bài học về tôn trọng giá trị nền dân chủ: “. . . Chúng ta đã trải qua 240 năm. Chúng ta đã có bầu cử tự do và công bằng. Chúng ta chấp nhận kết quả bầu cử ngay cả khi ta không thích và đó là điều cần trông đợi bất kỳ ai trên diền đàn tranh luận trong cuộc bầu cử.”.

Nói nghe hay lắm ! Đúng là tay chính trị nhà nghề. Thực tế thì Phe thua cuộc đã làm gì trong 4 năm qua?Họ có thực sự chấp nhận kết quả bầu cử hay là hết kiện thưa đến tố cáo trăm thứ tội từ kỳ thị chủng tộc, kỳ thị phụ nữ, tên độc tài Hitler, thông đồng với Nga, cản trở công lý, trao đổi có qua có lại Quid Pro Quo, Hối lộ Bribery, Lạm dụng quyền lực, cản trở Quốc Hội…..Mục đích cuối cùng để lộ trước công chúng là bằng bất cứ giá nào để bứng ông Tổng Thống đắc cử hợp lệ, hợp pháp và hợp Hiến ra khỏi Tòa Bạch Ốc. Họ liên tục chống phá, bôi nhọ, chê bai không để cho ông tân Tổng Thống Trump được một ngày yên ổn. Ông Trump có nợ gì từ tiền kiếp với họ để đến nỗi họ thâm thù dệt hận đến như vậy ?

Thế Lực Cánh Tả và các nhóm lợi ích chỉ nhắm mục tiêu cuối cùng là chiếm cho được chiếc ghế Quyền Lực bất chấp thủ đoạn nào. Có Quyền Lực là có tất cả kể cả tư gia hàng chục triệu đô la. Lợi Ích mới là quan trọng, có Quyền Lực mới có Lợi ích và có tất cả. Bản sao y chang bài bản của Cộng Sản. Những mỹ từ cao đẹp được xử dụng như một lớp son phấn bao bên ngoài để ru ngủ quần chúng như đấu tranh cho người nghèo, cho sự bình đẳng, cho công lý (justice), quyền lợi đồng đều (Fair share)…….Cái lối rao giảng đạo đức theo kiểu Chính Trị Phải Đạo (Political Correctness) này riêng người Việt tỵ nạn chúng ta đã từng nghe đến nỗi hoãng sợ XHCN, bỏ của chạy lấy người, chạy đến nỗi tuột quần phơi áo mình trần thân trụi……

Bao nhiêu mưu ma kế bẩn, bao nhiêu đòn phép tung ra nhằm làm đòn bẩy xô ngã chiếc ghế Tổng Thống của Donald Trump đều gặt hái thất bại thảm hại. Từ thông đồng đến cản trở công lý, vụ ăn bánh trả tiền cô đào Stormy Daniels, Quid Pro Quo, Hối lộ Bribery, lạm dụng quyền lực, cản trở Quốc Hội……..tất cả đều nằm trong sự tính toán mưu kế hại người, dàn dựng không có thật chỉ làm trò cười trước bàng dân thiên hạ.

Còn nhớ rõ như in những ngày tháng trong ngục tù Cộng Sản. Trong lúc bao tử đói meo hành hạ xĩu lên xĩu xuống mà buộc phải ngồi nghe tên cán bộ chính trị thuyết giảng, ca bài ca con cá với giọng trầm bỗng:

–“Đảng lo cho nhân dân từng miếng ăn giấc ngủ, từng hạnh phúc của mỗi cá nhân, lo cho từng tình cảm nhỏ nhặt của mỗi con người…..”

Đám tù hình sự trẻ ngồi bên dưới cảm động quẹt nước mắt khóc mùi mẫn : Ôi thôi Đảng cao cả quá, Đảng tình người quá, Đảng là Bồ Tát là Thánh nhân độ thế…..!

Bây giờ, nghe giọng nói của chính trị gia nhà nghề Hillary thuyết giảng: “Chúng ta chấp nhận kết quả bầu cử ngay cả khi ta không thích” mà nỗi da gà….ôi miệng lưỡi nghe sao giống nhau như cùng đúc 1 khuôn ! 

Trên mặt pháp lý, mọi người được xem là vô tội cho đến khi có phán quyết của Tòa phán người đó có tội (Presumption of innocence). Ủy Ban Tình Báo và Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã tự chế ra tội trạng của Tổng Thống mà không trưng được chứng cớ và nhân chứng. Việc luận tội Tổng Thống ở 2 Ủy Ban Hạ Viện thể hiện “Tính Đảng Phái” trắng trợn vì không có 1 phiếu nào tán thành luận tội từ phía Đảng Cộng Hòa. Đây, ta hãy nghe cũng chính Jerrold Nadler trong phiên xử cựu Tổng Thống Bill Clinton tháng 12 năm 1998 tại Hạ Viện đã tranh biện: 

Không thể nào chấp nhận được một đàn hặc với một bên ủng hộ mạnh và một bên chống đối mạnh. Đàn hặc như vậy sẽ không chính danh, chỉ tạo phân hóa và cay đắng trong chính trị”

Tại sao bây giờ Nadler lại uốn lưỡi nói khác?

Và cũng chính Nancy Pelopsi đã trả lời vào tháng 3/2019 khi được hỏi về việc đàn hặc luận tội Tổng Thống:

“I don’t think we should go down that path, because it divides the country. And he’s just not worth it.”(Tôi không nghĩ là chúng ta chủ trương đàn hặc và luận tội vì việc này chỉ gây chia rẽ đất nước. Ông ta không đáng phải bị luận tội).

Bằng chứng về sự tráo trở, lật lộng, nói trắng thành đen của các chính trị gia nhà nghề có quá nhiều. Chuyện xây bức tường biên giới, các gương mặt nổi cộm của Đảng DC từ Obama, Hillary, Bill Clinton, Nancy Pelosi, Chuck Schumer, Dianne Feinstein… đều chủ trương cần xây tường biên giới để bảo vệ cho an ninh nước Mỹ. Nhưng khi TT Trump chủ trương xây tường thì toàn bộ Đảng Dân Chủ lại chống đối, tố cáo TT Trump xây tường là tàn ác, vô nhân đạo, là kỳ thị chủng tộc? Điều giả dối là họ chủ trương mở toang cửa biên giới nhưng tư gia của họ thì kín cổng cao tường có hệ thống an ninh báo động chặt chẽ. Họ chủ trương nước Mỹ là Bà Mẹ Nuôi (Nanny State) sẵn sàng nuôi hết dân cả thế giới nhưng không tự bỏ tiền túi ra mà lấy từ đồng tiền thuế của người lao động Mỹ phải nai lưng ra gánh vác. Có giả dối không?

Nêu lên chỉ một vài nét chấm phá để thấy bức tranh toàn cảnh của nền chính trị Mỹ ngày nay đã không còn là hình tượng đẹp đẽ như trong mơ tưởng của người dân khắp nơi trên thế giới. Hình tượng đẹp đẽ đã rơi rụng từng lớp để lộ bộ mặt trần trụi của một nền chính trị âm mưu gian đảng. Chính trị ngày nay là nền chính trị của phe đảng, của thù hận chỉ vì lợi ích, của âm mưu lật đổ, của đe dọa khủng bố thủ tiêu. Chỉ cần một bước ngắn thôi là tới Thiên Đường Xã Hội Chủ Nghĩa. Ai nói có sự khác nhau ? Mô hình Dân Chủ Xã Hội “Socialist Democracy” của một số nước nhỏ ở Âu Châu như Hòa Lan, Đan Mạch, Na Uy không có kiểu chính trị lật đổ, tung tiền mua chuộc giới truyền thông, cấu kết thông đồng với ngoại bang để làm cuộc lật đổ một chính quyền hợp pháp, hợp Hiến. Có đúng không ?

Nói thế, cá nhân người viết và gia đình vẫn luôn mang trong lòng sự biết ơn đất nước Mỹ, người dân Mỹ đã từng đưa bàn tay tế độ cưu mang những con người khốn khổ rách nát như đồng bào Việt chúng tôi trong những năm tháng tỵ nạn đã qua để làm lại cuộc đời.

Ơn đền oán trả là điều thường tình của thế gian./.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.