Hoàng Lan Chi: Bản Tin  Dec 24-25-26/ 2020 

TIN TỨC - THỜI SỰ

HOÀNG LAN CHI: Những tin này đã đăng ngay ở Facebook HLC  và cuối ngày thì gom lại, gửi qua mail. Với người bận rộn: chỉ cần đọc tựa cũng biết được sơ sơ những gì đang xảy ra. Khi cần, mới phải theo link đọc chi tiết. Tin đôi khi cần nóng, ở Facebook , nên vui lòng bỏ qua nếu là chữ dùng kiểu vc vì cho google dịch. Hãy lấy ý chính mà thôi. Các facebookers tự do họ không viết cho một báo nào có lãnh lương cả. Họ dùng thì giờ để đọc, hoặc viết tóm tắt, để giúp người hải ngoại bận rộn đi làm, không lang thang đọc nhiều báo, hay người trong nước muốn tìm hiểu thời sự thế giới.

Gồm:

1) Vietface tv loan tin thổ tả- 4 người được ân xá là lính Mỹ bảo vệ cho người HK ở Irag

2) Dân Biểu Colorado, Bà Lauren Boebert sẽ phản đối KQ bầu cử vào ngày 6/1

3) TT chỉ trích Tối Cao PV, Bộ Tư Pháp, FBI:

4) Chiêm tinh vệ đà; TT sẽ tái đắc cử

5) MESSRS OLSON-McSNEENEY phân tích vụ Tối Cao PV bác đơn vụ Texas kiện

6) Vũ linh-Những chuyện oái oăm ở Mỹ:

7) Ts Phan Quang Trọng phỏng vấn Hoàng Lan Chi về bầu cử HK- CT Mấy Dặm Sơn Khê-Radio Dallas

 

7) Ts Phan Quang Trọng phỏng vấn Hoàng Lan Chi về bầu cử HK- CT Mấy Dặm Sơn Khê-Radio Dallas

https://chungtoimuontudo2.wordpress.com/2020/12/23/phong-van-hoang-lan-chi-ve-bau-cu-hk-ts-phan-quang-trong-ct-may-dam-son-khe-radio-dallas-dec-23-2020/ 

6) Vũ linh-Những chuyện oái oăm ở Mỹ:

https://chungtoimuontudo2.wordpress.com/2020/12/26/vu-linh-nhung-chuyen-oai-am-cua-nuoc-my-binh-va-chong-trump-deu-ra-suc-chup-mu-vu-cao-cho-nhau-bat-thuong-bau-cu-ranh-ranh-ma-gan-co-trong-sach-chi-dan-my-moi-giet-dan-my-subject-do-hl-c-d/

5) MESSRS OLSON-McSNEENEY phân tích vụ Tối Cao PV bác đơn vụ Texas kiện

https://www.facebook.com/lanchi7/posts/10225809015593481

4) Chiêm tinh vệ đà: TT sẽ tái đắc cử

https://www.facebook.com/lanchi7/posts/10225809066074743

Trích đoạn cuối

Ngày 27/12, sao Hỏa đã hoàn thành hành trình khó khăn. Mọi người sẽ thấy rõ ràng tín hiệu đầu tiên báo hiệu trò chơi sắp kết thúc, và chiến thắng của Tổng thống Trump có vẻ chắc chắn hơn.

Ngày 30/12, Trăng tròn xuất hiện ở cung Song Tử. Tối Cao Pháp Viện có thể đạt được thắng lợi lớn. Những người ủng hộ Tổng thống Trump sẽ rất vui mừng.

Ngày 31/12, sao Kim và Kế Đô sẽ tương hợp 24° trong cung Bọ Cạp. Đây không phải là ngày để đi chúc mừng năm mới và tụ tập tiệc tùng. Hòa bình và hài hòa sẽ bị ảnh hưởng. Phụ nữ nên đặc biệt cẩn thận và tránh các hoạt động công cộng. Tốt nhất nên cùng gia đình tổ chức các hoạt động chúc mừng năm mới tại nhà vào dịp cuối năm.

Ngày 1 đến ngày 5/1, Tối Cao Pháp Viện sẽ công bố phán quyết cuối cùng của mình.

Ngày 6/1 đến ngày 13/1, Tổng thống Trump được tuyên bố là Tổng thống tiếp theo của Hoa Kỳ.

3) TT chỉ trích Tối Cao PV, Bộ Tư Pháp, FBI:

Tổng thống Donald Trump trong một loạt tweet đăng vào ngày thứ Bảy 26/12 (giờ Mỹ) đã lên án Tối cao Pháp viện (TCPV), Bộ Tư pháp (DOJ) và Cục Điều tra liên bang (FBI) đã làm ngơ trước gian lận bầu cử trên diện rộng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020.

Donald J. Trump: The U.S. Supreme Court has been totally incompetent and weak on the massive Election Fraud that took place in the 2020 Presidential Election. We have absolute PROOF, but they don’t want to see it – No “standing”, they say. If we have corrupt elections, we have no country.

The “Justice” Department and the FBI have done nothing about the 2020 Presidential Election Voter Fraud, the biggest SCAM in our nation’s history, despite overwhelming evidence. They should be ashamed. History will remember. Never give up. See everyone in D.C. on January 6th

TCPV vào ngày 11/12 đã bác nỗ lực của Texas trong việc thách thức kết quả bầu cử tại 4 bang chiến trường Pennsylvania, Georgia, Michigan, và Wisconsin. Các thẩm phán (trừ hai thẩm phán Alito và Thomas) đưa ra ý kiến rằng bang Texas thiếu vị thế pháp lý theo Hiến pháp để khởi kiện, bởi vì họ không chỉ ra được lợi ích hợp lệ trong việc can thiệp vào cách các bang khác điều hành cuộc bầu cử của họ. Gần đây, TCPV đã nhận các đơn kiện của chiến dịch Trump về vấn đề gian lận bầu cử tại bang Pennsylvania, nhưng thay vì xử lý ngay, TCPV đã trì hoãn đến ngày 22/1/2021 mới nhận phản hồi của các bị đơn – thời điểm mà tổng thống đắc cử đã tuyên thệ nhậm chức được hai ngày.

2) Dân Biểu Colorado, Bà Lauren Boebert sẽ phản đối KQ bầu cử vào ngày 6/1

Dân biểu tân cử Lauren Boebert (Đảng Cộng hòa, Colorado) hôm thứ Năm 24/12 (giờ Mỹ) đã đưa ra tuyên bố chính thức thay mặt cho khối cử tri của bà, nói rằng bà sẽ phản đối các kết quả Cử tri đoàn trong phiên họp của Quốc hội Mỹ vào ngày 6/1/2021

Sau tuyên bố trên ở Twitter, bà Boebert bị một số người chỉ trích rằng bà đang “khoa trương” để củng cố sự nghiệp chính trị cá nhân. Phản ứng lại chỉ trích này, Dân biểu Boebert cho hay: “Tôi không ở đây để tạo dựng sự nghiệp cho riêng mình. Tôi ở đây để cứu đất nước ta khỏi những người xã hội chủ nghĩa”.

1) Vietface tv loan tin thổ tả- 4 người được ân xá là lính Mỹ bảo vệ cho người HK ở Irag

VietfaceTV, nhánh của TT Thúy Nga, loan tin “TT Trump đã ân xá cho 4 người lính của tổ chức BlackWatter. Vụ này: 4 người lính đã giết 11 thường dân Irag. Sự ân xá này gây lo ngại cho nên Dân Chủ của HK”

Hoàng Lan Chi viết: đây là ngôn ngữ bóp méo của một dạng media thổ tả.

SỰ THẬT LÀ GÌ?

ĐÂY:

1) 4 cựu lính canh của Blackwater bị kết tội liên quan đến vụ thảm sát 17 thường dân Iraq ở Quảng trường Nisour, Baghdad gồm ( Nicholas Slatten, Paul Slough, Evan Liberty và Dustin Heard).

2) TÒA BẠCH ỐC “việc ân xá cho 4 cựu binh này được công chúng ủng hộ rộng rãi” và gồm cả một số dân cử. Những cựu binh này đã làm việc tại Iraq vào năm 2007 với trong nhà thầu an ninh, chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn cho các nhân viên Hoa Kỳ. Khi đoàn xe cố gắng thiết lập một cuộc phong tỏa bên ngoài ‘Green Zone’, tình hình trở nên bạo lực, dẫn đến những cái chết và bị thương đáng tiếc của thường dân Iraq. Các cáo buộc ban đầu đã bị bác bỏ, nhưng cuối cùng họ đã bị xét xử và kết án với các tội danh khác nhau, từ giết người cấp độ một đến ngộ sát tự nguyện. Hơn nữa, các công tố viên gần đây đã tiết lộ – hơn 10 năm sau khi vụ việc xảy ra – rằng điều tra viên chính của Iraq, có thể đã có quan hệ với các nhóm nổi dậy”.

Brian Heberlig, luật sư của một trong các bị cáo, nói với Associated Press rằng nhóm này “không đáng phải ngồi tù một phút”. “Tôi tràn ngập cảm xúc trước tin tức tuyệt vời này,”

Hoàng Lan Chi viết: như thế đây là những người lính của HK có nhiệm vụ bảo vệ an ninh cho các nhân viên HK ở Iraq. Tình hình năm đó gây bạo loạn và đã “vô tình” gây ra cái chết cho 11 người. Điều tra viên của Iraq là kẻ có liên quan nhóm nổi dậy nên tìm cách gán tội cho lính Mỹ. Vậy, Vietface TV loan tin kiểu gì vậy? Cứ làm TT Trump ân xá cho người giết 11 mạng người vậy. Đúng là media thổ tả.

 

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.