Gallup: TT Trump vượt qua Obama để trở thành người đàn ông được ngưỡng mộ nhất năm 2020

TIN TỨC - THỜI SỰ

Xuân Thành

NGUỒN: https://trithucvn.org/

Theo khảo sát hàng năm vừa được hãng Gallup công bố hôm thứ Ba (29/12, giờ Mỹ), Tổng thống Donald Trump đã trở thành người đàn ông được ngưỡng mộ nhất, chấm dứt chuỗi 12 năm danh hiệu này thuộc về cựu Tổng thống Barack Obama. Năm 2019, hai ông có số phiếu bầu chọn bằng nhau. 

 Gallup thực hiện cuộc khảo sát trên 1.018 người từ ngày 1 đến ngày 17 tháng 12. Sai số khảo sát là +-4 điểm phần trăm.

 Với việc đạt được 18%, Tổng thống Trump đã vượt qua ông Obama với 15%, để trở thành người đàn ông được ngưỡng mộ nhất năm 2020. Ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ 2020 Joe Biden được 6%, tiếp theo là Bác sĩ Anthony Fauci được 3% và Giáo hoàng Pope Francis được 2%.

Xét về yếu tố đảng phái, gần một nửa (48%) đáp viên chọn Tổng thống Trump là người đàn ông được ngưỡng mộ nhất, không có nhân vật công chúng nào khác nhận được hơn 2% phiếu bầu của các đáp viên Đảng Cộng hòa. Ông Obama là người được đảng viên Đảng Dân chủ lựa chọn nhiều nhất với 32%, giảm nhiều so với con số 41% vào năm ngoái. Ứng viên tổng thống Joe Biden được 13% đáp viên Đảng Dân chủ lựa chọn. Bác sĩ Fauci được 5% đáp viên Đảng Dân chủ chọn, nhưng chỉ nhận được 1% phiếu bầu từ đáp viên Đảng Cộng hòa. 

Trong top 10 người đàn ông được ngưỡng mộ nhất năm 2020 còn có Doanh nhân Elon Musk, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders (bang Vermont), Tỷ phú, Nhà sáng lập Microsoft Bill Gates, Vận động viên bóng rổ LeBron James và lãnh đạo tinh thần của Phật giáo Tây Tạng, Đức Đạt Lai Lạt Ma. 

Năm 2020 đánh dấu năm thứ 10 ông Trump được bình chọn vào top 10 người đàn ông được ngưỡng mộ nhất thế giới trong khảo sát của Gallup, trong đó có 4 lần ở thời điểm ông chưa bước chân vào chính trường: từ năm 1988 đến 1990 và năm 2011. 

Tỷ phú Bill Gates có năm thứ 21 xuất hiện trong top 10, trong khi cựu Tổng thống Obama và Đức Đạt Lai Lạt Ma có lần lượt 15 lần và 11 lần. Ông Joe Biden mới lần thứ hai nằm trong top 10; Bác sĩ Fauci và Vận động viên bóng rổ LeBron James là những người mới lần đầu lọt vào top 10. 

Cố Mục sư Billy Graham – qua đời năm 2018 – là người giữ kỷ lục có số năm lọt vào top 10 nhiều nhất với 61 lần. Cựu Tổng thống Jimmy Carter có 29 lần trong top 10 – là quý ông đang sống có số lần lọt vào top 10 nhiều nhất. 

Ông Carter không nằm trong top 10 của năm 2020, nhưng có trong danh sách này vào năm ngoái. 

Dưới đây là TOP 10 người đàn ông được ngưỡng mộ nhất năm 2020 theo khảo sát của Gallup:

TT Trump được 18%

Cựu TT Obama được 15%

Ứng viên TT 2020 Joe Biden được 6%

Bác sĩ Anthony Fauci được 3%

Giáo hoàng Pope Francis được 2%

Chủ tịch Tesla Elon Musk, TNS Bernie Sanders, Tỷ phú Bill Gates, VĐV bóng rổ LeBron James, và Đức Đạt Lai Lạt Ma được 1%.

Về hạng mục của nữ, cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama là người phụ nữ được ngưỡng mộ nhất năm 2020. Bà Michelle cũng đạt vị trí cao nhất trong cuộc khảo sát của Gallup năm ngoái.

Kết quả phiếu bầu người phụ nữ được ngưỡng mộ nhất năm 2020:

“Lực sĩ điền kinh” Michelle Obama và phu quân Obama

Bà Michelle Obama được 10%

Ứng viên PTT Kamala Harris được 6%

Đệ nhất phu nhân Melania Trump được 4%

Bà Oprah Winfrey được 3%

Thủ tướng Đức Angela Merkel, Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, Dân biểu Dân chủ Ocasio-Cortez, và Nữ hoàng Anh Elizabeth được 2%

Thẩm phán Tối cao Pháp viện Coney Barrett và nhà hoạt động biến đổi khí hậu Greta Thunberg được 1%. 

Nhận xét của Hoàng Lan Chi: TT Trump là vị Tổng Thống được ngưỡng mộ nhất kể cả các tổ phụ. Lý do: người dân khắp thế giới tổ chức biểu dương ủng hộ TT nhiều vô kể, vô vị lợi.

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.