BẢN TIN CẬP NHẬT NGÀY 16-1-2021

TIN TỨC - THỜI SỰ

Hoàng Lan Chi 

 Gồm:

1) Politico- Diễn tập Lễ Nhậm Chức bị hủy bỏ. Chắc Biden làm ở basement, quỳ trước ảnh của Floyd, sau lưng là Pelosi?

2) Bà Thủ tướng Đức Merkerl sắp rời khỏi Đảng. Tổng cộng 5 nguyên thủ các quốc gia từ chức. Đa số dính líu tham nhũng

3) Na uy: 23 cao niên trên 80t,  chết vì phản ứng phụ sau khi tiêm vaccine

4) Sv Harvard ( thổ tả -có lẽ TC) đòi thu hồi bằng cấp của Kaylegh, Ted Cruz, Crenshaw….

5) Duc Dm- 5 chính phủ chuẩn bị từ chức

6) Quyền biện lý DC: không có bằng cớ cho thấy đám đông có ý định bắt cóc/giết các thành viên QH như ủng hộ viên Dân Chủ thổ tả vu cáo

*********************************************

6) Quyền biện lý Dc: không có bằng cớ cho thấy đám đông có ý định giết/bắt cóc các thành viên QH

https://www.facebook.com/lanchi7/posts/10225996717685916

5) Duc Dm- 5 chính phủ chuẩn bị từ chức

Mới đầu năm 2021 mà 5 chính phủ ở 5 quốc gia đã rung rinh đổ sụp. Thật là một chuỗi trùng hợp đáng kinh ngạc! Năm chính phủ sụp đổ trong cùng một tuần?!

Nó không thể là chào mừng đầu năm quốc tế cho sự kiện tuyên thệ tổng thống mới của Mỹ trong ngày 20 tháng 1 năm 2021, phải không?! Hãy nhìn xem những gì đã xẩy ra:

(1) Sự sụp đổ bí ẩn của chính phủ Đức: Angela Merkel cho biết bà sẽ từ chức thủ tướng vào năm 2021, sau những thất bại trong cuộc bầu cử gần đây: “Tôi sẽ không tìm kiếm bất kỳ chức vụ chính trị nào sau khi nhiệm kỳ của tôi kết thúc,” bà nói trong một cuộc họp báo ở Berlin.

Bà cũng cho biết sẽ không tái tranh cử với tư cách lãnh đạo đảng Trung hữu CDU vào tháng 12 (Bà đã giữ chức vụ này từ năm 2000).

https://www.bbc.com/news/amp/world-europe-46020745

(2) Chính phủ của ông Rutte ở Hà Lan, từ chức vì bê bối gian lận phúc lợi trẻ em.

https://www.eureporter.co/…/dutch-rutte-government…/amp

(3) Cựu thủ tướng Ý Matteo Renzi cho biết hôm thứ Tư rằng ông sẽ rút các bộ trưởng của đảng mình khỏi nội các, rời khỏi liên minh cầm quyền mà không có đa số trong quốc hội. Quyết định của ông, được công bố tại một cuộc họp báo, đẩy Italy nhanh chóng vào hỗn loạn chính trị.

https://www.usnews.com/…/italys-renzi-completes…

(4) Tổng thống Estonia hôm thứ Năm đã giao nhiệm vụ cho lãnh đạo của đảng đối lập chính thành lập chính phủ mới, một ngày sau khi Thủ tướng Juri Ratas và Nội các của ông từ chức sau vụ bê bối tham nhũng trong Đảng Trung tâm cầm quyền của Ratas.

https://www.nytimes.com/…/estonia-prime-minister-ratas…

(5) Chính phủ Kuwait sẽ từ chức trong vòng 24 giờ.

https://www.arabnews.com/node/1583961/amp

Có thể ông Biden sẽ không được đặt tay lên Thánh Kinh tuyên thệ bảo vệ Hiến Pháp Mỹ, giữa 30 ngàn lính, mà ông cần phải trả lời chất vấn cho các bằng chứng về gian lận phiếu bầu và trò khỉ bị giật dây phản quốc từ những người ở đảng của ông từ nước ngoài ��

4)HK mà còn hơn cộng sản- sv Harvard đòi thu hồi bằng cấp của Kaylegh, Ted Cruz, Crenshaw….

Tin: một số  sinh viên Harvard đang kêu gọi trường đại học thu hồi bằng cấp của bất kỳ ai có mối liên hệ với Tổng thống Donald Trump. Dân Biểu  Dan Crenshaw, Thượng nghị sĩ Ted Cruz và Tùy viên báo chí Kayleigh McEnany đều trở thành các mục tiêu trong bản kiến ​​nghị của sinh viên. Lý do: ” Đại học Harvard có lập trường chống lại quyền lực tối cao của những kẻ da trắng thượng đẳng bạo lực không”

Hoàng Lan Chi viết: trời đất, bọn Dân Chủ thổ tả gian lận bầu cử trắng trợn như thế mà bọn ủng hộ viên thổ tả bịt mắt không thấy và bây giờ đám sinh viên thân tả còn dám làm trò này. Quý ông bà  ủng hộ Dân Chủ, vị nào đồng ý với hành động này của bọn sinh viên thổ tả trên, làm ơn email cho tôi biết tên quý ông/bà?

Bé Bảy viết: Ngày xửa ngày xưa, thời quân chủ, triều đình có luật Tru Di Tam Tộc. Đến thời cộng sản, nhà cầm quyền chúng nó có luật truy lý lịch người đối kháng 3, 4 đời để thanh toán, giết chết..

Thời nay, Hoa Kỳ là một quốc gia đứng đầu về Dân Chủ, tôn trọng Nhân Quyền, tôn trọng quyền Tự Do Ngôn Luận, tôn trọng chính kiến khác nhau, nhưng bây giờ thì hành xử không khác thời quân chủ và thời cộng sản.TT Trump chưa hết nhiệm kỳ đã bị đấu tố, bịt miệng cả gia đình, cơ sở làm ăn bị cô lập.Chưa hết, lần lượt đến những người cộng sự với ông cũng bị nhận lãnh hậu quả ghê gớm.Vẫn chưa hết, lại đến lượt những người ủng hộ ông cũng bị hậu quả tương tự, vì có tội “liên đới” với ông Trump qua những sự vu khống và chụp mũ của truyền thông cánh tả, Big Tech và đảng Dân Chủ!Chuyện Đại Học Harvard được yêu cầu thu hồi bằng cấp những người ủng hộ ông Trump là “quái tượng” gì đây? 

Có phải nó còn tệ hơn cộng sản? Nền Cộng Hoà của nước Mỹ đã bị phá sản từ lúc nào? Giá trị Dân Chủ, Tư Do của Mỹ Quốc đã bị ruỗng nát từ bao giờ?

 3) Giới chức trách Na Uy hôm 15/1 vừa qua đã ghi nhận 23 người đã tử vong sau khi được tiêm mũi vắc-xin COVID-19 đầu tiên ở nước này. Những ca thiệt mạng đều trên 80 tuổi, sống tại các viện dưỡng lão, trong đó có 13 trường hợp bị nghi tử vong do phản ứng phụ của vắc-xin. Hai hãng Pfizer (Mỹ) và BioNTech (Đức) hiện đang làm việc với Cơ quan Quản lý Na Uy để điều tra các trường hợp tử vong ở quốc gia này, theo phía Pfizer. Tại Mỹ, giới chức trách báo cáo có 21 trường hợp phản ứng dị ứng nghiêm trọng trong khoảng thời gian từ ngày 14-23/12/2020 sau khi tiêm khoảng 1,9 triệu liều vắc-xin đầu tiên do hãng Pfizer và BioNTech phát triển.

 2) Bà Merkerl sắp rời khỏi Đảng

Bravo. Bà Merkel đi về nhà!

Angela Merkel – thủ tướng của Đức và là một trong những chính trị gia quyền lực nhất châu Âu – Hiện tại, bà vẫn là thủ tướng. Đảng CDU của bà Merkel đã chịu tổn thất nặng nề trong các cuộc bầu cử khu vực đã làm rung chuyển sự ổn định của liên minh cầm quyền của bà. Bà Merkel đã chủ trì CDU từ năm 2000 và giữ chức thủ tướng từ năm 2005. Bà tuyên bố sẽ từ bỏ quyền lãnh đạo đảng trong những ngày tới để trao cho người kế nhiệm, người sẽ được chọn vào tháng 12, thời gian để xây dựng hồ sơ trước quốc gia tiếp theo. cuộc bầu cử. Ứng cử viên được bà Merkel ưu ái là Tổng thư ký đảng Annegret Kramp-Karrenbauer.

https://www.thedailybeast.com/angela-merkel-to-quit-as-head-of-her-party-after-19-years 

1) Politico- Diễn tập bị hủy bỏ

1) Một cuộc diễn tập cho lễ nhậm chức của Joe Biden dự kiến ​​vào Chủ nhật đã bị hoãn lại vì lo ngại an ninh, theo hai người có hiểu biết về quyết định này. Ủy ban nhậm chức của tổng thống từ chối bình luận về những thay đổi, và Sở Mật vụ và Ủy ban hỗn hợp về nghi lễ nhậm chức của Quốc hội đã không trả lời yêu cầu bình luận.

2) Nhóm của Biden cũng đã đưa Lisa Monaco, cựu cố vấn An ninh Nội địa trong chính quyền Obama, làm cố vấn tạm thời về an ninh xung quanh lễ nhậm chức. Monaco, người được Biden đề cử làm phó tổng chưởng lý, đã tạm dừng các hoạt động liên quan đến đề cử khi cô ấy làm việc với quá trình chuyển đổi về các vấn đề an ninh.

3) Và vào sáng thứ Sáu, Ủy ban Giám sát Hạ viện đã gửi thư tới 27 công ty vận tải và nhà nghỉ – từ dịch vụ cho thuê xe hơi như Avis và Hertz đến các chuỗi khách sạn như Marriott và Hyatt – thúc giục họ thực hiện “các biện pháp sàng lọc” để đảm bảo dịch vụ của họ không được sử dụng. để tạo điều kiện cho các âm mưu khủng bố trong nước xung quanh lễ nhậm chức của Biden.

Hoàng Lan Chi viết: Có lẽ Biden tổ chức lể ở basement, qùy gối trước ảnh của Floyd, sau lưng là Pelosi! Quý ông/bà nào ủng hộ hãy ghi danh để cùng quỳ với Biden nhé.

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.