Mùa đông ảm đạm: Các chuyên gia tiên đóan việc đóng cửa dầu hỏa của Biden có thể giết chết hàng triệu việc làm

TIẾNG LÒNG NGƯỜI, TIN TỨC - THỜI SỰ

Trong vòng 24 giờ sau khi nhậm chức, Tổng thống Joe Biden đã nuốt ít nhất hai lời hứa trong chiến dịch tranh cử lớn – đó là những lời hứa mà ông đã thực hiện trong vài lần mạo hiểm từ tầng hầm của mình để thực sự vận động tranh cử (một chiến lược ‘ít hơn là nhiều hơn’ ‘được cho là đã mang lại cho ông một kỷ lục 80 triệu phiếu bầu và chắc chắn sẽ được các chiến dịch mô phỏng trong nhiều thập niên tới).

Đầu tiên, ông đã nuốt lời cam kết mà ông và Phó Tổng thống Kamala Harris đã nhiều lần đưa ra – rằng Biden, với tư cách là tổng thống, sẽ không cấm việc khoan dầu bằng phương pháp thủy lực (fracking Oil). Nay, trong chừng mực nào đó ông đã cấm việc này.

Ông cũng đã giết chết dự án Keystone XL, một đường ống dẫn dầu do Canada sản xuất nhằm vận chuyển hơn 830.000 thùng nhiên liệu sạch hóa thạch đến các nhà máy lọc dầu dọc theo Bờ Vịnh.

Xin lưu ý bạn, nhân danh ‘môi trường’ và ‘biến đổi khí hậu’ để thực hiện cả hai hành động này nói thằng là “Bullshit”; Hoa Kỳ, theo chiến lược “khoan bé, khoan” của TT Trump đã tạo ra ít khí thải carbon hơn trong bốn năm sau khi ông ấy nhậm chức – và đó là với chiến lược khai thác dầu khí mà không cần Hiệp định Khí hậu Paris như Biden vừa tái cam kết.

Tất cả những điều đó đưa chúng ta đến lời hứa thứ hai của Biden: Tạo ra nhiều việc làm hơn.

Chỉ riêng hai hành vi này đã phá hủy hàng trăm nghìn công việc trong chớp mắt. Hơn nữa, lệnh của Biden mở đường cho các nhà thầu liên bang và nhân viên được trả 15 đô la một giờ, cùng với luật của đảng Dân chủ yêu cầu các doanh nghiệp tư nhân làm điều tương tự, sẽ giết thêm hàng triệu việc làm.

Nhưng việc cắt giảm và ủy thác của ngành công nghiệp dầu khí sẽ ảnh hưởng xấu đến mặt trận tồi tệ nhất, như Breitbart News đưa tin:

Frank Macchiarola, phó chủ tịch cấp cao về các vấn đề chính sách, kinh tế và quy định tại Viện Dầu khí Hoa Kỳ (API), cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên Breitbart News của SiriusXM hôm thứ Bảy với người dẫn chương trình Matt Boyle rằng nếu Tổng thống Joe Biden đưa ra lệnh cấm vĩnh viễn đối với phát triển dầu khí. vùng biển và đất liền của liên bang, nó có thể làm mất 1 triệu việc làm của người Mỹ.

 

Boyle hỏi Macchiarola về tầm quan trọng của việc Biden thu hồi giấy phép đối với Đường ống Keystone XL và tạm dừng 60 ngày đối với việc cho thuê đất của liên bang trong những ngày đầu tiên nắm quyền.

Macchiarola nói: “Tôi nghĩ rằng bốn ngày đầu tiên của Chính quyền Biden đã cho ta một bức tranh rõ ràng về những gì bốn năm tới sẽ như thế nào. “Tổng thống Biden nhậm chức trong bối cảnh kinh tế thực sự gặp nhiều khó khăn và thị trường lao động khó khăn nhưng đồng thời ông cũng thừa hưởng một [bối cảnh] năng lượng mạnh mẽ hơn nhờ cuộc cách mạng đá phiến của Mỹ”.

Macchiarola nói thêm: “Chúng tôi đã tạo ra chi phí năng lượng gia đình thấp hơn nhờ năng lượng của Hoa Kỳ và ít phụ thuộc hơn vào các nguồn năng lượng nước ngoài”.

Tổng thống có một lựa chọn để thực hiện: Ông ấy có thể duy trì sự lãnh đạo của Hoa Kỳ và duy trì và hỗ trợ sự phục hồi kinh tế của chúng tôi bằng năng lượng của Mỹ hoặc ông ấy có thể theo đuổi các chính sách phá hủy công ăn việc làm và đồng thời tăng cường nhập khẩu năng lượng,” ông tiếp tục.

Macchiarola nói: “Những ngày đầu tiên nên quan tâm đến tất cả người Mỹ vì chính quyền rõ ràng đang thực hiện các hành động gây tổn hại cho nền kinh tế và làm mất việc làm của người Mỹ. “Lệnh cấm phát triển toàn diện trên các vùng đất của liên bang, bạn có thể đặt cược rằng tác động có thể lên đến một triệu việc làm ở Hoa Kỳ.”

Nhiều năng lượng phụ thuộc vào các nguồn dễ bay hơi. Ít việc làm hơn. Chi phí cao hơn. Thu nhập ít hơn cho nước ta.

Đúng vậy, chúng ta có một đảng viên Dân chủ khác đang nắm quyền.

Ý Dân chuyển ngữ,

NGUỒN:

http://vietorg.com/article.php?&QRY=S&L=vi&M=1&CID=146&ORGID=0&TID=32634

https://trendingpolitics.com/dark-winter-expert-predicts-bidens-attack-on-oil-could-kill-1-million-jobs/?utm_source=pushcrew&utm_medium=pushcrew&utm_campaign=pushcrew&_p_c=1

DARK WINTER: Expert Predicts Biden’s Attack On Oil Could Kill 1 Million Jobs

Within 24 hours of taking office, President Joe Biden broke at least two major campaign promises — that is, promises he made those few times he ventured forth from his basement to actually campaign (a ‘less is more’ strategy that allegedly earned him a record 80 million votes and which will no doubt be emulated by campaigns for decades to come).

First, he broke a pledge he and Vice President Kamala Harris repeatedly made — that Biden, as president, would not ban fracking. He has, insofar as he can.

He also killed the Keystone XL project, a Canadian-borne oil pipeline that was to carry more than 830,000 barrels of clean-burning fossil fuel to refineries along the Gulf Coast.

Mind you, the ‘environmental’ and ‘climate change’ arguments for taking both of these actions is straight-up BS; the U.S., under Trump’s “drill baby, drill” strategy is already producing fewer carbon emissions four years after he took office — and that’s with an oil-and-gas exploitative strategy without the Paris Climate Accords that Biden just recommitted us to.

All of which brings us to Biden’s second broken promise: Creating more jobs.

These two acts alone have destroyed hundreds of thousands of jobs in the blink of an eye. Further, Biden’s order paving the way for federal contractors and employees to be paid $15 an hour, along with Democratic legislation to require private businesses to do the same, will kill millions more jobs.

But the oil and gas industry cuts and mandates are going to hurt the worst up front, as Breitbart News reports:

Frank Macchiarola, senior vice president of Policy, Economics and Regulatory Affairs at the American Petroleum Institute (API), said in an interview on SiriusXM’s Breitbart News Saturday with host Matt Boyle that if President Joe Biden puts a permanent ban on oil and gas development on federal waters and land, it could cost 1 million American jobs.

Boyle asked Macchiarola about the significance of Biden revoking the permit for the Keystone XL Pipeline and putting a 60-day pause on federal land leasing in his first days in office. 

I think the first four days of the Biden Administration have given a clear picture of what the next four years could look like,” Macchiarola said. “President Biden comes into office with a real economic headwind and a difficult labor market but at the same time he inherited an energy [landscape] that’s stronger because of America’s shale revolution.”

We’ve produced lower household energy costs as a result of U.S. energy and less reliance on foreign energy sources,” Macchiarola added.

The president has a choice to make: He can maintain U.S. leadership and maintain and support our economic recovery with American energy or he can pursue policies that destroy jobs and at the same time increase energy imports,” he went on.

The first few days should concern all Americans because the administration is clearly taking actions that are going to harm the economy and cost Americans jobs,” Macchiarola said. “The full-scale ban of development on federal lands you can bet the impact could be up to a million jobs in the United States.”

More energy dependence on volatile sources. Fewer jobs. Higher costs. Less income for our country.

Yep, we have another Democrat in power alright.

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.