Cảnh sát trưởng Chuck Jenkins: Người dân Mỹ sẽ gặp nguy hiểm vì chính sách mới của ông Biden

TIN TỨC - THỜI SỰ

https://www.dkn.tv/the-gioi/tin-tuc-the-gioi/canh-sat-truong-nguoi-dan-my-se-gap-nguy-hiem-vi-chinh-sach-moi-cua-ong-biden.html

Ngọc Mai

 

Cảnh sát Chuck Jenkins trong buổi phỏng vấn với Fox News (ảnh chụp màn hình video Fox News).

Trong cuộc phỏng vấn hôm thứ Hai (8/2) trên Fox News, một cảnh sát trưởng tại tiểu bang Maryland đã cảnh báo người Mỹ về sự nguy hiểm của các chính sách nhập cư mới của Tổng thống Joe Biden.

Cảnh sát trưởng Hạt Frederick Chuck Jenkins chia sẻ: “Những gì ông ấy [Biden] làm là phá hủy chức năng Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Hoa Kỳ (ICE) một cách hiệu quả, về cơ bản [điều ông ấy làm] là yêu cầu các nhân viên ICE dừng hoạt động”.

Ông Jenkins đề cập đến đến quy định mới của chính quyền Biden, trong đó yêu cầu các nhân viên Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan nới lỏng các lệnh bắt giữ và trục xuất người nhập cư phạm tội.

Theo quy định mới, những người nhập cư bất hợp pháp sẽ không bị trục xuất nếu vi phạm các tội như lái xe trong tình trạng sử dụng chất kích thích, lừa đảo, trốn thuế hoặc hành hung.

Ngoài ra, theo Fox News, các sĩ quan ICE sẽ cần sự chấp thuận của giám đốc cơ quan này ở Washington, DC trước khi tiến hành bắt giữ những kẻ nhập cư bất hợp pháp phạm tội.

Ông Jenkins nói rằng những tội phạm nhập cư này “sẽ đi lang thang trên đường phố của chúng ta mà không bị trừng phạt”.

Điều này sẽ là thảm họa, nguy hiểm, sẽ ảnh hưởng đến mọi quận, mọi thành phố, mọi cộng đồng trên đất nước này và một lần nữa, đây là [tình trạng] hoàn toàn vô luật pháp. Chúng ta phải có lực lượng thực thi [pháp luật] nội địa cùng với đội an ninh biên giới mạnh mẽ. Nếu không, chúng ta không có luật pháp [trên đất nước này]”, ông nói thêm.

Cảnh sát Jenkins nói: “Người Mỹ sẽ không được an toàn, các cộng đồng nhập cư sẽ không được an toàn. Những loại luật pháp kiểu này dẫn đến nhiều nạn nhân của tội phạm hơn, nhiều tội phạm bạo lực hơn, nhiều hơn các băng nhóm xâm nhập vào đất nước này”.

Trước đó, chính quyền bang Texas đã đệ đơn kiện kiện chính quyền Biden vì ra lệnh ngừng trục xuất hầu hết những người nhập cư không có giấy tờ.

One thought on “Cảnh sát trưởng Chuck Jenkins: Người dân Mỹ sẽ gặp nguy hiểm vì chính sách mới của ông Biden

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.