Lập luận mở đầu của luật sư biện hộ cho TT Trump: ‘Đa số trong Quốc Hội’ sợ phải đối mặt với TT Trump trong tương lai

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

I

In this screenshot taken from a Congressional webcast, Bruce Castor Jr. defense lawyer for former President Donald Trump speaks on Feb. 8, 2021. (congress.gov via Getty Images)

Các luật sư của cựu Tổng thống Donald Trump hôm thứ Ba đã đưa ra lập luận mở đầu trong phiên tòa luận tội ở Thượng viện, khẳng định rằng các đảng viên Đảng Dân chủ tại Hạ viện đã luận tội Trump vì họ sợ phải đối mặt với ông như một đối thủ chính trị vào năm 2024.

Quí vị sẽ không bao giờ nghe thấy bất kỳ ai đại diện cho cựu Tổng thống Trump nói bất cứ điều gì ngoài việc, những gì đã xảy ra vào ngày 6 tháng 1 vịệc xâm nhâp vũ bão vào Điện Capitol phải bị tố cáo bằng những điều khoản mạnh mẽ nhất,” luật sư của cựu tổng thống, Bruce Castor, nói trên sàn của Thượng viện.

Castor, lặp lại những lập luận mà ông và các luật sư khác đưa ra trong bản tóm tắt trước khi xét xử, nói rằng việc Thượng viện tổ chức một phiên tòa để kết tội một cựu tổng thống là vi phạm Hiến pháp, cho thấy rằng đảng Dân chủ chỉ muốn ngăn TT Trump tranh cử — hoặc giữ chức vụ— trong tương lai.

Chúng tôi thực sự ở đây bởi vì đa số trong Hạ viện không muốn đối mặt với Donald Trump như một đối thủ chính trị trong tương lai, đó là lý do thực sự mà chúng tôi ở đây,” ông nói và nói thêm rằng “con lắc chính trị sẽ thay đổi một một ngày nào đó – phòng này và phòng trên đường đi sẽ thay đổi một ngày nào đó và các cuộc luận tội đảng phái sẽ trở nên phổ biến. “

Hạ viện đã luận tội Trump vào tháng trước vì bị cáo buộc kích động bạo lực trong vụ vi phạm Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1. Về phần mình, TT Trump đã phủ nhận các tuyên bố và các luật sư của ông cho biết ông được bảo vệ theo Tu chính án thứ nhất. Không có cáo buộc hình sự nào được đưa ra chống lại cựu tổng thống.

Dân Biểu Joe Neguse Cộng Hòa Bang Colorado (D-Colo.), Một trong những người quản lý Hạ viện, nói rằng “không có ngoại lệ trong tháng Giêng đối với quyền luận tội, rằng các tổng thống không thể phạm tội nghiêm trọng trong những ngày cuối cùng của họ và thoát khỏi bất kỳ phản ứng nào của quốc hội”, thúc đẩy phản đối lập luận rằng TT Trump không thể bị luận tội sau khi rời nhiệm sở.

Rep. Jamie Raskin (D-Md.) speaks on the first day of former President Donald Trump’s second impeachment trial in Washington on Feb. 9, 2021. (Congress.gov via Getty Images)

Và người quản lý đồng nghiệp của ông ấy, Dân Biểu Đảng Dân Chủ Bang Rhode Island David Cicilline (D-R.I.), Cho biết cuộc bạo động ở Capitol là một “thảm họa có tỷ lệ lịch sử”, nói thêm rằng những kẻ bạo loạn “có thể đã giết hết tất cả chúng ta.”

Các nhà quản lý, dẫn đầu bởi Dân Biều thuộc đảng Dân Chủ Bang Maryland Jamie Raskin (D-Md.), Cũng phát hành một đoạn video đã chỉnh sửa về cuộc bạo động ở Capitol ngày 6 tháng Giêng.

“Ít nhất bảy người đã mất mạng, hơn 140 nhân viên thực thi pháp luật bị thương về thể chất và nhiều người khác đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi trải nghiệm của họ vào ngày hôm đó”, nội dung ở cuối video có đoạn. Video không có lời phát biểu của TT Trump (bị cắt xén) với những người ủng hộ rằng họ nên thể hiện tiếng nói của mình “một cách hòa bình và yêu nước.”

TT Trump đã tố cáo bạo lực trong một video được phát hành trên Twitter trước khi trương mục (tài khoản) của ông bị cấm.

Phiên tòa ở Thượng viện dường như sẽ thất bại. Tháng trước, chỉ có năm thượng nghị sĩ GOP tham gia cùng đảng Dân chủ bỏ phiếu ủng hộ phiên tòa. Thượng viện cần có 67 phiếu bầu để kết tội một tổng thống.

Ý Dân chuyển ngữ

Nguồn: https://www.theepochtimes.com/trump-lawyers-opening-argument-majority-in-the-house-afraid-of-facing-trump-in-the-future_3691329.html?utm_source=newsnoe&utm_medium=email&utm_campaign=breaking-2021-02-09-3

http://vietorg.com/article.php?&QRY=S&L=vi&M=1&CID=146&ORGID=0&TID=32739

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.