Chỉ trong vòng 2 tuần lễ , Joe Biden đã phá hủy nền năng lượng độc lập của nước Mỹ!

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Nguyễn Thị Bé Bảy

Nước Mỹ hãy sẵn sàng cho những năm khốn đốn tột cùng, vì “bữa tiệc năng lượng” của Biden chỉ mới bắt đầu. Khi tác giả đang viết bài này, thì ở miền đông Texas, tây bắc Louisiana, nam Arkansas và đông nam Oklahoma cũng đang chìm trong bóng tối vì mất điện. Nhiệt độ trong những ngày qua là độ lạnh nhất mà người dân ở những vùng đó chưa từng chứng kiến trong đời.Image result for houston power outage image

Tình trạng này không thể cải thiện trong tuần tới, và các nhà dự báo thời tiết cho biết các khu vực nói trên sẽ tiếp tục lạnh giá, đóng băng và có nhiều tuyết hơn. Một lần nữa, hiện tượng “toàn cầu nóng lên” được tiếp tục rao giảng với những hứa hẹn ở trên trời, tuy nhiên những gì nhận được thì nó nằm ở dưới đất!

Cùng lúc ấy thì cái gì xảy ra?!

Là đây:

Chỉ hai tuần trước, nước Mỹ là một quốc gia hoàn toàn độc lập về năng lượng và chúng ta không có nguy cơ về lưới điện ở Texas bị quá tải do thời tiết bất thường. Cái gì đã khiến mọi sự có thể thay đổi trong hai tuần?

A! Phải rồi! Joe Biden đã tuyên thệ nhậm chức Tổng Thống Hoa Kỳ và chỉ trong vài tuần, ông ta đã tìm cách xoay sở để làm tê liệt hoàn toàn ngành năng lượng ở Mỹ với một loạt sắc lệnh hành pháp mới. Và Joe đã đạt được thành công mỹ mãn! Chúc mừng Joe. ha ha ha…

Có lẽ quý vị đã cảm nhận được nỗi đau mỗi lần đổ xăng, khi Biden tuân hành mệnh lệnh về biến đổi khí hậu, một giáo phái quái dị của Đảng Dân Chủ. Chỉ trong hai tuần, Joe Biden đã làm giá xăng tăng lên 18%. Quý vị hãy hình dung những gì ông ta sẽ làm trong vài năm tới!

Theo hãng AAA, giá xăng trung bình hiện nay ở California khoảng 3,48 đô la một gallon, coi như đắt nhất nước Mỹ, rẻ nhất là ở Mississippi với  2,18 đô la.

Nhưng quý vị ơi, hãy thắt chặt dây an toàn!

Với việc Joe Biden điều hành toàn bộ ngành kỹ nghệ dầu khí ở Mỹ bằng những tay thợ bạt rừng xẻ gỗ, thì giá xăng trung bình trên toàn quốc dự kiến sẽ đạt đến 4 đô la/ 1 gallon vào cuối năm nay, hiện tại giá trung bình là 2,50 đô la/ 1 gallon. Vì vậy, với bất cứ số tiền nào mà quý vị đang chi ngay bây giờ cho mục đổ xăng, thì hãy cộng thêm 60% vào cuối năm nay, năm đầu tiên tại chức của Joe Biden.

Nhưng cho dù có như vậy đi nữa, cũng xin quý vị hãy nghĩ đến đại sự là quả địa cầu sẽ được chữa lành về căn bệnh biến đổi khí hậu, đó là điều quan trọng đã được ông John Kerry, vị sứ giả đặc trách Biến Đổi Khí Hậu Toàn Cầu đã hứa chắc là ông ấy sẽ chấm dứt bão lụt, thiên tai tại Hoa Kỳ, kết quả từ việc chấm dứt xử dụng năng lượng hóa thạch.

Còn tất cả những công nhân xây đường ống dẫn dầu Keystone XL đang bị mất việc kia, họ có thể học cách chế tạo các tấm pin mặt trời hoặc một cái gì khác, như lời các vị chức sắc trong chính quyền Biden & Harris đã tuyên bố!

Một người trong ngành dầu mỏ nói với Washington Examiner vào tuần trước,:“Trong 4 năm, chúng tôi đã làm cho năng lượng nước Mỹ trở nên độc lập và phủ định khả năng thao túng giá dầu toàn cầu của những kẻ không tử tế, nhưng Đảng Dân Chủ đã phá hủy nó chỉ trong vòng hai tuần lễ. 

Thật là “ngoạn mục” phải không quý vị?

Vâng, nó rất “ngoạn mục”, và không có một từ ngữ nào khác có thể diễn tả đúng hơn.

Ồ, nhưng chưa đâu, thưa quý vị! Joe Biden vẫn chưa xong các kế hoạch quản trị đất nước của ông ta.   

Còn nhớ, khi Donald Trump mới nhậm chức, ông đã ra lệnh cho mọi bộ phận liên bang cắt giảm 20% ngân sách béo bở bằng cách tăng hiệu quả và loại bỏ các công việc không cần thiết! Nhưng bây giờ, Joe đã ra lệnh cho mọi bộ phận của liên bang phải tính toán  các khoản chi tiêu về sự kiện hâm nóng toàn cầu để thêm vào ngân sách hàng năm của mình.

Những đình chỉ kế tiếp của Joe Biden là hợp đồng thuê khoan mới trên tất cả các vùng đất của liên bang và ra lệnh cấm đối với bất kỳ hoạt động thăm dò mới nào về dầu và khí đốt trong kế hoạch ANWR của Alaska . Thêm vào đó, ông ta đã cắt nguồn tài trợ cho tất cả các hoạt động sản xuất năng lượng từ nhiên liệu hóa thạch ở nước ngoài. Các công ty dầu khí có trụ sở tại Mỹ cũng không còn nhận được sự hậu thuẫn của chính phủ Hoa Kỳ trong việc đầu tư vào các dự án dầu khí mới ở bên ngoài nước Mỹ.

Giờ đây, Đảng Dân Chủ đã nhận thấy tác động tê liệt ngay lập tức gây ra từ việc hủy bỏ đường dẫn dầu Keystone XL  đối với Mỹ và Canada, từ đó họ rất hứng khởi trong việc chặt đứt nhiều dự án đường dẫn dầu khác nữa. Họ đang tính toán dẹp bỏ đường dẫn dầu Dakota Access, việc thay thế  đường dẫn Enbridge 5 ở Minnesota (một lần nữa, đó là sự thay thế đường dẫn đã có) và đường dẫn Mountain Valley ở tiểu bang Virginia và tiểu bang West Virginia.

Vì biết rằng chế độ của Biden là một mớ bòng bong mà họ có thể dễ dàng đạp lên để bước qua, hãy đoán xem OPEC và Saudi Arabia đã làm gì ngay khi Biden vừa đóng cửa nền sản xuất năng lượng của Mỹ? Đúng vậy, OPEC và Saudi Arabia đang cắt giảm số lượng sản xuất để đẩy giá dầu thô lên cao hơn nữa. Rồi đây giá xăng sẽ đi về đâu chỉ trong một thời gian ngắn? Rằng thì là nó sẽ lên tới mặt trăng luôn đó, em yêu ơi!

Mọi người đều thấy rõ rằng, không dễ dàng thay thế năng lượng hoá thạch bằng năng lượng mặt trời và cối xay gió như biểu diễn một trò ảo thuật, đơn giản là chỉ cần cho biến mất năng lượng hoá thạch là sẽ xuất hiện ngay năng lượng xanh!

Hỡi những “bộ óc siêu việt” của đảng Dân Chủ! Nó không dễ dàng như thế đâu!

Thật là “ngoạn mục” hết chỗ chê: Joe Biden đã tắt gần hết hết ánh đèn của tiểu bang Texas !

Đối với những ai còn chưa sáng tỏ: Nếu quý vị muốn sống trong một túp lều tranh và muốn chống trả lại những người hàng xóm của mình bằng một cây tầm vong vát nhọn, trong lúc quý vị ngồi trên lưng con ngựa vằn cuối cùng ở sở thú, thì  hãy bỏ phiếu cho Đảng Dân Chủ vào năm 2022!

Nguyễn Thị Bé Bảy phỏng dịch đại ý theo bài báo ‘Amazing: Joe Biden Wrecks America ’s Energy Independence in Just Two Weeks’ 

Amazing: Joe Biden Wrecks America’s Energy Independence in …

https://www.conservativeglobe.com/articles/amazing-joe-biden-wrecks-americas-energy-independence-in-just-two-weeks/

Lời bàn thêm:

Tại sao Joe Biden và đảng Dân Chủ cương quyết phá hủy nền tảng độc lập về năng lượng của nước Mỹ, với những hệ lụy khủng khiếp mà chúng ta đang chứng kiến từng ngày, sẽ kéo theo sự suy sụp dây chuyền cho nền kinh tế của Hoa Kỳ?

Để giải thích, xin phép đưa ra các giả thuyết sau đây:

1. Họ (Joe Biden và đồng đảng Dân Chủ) là những người có bộ óc chim sẻ, không có khả năng phán xét phải trái, lợi hại cho quốc gia?

2. Họ phải đánh sập kinh tế nước Mỹ để cho Trung Cộng làm bá chủ thế giới theo ý chỉ của Bắc Kinh???

3. Họ đã bị Bắc Kinh mua chuộc bằng nữ sắc, bằng rất nhiều tiền?????

4. Joe Biden bị Bắc Kinh nắm thóp qua cái lap top của Hunter Biden, nên phải cúi đầu vâng phục Tập Cận Bình?

5. Joe Biden là 1 tên bù nhìn bị giật dây?

6. Còn gì nữa ???

Kính thưa quý vị,

Xin nói cho sáng tỏ, trên đây chỉ là những giả thuyết còn trong nghi vấn, không phải là những lời khẳng định của Nguyễn Thị Bé Bảy.

Muốn có câu trả lời chính xác, e là điều không thể???

Trân trọng,

Nguyễn Thị Bé Bảy

18/2/2021

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.