Đôi điều với Bs Tôn Thất Sơn về chủ đề: Mike Pompeo chỉ trích Joe Biden gọi nạn diệt chủng của DCSTQ là ‘chuẩn mực văn hóa’

TIẾNG LÒNG BẠN ĐỌC, TIẾNG LÒNG NGƯỜI

LTS: Vào mấy ngày qua chúng tôi đọc được một số emails góp ý trên mạng Yahoo luân lưu trong một Chủ đề: “Biden gọi nạn diệt chủng của DCSTQ là ‘chuẩn mực văn hóa’, ông Pompeo phản bác”, trong số đó có BS Tôn Thất Sơn đã có góp lên ý kiến …Chuyện Ô.D.Trump nay là quá khứ, và chúng ta để ý đến vị tổng thống thứ 46 Hoa Kỳ. Tôi xin chuyển tiếp bài viết bên dưới về tổng thống Joe Biden để chúng ta cùng liên hệ đến hoạt động của Liên Mạng từ nay…” liền tiếp nối có những emails tán thành, nhưng ngược lại cũng có email đã lấy bài tường thuật cuộc phỏng vấn của Fox News nhằm ngụ ý cho rằng ô. Joe Biden trong trắng như tờ giấy trắng, đồng thời yêu cầu BS Tôn Thất Sơn dịch ra Việt Ngữ phổ biến đến đại chúng! Trước luận điệu đó, ông Thục Vũ liền có một bài phản bắc cùng khuyến cáo với mọi người là “đừng tin những gì Biden nói mà hãy nhìn kỹ những gì Biden làm”. Hôm nay Tiếng Lòng Ta xin phổ biến nguyên văn bài viết của ông Thục Vũ trong mục Tiếng Lòng Bạn Đọc.

Riếng về phần góp ý của Bs Tôn Thất Sơn qua câu: “Ông Trump nay là chuyện quá khứ”, chúng tôi xin ghi lại lời phát biểu của Thượng Nghị sĩ Ted Cruz: “ÔNG TRUMP KHÔNG ĐI ĐÂU CẢ” (nghĩa là ông Trump vẫn còn đó) tại cuộc Hội Nghị Chính Trị Cánh Hữu CPAC 2021, được ghi nhận qua giọng nói của Thông Tín viên Ken Sáu Múi của Chương trình The King Channel với Chủ đè: ÔNG TRUMP LÀ AI – VẪN THẢN NHIÊN VẪN QUYỀN LỰC” ( 47’44 – 48’56)  – Qua 3 ngày Hội Nghị, chúng ta thấy 75% chính trị gia đều tin rằng ông Trump sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tương lai và hoạt động chính trị của đảng Cộng Hòa, vì ông Trump có hơn 75% cử tri đứng sau lưng ông, một khối lượng to lón có thể đòi lại nền Hiến Pháp Hoa Kỳ đã bị đánh cắp. Và đối với một tổng thống nhờ ăn cắp phiếu bầu được thắng cử như ôngJoe Biden, thì nhiều người cho rằng, “chẳng ai xem ông ấy là một vị lãnh đạo tối cao quân đội và đại diện cho họ.” TIẾNG LÒNG TA

Thuc Vu <thucvu_1@yahoo.com>

To:BS TÔN THẤT SƠN,hhbk200@gmail.com,voicevietnameseamericans26@gmail.com

Wed, Feb 24 at 4:55 PM

Kính BS Tôn Thất Sơn,

Kính chị Hoàng Lan,

Kính thưa quý vị,

Xin cho phép Thục Vũ được góp lên vài ý kiến thô thiển về lời yêu cầu của bà Nguyễn Thị Ngọc Giao.

Sau ngày Cộng sản cưỡng chiếm Miền Nam 30-4-1975, Thục Vũ may mắn là một trong số người Việt tỵ nạn đầu tiên được định cư tại Hoa Kỳ. Hơn 45 năm sống qua các thời Tổng thống, Thục Vũ đã ủng hộ rất nhiều cho đảng Dân Chủ, nhưng sau chuyện xẩy ra tại Benghazi vào ngày 12 tháng 9 -2012, đưa đến cái chết cho Đại sứ Christopher Stevens và 2 mật thám CIA, Thục Vũ bắt đầu có một lối nhìn khác về con người Obama, Hillary Clinton và đảng Dân Chủ. Và nhất là sau cuộc bầu cử thất bại vào năm 2016, Hillary đã cùng với Susan Rice, James Comey và một số quan chức lớn trong FBI, CIA, DOJ đã có cuộc hội thảo với Obama trước ngày ông Trump tuyên thệ nhậm chức, nhằm đổ tội ông Trump nhờ có Nga Sô giúp đỡ nên được thắng cử. Lúc đó Hillary thật nhiều hy vọng trong việc đàn hạch ông Trump tại Lưỡng viện Quốc Hội với đa số tại Hạ Viện, Bà tin rằng nếu đàn hạch được ông Trump, thì Bà có cơ may làm Tổng thống chứ không phải Joe Biden, một kẻ già nua với trí nhớ suy kiệt, đã làm cho Thục Vũ chán ngán và thực hiểu rõ thêm về đường hướng của đảng Dân Chủ hơn!. (Về Obamagate nay đã được ông Trump giải mã, nhưng chính quyền đương thời ra sức ém nhẹm).

Vâng, chính quyền đương thời Joe Biden chỉ là một con rối, một tấm bình phong, một cách thẳng thắn đúng nghĩa hơn, là một chính quyền Obama không Obama mà thôi! Bằng chứng hơn 52 sắc luật Joe Biden ban hành chưa đầy một tháng, có cùng một chính sách khuôn mẫu như thời Obama trước đây, từ những mối liên hệ ngoại giao mật thiết với Trung Quốc và Iran. Mới đây, Dân biểu Cộng hòa Mike Turner (bang Ohio) đã phát biểu vào ngày Chủ Nhật (20/2), “chính sách đối ngoại “cấp tiến” của Tổng thống Biden đang đảo lộn chính sách Trung Đông của nước Mỹ và tạo điều kiện cho Iran trở thành một quốc gia hạt nhân.” https://twitter.com/RepMikeTurner/status/1362851726575943682

Còn về chính sách ngoại giao của “Tám Đen”có quá mềm mỏng với Trung Cộng qua chính miệng lưỡi Joe Biden phát biểu trong cuộc điện đàm với Tập Cận Bình về sự đối tác với người thiểu số Ngô Duy Nhĩ mà Biden cho là “biểu thị đặc tính Văn hóa Dân tộc” khồng, thì điều thực dễ hiểu, nếu không có thì ông Mike Pompeo lên tiếng phản đối làm gì? Và Joe Biden cũng đã không im lặng để yên cho ông Mike Pompeo.

Ông MikePompeo còn xác nhận thêm rằng: “even new Secretary of State Tony Blinken agreed with his determination China’s treatment of the Uighurs amounted to genocide” – “Tân Bộ trưởng Ngoại giao Toney Blinken cũng đồng tình xác định chính sách đối xử với người Ngô Duy Nhĩ đưa tới sự tiêu diệt cả một dân tộc” . Điều này xác định rằng, nếu ông Mike Pompeo nói không đúng thì ông Toney Blinken đã phản hồi phản bác ầm ĩ lên rồi! https://www.newsmax.com/newsmax-tv/mike-pompeo-uighurs-town-hall-muslim/2021/02/22/id/1011087/ – Secretary of State Antony Blinken says he stands by Mike Pompeo’s designation that China committed genocide against the Uighurs- Ngoại trưởng Antony Blinken nói rằng, ông rất đồng ý về lời phát biểu của ông Mike Pompeo về sự trạng Trung Quốc đã thực hiện hành vi diệt chủng đối với người Duy Ngô Nhĩ https://www.businessinsider.com/antony-blinken-agrees-china-uighur-genocide-pompeo-designation-2021-1

Thực sự Joe Biden chẳng dám chống Tàu Cộng về cả 2 mặt quân sự lẫn kinh tế, vì lẽ Tàu Cộng đã nắm chuyện thâm cung bí sử liên quan dến tham những, hối lộ của Joe Biden và ăn chơi trụy lạc của thành viên gia đình. Vì vậy chúng ta không ngạc nhiên gì về con cúm Covid -19 khởi nguyên từ Vũ Hán, mà Joe Biden còn ra sắc luật ngăn cấm không được gọi “China Covid-19”, thì đừng nói đến chuyện kinh tế , quân sự đối phó với Tàu Cộng!

Chỉ 30 ngày làm tổng thống, Joe Biden đã lộ nguyên hình là người ăn gian nói dối! Từ chuyện khẳng định sẽ lưu giữ đường ống dẫn dầu Keystone XL lúc tranh luận với TT Trump, rồi ngay ngày đầu nhậm chức Joe Biden đã hủy bỏ lời hứa một cách trơ trẽn; Về thuốc chủng ngừa Covid -19 cũng thế, không riêng người dân Hoa Kỳ, mà cả thế giới đều biết TT Trump đã có thuốc chủng ngừa cho dân Mỹ đầu tiên, sự việc này Tổng thống Emmauel Macron cũng đã lên tiếng ca ngợi, thế mà Joe Biden lại bảo rằng chính quyền của ông ta phải lo liệu thuốc chủng ngừa Covid từ con số 0, trong khi đó chính Joe Biden, Kamala Harris, Nancy Pelosi …lại là những người được tiêm chủng đầu tiên. Qua sự gian dối tiêu biểu kể trên từ miệng lưỡi Joe Biden, thì sự việc ông ta phát biểu trên đài Fox News về người Ngô Duy Nhĩ cũng chỉ là những lời nói dối mà thôi!

Thục Vũ

Xin bổ túc thêm về những lời gian dối của Joe Biden đăng trên Diễn Đàn Trái Chiều của anh Vũ Linh

TIN TỨC – 20/2/2021

CNN TRỞ MẶT?

  CNN mới có bài viết tố cáo cụ Biden nói láo nhiều chuyện khá ngoạn mục. Theo CNN, cụ Biden đã nói láo về những chuyện sau:

Lương tối thiểu: cụ Biden tuyên bố mức lương tối thiểu của Mỹ là $ 7,25 đã có từ 2009, và nếu điều chỉnh theo lạm phát thì bây giờ tương đương với $20 trong khi cụ chỉ yêu cầu có $15 thôi. Theo CNN, cụ phóng đại vì tính cả lạm phát thì mức lương đó chỉ tương đương với $ 8,98 thôi.

Di dân lậu: cụ Biden cho rằng hiện có trên 11 triệu di dân lậu, trong đó đại đa số không phải là di dân gốc Trung hay Nam Mỹ. Theo CNN, cụ Biden nói láo vì các cơ quan nghiên cứu đều cho rằng 73% di dân lậu nói tiếng Xì. Mà không cần thống kê thì ai cũng biết đại đa số di dân lậu đều từ Nam hay Trung Mỹ vào, ngoại trừ cụ lẩm cẩm Biden.

Thuốc ngừa: cụ Biden nói chuyện với anh Cooper của CNN, tuyên bố khi cụ nhậm chức, nhà kho thuốc ngừa trống trơn, vì khi cụ nhậm chức thì chưa có thuốc ngừa. CNN nói cụ nói láo. Thứ nhất cái kho trống trơn cụ nói tới là kho thuốc cho lần chích ngừa thứ hai, khi đó, TT Trump ra lệnh dùng kho này để chích đợt đầu cho càng nhiều người càng tốt, liều thứ nhì sẽ được cung cấp sau. Đó cũng là lời kêu gọi của cụ Biden mà hiển nhiên cụ đã quên mất rồi. Thứ nhì, thuốc ngừa đã có do công của TT Trump đốc thúc và có trước khi cụ nhậm chức, chứ không phải khi cụ nhậm chức thì chưa có thuốc ngừa.

Proud Boys: cụ Biden tố cáo khi nhóm quá khích Proud Boys nổi loạn, TT Trump kêu gọi chúng “stand back and stand ready”, tức là hãy dừng lại và sẵn sàng. CNN nói cụ Biden bóp méo vì TT Trump nói “stand back and stand by”, tức là dừng lại và đứng qua một bên chờ đó. Ý nghĩa khác rất xa.

–  Dân tị nạn: cụ Biden tố cáo TT Trump đã giảm số dân tị nạn mà Mỹ nhận vào từ 125.000 người -có khi từ 250.000 người- xuống còn có 5.000 người một năm. CNN tố cụ Biden phiạ. Con số tối đa dân tị nạn chính quyền Obama nhận là chưa tới 85.000 người chứ không phải 125.000 người. Con số 250.000 là mức tối đa của thời TT Reagan, nhưng ngay dưới thời đó, cũng chỉ có hơn 200.000 người được nhận thôi. Con số 5.000 là con số dự phóng cho cả năm 2021 dựa trên con số 1.400 người được nhận trong tháng Giêng 2019, không có điều chỉnh theo mùa, mà bình thường tháng Giêng là tháng thiên hạ mừng lễ, ít di dân nhất.

(Còn vài ba chuyện nữa, nhưng Diễn Đàn Trái Chiều không cần bàn thêm)

    Kẻ này đọc xong, có 3 câu hỏi:

    Thứ nhất: không biết cụ Biden nói láo hay chỉ ‘nói nhầm’ vì đầu óc có vấn đề.

    Thứ nhì: không biết Washington Post có tính sổ mỗi ngày xem cụ Biden nói láo tổng kết bao nhiêu lần như họ đã làm với TT Trump không nhỉ?

    Thứ ba: tại sao CNN lại có bài viết này khi CNN cùng với tất cả các cơ quan lớn của TTDC đã phủ phục tung hô cụ Biden từ bao lâu nay. Có thể nào đây là cách TTDC dọn đường mời cụ Biden đi câu cá để đưa bà cấp tiến cực đoan Kamala lên ngôi chăng?

Fact check: Biden makes at least four false statistical claims at CNN town hall

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.