Hoàng Lan Chi: Lược dịch TOÀN BỘ DIỄN VĂN CỦA TỔNG THỐNG 45 TRUMP TẠI CPAC

TIẾNG LÒNG NGƯỜI, TIN TỨC - THỜI SỰ

Hoàng Lan Chi viết: ‘Mãnh hổ Hoa Thịnh Đốn”  vẫn khỏe, phong độ, hùng hồn như ngày nào. Dưới đây là diễn  văn của ông. Những nét chính:

  • Không lập đảng mới. Lọc máu Cộng Hòa

  • Có thể “run” lại vào 2024

  • Lên án mọi sắc lịnh hành pháp của Biden đã làm quốc gia tổn thất ra sao

�� WHO sẽ lãnh đạo CH vào 2024: Trump kết thúc bài phát biểu bằng cách hỏi “ai” sẽ lãnh đạo GOP vào năm 2024. Trump dự đoán một tổng thống Đảng Cộng hòa sẽ giành lại Tòa Bạch Ốc và kết thúc với một gợi ý có thể sẽ “run” vào năm 2024.

�� Lọc máu CH: ” các đảng viên Dân chủ đã gắn bó với nhau, và đảng viên Cộng hòa cần ‘những cái gai bằng thép.’ Chúng ta không thể có những nhà lãnh đạo đam mê lên án đồng bào Mỹ của họ hơn những người họ từng đứng lên chống lại đảng Dân chủ, giới truyền thông và những người cấp tiến muốn biến nước Mỹ thành một nước xã hội chủ nghĩa.”

Những cái tên này phải loại bỏ: trong Thượng viện: Sens. Mitt Romney, Ben Sasse, Richard Burr, Susan Collins, Lisa Murkowski, Pat Toomey. Ở Hạ Viện (Tom Rice, Adam Kinzinger, Anthony Gonzalez, Fred Upton, Peter Mayer, John Katko và Liz Cheney).

�� Các biện pháp trừng phạt chống lại ‘Big Tech’: “Đã đến lúc phá bỏ các công ty độc quyền Big Tech và khôi phục sự cạnh tranh công bằng. Đảng Cộng hòa và những người bảo thủ phải mở ra nền tảng của chúng tôi và bãi bỏ các biện pháp bảo vệ trách nhiệm pháp lý theo mục 230 . Những gã khổng lồ công nghệ lớn như Google và Facebook phải bị trừng phạt bằng các biện pháp trừng phạt bất cứ khi nào họ bịt miệng những tiếng nói bảo thủ ”.

�� Trump kêu gọi ‘cải cách bầu cử toàn diện’. Trump khẳng định lại cuộc bầu cử năm 2020, nói rằng đảng Cộng hòa cần phải làm việc cho các cuộc bầu cử công bằng và an toàn. “Chúng ta phải thông qua các cải cách bầu cử toàn diện và chúng ta phải làm điều đó ngay bây giờ – Đảng Dân chủ đã sử dụng Virus Trung Quốc như một cái cớ để thay đổi tất cả các quy tắc bầu cử mà không có sự chấp thuận của cơ quan lập pháp bang của họ – do đó khiến nó trở thành bất hợp pháp”. Đó là bầu cử “gian lận” và cáo buộc các tòa án không làm bất cứ điều gì về nó. Trump đã tuyên bố rằng trên thực tế, ông đã thắng. Đám đông hô vang “Bạn đã thắng, bạn đã thắng.”

�� “Sứ mệnh của phong trào của chúng tôi và đảng Cộng hòa phải là tạo ra một tương lai công ăn việc làm tốt, gia đình vững mạnh, cộng đồng an toàn, nền văn hóa sôi động và một quốc gia tuyệt vời cho tất cả người Mỹ và đó là những gì chúng tôi đang tạo ra.” 

�� Thể thao nữ: Biden đã cho phép các cá nhân chuyển giới thi đấu trong các môn thể thao nữ – rất nhiều kỷ lục mới đang bị phá vỡ” bởi những người đàn ông chuyển giới.

�� Trump chỉ trích Biden về chính sách đối ngoại, gia nhập WHO, bỏ lịnh trừng phạt chống lại Iran. Chúng ta đã góp 500 triệu đô la mỗi năm cho WHO còn TC chỉ có 39 triệu

�� Lệnh cấm du lịch thời Trump: “Đó là một thành tựu tuyệt vời, nhưng Biden đã tăng số lượng người tị nạn lên gần 10 lần. Trên thực tế, con số này sẽ gấp hàng trăm lần khi hàng triệu người tràn qua biên giới sắp mở của chúng ta”. Gia đình bạn vẫn không thể đi ăn ở các nhà hàng địa phương, nhưng Joe Biden thì đang mang hàng nghìn người tị nạn từ khắp nơi trên thế giới tới

�� Việc triển khai vắc xin là của chúng tôi. đảng Dân chủ đang “tuân theo kế hoạch của chúng tôi” về vắc-xin COVID.

�� Bọn trẻ “phải trở lại [trường học] và quay lại ngay bây giờ. những người di cư ở biên giới đang được giáo dục, nhưng công dân của Mỹ thì không. Biden “bán trẻ em nước Mỹ cho các công đoàn giáo viên. Joe Biden đã phản bội tuổi trẻ của nước Mỹ một cách đáng xấu hổ và anh ta đang giam giữ con cái chúng tôi trong nhà một cách tàn nhẫn, không có lý do gì cả.

��-“Biden đã thu hồi một lệnh hành pháp đàn áp các thành phố tôn nghiêm đã ra lệnh đóng cửa ICE một cách hiệu quả, ngăn chặn hầu như tất cả các lệnh trục xuất.” Biden đang “biến nước Mỹ thành một quốc gia tôn nghiêm. đảng Cộng hòa phải chịu trách nhiệm đối với Biden về việc phá vỡ các thỏa thuận hợp tác về tị nạn với các nước Tam giác phương Bắc. Đảng Cộng hòa phải chịu trách nhiệm đối với Biden về việc phá vỡ các thỏa thuận hợp tác về tị nạn với các nước Tam giác phương Bắc.

��– Trump gợi ý về cuộc chạy đua năm 2024, nói rằng ông muốn đánh bại Dems ‘lần thứ ba’, khẳng định lại rằng mình đã thắng cuộc bầu cử năm 2020

��– Trump tấn công Biden về cuộc khủng hoảng biên giới. “Bằng cách loại bỏ một cách liều lĩnh các border, các biện pháp an ninh, các kiểm soát, tất cả những thứ chúng tôi đã áp dụng, và Joe Biden đã gây ra một làn sóng nhập cư bất hợp pháp lớn vào đất nước của chúng ta.

��– “Joe Biden đã có tháng đầu tiên thảm hại nhất so với bất kỳ tổng thống nào trong lịch sử hiện đại, chống lại việc làm, chống lại gia đình, chống lại biên giới, chống lại năng lượng, chống lại phụ nữ và phản khoa học. Trong một tháng ngắn ngủi, chúng ta đã đi từ America First đến America Last”

��– “Chúng tôi không lập đảng mới. Chúng tôi có Đảng Cộng hòa, và đảng sẽ đoàn kết và mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

��-Nước Mỹ đang ở giữa một ‘cuộc đấu tranh lịch sử’ “Khi chúng ta tụ họp tuần này, chúng ta đang ở giữa một cuộc đấu tranh lịch sử vì tương lai của Hoa Kỳ, văn hóa của Hoa Kỳ, các thể chế, biên giới của Hoa Kỳ và các nguyên tắc đáng trân trọng nhất. “An ninh của chúng ta, sự thịnh vượng của chúng ta và bản sắc của chúng ta với tư cách là người Mỹ đang bị đe dọa.

Hoàng Lan Chi

2/2021

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.