CỰU TỔNG THỐNG TRUMP NÓI GÌ TẠI CPAC 2021

TIẾNG LÒNG NGƯỜI, TIN TỨC - THỜI SỰ

 

Tôn Nữ Hoàng Hoa

Chúng tôi ngồi chờ trước màn hình để thấy cựu TT Trump xuất hiện trên CPAC theo lịch trình mà CPAN thông báo ra là 3 giờ 40, nhưng mãi đếntrên 5 giờ TT Trump mới xuất hiện

Tiếng reo hò của người dân và người tham dự từ ngoài vào trong rất huyên náo. Phía ngoài dân chúng rất đông đứng chờ đón tiếp vị TổngThống đã thu phục nhân tâm và yêu thương của dân chúng Hoa Kỳ mà từ khi tỵ nạn ởMỹ từ năm 1975 chúng tôi chưa bao giờ thấy.

TT Trump trông “săn lại”, da dẻ hồng hào trẻ trung.

Bước vào sân khấu với hai bàn tay giơ cao cố hữu, ông đi lui đi tới vài vòng rồi hỏi: “Qúi vị đã nhớ tôi chưa?” tiếng la vang dội trong hội trường như một lời thú nhận “Vâng, Vâng chúng tôi nhớ ngài lắm, luôn luôn ước mong Ngài ở bên cạnh chúng tôi”

Khuôn mặt TT Trump hơi chùng xuống vì cảm  xúc trước sự yêu thương của con dân nước MỸ. Có lẽ ông rất xúc động nhưng rồi lấy lại tư nhiên lại vừa nhiệt tình ông nói: “cuộc hành trình mà chúng ta đã cùng nhau trãi qua 4 năm trước còn lâu mới kết thúc. Phong trào chiến đấu của người dân Mỹ đã bắtđầu và cuối cùng chúng ta giành chiến thắng”.

 Ông nói tới vấn đề người ta đồn ông sẽ thành lập một đảng phái khác. Chúng tôi đã có đảng Cộng Hòa. Đảng này sẽ đoàn kết và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Họ liên tục bảo rằng chúng tôi sẽ bắt đầu một bửa tiệc mới, hoàn toàn mới. Tôi không có bắt đầu một buổi tiệc nào mới cả. Đó là fake news, fake news.

TT Trump sau đó đã lập lại lời tuyên bố của mình rằng cuộc bầu cử năm 2020 là một cuộc bầu cử gian lận. Người tham dự đã vỗ tay hoan hô và tiếp tục la to: “Người đã thắng”. TT Trump cũng đã nói thêm về Tối Cao Pháp Viện. Ông nói họ không đủ can đãm để hành động hoặc can đãm để đưa ra quyết định đúng đắn . Họ nên tự xấu hổ vì những gì họ đã làm cho đất nước chúng ta”.

Ông cũng đã nói đến con người kế nhiệm và cho biết chính quyền Biden sẽ trở nên tồi tệ, nhưng không ai biết nó sẽ tồi tệ đến chừng nào.Như cuộc khủng ở phía nam biên giới của chúng tôi. TT Trump tiếp tục. “Chỉ trong một tháng ngắn ngủi, chúng tôi đã đi từ nước Mỹ đầu tiên đến nước Mỹ cuối cùng.”

TT Trump phản đối chính sách nhập cư của Biden sẽ khiến đảng Dân chủ phải trả giá trong hai cuộc bầu cử liên bang tiếp theo.

Ông nói “Chúng ta là một quốc gia. Chúng ta không thể giải quyết được các vấn đề của thế giới ” Ông tiếp tục nói. “Chúng tôi rất muốn, chúng tôi muốn giúp đỡ tất cả mọi người nhưng chúng tôi không thể làm điều đó. “

Vị cựu tổng thống cũng kêu gọi mở lại các trường học của quốc gia trong bối cảnh đại dịch, cáo buộc rằng Biden đã “bán rẻ học sinh của Mỹ cho các tập đoàn giáo viên”.TT Trump nói::  “Joe Biden đã phản bội tuổi trẻ của nước Mỹ một cách đáng xấu hổ và anh ta đang nhẫn tâm nhốt con cái của chúng tôi trong nhà không có lý do gì! Chúng muốn thoát ra ngoài,” 

TT Trump cho biết đảng Dân Chủ đang lừa bịp thế hệ tiếp theo của người Mỹ. Ông kêu gọi với chính quyền Biden rằng: “Thay mặt cho những người cha, người mẹ và trẻ em của Hoa Kỳ, tôi kêu gọi Joe Biden mở cửa các trường học và mở cửa cho chúng ngay bây giờ” TT Trump nói trong tràng pháo taydày đặc của người tham dự.

TT Trump cũng đã nói đến việc Biden nhận công lao của TT Trump. Trump chỉ trích chính quyền Biden vì tuyên bố rằng họ đã “bắt đầu lại từ đầu” để phát triển một kế hoạch phân phối vắc-xin toàn quốc bởi vì cựu tổng thống đã không để lại cho họ gì cả.

Ông cũng nhấn mạnh  các cơ quan khổng lồ như như Twitter, Googlevà Facebook nên bị trừng phạt bằng các biện pháp trừng phạt lớn bất cứ khi nào họ bịt miệng những tiếng nói bảo thủ”

Sau đó, TT Trump trở lại tiêu điểm quốc gia để giới thiệu hội nghị thường niên kéo dài bốn ngày ở Orlando khi đảng Cộng hòa hy vọng giành lại đa số tại Hạ viện và Thượng viện trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022 và giành được White House vào năm 2024.

Ông đã sử dụng bài phát biểu của mình để thống nhất các đảng viên Cộng hòa, trong khi chỉ trích Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và các đảng viên Dân chủ, nói rằng “Đảng của họ dựa trên sự coi thường và không tôn trọng nước Mỹ.”

“Đảng Cộng hòa của chúng tôi dựa trên tình yêu dành cho người Mỹ và niềm tin rằng đây là một quốc gia đặc biệt được Chúa ban phước.”

“Chúng tôi tôn trọng lá cờ Mỹ vĩ đại của chúng tôi!” Trump nói – Tiếp nối một bài ca tụng “Chúng tôi yêu các bạn” từ khán giả.

Vị cựu tổng thống cho biết đây là vinh dự khi được sự tôn thờ của đám đông và sự yêu thương của dân chúng. Tiếng nói của TTTrump vang dội trên những tràng pháo tay không rời của người tham dự.

Ông nói đến sự bất trung của  Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Mitch McConnell ở Kentucky. Khi ông nhắc đến Mitch McConnell hội trường la ó chê bai Mtch Mcconnell . Ông cho biết ông đã giúp đở Mitch McConnnell khi ra tranh cử ở Kentucky, khi Mitch thua đối thủ một phiếu và nhờ vào sự yểm trợ nên ông Mitch McConnell từ thua 1 điểm đã nhảy vọt lên hơn đối thủ 20 điễm.

TT Trump cũng cho biết đảng Dân chủ luôn luôn gắn bó với nhau. Trong đảng họ không có Mitt Romneys. Nhưng đảng Dân Chủ có những chính sách khủng khiếp trong khi đảng Cộng Hoà vì dân, vì nước. Vì vậy chúng tôi xin có lời chúc mừng Đảng Cộng Hoà,

Tuy nhiên, nếu các đảng viên đảng Cộng Hoà không gắn bó với nhau thì các RINO ( Republican In Name Only) mà chúng tôi đang quây quần chung quanh sẽ tiêu diệt đảng Cộng hòa và công nhân Mỹ, đồng thời sẽ phá hủy chính đất nước của chúng ta.”

Bây giờ hơn bao giờ hết là thời điểm dàn hcho các nhà lãnh đạo Đảng Cộng Hòa phải cứng rắn, mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng, những người phải có xương sống bằng thép. Chúng tôi cần sự lãnh đạo mạnh mẽ của các nhà lãnh đạo Cộng Hoà” Trump nói.

Kể từ khi rời nhiệm sở vào ngày 20 tháng 1, Cựu TT Trump đã ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của mình ở Florida, gặp gỡ các cựu quan chức trong chiến dịch vận động bầu cử và các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa khi ông đặt cơ sở cho sự trở lại chính trị cho chính mình và GOP.

Cựu TT Trump kết thúc bài phát biểu của mình tại CPAC2021 qua câu:: “Đầu tiên chúng tôi sẽ lấy lại Toà Bạch ốc  và sau đó mộttổng thống Đảng Cộng Hòa sẽ chiến thắng trở lại Toà Bạch Ốc . Tôi tự hỏi ngườiđó sẽ là ai? ”

Tôn Nữ Hoàng Hoa

01/3/2021

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.