CHÍNH SÁCH ĐỐI NGOẠI, QUỐC PHÒNG NGUY HIỂM CỦA HOA KỲ THỂ HIỆN QUA CÁI GỌI LÀ “CHÍNH SÁCH TỰ DO HÀNG HẢI Ở BIỂN ĐÔNG” CỦA CHÍNH PHỦ JOE BIDEN

TIẾNG LÒNG NGƯỜI, ĐIỂM BÁO & BÌNH LUẬN

LTS: Sau ngày nhậm chức Bộ trưởng Quốc phòng vào ngày 22-1-2021, ông Lloyd Austin đã giải nhiệm và cho về vườn một số không nhỏ tướng, tá cao cấp quân đội làm việc dưới thời TT Donald Trump, sự việc này đã làm nhiều nhà phân tích cho rằng, chính quyền đương thời có một chính sách mềm mỏng với Trung Cộng và nhũn nhặn với Iran như CTT Obama trước đây, vì thế e ngại sự phản ứng của người dân nhất là thành phần quân nhân yêu nước, nên vội vàng ra tay thanh trừng trong hàng ngũ quân đội. Sau khi ông Mike Pence từ chối quyền hạn phủ quyết Cử tri đoàn của 6 Tiểu bang chiến địa, để rồi ông Joe Biden một người già nua với trí nhớ quá suy kiệt, được ghi nhận có nhiều lời phái biểu những câu vô nghĩa “không biết tôi đang nói gì và ở đâu” trở thành một tổng thống cường quốc Hoa Kỳ đứng đầu thế giới! Và cũng kể từ ngày đó, trên các trang mạng luân lưu một nguồn tin quân dân Hoa Kỳ sẽ xuống đường biểu tình vào ngày 4-3-2021, lâp tức một số các truyền thông cánh tả Việt ngữ hàng ngày ra rả với một giọng điệu tuyên truyền cũ mèm cho là “thuyết âm mưu”! Nhưng hôm nay, ngày 3-3-2021 trước tòa nhà Quốc Hội Hoa Kỳ đã thiết lập thêm một hàng rào kiên cố bao quanh! Hỏi rằng nếu thực sự là thuyết âm mưu, thì giới lãnh đạo Dân Chủ phòng thủ tòa nhà Quốc Hội cẩn mật chặt chẽ làm gì cho mệt sức, tốn công? Cho nên đừng nói là thuyết âm mưu, có chăng là thời cơ chưa chín mùi, chưa thuận lợi hành động đó thôi, chứ lòng dân quá chán ngán lẳm rồi!

Video do Thông tín viên Ken Phạm của The King Channel thực hiện

Thật sự không chỉ có 75 triệu người dân yêu nước, thương nòi quan tâm về hiện tình đất nước Hoa Kỳ đâu, mà ngay cả các giới chức quân sự ngày nay cũng vô cùng lo ngại về chính sách đối nội, đối ngoại của ông Joe Biden qua 57 sắc lệnh hành pháp, mà hoàn toàn không thấy có một sắc lệnh nào đem lại lợi ích cho dân, cho nước! Từ số ngân khoản 1,900 tỷ trợ giúp nạn nhân Covid vào mục đích phát triển kinh tế, chỉ có 9% là 190 tỷ đến tay người dân, còn lại 91% dùng vào các chương trình hoang tưởng, ngay cả tổ chức Bờ Lờ Mờ cũng có được 90 triệu! Một ngân khoản to lớn mà không ai biết họ (Bờ Lờ Mờ) sẽ dùng vào việc gì? Có phải cho họ vào mục đích thiết lập đoàn Thanh niên, Thanh nữ xung phong nhằm thay thế giới Cảnh sát đang bị chế tài ngân sách chăng? Và số tiền không ai dám nghĩ đến đó, hỏi rằng ai sẽ trả và bù đắp vào ngân quỹ quốc gia đây? Thiết tưởng hỏi là đã trả lời, vì còn ai vào đây nữa! Chính chúng ta cùng với muôn triệu người dân Hoa Kỳ và con cháu 7 đời phải gánh chịu siêu cao thuế nặng, để bù đắp lại số tiền vung vít một cách vô lối của Joe Biden.

Ngoài ra giới chính trị gia và quân sự còn lo ngại nhiều hơn nữa, về sự việc Joe Biden ra lệnh một cuộc không kích tại Syria vào ngày 25-1-2021, mà vùng đất này dưới thời TT Trump từ lâu đã im tiếng súng. Qua sự kiện này, người ta tin rằng Joe Biden không hơn không kém chỉ là một hình nộm, mà tngười thực quyền lãnh đạo đất nước hiện nay chính là Obama, Susan Rice đang điều hành một nhiệm thứ III tiếp tục cho hiệp ước Iran và bỏ ngỏ Biển Đông còn đang dang dở, chứ thực chất boombing ở Syria chỉ là bản kịch được dựng lên, để Iran có cớ nhẩy vào cuộc chiến bắt giữ một vài lính Mỹ làm con tin, thế là John Kerry có việc để làm, ôm hàng tỷ Mỹ Kim tiền đóng thuế của người dân qua Iran dâng cúng không bằng nhang khói! Thực chứng trong một bản tin của tờ điện tử Philadelphia Inquirer đăng tải về lời phát biểu của Thái tử Saudi Arabia, Mohammed bin Salman: “President Biden didn’t show strength bombing Syria, or on MBS. He made America look weak.- Tổng thống Biden không thể hiện sức mạnh ném bom Syria hay trên MBS. Ông ấy đã làm cho nước Mỹ suy yếu” https://www.inquirer.com/opinion/commentary/president-biden-orders-bombing-syria-iraq-20210228.html

Thái tử   .Saudi Arabia’s Crown Prince Mohammed bin Salman

Trong mục Điểm Báo và Bình Luận hôm nay chúng tôi xin dăng tải nguyên văn bài nhận định của Tường Hứa về hính sách đối ngoại vô cùng nguy hiểm của Joe Biden – TIẾNG LÒNG TA.NGUỒN: https://www.facebook.com/hgtuong

Người dân Mỹ và thế giới cho đến lúc này đều biết rõ về các mối quan hệ làm ăn mờ ám giữa gia đình Joe Biden, một số lãnh đạo Đảng Dân chủ, đám deep state với Trung cộng, cũng như đã có dấu hiệu mua chuộc khống chế thành công đối với joe Biden và các lãnh đạo đảng dân chủ này. Bởi vậy, bởi vậy chúng ta có thể hiểu được việc chính phủ Joe Biden tuyên bố sẽ duy trì chính sách đối đầu với Trung cộng; việc thành lập ủy ban kiem chế Trung cộng; tiến hành tổ chức tập trận chung với các nước trong khu vực; cho tàu chiến đi lại trong vùng biển đông để gọi là ” thách thức yêu sách đường lưỡi bò của Trung cộng,” etc. Có thể chỉ là một sự diễn kịch bởi song hài Joe Biden – Tập Cận Bình mà thôi!

Thật vậy, nếu chúng ta để ý những gì xảy ra ở trong mối quan hệ Mỹ – Trung dưới thời 8 năm cầm quyền của ông Obama làm nước Mỹ yếu thế, lùi bước và khuất phục trước Trung cộng như thế nào rồi, từ đây, chúng ta thấy ngay đây là vở kịch được lặp lại, thậm chí thời Joe Biden này còn tệ hại hơn dưới thời Obama nữa. Rõ vậy, nếu Joe Biden quyết tâm đối đầu thật sự để kiềm chế Trung cộng, thì bên cạnh những tuyên bố “võ mồm” như nêu trên, chính phủ Joe Biden cần phải có các chế tài cụ thể để trừng phạt và kiềm chế Trung cộng như là tổng thống Donald Trump đã làm thì mới được xem là có thể đối đầu và kiềm chế Trung cộng hữu hiệu được. Đằng này, chính phủ Joe Biden chỉ có các chính sách “võ mồm,” nhưng không thấy đưa ra được chế tài cụ thể nào, thì làm sao có thể kiềm chế được Trung cộng đây!?

Hơn thế nữa, mặc dù chính phủ Joe Biden ngoài mặt thì mạnh miệng, hùng hồn tuyên bố nào là sẽ đối đầu, kiềm chế Trung cộng bla bla…, những hãy nhìn vào cách ông ta đang âm thầm hậu thuẫn cho Trung cộng như việc vội vã hủy bỏ các lệnh của tổng thống Donald trump về việc cấm Tik Tok, Webchat, lén lút cho khôi phục lại hoạt động của các viện Khổng Tử trên đất Mỹ, Hủy bỏ lệnh cấm của tổng thống Donald Trump về việc hình cảnh các công ty Trung cộng đầu tư vào hệ thống lưới điện quốc gia Hoa Kỳ, và nhiều việc khác giúp cho tinh tế Trung cộng mạnh lên nữa, thì chúng ta sẽ hiểu rõ được bản chất thật về cái gọi lại “chính sách kiềm chế Trung cộng” của Chính phủ Joe Biden: đó chính là một vở tuồng không hơn không kém, theo đó, chính phủ Joe Biden sẽ giúp cho Trung cộng mạnh lên, đổi lại được Trung cộng trả công bằng lợi ích vật chất và nhiều lợi ích khác cho cảm nhận các bản quyền dân chủ, trong đó có gia đình Joe Biden. Rõ ràng là vậy, không còn nghi gì nữa!

Thêm vào đó, chúng ta có thể thấy ngay Trung cộng chỉ dám ngang nhiên gây hấn, xây dựng đạo đá nhân tạo ở biển Đông, đâm chìm tàu cá ở các nước dưới thời Obama và bây giờ là thời Joe Biden, minh chứng rõ ràng là Trung cộng đang tiếp tục cho xây dựng các đảo nhân tạo trở lại ở biển Đông bất chấp việc chính phủ Joe Biden hùng hồn tuyên bố võ miệng, cũng như cho tàu chiến đi lại trong biển Đông. Từ đây chúng ta thấy được rằng việc chính phủ joe Biden tuyên bố kiềm chế Trung cộng chỉ là thật sự một vở kịch mà thôi, và chỉ có tàu Mỹ mới có thể tự do đi lại trong biển Đông, Trung cộng thì cứ tiếp tục xây dựng các đảo nhân tạo, gây hấn, bắt giữ, đâm chìm các tàu dân sự của các quốc gia khác, và cuối cùng là chỉ có Trung cộng và nhóm lợi ích của Đảng dân chủ và đám deep state hưởng lợi mà thôi, còn nhân dân Mỹ, nhân dân Việt Nam, và thế giới yêu chuộng hòa bình sẽ phải chịu thiệt hại nặng nề.

Thiết nghĩ, đã đến lúc người Việt trong và ngoài nước chúng ta cần phải đoàn kết để chống lại sự bành trướng của Trung cộng, đồng thời kiến nghị chính phủ Joe Biden phải có những chế tài hiệu quả để kiềm chế Trung cộng, cũng như phải có sự giúp đỡ hiệu quả, thực tế đối với Việt Nam và các nước trong khu vực trong việc đối phó và thoát khỏi sự ảnh hưởng của Trung cộng.

Tường Hứa

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.