CỰU TT DONALD TRUMP CHOẢNG TT JOE BIDEN VỀ KHỦNG HOẢNG BIÊN GIỚI TRONG MỘT TUYÊN BỐ KHÁ GAY GẮT

TIẾNG LÒNG NGƯỜI, TIN TỨC - THỜI SỰ

NGUỒN: http://vietorg.com/article.php?&QRY=S&L=vi&M=1&CID=146&ORGID=0&TID=32885

Ngày 5 tháng 3 năm 2021

Tổng thống Trump đã đưa ra một tuyên bố về cuộc khủng hoảng biên giới như sau:

Biên giới của chúng ta giờ đã hoàn toàn mất kiểm soát vì sự lãnh đạo tai hại của Joe Biden. Các đặc vụ Di Trú và Hải Quan (Immigration and Customs Enforcement – ICE) và Tuần tra Biên giới (Border Patrol) vĩ đại của chúng ta đã bị Chính quyền Biden coi thường, hạ thấp và chế giễu. Một cuộc xâm nhập ồ ạt vào đất nước của những người không nên có mặt ở đây đang diễn ra hàng giờ, trở nên tồi tệ hơn theo từng phút. Nhiều người có tiền án, và nhiều người khác đã và đang lan truyền rộng rãi. Cơ quan thực thi nội vụ đã ngừng hoạt động — những tên tội phạm đã từng bị Chính quyền của chúng tôi loại bỏ ngay bây giờ đang được thả trở lại trên các đường phố để thực hiện những tội ác ghê tởm và bạo lực. Các nhân viên Di Trú và Hải Quan đang tuyệt vọng để loại bỏ những tên tội phạm bị kết án này, nhưng Biden sẽ không để họ làm.

Cơn sóng thần lốc xoáy ở biên giới đang áp đảo các cộng đồng địa phương, làm cạn kiệt ngân sách, tràn ngập các bệnh viện và cướp đi việc làm của những người lao động Mỹ hợp pháp. Khi tôi rời nhiệm sở, chúng tôi đã đạt được biên giới an toàn nhất trong lịch sử của đất nước mình. Dưới thời Biden, nó sẽ sớm trở nên tồi tệ hơn, nguy hiểm hơn và mất kiểm soát hơn bao giờ hết. Ông ta đã vi phạm lời tuyên thệ khi nhậm chức của mình trong việc duy trì Hiến pháp và thực thi luật pháp của chúng ta.

Chưa bao giờ ở biên giới phía Nam của chúng ta như những gì đang xày ra bây giờ, nhưng quan trọng hơn là những gì sắp xảy ra. Giờ đây, Biden đã triển khai Bắt rồi Thả tự do đi rong trên toàn quốc, những người nhập cư bất hợp pháp từ mọi nơi trên Trái đất sẽ đổ về biên giới của chúng ta và không bao giờ bị trả lại. Bạn không bao giờ có thể có một biên giới an toàn trừ khi những người vượt biên bất hợp pháp bị loại bỏ kịp thời.

Tôi đã có một mối quan hệ tuyệt vời với Mexico, và vị tổng thống tuyệt vời của quốc gia đó, nhưng tất cả những điều đó đã bị tiêu tan bởi sự kém cỏi và chủ nghĩa cấp tiến của những người hiện đang nắm quyền. Chính sách Giữ Lại Tại Mexico thật hết sẩy (Remain in Mexico), nhưng ngay lập tức bị Biden từ bỏ, có lẽ vì nó hoạt động quá hiệu quả. Tương tự như vậy, Thỏa thuận thứ ba an toàn của chúng tôi ở Trung Mỹ đã thành công vượt trội, vì vậy Biden cũng đã từ bỏ chúng một cách ngu ngốc. Chúng tôi đã ngừng thanh toán hàng trăm triệu đô la đã trả cho họ và sau đó phát triển một mối quan hệ tuyệt vời giúp đất nước của chúng ta và quốc gia của họ an toàn hơn. Chúng tôi đưa ra các quy tắc và thủ tục mạnh mẽ để ngăn chặn nạn buôn lậu và nạn buôn người, nhưng Chính quyền Biden đã từ bỏ các chiến lược đã được kiểm chứng này và thay vào đó, trao cho những tên tội phạm buôn lậu và buôn người chuyên nghiệp quyền kiểm soát hiệu quả biên giới của chúng tôi.

Mặc dù bị các nhà dân chủ trì hoãn nhiều năm qua các vụ kiện tụng và đấu đá chính trị, bức tường gần như đã hoàn thành và có thể nhanh chóng được hoàn thành. Làm như vậy sẽ cứu sống hàng ngàn người. 

Chính quyền Biden phải hành động ngay lập tức để chấm dứt cơn ác mộng biên giới mà họ đã gây ra cho Quốc gia của chúng ta. Ngăn chặn tình trạng nhập cư bất hợp pháp, tội phạm và Virus Trung Cọng ra khỏi đất nước chúng ta! ” 

Ý Dân chuyền ngữ

Nguồn Tiếng Anh

Trump Slams Joe Biden on Border Crisis in Scathing Statement

March 5, 2021

President Trump Released a statement on the border crisis:

Our border is now totally out of control thanks to the disastrous leadership of Joe Biden. Our great Border Patrol and ICE agents have been disrespected, demeaned, and mocked by the Biden Administration. A mass incursion into the country by people who should not be here is happening on an hourly basis, getting worse by the minute. Many have criminal records, and many others have and are spreading covid. Interior enforcement has been shut down—criminals that were once promptly removed by our Administration are now being released back onto the street to commit heinous and violent crimes. ICE officers are desperate to remove these convicted criminals, but Biden won’t let them.

The spiraling tsunami at the border is overwhelming local communities, depleting budgets, crowding hospitals, and taking jobs from legal American workers. When I left office, we had achieved the most secure border in our country’s history. Under Biden, it will soon be worse, more dangerous, and more out of control than ever before. He has violated his oath of office to uphold our Constitution and enforce our laws.

There has never been a time on our southern border like what is happening now but more importantly, what is about to happen. Now that Biden has implemented nationwide Catch-and-Release, illegal immigrants from every corner of the Earth will descend upon our border and never be returned. You can never have a secure border unless people who cross illegally are promptly removed.

I had a great relationship with Mexico, and its wonderful president, but all of that has been dissipated by the gross incompetence and radicalism of the people currently in charge. The Remain in Mexico Policy was incredible, but immediately abandoned by Biden, probably because it worked so well. Likewise, our Safe Third Agreements in Central America were extraordinarily successful, so Biden foolishly ditched them too. We stopped payment of the hundreds of millions of dollars paid to them and then developed an excellent relationship that made our country and their countries more secure. We put in place powerful rules and procedures to stop the smuggling and trafficking, but the Biden Administration has abandoned these proven strategies and instead given the smugglers and traffickers effective control of our border.

Despite being delayed by years of litigation and politics by the democrats, the wall is almost finished and can be quickly completed. Doing so will save thousands of lives.

The Biden Administration must act immediately to end the border nightmare that they have unleashed onto our Nation. Keep illegal immigration, crime, and the China Virus out of our country!”

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.