CỰU TT TRUMP NÓI RẰNG HY VỌNG NHÂN DÂN MỸ ‘NHỚ’ ÔNG KHI HỌ TIÊM CHỦNG VACINE COVID-19

TIẾNG LÒNG NGƯỜI, TIN TỨC - THỜI SỰ

 

NGUỒN: http://vietorg.com/article.php?&QRY=S&L=vi&M=1&CID=146&ORGID=0&TID=32915

Cựu TT Donald Trump đã đưa ra một tuyên bố vào tối thứ Tư nói rằng nếu chính quyền của ông không hành động nhanh chóng trong cuộc khủng hoảng virus của ĐCSTC (Đảng Cọng Sản Trung Cọng), Hoa Kỳ chưa chắc đã có vắc-xin.

Tôi hy vọng mọi người sẽ nhớ khi họ được tiêm vắc-xin COVID-19 (thường được gọi là Virus Trung Cọng) rằng nếu tôi không phải là Tổng thống, thì bạn sẽ không nhận được cú ‘chích ngừa’ tuyệt vời đó, nếu được nhanh nhất là 5 năm nữa, hay có lẽ sẽ không nhận được gì cả, ”ông nói trong một tuyên bố gửi qua email, đây là hình thức liên lạc ưa thích của cựu tổng thống sau khi tài khoản Twitter của ông bị đình chỉ hai tháng trước.

“Tôi hy vọng mọi người ghi nhớ điều đó!” TT Trump nói thêm.

Nhận xét của cựu tổng thống được đưa ra khi TT Joe Biden dự kiến ​​sẽ đưa ra bài phát biểu đầu tiên của mình trước công chúng. Thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki cho biết ông sẽ đánh dấu kỷ niệm một năm nước Mỹ đóng cửa do virus của ĐCSTC.

Chủng ngừa chống Virus ĐCSTC và phân phối hàng loạt Vắc xin trở thành ưu tiên cho “Chiến Dịch Tốc Độ Thần Tốc” của chính quyền Trump, do cựu Phó Tổng thống Mike Pence đứng đầu, được đưa ra vào tháng 5 năm 2020.

Vào tối thứ Tư, TT Biden thông báo chính phủ liên bang sẽ mua 100 triệu vắc xin tiêm một mũi của Johnson & Johnson, sau khi hàng trăm triệu mũi tiêm Pfizer và Moderna đã được mua.

Có ánh sáng ở cuối đường hầm tăm tối qua năm này, nhưng chúng ta không thể mất cảnh giác lúc này hoặc cho rằng chiến thắng là điều hiển nhiên. Cùng nhau, chúng ta sẽ vượt qua đại dịch này và mở ra một tương lai lành mạnh và đầy hy vọng hơn “, và ông nói thêm:” Chúng ta cần sự linh hoạt tối đa. Khi nào chúng ta  cũng sẽ gặp phải những thử thách bất ngờ. “

TT Biden cho biết Hoa Kỳ cuối cùng có thể hỗ trợ các quốc gia khác phân phối vắc xin nếu có nhiều hơn mức cần thiết.

Hôm thứ Hai, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đã đưa ra hướng dẫn ban đầu về cách những người được tiêm chủng có thể tiếp tục một số hoạt động bình thường. Vào thứ Tư, Quốc hội đã phê duyệt “Kế hoạch giải cứu dân Mỹ” trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la của tổng thống, sẽ phân phát chi phiếu kích thích trị giá 1.400 đô la cho những cá nhân đủ tiêu chuẩn, trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp bổ sung và gói cứu trợ của chính quyền tiểu bang và địa phương.

Cũng vào thứ Tư, TT Trump kêu gọi Quán Quân Hội Tuyển Football Quốc Gia (NFL) và là nhà bình luận bảo thủ Herschel Walker tái tranh cử vào Thượng viện Georgia vào năm 2022.


“Thật tuyệt vời nếu huyền thoại Herschel Walker tranh cử vào Thượng viện Hoa Kỳ ở Georgia phải không?” Trump nói trong một thông cáo báo chí. “Ông ấy sẽ không thể bị ngăn cản, giống như khi đang chơi cho Georgia Bulldogs và ở NFL. Ông ấy cũng là một người TUYỆT VỜI. Tranh cử đi Herschel, hãy tranh cử ! ”

Ý Dân chuyển ngữ 

Nguồn Tiếng Anh

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.