PHỤ TÁ HÀNG ĐẦU CỦA TT BIDEN HÉ MÀN BÍ MẬT: COVID LÀ ĐIỀU TỐT NHẤT “MÓN QUÀ THIÊN ĐƯỜNG” DÀNH CHO CÁC ĐẢNG VIÊN DÂN CHỦ

TIẾNG LÒNG NGƯỜI, TIN TỨC - THỜI SỰ

NGUỒN: http://vietorg.com/article.php?&QRY=S&L=vi&M=1&CID=146&ORGID=0&TID=32932

Đại dịch COVID là một món quà từ thiên đường dành cho đảng Dân chủ trong việc họ theo đuổi bằng mọi giá để giành được quyền lực chính trị toàn diện và giờ đây, ý tưởng đó không còn có thể bị bác bỏ một cách đơn giản như một lý thuyết âm mưu.

Trong một lời thú nhận đáng kinh ngạc, một phụ tá hàng đầu của Joe Biden đã hớ hênh tiết lộ rằng “Covid là điều tuyệt vời nhất từng xảy ra với TT Biden” vì nó che đậy những thất bại của ông ấy, theo một cuốn sách mới phát hành về chiến dịch năm 2020.

Nhận xét đáng chú ý được cho là do Anita Dunn, cựu Giám đốc Truyền thông Tỏa Bạch Ốc dưới thời TT Barack Obama cũng như một nhà họat động lâu năm của Đảng Dân chủ, người được tạp chí tự do tinh hoa Atlantic ca ngợi là “Người chủ mưu đằng sau cách tiếp cận không kịch tính của Biden với Trump,” trong một bài báo sau bầu cử.

Những nhận xét tiết lộ của Dunn được đưa vào cuốn sách, May mắn thay: Làm thế nào Joe Biden vừa chỉ đủ sít sao giành chức Tổng thống của Jonathan Allen và Amie Parnes, cung cấp một số hiểu biết đầu tiên từ trong một hòan cảnh rất cam go đó là cuộc vận động tranh cử tổng thống của Biden.

Theo các tác giả, nhận xét của Dunn được đưa ra cho một “cộng sự” và đó là điều mà “các quan chức trong chiến dịch tranh cử tin tưởng nhưng sẽ không bao giờ nói trước công chúng.”

Qua tờ báo The Hill, “” May mắn thật “: Cố vấn đã mô tả COVID-19 là” điều tốt nhất đã từng xảy ra cho Biden”:

Chiến dịch tranh cử tổng thống của Joe Biden tự tin rằng thủ thuật chính trị xung quanh đại dịch COVID-19 sẽ giúp ứng cử viên Đảng Dân chủ trong cuộc đua tổng thống, theo “Lucky”, một cuốn sách mới phát hành hôm thứ Ba.

COVID là điều tốt nhất từng xảy ra với ông ấy”, cố vấn cấp cao Anita Dunn của Biden nói với một cộng sự khác trong đội tranh cử vào cuối tháng 3 năm 2020 sau khi Tổng thống Trump khi đó đã công bố hướng dẫn đầu tiên về việc ở nhà cho cả nước.

Đoạn trích dẫn nằm ở cuối chương có tiêu đề “Mọi chuyện đang diễn ra”, tập trung vào đại dịch bùng phát và phản pháo vào cách  chính quyền Trump đối phó với nó, đã giúp Biden trong cuộc đua tổng thống.

Trước khi đại dịch xảy ra, các cuộc thăm dò cho thấy một cuộc chạy đua ngang ngữa giữa Trump và Biden, hồi tháng 3 vừa trở thành ứng cử viên đứng đầu đảng Dân chủ.

Tóan Vận động của Biden nhận thấy chiêu bài chính trị của đại dịch có lợi thế, vì Biden có thể chỉ trích Trump nhưng thực tế sẽ không tự mình đưa ra quyết định về cách xử lý coronavirus… như thế nào cả.

Những nhận xét của Dunn sẽ khiến người ta phải nhíu mày suy nghĩ cũng như đặt câu hỏi về mức độ nào mà Đảng Dân chủ và các truyền thông ngã về phe họ cố tình thêm thắt vào sự cuồng loạn về COVID, dẫn đến trạng thái lo sợ được sử dụng để thúc đẩy các cuộc đóng cửa làm trì trệ và lệch lạc nền kinh tế đang phát triển dưới thời cựu Tổng thống Donald J. Trump.

Cách đây chưa đầy một năm khi các đảng viên Đảng Dân chủ dường như đã định sẵn một sự thất bại thê thãm đối với TT Trump, dễ dàng giành chiến thắng trong nhiệm kỳ thứ hai cho đến tháng 3 năm ngoái khi giải đấu bóng rổ nam NCAA Final Four bị hủy bỏ đặt một chuỗi sự kiện dẫn đến việc đóng cửa tất cả các môn thể thao cùng với các dịch vụ tôn giáo, trường học và cơ sở ăn uống.

Các phương tiện truyền thông ngay lập tức tìm cách đổ lỗi sự gián đoạn cho TT Trump, Biden và đảng Dân chủ tiếp tục vũ khí hóa COVID lợi dụng nỗi sợ hãi để thúc đẩy việc bỏ phiếu bằng thư khắp cả nước mà cuối cùng nó là yếu tố chính giúp Biden “chiến thắng” trong cuộc bầu cử.

Các chiến dịch tranh cử của Biden ngày càng tung ra với hành vi bất ngờ và thừờng rất hung hăng phần lớn hướng đến các cử tri, cho phép Biden được ẩn núp an toàn trong biệt thự ở Delaware của ông ta cho đến vài tuần trước cuộc bầu cử.

Anita Dunn xứng đáng nhận được một số lời khen ngợi vì thành thật đã nói COVID giống như giải độc đắc mà Biden trúng số.

Ý Dân chuyển ngữ

Nguồn tiếng Anh

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.