TỔNG THỐNG 45 TRUMP VỚI ” FOX NEWS PRIMETIME” MARIA BARTIROMO VỀ CƠN “ÁC MỘNG BIÊN GIỚI”

TIẾNG LÒNG NGƯỜI, TIN TỨC - THỜI SỰ

Nghe ở đây: https://www.foxnews.com/politics/former-president-donald-trump-to-appear-exclusively-on-fox-news-primetime-with-maria-bartiromo 

Hoàng Lan Chi lược dịch một số nét chính

1)  Tôi và TT Mexico Andres Manuel Lopez Obrador đã xây dựng một “mối quan hệ tuyệt vời” với lợi ích chung trong việc kiểm soát nhập cư bất hợp pháp và xây dựng một bức tường biên giới  rất hiệu quả. Mexico đã có 28.000 binh sĩ ở biên giới khi Mỹ xây tường. Mexico cũng chặn di dân bất hợp pháp từ Honduras, El Salvador, và Guatemala.

2) Nhưng hiện nay di dân bất hợp pháp đang tràn vào đất nước chúng ta. Họ sẽ phá hủy quốc gia nếu chúng ta không làm một điều gì đó. Biden đã hủy hoại những tiến bộ mà chính quyền Trump cố gắng đạt được ở biên giới về mặt an ninh quốc gia và kiểm tra những người xin tị nạn.

3) Tôi sẽ yêu cầu mọi người chích vaccine. Nhưng mọi người có quyền tự do và chúng ta tôn trọng quyền đó. Các công ty dược phẩm và FDA đã làm việc “suốt ngày đêm” để phát triển các loại vắc xin khác nhau.

4) “Biên giới của chúng ta hiện đã hoàn toàn mất kiểm soát vì sự lãnh đạo tai hại của Joe Biden. Các nhân viên Tuần tra Biên giới và ICE tuyệt vời của chúng tôi đã bị Chính quyền Biden coi thường, hạ thấp và chế giễu

5) Một cuộc xâm nhập hàng loạt vào Mỹ, đang diễn ra hàng giờ, trở nên tồi tệ hơn theo từng phút. Nhiều người có tiền án, và nhiều người khác đã và đang lan truyền Virus China . Cơ quan thực thi nội vụ đã bị đóng cửa — những tội phạm đã từng bị chính quyền của chúng tôi loại bỏ thì bây giờ đang được thả trở lại đường phố để lại thực hiện các tội ác tàn bạo và bạo lực.

6) Dan Bongino: Donald Trump đã làm tốt với người Mỹ gốc Tây Ban Nha vì ông ấy tin tưởng vào việc nhập cư hợp pháp

7) Hành pháp Biden phải hành động ngay lập tức để chấm dứt cơn “ác mộng biên giới” mà họ đã gây ra cho đất nước của chúng ta. Hãy ngăn chặn tình trạng nhập cư bất hợp pháp, tội phạm và Virus Trung Quốc ra khỏi đất nước chúng ta!

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.