BIDEN TẤN CÔNG VÀO TỐI CAO PV SAU KHI TẤN CÔNG LÃNH VỰC “DI DÂN”

TIẾNG LÒNG NGƯỜI, TIN TỨC - THỜI SỰ

Hoàng Lan Chi

Thế là điều mà mọi người tiên đoán đã thành sự thật: Dân Chủ thổ tả đã đang “tấn công” vào Tối Cao PV sau khi tấn công vào “di dân bất hợp pháp”

 ỦY BAN TỔNG THỐNG  VỀ TỐI CAO PV

 Theo Newsmax, hôm 9/4, Biden sẽ ký một lệnh hành pháp để thành lập Ủy ban Tổng thống về Tối cao Pháp viện. Biden đã chỉ định một nhóm lưỡng đảng gồm các giáo sư luật, các cựu thẩm phán và những người khác có chuyên môn về hệ thống pháp lý tham gia vào ủy ban và ông yêu cầu họ sẽ phải công bố báo cáo nghiên cứu đánh giá trong vòng 180 ngày kể từ ngày họp mặt đầu tiên.

 NHIỆM VỤ CỦA ỦY BAN NÀY

 Ủy ban này sẽ giải quyết “tính giá trị và pháp lý” của các đề xuất cụ thể về cải cách tòa án tối cao. Những người ủng hộ cải cách Tối cao Pháp viện muốn bổ sung thẩm phán và quy định giới hạn nhiệm kỳ đối với các thẩm phán vốn đang phục vụ suốt đời tại Tối cao Pháp viện.

 NHÂN SỰ CỦA ỦY BAN

Điều hành Ủy ban là ông Bob Bauer – giáo sư trường luật của Đại học New York, cựu cố vấn Tòa Bạch Ốc và bà Cristina Rodriguez – giáo sư luật Trường luật Yale, cựu phó tổng chưởng lý tại Bộ Tư pháp.

 CÁC VẤN ĐỀ SẼ XEM XÉT 

-Vai trò của Tối cao Pháp viện trong hệ thống Hiến pháp;

-Nhiệm kỳ và thời gian phục vụ của các thẩm phán;

-Cách Tối cao Pháp viện lựa chọn xét sử các vụ án.

 TẠI SAO CÓ 9 THẨM PHÁN

 Hiến pháp Hoa Kỳ không quy định cụ thể Tối cao Pháp viện có bao nhiêu thẩm phán, nhưng Quốc hội liên bang đã đặt ra số lượng 9 Thẩm phám Tối cao Pháp viện từ năm 1869.

 TẠI SAO ĐẢNG DÂN CHỦ LÀM ĐIỀU NÀY

 -Phá vỡ thế đa số thẩm phán có quan điểm bảo hiến.

 AI PHẢN ĐỐI

 -Thẩm phán Stephen Breyer – có quan điểm cấp tiến và do Tổng thống Bill Clinton bổ nhiệm – đã công khai phản đối ý tưởng mở rộng Tối cao Pháp viện. -Ông Breyer – thẩm phán Tối cao Pháp viện già nhất hiện nay – cho rằng việc mở rộng số thẩm phán tại tòa án cao nhất nước Mỹ sẽ làm xói mòn niềm tin của công chúng vào ngành tư pháp.

Lãnh đạo Đảng Cộng hòa tại Thượng viện Hoa Kỳ, Thượng nghị sĩ Mitch McConnell đã chỉ trích ủy ban do ông Biden vừa thành lập là thủ đoạn trắng trợn của phe cánh tả cấp tiến nhằm bổ sung vào Tối cao Pháp viện những thẩm phán thiên tả.

– Thượng nghị sĩ Cộng hòa Ben Sasse (bang Nebraska) nói: “Ủy ban mở rộng này sẽ chắn chắn sẽ không đi đến đâu cả. Tổng thống Biden biết rằng ông ta thậm chí không có đủ phiếu bầu trong chính đảng của ông để mở rộng tòa án; ông ta biết rằng mở rộng tòa án đối với người dân Mỹ là chuyện viễn vông; và ông ta biết rằng báo cáo của ủy ban này sẽ chỉ là cái chặn cửa tiêu tiền của người nộp thuế“.

Dân biểu Cộng hòa Jim Jordan (Ohio): “Tại sao phải nghiên cứu thứ mà chúng ta biết rồi? Đảng Dân chủ muốn mở rộng Tối cao Pháp viện”.

Thượng nghị sĩ Cộng hòa Marsha Blackburn ( Tennessee) nhận định: “[Ông Joe Biden và cánh tả cực đoan sẽ phá hủy các thể chế của chúng ta để thâu tóm quyền lực. [Những việc họ làm sẽ là xóa bỏ bầu cử đại cử tri đoàn, thủ tục fibiluster (tại Thượng viện] và mở rộng Tối cao Pháp viện”.

Dân biểu Cộng hòa Mike Gallagher  “Chúng ta không cần một ủy ban để biết rằng mở rộng tòa án là ý tưởng cực đoan và nó sẽ phá hủy niềm tin vào Tối cao Pháp viện”.

 Hoàng Lan Chi: bất cứ ai là người yêu quốc gia, có hiểu biết cũng sẽ phản đối Ủy Ban  này. Con số 9 thẩm phán là con số đẹp để cầm cân nảy mực cho Hiệp Chủng Quốc HK. Nhiệm kỳ suốt đời cũng là để bảo vệ cho thẩm phán không bị đảng nào chi phối. Nay đảng DC phá vỡ hết.

Vậy thì coi như Đảng DC đã:

1) Mua phiếu bằng cách cho di dân bất hợp pháp tràn vào.

2) Chi 60 triệu MK/tuần/cho trẻ em di dân bất hợp pháp.

3) Nhất định chống Luật Bầu Cử minh bạch của GA ( yêu cầu bầu phải có ID. Không tự ý gửi bầu qua thư. Chỉ làm thế khi đương sự yêu cầu. Bầu từ sáng sớm đến tối là ngưng. Kiểm phiếu ngay trong đêm) để dễ gian lận.

4) Nhất định hủy (vụ Keystone) và tăng thuế với người trung lưu

HẬU QUẢ:

1) TC đã chửi thẳng vào Mỹ ngay trên đất Mỹ ( đừng nói đến nhân quyền với chúng tôi, không tuân thủ mà nói gấp 8 lần HK). TC không bao giờ dám làm thế với Trump

2) Rất có thể Châu Âu lại giở trò không tuân thủ hiệp ước chung. Điều này: Châu Âu cũng không dám làm với Trump

3) Xã hội rối mù vì vụ nam, nữ, nam và nữ cải giống. Xã hội làm trẻ em đòi chuyển giống khi chúng còn non nớt, chưa suy nghĩ “chín” và điều chúng quyết định sẽ không thể sửa chữa

4) Mỹ sau này có thể  sẽ tràn ngập dân Hồi Giáo. Sẽ đến lúc, tuyên thệ TT là đặt tay lên kinh Coran, tất cả phụ nữ đeo mask suốt đời. Học sinh trong trường phải học giáo lý Coran.

Như thường lệ, quý ông bà  ủng hộ DC vui lòng trả lời cho tôi biết?

Hoàng Lan Chi

4/2021

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.