BIDEN NUÔI DI DÂN VỊ THÀNH NIÊN $60 TRIỆU/1 TUẦN – Trẻ Con Hiện Đang Bị Lạm Dụng Tình Dục Tại Trại Tạm Trú! – HARRIS & BIDEN GIẢ ĐUI VÀ ĐIẾC VỀ BIÊN GIỚI?

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Tuyết-Lan

Bạn thân mến.

 

Đã 17 ngày kể từ khi được Biden “ưu ái” giao nhiệm vụ giải quyết vấn nạn di dân ở biên giới Mỹ cho đến nay, bà Kamala Harris vẫn tảng lờ, không nhắc nhở gì tới nhiệm vụ “vinh quang” này cả. Báo chí thắc mắc tại sao Harris không đến thị sát biên giới, mà chỉ loanh quanh ở những khu chích Vaccine… thăm thành phố Oakland v… v…  Còn Biden thì tự xem như không còn liên quan gì tới cuộc khủng hoảng ngày càng trầm trọng tại biên giới, ngày ngày ngồi tại Bạch Ốc khoe đã chích được mấy trăm triệu người (!?) và phô trương kế hoạch xây dựng hạ tầng cơ sở với ngân khoản khổng lồ hơn 2,000 tỷ Mỹ kim…  nói là sẽ tăng thuế đánh vào những người giầu và các công ty lớn để bù lại thâm thủng này!?

Xây dựng hạ tầng cơ sở và tăng thuế là kế hoạch thúc đấy kinh tế, tạo công ăn việc làm của Biden đấy Bạn ạ! Nhưng các chuyên gia kinh tế cho rằng các làm này sẽ không ổn, bởi vì xây dựng hạ tằng cơ sở như làm cầu, làm đường, tu bổ phi trường vân vân… không phải là hoạt động sản xuất…

Đại dịch Cúm Tàu Covid-19 đã làm kinh tế suy thoái, ngân khoản cứu trợ $1,900 tỷ vừa qua chưa đủ sức vực nền kinh tế dậy, mặc dù đó là một khoản tiền lớn gây thâm hụt ngân sách quốc gia. Hôm qua, thứ Năm, 8-4-2021. Bộ Lao Động cho biết số người xin tiền thất nghiệp đã bất ngờ tăng lên 744, 000, tình hình xấu hơn dự đoán rất nhiều Bạn ơi!

Các nhà kinh tế đã dự đoán số người thất nghiệp sẽ giảm xuống 680,000 từ con số 719,000 của tuần trước. Đây là tuần tiếp nối thứ hai trong đó số người khai thất nghiệp tăng lên trái ngược với dự liệu. Cuộc điều tra thăm dò của Econoday tiên đoán là có 705,000. Số người khai thất nghiệp có thể linh động tuần này qua tuần khác, vì vậy các nhà kinh tế muốn nhìn con số trung bình của mỗi bốn tuần và con số gia tăng là 723,750.

Kể cả những chương trình mới cho những lao động thông thường và các chủ tiểu thương, tổng số người tiếp tục khai xin trợ cấp trong tất cả các chương trình chấm dứt vào 20-3-2021 là 18,164, 588, có giảm xuống chừng 50,862 người so với tuần trước.

Nhiều tiểu bang đã nới lỏng hoặc hủy bỏ hạn chế về hoạt động kinh doanh bao gồm tiệm ăn và quán bar vào tháng Ba. Bốn mươi ba tiểu bang giờ đây đã hầu như sinh hoạt trở lại. Điều này đã giúp hoạt động kinh tế phục hoạt cùng với số tiền $1,900 tỷ cứu trợ Cúm Tàu Covid-19, một số người đã chi tiêu mua sắm giúp tái khởi động nền kinh tế… Tuy nhiên, sự lây nhiễm dịch bệnh chưa giảm hẳn, đây là một trở ngại cho các công nhân tìm việc làm và các lao động thông thường được thuê mướn.

Nhìn chung, tình hình kinh tế chưa thể lạc quan như Biden tưởng. Thế nhưng, hiện nay, Nhà Nước Biden đã phải chi ra $60 triệu/mỗi tuần để cung cấp các phương tiện nuôi giữ hơn 16,000 trẻ con di dân không thân nhân tại biên giới phía Nam. Các trại tập trung này do Bộ Y Tế và Dịch Vụ Nhân Sinh điều hành.

Theo một bản phân tích các dữ kiện của chính phủ mà Washington Post nhận được, thì các tổn phí hàng tuần này dự định sẽ tăng lên gấp nhiều lần trong các tháng sắp tới… dân Mỹ phải gồng mình đóng thuế cho Nhà Nước Biden nuôi di dân bất hợp pháp đấy Bạn thân mến ạ! Với một con số kỷ lục về trẻ con vị thành niên đến tại biên giới Mỹ trong vài tuần vừa qua, Bộ Y Tế và Dịch Vụ Nhân Sinh (HHS) đã nhanh chóng cung ứng 7,700 giường ngủ trong hệ thống các trại trú ngụ vĩnh viễn (permanent shelters), tại những nơi này chi phí cho việc chăm sóc một đứa trẻ là khoảng $290/ một ngày. Thật khủng khiếp! Nhà Nước Biden đào đâu ra tiền đâu mà chịu nổi đây Bạn ơi! Có lẽ là tương lai con cháu chúng ta Bạn ạ!

Nhà Nước Biden đã chạy đua, gấp rút dựng lên ít nhất là 10 phương tiện lưu trú khẩn cấp to lớn, tạo ra 16 ngàn chiếc giường tạm cho di dân trẻ con ở những Trung Tâm Cộng Đồng, chuyển tạo các khu ăn ở của công nhân lọc dầu và trên các căn cứ quân sự. Khoảng chừng 8,500 trẻ con đang sống tại các khu này và 4,000 đứa khác đang chờ để được chuyển đi từ những cái lồng sắt chật hẹp, đông nghẹt ở biên giới.

Chi phí của những khu khẩn cấp này cao hơn các trại tạm trú vĩnh viễn tới hai lần rưỡi (2.5) “do nhu cầu phát triển nhanh các phương tiện và thuê mướn số lớn nhân viên cho một thời gian ngắn”. Phát ngôn viên của HHS, Kenneth Wolfe cho biết chi phí cho mỗi đứa trẻ “xấp xỉ $775/ một ngày căn cứ trên kinh nghiệm quá khứ”. Đúng là dân Mỹ đang gặp tai họa tày trời! Thật Vô Phước, Đại Vô Phước khi nước Mỹ có Nhà Nước Biden! Không hiểu những người ủng hộ Đảng Dân Chủ và Nhà Nước Biden nghĩ gì đây? Hay khỏi nghĩ nữa cho… mệt não và đau tim hở Bạn?

Các phóng viên đã liên tục chất vấn Nhà Nước Biden về dữ kiện chi phí tại các trại lưu trú khẩn cấp, qua con số $775/một ngày. Nhưng các viên chức Nhà Nước Biden đã không cung cấp một chi tiết nào rõ rệt về nơi chốn, địa điểm hoặc cho biết có hay không sự tiết kiệm tài chánh liên kết với việc sử dụng các căn cứ quân sự so với các khu vực khác, chằng hạn.

Tin cho hay, các di dân thanh niên và trẻ vị thành niên thường bị giam giữ trung bình 31 ngày tại cơ sở của HHS trước khi thả ra cho một thành viên gia đình đã ở tại Mỹ hoặc cho một người đủ tư cách bảo lãnh. Theo dữ liệu mới nhất của HHS thì Nhà Nước Biden đang chi tiêu khoảng $24,000/mỗi trẻ vị thành niên bị lưu giữ tại trại tạm trú, không tính thời gian ở tại trại của Biên Phòng.

Tháng vừa qua, Cơ Quan Quản Trị Trẻ Con và Gia Đình của Bộ Y Tế đã nhận $47,5 tỷ từ ngân sách $1,9 ngàn tỷ cứu trợ Cúm Tàu Covid-19 được Quốc Hội phê chuẩn. Bộ Trưởng HHS có quyền tái điều phối và chi cho chương trình di dân vị thành niên, trả chi phí cho các trại lưu trú hàng tỷ Mỹ kim trong năm nay. Nhà Nước Biden đã tiêu tiền của công dân Mỹ một cách phung phí, vô tội vạ và vô trách nhiệm do một bước sai lầm ngu si về chính sách di dân, mở toang biên giới…

Giờ đây cuộc khủng hoảng ngày càng trầm trọng gần như vô phương giải quyết nếu Nhà Nước Biden không trở lại các biện pháp của chính phủ tiền nhiệm, gồm cả việc tiếp tục xây tường biên giới… Nhưng điều này chắc chắn Nhà Nước Biden sẽ không đủ lương thiện để thú nhận sự thất bại. Có lẽ vì vậy mà Biden tìm cách phớt lờ chuyện di dân biên giới, nhất là không dám nghĩ tới việc thị sát biên giới. Biden đã ranh mãnh và ma giáo trao nhiệm vụ cho Harris. Harris cứng họng không thể chối từ! Nhưng bản thân Harris chỉ hả to họng để cười trừ và rõ ràng đang “bí lối” trước nhiệm vụ mới được giao. Coi như Biden làm, mà Harris chịu, thì làm sao đây hở Bạn?

Tình hình trẻ vị thành niên trong các trại lưu giữ ở biên giới đang rơi vào lộn xộn với những lạm dụng và tấn công tình dục, Nhà Nước Biden, đặc biệt là Harris phải giải quyết như thế nào cho ổn thỏa Bạn ơi?

Harris lẫn Biden này đang lẩn tránh yêu cầu đến thị sát biên giới để tận mắt chứng kiến cuộc khủng hoảng mà bọn chúng đang ngoan cố phủ nhận sự thật. Thống Đốc Texas Abbott nói “Nhà Nước Biden hiện nay đang cai trị bằng lạm dụng trẻ con” – “The Biden adminstration is now presiding over the abuse of children.”

Thống Đốc Texas đã yêu cầu Tòa Bạch Ốc đóng cửa các phương tiện lưu giữ các di dân trẻ con sau khi có những cáo buộc rằng các trẻ con ở đó đã bị tấn công tình dục. Trong cuộc họp báo tối thứ Tư 7-4-2021, Abbott cho biết đã nhận được những tin tức nói rằng các trẻ em tại trại Freeman Colisum đã bị lạm dụng tình dục và ăn không đủ no. Trong lúc Biden luôn miệng nói là đã ra lệnh đối xử nhân đạo hơn chính phủ tiền nhiệm. Lại “Lệnh” nữa! Với Biden U Mê thì cuộc đời của ông già lú này chỉ có 1 chữ “Lệnh” mà thôi!

Thống Đốc Abbott nói với báo chí rằng “Những vấn đề này là một phó phẩm của chính sách mở biên giới của Nhà Nước Biden và sự thiếu kế hoạch cho tình huống vỡ trận của những chính sách tai hại này.” – “These problems are a byproduct of President Biden’s open border policies and the lack of planning for the fallout for those disastrous policies”.

Theo Kevin Corke trên chương trình “Fox News@Night” thì Bộ Nội An có thể bắt đầu lại việc xây tường biên giới trong khi cuộc khủng hoảng đang diễn ra. Nhiều chính trị gia và công dân Mỹ nhận thấy bức tường biên giới có khả năng tối ưu để ngăn chặn các làn sóng di dân và chủ trương của Tổng Thống Trump là đúng đắn.

Ngày càng nhiều lời kêu gọi Biden và Harris “hãy dốc hết nghị lực” đến thăm vùng biên giới. Hãy mở lòng trắc ẩn! Hãy tới tận biên giới và nhìn những mớ hỗn độn mà quý vị đã tạo ra!” – “To President Biden and Vice President Harris: Get some backbone. Get some compassion. Come down to the border and see what mess you’ve made.”

Biden-Harris ơi! Đừng bưng tai bịt mắt nữa!

Thư tạm ngừng đây Bạn nhé! Chào Bạn và hẹn thư sau.

Thân mến chào Bạn.

Tuyết-Lan

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.