Thống Đốc Arizona, Cộng Hòa, thông qua Dự Luật Cấm Tư Nhân Quyên Góp cho Bầu Cử

TIẾNG LÒNG NGƯỜI


Hoàng Lan Chi
tổng hợp

Ai cũng biết rằng khi nhận tài trợ là bị lệ thuộc vào người cho tài trợ. Do đó chính phủ đã có biện pháp ngăn ngừa những sự việc gọi là “thao túng” hay lũng đoạn” các cơ quan chính quyền qua cái gọi là “tài trợ”

Thống Đốc Arizona, Cộng Hòa, vừa thông qua dự luật cấm tư nhân quyên góp cho bầu cử. Lý do, ông nói  Công chúng tin rằng cuộc bầu cử 2020 của chúng ta đã bị đe dọa.Các cuộc bầu cử của chúng ta cần phải ‘sạch sẽ’ và không có tì vết – và [phải là] mục tiêu số một của chính phủ.”

Trước đó Giám đốc điều hành (CEO) Facebook, ông Mark Zuckerberg và vợ Priscilla Chan đã quyên góp 419 triệu đô la cho 2 tổ chức phi lợi nhuận, trong đó bao gồm Trung tâm Nghiên cứu và Đổi mới Bầu cử. Các tổ chức này đã giúp tài trợ cho việc quản lý quy trình bầu cử cấp địa phương và tiểu bang trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020.

Việc này đã bị các nhà bảo thủ phê bình gay gắt và dẫn đến các vụ kiện cho rằng luật liên bang không cho phép chính quyền địa phương chấp nhận các khoản tài trợ tư nhân

cho những vụ ​​như vậy.Katie Hobbs as Arizona secretary of state: What you can expect

Ngoại trưởng Arizona, bà Katie Hobbs đã sử dụng 4,8 triệu đô la từ Trung tâm Nghiên cứu và Đổi mới Bầu cử cho các mục đích liên quan đến việc bỏ phiếu cả trước và sau cuộc bầu cử năm 2020.

BẠN BIẾT GÌ CHƯA?-HOẠT ĐỘNG CỦA ĐẢNG CỘNG HÒA 

£ Hội nghị 2 ngày sẽ được tổ chức tại Palm Beach, tiểu bang Florida. Sáu ứng cử viên tiềm năng tranh cử tổng thống 2024 của Đảng Cộng hòa đều sẽ tham gia. Những ứng cử viên tiềm năng gồm có: Ông Ron DeSantis – Thống đốc tiểu bang Florida; bà Kristi Noem – Thống đốc tiểu bang South Dakota; ông Mike Pompeo – cựu Ngoại trưởng Mỹ; ông Tom Cotton, Thượng nghị sĩ đến từ tiểu bang Arkansas; ông Rick Scott và ông Marco Rubio – Thượng nghị sĩ đến từ tiểu bang Florida.  Đây là lần tập trung tinh anh của Đảng Cộng hòa thứ 3 trong năm nay.

£ Sau sự kiện này vài tuần, Ủy ban RNC sẽ còn tổ chức một hội nghị quan trọng tại Dallas, tiểu bang Texas. Dự kiến những ứng cử viên tiềm năng nói trên cũng sẽ tham dự hội nghị này. 

£Trong tuần này, người của Đảng Cộng hòa còn có các hoạt động quan trọng khác. Cựu Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Mark Meadows và TNS Jim DeMint đến từ Nam Carolina sẽ tổ chức buổi  họp 2 ngày tại Mar-a-Lago để chuẩn bị cho việc thành lập tổ chức phi lợi nhuận mới là “Viện nghiên cứu Quan hệ đối tác cánh hữu” (Conservative Partnership Institute). 

£ Ngày 8/4, “Thượng đỉnh Cứu nước Mỹ” được tổ chức 3 này sẽ khai mạc tại Câu lạc bộ golf Miami của Tổng Thống 45 Trump , hội nghị này được chủ trì bởi tổ chức ủng hộ ông Trump – “Phụ nữ ủng hộ nước Mỹ trên hết” (Women for America First).

Trả lời phỏng vấn độc quyền Breitbart News, ông Hagerty nói: “Là quan chức Chính quyền Trump duy nhất còn tại nhiệm, tôi và Tổng thống Mỹ thứ 45 tin rằng việc chúng tôi liên lạc với nhau thường xuyên là điều quan trọng để đảm bảo nước Mỹ giữ được sức mạnh”.

Các chính sách của Tổng thống Trump đã biến nước Mỹ trở thành nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới, đã hồi sinh sức mạnh của quân đội ta, và thông qua chương trình Operation Warp Speed đã đặt nước ta vào vị thế phục hồi từ đại dịch toàn cầu nhanh hơn việc không có chương trình này”, ông Hagerty nói tiếp.

Tuần này, tôi đã có chuyến gặp gỡ thú vị với Tổng thống Trump tại Mar-a-Lago, tại đây chúng tôi đã thảo luận về hàng loạt chủ đề, trong đó có cuộc khủng hoảng biên giới, liêm chính bầu cử, tình trạng của Đảng Cộng hòa và các cuộc bầu cử năm 2022. Tổng thống Trump bận rộn và tràn đầy năng lượng, và vẫn tập trung vào việc chiến đấu cho những người đàn ông và phụ nữ bị lãng quên trên khắp đất nước này”, ông Hagerty kết luận. (Trithucvn)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.