ĐẠI QUAN TỊ NẠN CS PHỔ BIẾN TUYÊN TRUYỀN CỦA VC?

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Tư Cố Hương: …Các cụ DỰT đang đói bài, ngáp vắn ngáp dài, thì vớ được cái ông NHH và bài này thì truyền tai hè nhau vô coi, mới đẩy con số views lên gần 1000 (trong đó có mấy views của tôi). Cái này gọi là “buồn ngủ gặp chiếu manh.” Đang ngáp ngáp thì vớ được một bài của một anh chàng vô danh tiểu tốt, cách đây một tuần chẳng mấy ai biết, tức thì “đồng thanh tương ứng, đồng chí tương chao” liền xúm nhau vào, đội nó lên mây cao, vái nhau giáo sư với giáo sĩ ỏm củ tỏi lên. :-) Chẳng biết có phải là giáo sư hay là một cha căng chú kiết nào. Giáo sư dạy ở đâu? Có dạy ở Đại học Đông Đô không?

Chuyện bên lề: Coi hình ông NHH chụp trong Youtube, tôi dò theo hình ảnh phía sau để vô Google tìm cái tòa nhà đó tên gì và ở đâu? Thì ra đó là tòa nhà East Block, thuộc về Quốc Hội Canada, nằm trên Parliament Hill, ở thủ phủ Ottawa. Nếu bà con vô Google Maps, copy and paste cái tọa độ này vô thì tìm được chính ngay chỗ anh chàng NHH đã chụp hình:

45.42498968248809, -75.6952240288359

Nếu bà con có ai chưa biết cách vô đó, thì làm như sau:

1) Mở Google Maps, copy and paste tọa độ trên vô đó, nhấn nút Enter. Nó sẽ mở ra bản đồ Parliament Hill. Ottawa, Canada với hình trái bong bóng (khinh khí cầu) màu đỏ ngay chỗ anh chàng đứng chụp hình

2) Nhìn góc dưới, bên phải bản đồ thấy cái icon Street View (hình người màu vàng) thì click trên cái icon đó. Nó sẽ ra bản đồ có những vệt xanh (nếu ta thả hình người màu vàng vô vệt xanh đó, sẽ thấy quang cảnh đường phố ngay chỗ đó)

3) Ngay trên hình người màu vàng là Zoom với dấu + (ở trên) và – (ở dưới). Nhấn nút có dấu + cho đến khi chỗ tọa độ có trái bong bóng màu đỏ hiện ra ba vòng tròn xanh (mỗi vòng là hình chụp không gian 3 chiều 360 độ). Nhấn vô cái vòng thứ nhất gần chân trái bong bóng đỏ, nó sẽ hiện ra cảnh chỗ anh chàng NHH đứng chụp hình. Dùng chuột xoay hình cho đúng với góc tòa nhà East Block of Parliament of Canada…

Vũ Linh

Diễn Đàn Trái Chiều

http://diendantraichieu.blogspot.com/p/vc-anh-trump.html

Mới đây, kẻ này nhận được một email của một cụ cuồng chống Trump, chuyển một YouTube bình loạn về chính trị Mỹ của một ‘giáo sư’ VN, NHH, dưới cái tựa đề “Tâm Sự Với Những Bạn Việt Đồng Hương Của Tôi”. Được gửi thẳng tới email của tôi, với phụ đề “Đặc biệt mời cụ Vũ Linh cuồng nghe”.

    Phản ứng ngay tức khắc của kẻ này là:

Tôi không tranh cãi với một người tôi đoán là VC.

– Tôi không phải là “bạn Việt đồng hương” với VC.

    Rõ ràng hơn ban ngày, vì qua luận điệu trong bài nói chuyện, tôi nghĩ tác giả là một ‘giáo sư’ sống ở VN, trong chế độ CSVN, được chế độ ưu đãi, nên có học vị và chức vụ trong chế độ, và vì tôi thuộc loại ‘cuồng chống cộng’, chống lại loại người này, ai không đồng ý, cứ việc phản đối.

    Nhưng ngay sau đó, tôi ‘khám phá’ ra một chuyện kinh hoàng. Bài nói chuyện tuyên truyền đó đã được ông VVL, một cựu đại tá quân lực VNCH đang tị nạn CS tại Mỹ, phổ biến rộng rãi trong nhóm các cụ cuồng chống Trump, đặc biệt là bên Âu Châu.

    Tôi giật mình, suy nghĩ lại. Chẳng lẽ lại có chuyện các đại quan VNCH, cụ nào cũng tự đấm ngực chống cộng chết bỏ, mà lại đi phổ biến tài liệu tuyên truyền của VC được sao? Chắc ông ‘giáo sư’ này không phải VC?

    Xin phép nói ngay, tôi chỉ đoán mò ông ‘giáo sư’ này là VC, nếu không phải thì tôi đã đoán sai, chứ tuyệt đối không có ý chơi trò chụp mũ trẻ con, tố sảng của mấy chú Sáng Tổ.

    Vâng, nếu bàn về ‘công trạng’ chống cộng thực tế và cụ thể thì tôi là con số zero khổng lồ so với ‘công trạng’ tranh đấu chống cộng cả đời mình của các cụ đại quan trong danh sách luân chuyển cái YouTube. Nhưng khi mà các đại quan của VNCH tiếp tay phổ biến và ca tụng một bài bình loạn xuyên tạc của một tay VC đang sống ở VN -nếu đúng như vậy-, thì xin quý cụ tha lỗi cho, bất cứ người nào tị nạn CS, kể cả tôi, cũng có quyền đặt vấn đề.

    Bài nói chuyện của ông ‘giáo sư’ NHH -mà tôi tuyệt đối chẳng biết là ai, giáo sư gì, ở đâu- khá dài, gần nửa tiếng. Ông này có giọng nói rất tốt trên YouTube, rất rõ ràng, chậm rãi, điềm đạm, có vẻ rất nghiêm chỉnh, có sức thu hút cao. Đáng tiếc là lập luận thì trái lại, chỉ là nhai lại những lập luận ‘đường mòn’ của TTDC Mỹ, hiển nhiên là nguồn tin duy nhất của ông ta. Qua một vài lập luận -sẽ bàn dưới đây-, ông này cũng chứng minh rõ ràng ông chẳng hiểu rõ chính sách của Mỹ nhưng vẫn thích bàn.

    Tôi không có câu trả lời về chuyện ông ‘giáo sư’ này là ai, gốc gác ra sao. Nhưng dù sao thì chuyện gốc gác của ông này hay gốc gác của chính tôi đều không quan trọng lắm, mà quan trọng là quan điểm ông nêu lên.

    Một lần nữa, đành phải lên tiếng, để đưa ra ánh sáng một vài xuyên tạc thô bạo, coi thường người đọc nhất.

    Bài nói chuyện và việc chuyển tải qua lại ào ào cái clip này, trong khi nức nở ca tụng, lại một lần nữa minh chứng rõ ràng những người không sống ở Mỹ, chỉ biết tin tức Mỹ qua CNN International hay International Herald Tribune, hay truyền thông vẹt địa phương, nhai lại các tin từ CNN và IHT, đã hoàn toàn mù tịt về tình hình thực ở Mỹ, nhưng vẫn thích lên tiếng khen chê, hoan hô chống báng đủ kiểu. Có hai hạng người làm chuyện này: 1.- những người thích biểu diễn sự hiểu biết thông thái của mình mặc dù đó là hiểu biết “rất mơ hồ”, 2.- những người vì tính phe đảng, sẵn sàng công kích hay tung hô dựa trên những tin hợp nhãn, hợp nhĩ mình biết, dù chỉ là một phần nhỏ của sự thật.

    Tôi sẽ không chuyển lại cái link YouTube vì không muốn làm loa phóng thanh lại bài tuyên truyền một chiều, có thể là của VC, mà chỉ xin nêu ra và bàn về vài ý kiến chính thôi.

Thượng tôn da trắng cực đoan

    Bài bình loạn mở đầu bằng việc công kích những người ủng hộ TT Trump chỉ là một nhóm quá khích, cực đoan của cánh cực hữu Mỹ, phần lớn sống trong ‘fake news’ do Trump và đám tay sai phe cánh tung ra, để lừa thiên hạ.

    Kết án này hoàn toàn nằm trong sách lược của đảng DC và TTDC, cố kết nối TT Trump và những người ủng hộ ông vào các nhóm quá khích cực hữu nhất như Proud Boys, QAnon,… Phe ủng hộ TT Trump bị tố là một nhúm dân thượng tôn da trắng, đang nỗ lực phá các chương trình nhân đạo, cứu giúp người nghèo, xóa kỳ thị chủng tộc, ủng hộ những nhóm tranh đấu cho bình đẳng da đen Black Lives Matter.

    Tôi xin thưa là sự thật, cái ‘nhóm’ cuồng Trump đó không phải là một nhúm nhỏ đâu, mà là hơn 74 triệu hay gần một nửa (47%) tổng số dân Mỹ. Nếu có ai cho rằng hơn 74 triệu dân Mỹ chỉ là một đám cuồng tín, quá khích cực đoan, hay một đám u mê sống trong fake news, thì người đó chẳng có một khái niệm nào về xứ Mỹ và dân Mỹ hết. Dân Mỹ là dân có trình độ dân trí cao nhất thế giới, hơn xa dân tất các các xứ dân chủ khác, bỏ qua dân mấy xứ độc tài CS chủ trương ngu dân. 

    Cái điều phiền toái kẻ này đã viết không biết bao nhiêu lần, là khối cấp tiến, nhất là giới trí thức tự phong, là khối trịch thượng, cao ngạo, mục hạ vô nhân nhất, luôn luôn chủ quan tuyệt đối chỉ có chính mình mới là chân lý, khôn ngoan, sáng suốt, lương thiện, biết lẽ phải và có lý trí. Còn tất cả những ai khác ý mình đều là ngu xuẩn, hay u mê bị lừa, hay gian tà, hay độc ác, hay ăn tiền để bưng bô da trắng. Không bao giờ những người theo phe cấp tiến có thể nhét vào cái đầu chai cứng của họ ý nghĩ là những người khác ý của họ cũng có thể là những người cũng thông minh, sáng suốt, lương thiện,… 

    Mà cái lạ là cái bệnh cao ngạo phách lối này, hình như các vị trí thức thiên tả, nhất là giáo sư (thường coi mình như ‘thầy’ của cả thiên hạ) chẳng ai tránh được, từ Mỹ thứ thiệt đến Mỹ gốc Việt, nhất là những vị gốc Việt, có được mảnh bằng của một trường Mỹ nào đó, dù là trường làng, cũng cảm thấy mình rất oai, đấm ngực ầm ầm như khỉ đột, chê thiên hạ dốt, dốt tiếng Anh, dốt lý luận, dốt hiểu biết, dốt toàn diện.

    Ông tác giả nói “ … chính những người Mỹ gốc Việt này trong những năm gần đây cũng bị lôi cuốn theo … thành phần cực đoan của đảng Cộng hòa chủ trương thay đổi xã hội Mỹ …, quyết tâm quỷ hóa biến phe đối lập thành một tập thể gian ác phản quốc hại dân trong mắt những người ủng hộ, họ không cần đưa ra bằng chứng mà bằng phương cách ám thị lập đi lập lại liên miên những khẩu hiệu tuyên truyền xảo ngôn từ hơn 30 năm qua”.

    Tôi nghe đoạn này mà không hiểu tác giả có phải đang muốn nói về phe DC nhưng nói lộn là phe CH hay không. Vì chính đảng DC từ những ngày của Nixon, đã bôi bác đảng CH một cách thô bạo nhất, đặc biệt là trong thời kỳ TT Trump. Khi ông đang vận động tranh cử thì đã là mục tiêu của những bôi bác, miệt thị thậm tệ, cực đoan nhất, được lập đi lập lại. Khi ông tuyên thệ nhậm chức, chưa kịp hạ tay xuống thì đã bị đòi đàn hặc. Khi ông bị đàn hặc hai lần thì chẳng lần nào cần điều tra, bằng chứng, nhân chứng gì hết cho rắc rối. Cứ nhắm mắt biểu quyết theo đa số là xong. 

    Theo tác giả, nhóm người Việt ủng hộ Trump cũng chỉ là một nhóm gồm có những thành phần chuyên làm thơ, mô mộng về quá khứ vàng son như Cao Bá Quát (thú thật, kẻ này chẳng hiểu tố giác này mang ý nghĩa gì?!), hay cũng chỉ là một đám mất dạy, ăn nói thô tục, chửi bới bậy bạ (làm như thể đám cuồng chống Trump mới là đám trí thức có giáo dục, ăn nói nghiêm chỉnh, chững chạc kiểu như nhóm Tố Sảng tố Trump đã từng “hãm một bé gái 13 tuổi vì nó giống con gái ruột của ông Trump mà ông âm thầm ôm mộng được ngủ chung giường”!). 

    Việc tố những người này nếu không phải là Cao Bá Quát, thì cũng là mất dạy, chắc sẽ khiến cụ Quát bên kia thế giới tủi thân không ít.

    Cá nhân Vũ Linh này, cùng với tuyệt đại đa số dân Việt tị nạn tại Mỹ và gần một nửa dân Mỹ, ủng hộ TT Trump không phải vì bị ảnh hưởng của các nhóm khùng điên thượng tôn da trắng như Proud Boys, QAnon,… mà vì trong tư cách một công dân Mỹ gốc Việt tị nạn, chúng tôi có những ưu tư khác với đám Việt kiều hay VC, hay có đủ tự trọng không vì đồng tiền trợ cấp mà phải qụy lụy trước một ông nghị sĩ bạn của VC, đã bán đứng miền Nam VN cho VC và chống việc cho dân Việt tị nạn CS vào Mỹ. 

    Ông ‘giáo sư’ phán chúng tôi bị những nhóm cực đoan mê hoặc chỉ chứng tỏ ông đã nuốt trọng bùa lú của TTDC cấp tiến Mỹ. Chúng tôi ủng hộ TT Trump với những lý do chính đáng và nghiêm chỉnh hơn xa các lý do quý cụ cuồng chống Trump hay cuồng mê Biden. Chẳng hạn như những chuyện giảm thuế, tạo công ăn việc làm cho dân Mỹ trong đó có không ít dân Việt tị nạn, tìm cách chặn ảnh hưởng bá quyền của Tầu cộng, đặc biệt trong vùng Biển Đông, tìm cách chặn chiến tranh nguyên tử tại Á Châu, bác bỏ chuyện đại cường Mỹ lãnh đạo sau lưng cả thế giới, tổng thống Mỹ đầu tiên từ sau đệ nhị thế chiến đã không gửi lính Mỹ đi đánh ai trên thế giới,…

    Xin quý cụ bỏ chút thời giờ ra đọc bài dưới đây:

https://diendantraichieu.blogspot.com/2020/08/bai-137-toi-ua-tt-trump.html

    Về chuyện BLM, tôi thật sự không nhịn được cười khi thấy ông ‘giáo sư’ này mô tả đám này như những người “tranh đấu cho bình đẳng da đen”. Vâng, tranh đấu cho bình đẳng da đen hiểu theo nghĩa dân da trắng có TV, tủ lạnh, đầy đủ đồ gia dụng, quần áo, thực phẩm,… thì dân da đen cũng phải được bình đẳng, phải có tất cả những thứ đó, cho dù bằng cách đi ăn cướp cũng ô-kê như cụ VVL đã biện hộ.

Dân da đen BLM đang “tranh đấu cho nhân quyền da đen”

Fake news

    Bài bình loạn nhắc đi nhắc lại chuyện fake news, cho rằng đám quá khích cuồng mê Trump đã bị mê hoặc trong cơn tsunami fake news.

    Nói về fake news, ông ‘giáo sư’ không nêu ra được một thí dụ cụ thể nào về fake news của TT Trump, nhưng tôi xin đưa ra 3 thí dụ fake news điển hình lớn nhất mà đảng DC đã tung ra, không kể không biết bao nhiêu thí dụ lặt vặt khác.

1) Ngay sau khi bà Hillary thất bại trong bất ngờ của cả thế giới, phe DC và TTDC nhất quyết không tin có thể có chuyện này xẩy ra, và tìm đủ cách bác bỏ, tung ra đủ loại fake news để đòi đếm phiếu lại, thay đổi thủ tục bầu qua cử tri đoàn,… nhưng thất bại trọn vẹn, bèn quay qua trò fake news Trump thông đồng với Nga để Nga giúp đắc cử. Sau hai năm điều tra của một đám 18 luật sư toàn là theo phe DC, cuộc điều tra tốn mấy chục triệu đô chấm dứt trong kết luận chẳng có một người Mỹ nào dính dáng bất cứ xa gần gì đến những mưu toan của Putin thâm nhập vào cuộc bầu cử hết. Đợt fake news đầu tiên thất bại.

2) Sau khi có tin xì ra là TT Trump đã nói chuyện điện thoại với TT Ukraine, phe DC và TTDC vặn vẹo tung ra tin TT Trump đổi chác với Ukraine, áp lực Ukraine phải mở lại hồ sơ điều tra cha con cụ Biden tham nhũng tại Ukraine. Sau một bàn thảo ngắn gọn, chẳng cần điều tra chi tiết, chỉ cần vài nhân chứng phe ta lựa chọn ra tố cáo, phe DC trong hạ viện đã mau mắn đàn hặc ngay, nhưng tại thượng viện, bị bác bỏ, không đủ phiếu truất phế. Đợt fake news thứ hai thất bại.

3) Lần cuối, ngay sau khi có cuộc biểu tình của cả trăm ngàn người bao vây quốc hội, phe DC dàn dựng tố cáo TT Trump đã xúi dục dân nổi loạn chống quốc hội, chống Hiến Pháp để tiếp tục nắm quyền. Không cần điều tra, bằng chứng, nhân chứng nào, cũng chẳng cần thảo luận luôn, hạ viện do phe DC nắm đa số, hấp tấp kết tội TT Trump rồi lôi ra trước thượng viện đàn hặc, lại thất bại vì không đủ túc số truất phế. Đợt fake news thứ ba thất bại.

    Tác giả nói “Lý do của sự lôi cuốn [của ông Trump] vô cùng giản dị, một khi kẻ nói dối quyết tâm không đếm xỉa đến sự thật và cũng chẳng cần xấu hổ như những kẻ tầm thường khác thì việc dối trá bị phơi bày nào có tác động gì với họ và họ cứ thế đâm lao theo lao tưởng như đã nắm được bí quyết thành công, nắm được câu trả lời cho mọi vấn đề”.

    Kẻ này xin giới thiệu một cái trang đặc biệt viết sơ sơ về vài cái fake news của TTDC chống Trump để quý độc giả đọc cho vui. (Còn nhiều lắm!)

https://theintercept.com/2019/01/20/beyond-buzzfeed-the-10-worst-most-embarrassing-u-s-media-failures-on-the-trumprussia-story/

    Cũng xin giới thiệu một thăm dò dư luận dân Mỹ về fake news, cho thấy ba phần tư dân Mỹ cho rằng TTDC chuyên tung fake news. Trong đó có luôn 61% cử tri của đảng DC:

https://www.politico.com/story/2018/04/02/poll-fake-news-494421

Gian lận bầu cử

    Ông ‘giáo sư’ rất hoành tráng phán “Nhưng có một điểm dừng, tôi không cho phép các bạn bước qua” khi ông viết ông tuyệt đối không thể chấp nhận, dung tha được chuyện tố cáo đã có gian lận bầu cử đưa đến thất bại của TT Trump.

    Nghe oai quá, chỉ không biết ông ‘giáo sư’ này là cái thá gì mà oai thế. Có quyền cho phép ai được làm gì, ai không được phép làm gì. Đây là loại ngôn ngữ thiên hạ đọc và nghe được ở Hà Nội, chứ trong Nam hay bên Mỹ, không có ai oai phong lẫm liệt như vậy.

    Ông tác giả cũng rất oai, phán “…Tôi khẳng định, cuộc bầu cử vừa qua ở Mỹ là cuộc bầu cử minh bạch và trong sáng, đúng với hiến pháp và luật pháp Mỹ, và không thể làm cho trong sáng và minh bạch hơn”. Vẫn không biết ông này là ai mà oai gớm vậy, có thể “khẳng định” chắc hơn đinh đóng cột vậy? Kiểu như TÔI mà đã khẳng định thì tất nhiên đã là chân lý tuyệt đối rồi. Cũng chẳng biết ông ‘giáo sư’ này hiểu biết đến đâu về luật pháp và Hiến Pháp Mỹ?

    Xin lỗi, ông nói “TÔI không cho phép” và “TÔI khẳng định” là xong sao? Khiếp thế? Chưa một thẩm phán Tối Cao Pháp Viện Mỹ nào to gan bằng ông ‘giáo sư’ Mít này.

    Điều không sai là TT Trump và nhiều người ủng hộ ông đã thất bại không thưa kiện được gì. Nhưng cũng phải nói ngay, tất cả các vụ thưa kiện đều có giới hạn rất ngắn về thời gian, vì tất cả phải được các tòa giải quyết trong vòng vài chục ngày trong tháng Chạp, đã vậy đều là thưa kiện các tiểu bang DC, nơi mà các chính quyền DC bất hợp tác, không chịu cung cấp đầy đủ tài liệu để có thể có bằng chứng cụ thể thưa kiện, và các quan tòa phần lớn đều thuộc phe cấp tiến DC. Rất khó có thể thắng kiện trong những điều kiện và hoàn cảnh đó. Với thời gian dài rộng hơn thì có thể đã khác.

    Mới cách đây một tuần, 5 tháng sau bầu cử, 3 tòa án tại Michigan, Wisconsin và Virginia đã ra phán quyết ba tiểu bang này đã công khai vi phạm luật bầu cử của tiểu bang. 

    Dưới đây là nguyên văn mẫu tin trên Diễn Đàn Trái Chiều ngày 27/3/2021:

(https://diendantraichieu.blogspot.com/p/tin-tuc-2732021.html):

    “Một quan tòa tại Michigan, một tiểu bang then chốt đã mang lại chiến thắng khít nút cho cụ Biden, đã phán việc bộ trưởng Nội Vụ tiểu bang, một quan chức đảng DC, ra sắc lệnh xí xóa chuyện kiểm chứng chữ ký trên các phiếu bầu bằng thư hoàn toàn bất hợp pháp, vi phạm luật bầu cử của chính tiểu bang Michigan.

    Tại Wisconsin, Tối Cao Pháp Viện tiểu bang vừa phán việc các quan chức tiểu bang cho phép tất cả mọi người quyền không đích thân đi bầu mà có thể ngồi nhà gửi phiếu bầu bằng thư mà không cần kiểm tra lý lịch cử tri là sai lầm, và hoàn toàn vi phạm luật bầu cử tiểu bang. Việc viện dẫn mối đe dọa lây lan của dịch COVID không có đầy đủ chứng cớ biện minh cho quyết định.

    Tại Virginia, một tiểu bang then chốt khác đã bầu cho cụ Biden, một quan tòa cũng đã phán việc nhận các phiếu bầu bằng thư sau ngày bầu cử là vi phạm luật bầu cử của tiểu bang”.

https://justthenews.com/politics-policy/elections/thumonths-after-trump-complaints-some-courts-are-finding-illegalities

    Quan trọng hơn nữa, luật Mỹ bắt Tối Cao Pháp Viện phải tôn trọng quyền tự quyết của các tiểu bang trong việc đặt ra luật lệ và thủ tục bầu cử, do đó ở cấp tiểu bang các chính quyền từ hành pháp đến lập pháp và tư pháp, tự do thông đồng với nhau để đổi luật bầu cử, sao cho có thể mang lại chiến thắng cho đảng DC. Mà TCPV liên bang chẳng làm gì được hết.

Tranh đấu cho nhân quyền VN

    Tác giả có một đoạn cuối “nói chuyện riêng” với các nhà tranh đấu cho nhân quyền ở VN. Ông ta khuyên những người này không nên công kích cụ Biden, vì sẽ mất thiện cảm của Mỹ, Mỹ sợ mấy ông bà này vào quậy phá nước Mỹ, và sẽ không cho vào Mỹ.

    Chính vì đoạn này mà tôi nghĩ tác giả là một VC đang sống trong chế độ CSVN, chẳng hiểu gì về Mỹ mà vẫn muốn bàn về xứ Mỹ.

    Khác với cái xứ đỉnh cao trí tuệ của loài khỉ, Mỹ có luật di dân và tị nạn rất rõ rệt, với những tiêu chuẩn viết ra trên giấy trắng mực đen, với cả vạn luật sư sẵn sàng bảo đảm luật lệ được thi hành một cách tuyệt đối. Trong các luật đó, không bao giờ có điều kiện nếu có lời chê bai Mỹ hay chỉ trích tổng thống Mỹ là sẽ không được vào Mỹ. Không phải chống Mỹ là không được vào Mỹ, và phải nịnh Mỹ thì mới được vào Mỹ. Đây là xứ Mỹ, không phải CSVN.

    Hiển nhiên, cái đoạn này chỉ phản ảnh một nỗ lực hù dọa, chặn không cho thiên hạ chống hay chỉ trích cụ Biden, thần tượng của ông ‘giáo sư’ không hơn không kém.

    Mà ngay từ đầu, lập luận của ông tác giả này nghe như là một nhục mạ những người tranh đấu cho nhân quyền tại VN. Làm như thể họ tranh đấu chỉ vì muốn được đi Mỹ chứ thật sự chẳng cần biết gì về chuyện nhân quyền tại VN.

    Lại một bài viết xuyên tạc vớ vẩn, rất có thể là tuyên truyền của VC, mà lại được các cụ cuồng chống Trump từ Cali tới Âu Châu khoác áo thụng tế vái khen thơm.

    Nản!

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.