Tin Tức Cập Nhật Ngày 14 – 4 – 2021

TIẾNG LÒNG NGƯỜI, TIN TỨC - THỜI SỰ

Hoàng Lan Chi tóm lược

 7- Giám đốc CNN thú nhận âm mưu đẩy Trump ra khỏi Tòa Bạch Ốc

6- Dân Chủ dự luật bổ sung cho Tối Cao PV. O^ Đen đang phá hủy nước Mỹ

5- TNS Marco Rubio và cựu Đại Sứ Mỹ (LHQ) Nikki Haley không ra nếu Trump tái ứng cử vào 2024

4- Biden năn nỉ quốc gia  láng giềng nhận tiền và chận di dân ( bao giờ thì Biden quỳ gối?)

3- Connel không nghỉ hưu sớm

2- Connell không dám đối đầu với Trump

1- Thư của Johnson&Johnson về vụ vaccine bị tạm dừng 

 

7- GIÁM ĐỐC CNN ” CHÚNG TÔI TẬP TRUNG VÀO VIỆC ĐẨY Ô TRUMP RA KHỎI NHIỆM SỞ”

♣ Một cuộc điều tra bí mật của Project Veritas (tổ chức điều tra phi lợi nhuận) được công bố hôm 13/4 đã tiết lộ rằng Giámđốc Kỹ thuật CNN Charlie Chester thừa nhận công ty củaông tập trung vào việc loại bỏ Tổng thống Donald Trumpkhỏi White House

♣ Trong một đoạn video được quay bí mật, ông Chester đã đưa ranhiều nhận xét về “nhiệm vụ chính trị” mang tính đảng phái vànhững hành vi lừa dối của CNN. Ông Chester thừa nhận rằngCNN là một công cụ thiết yếu để lật đổ cựu Tổng thống Donald Trump.“Hãy nhìn những gì chúng tôi đã làm, chúng tôi đã đẩy ông

Trump ra khỏi nhiệm sở. Tôi chắc chắn 100% sẽ nói ra điều này, và tôi tin chắc chắn 100% là nếu không phải do CNN, thì tôi sẽ không biết được ông Trump sẽ bị loại bỏ. … Tôi đến với CNNvì muốn trở thành một phần trong đó,” Chester nói.

♣ CNN đã mời “chuyên gia y tế” nhằm làm suy yếu niềm tin củacông chúng đối với sức khỏe của Donald Trump thông qualời nói bóng gió và sự suy đoán, Chester thừa nhận.Ông nói: “Tôi nghĩ tay của [ông Trump] đang bị run rẩy hoặc đại loại như thế. Chúng tôi đã mời rất nhiều chuyên gia y tế đến để kể một câu chuyện mang tính suy đoán rằng ông ấy bị tổn thương thần kinh. Ông ấy không thích hợp để làm bất cứ điều gì. Chúng tôi đang dựng lên một câu chuyện mà không biết gì về nó. Đó là những gì mà tôi nghĩ là tuyên truyền.”

♣ Chester lưu ý rằng CNN đồng thời tìm cách giới thiệu ứngcử viên tổng thống lúc đó Joe Biden như là một người đầysức sống và có sức khỏe tốt, bất chấp tình trạng suy giảmnhận thức và tiền sử bệnh phình động mạch não của cựuphó tổng thống.“Chúng tôi luôn đăng tải những bức ảnh chụp ông Biden đang chạy bộ để cho thấy ông ta rất khỏe mạnh. Giống nhưviệc bạn tô vẽ nên hình ảnh về một ông lão trẻ khỏe.”Chester cho biết CNN có kế hoạch dự lên câu chuyện về “biến đổi khí hậu” – một câu chuyện trong đó kể về việc con người tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch như là một yếu tốlàm cho hành tinh nóng lên.Đây là “điều mà CNN cần hướng đến tiếp theo, sau vấn đềvề COVID-19”.

♣ Ông Chester dự báo rằng: “COVID-19 sẽ dần dần trở thành vấn đề không còn quan trọng nữa. Biến đổi khí hậu sẽ là điều cần tập trung tiếp theo (sau COVID-19) đối với CNN.”“Tôi nghĩ rằng có một sự mệt mỏi khi đề cập đến COVID-19. Vì vậy, bất cứ khi nào có một câu chuyện mới xuất hiện, CNN sẽ bám lấy nó. Họ đã thông báo trong văn phòng củachúng tôi rằng một khi công chúng đón nhận điều này, thìchúng ta sẽ bắt đầu tập trung chủ yếu vào vấn đề khí hậu.”“Chúng tôi sẽ tập trung vào vấn đề biến đổi khí hậu. Giống như chúng tôi đã từng tập trung vào việc đẩy ông Trumpra khỏi nhiệm sở.”CNN trước đây đã tự cho mình là “cái tên đáng tin cậy nhất trong lĩnh vực tin tức”. Hãng này đã tiếp thị bản thân như một phương tiện truyền thông tin tức phi đảng phái và khách quan về mặt chính trị.

(Theo breithart)

Phan Anh

Nhận định của Hoàng Lan Chi: Dân Chủ thổ tả và media thổ tả đã lập kế hoạch ngay khi Trump chưa bước vào Tòa Bạch Ốc. Vậy, quý ông bà ủng hộ DC, chúng tôi có nên làm thế với Biden hay không?

6- Đảng Dân chủ dự định công bố dự luật bổ sung 4 thẩm phán vào Tòa án tối cao.

Ô Đen đang phá hủy nước Mỹ

https://www.businessinsider.com/democrats-plan-to-introduce-court-packing-bill-per-report-2021-4

5- Hai người tuyên bố: sẽ không ứng cử nếu Trump ra ứng cử TT vào 2024: TNS Marco Rubio và cựu Đại Sứ Mỹ (LHQ) Nikki Haley

4-ÁC MỘNG BIÊN GIỚI – BIDEN NĂN NỈ QUỐC GIA TRUNG MỸ HÃY NHẬN TIỀN VÀ CHẶN LÀN SÓNG DI DÂN

Đảng DC và Biden khi vừa nhậm chức đã tuyên bố đầy lòng nhân đạo với di dân. Thế là làn sóng người đổ tới. Trong khi quốc gia nợ ngập cổ vì Virus China, nhiều “small business” phải đóng cửa thì Biden chi tiền để nuôi đám di dân này. Dân Chủ thổ tả ở CA còn tình nguyện tới dạy “face to face” cho trẻ em di dân bất hợp pháp. Bọn buôn người đã ném cả trẻ em 3t, 5t qua bức tường. Nhiều gia đình tình nguyện bị chia cắt vì Biden hứa hẹn “sẽ nuôi trẻ em bất hợp pháp. Sau đó giao cho thân nhân ở Mỹ”

Thế là ác mộng biên giới ĐÃ XẢY RA. Tệ nạn ở các trại xảy ra.

Bây giờ thì Biden hạ mình năn nỉ các quốc gia láng giềng: hãy nhận tiền từ Mỹ và chặn làn sóng di dân lại.

“Người ngu nhất thế giới”  cũng biết Tổng Thống 45 Trump đã đối phó vấn nạn này hữu hiệu ra sao. Quý ông bà  ủng hộ DC, hãy trả lời đi?

3-MC CONNEL THỨ RINO LÌ LỢM!

Tôi sẽ không đi đâu hết” Mitch McConnell (bang Kentucky) nói về tin đồn ông sẽ nghỉ hưu sớm sau khi Kentucky thông qua luật bổ nhiệm TNS từ người cùng đảng với người rời nhiệm sở.

2-PHẢI LOẠI NGAY RINO MC CONNELL

Sen Mitch McConnell

Lãnh đạo Đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell (bang Kentucky) dường như không muốn leo thang hiềm khích giữa ông và cựu Tổng thống Donald Trump. Điều này thể hiện qua việc ông McConnell đã không trực tiếp trả lời một câu hỏi của phóng viên về những lời lẽ chỉ trích của ông Trump đối với ông trong phát biểu gần đây tại hội nghị nhà tài trợ Đảng Cộng hòa được tổ chức ở Palm Beach, Florida.

Hoàng Lan Chi nhận định: nói gì nữa khi Connel là CH gộc mà đã phản bội đảng khi không ủng hộ việc truy cứu “gian lận bầu cử”. Chẳng qua ông già, yếu, mê bà vợ thân tả ( cứ xem nguồn gốc bà này cùng bố bà ta) và bị bà ta xỏ mũi. Đây là 1 RINO mà chúng ta phải loại ngay.

1-THƯ CỦA JOHNSON&JOHNSON GỬI VỀ VỤ CDC TẠM NGƯNG VACCINE

Đồng nghiệp thân mến,

Đầu ngày hôm nay, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) và Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã đưa ra một tuyên bố chung rằng họ đang xem xét dữ liệu liên quan đến một cục máu đông hiếm và nghiêm trọng đã được báo cáo ở sáu người lớn Hoa Kỳ sau khi nhận được Vắc xin Johnson & Johnson (J&J).

Để hết sức thận trọng, CDC và FDA đang khuyến cáo tạm dừng vắc-xin J&J trong khi họ phân tích và điều tra các báo cáo về các cục máu đông hiếm gặp và nghiêm trọng này ở bệnh nhân. Hoạt động Tiêm chủng Lực lượng lao động của chúng tôi, hợp tác chặt chẽ với Cơ quan Quản lý Y tế Cựu chiến binh (VHA), đang thực hiện khuyến nghị này ngay lập tức và tạm dừng việc sử dụng vắc xin J&J cho tất cả Cựu chiến binh và nhân viên DHS.

Sáu trường hợp đông máu hiếm gặp này, tất cả đều ở phụ nữ trưởng thành dưới 50 tuổi, xảy ra từ 6 đến 13 ngày sau khi phụ nữ được chủng ngừa J&J. Cho đến nay, 6,8 triệu liều J&J đã được sử dụng tại Hoa Kỳ. Các tác dụng phụ đã xảy ra trong hai tuần đầu tiên sau khi nhận vắc-xin J&J, vì vậy những nhân viên đã tiêm vắc-xin này hơn hai tuần trước sẽ được coi là thậm chí ít có khả năng gặp phải tác dụng phụ.

Loại cục máu đông xảy ra được gọi là Huyết khối xoang tĩnh mạch não (hoặc CVST). Nó xảy ra khi một cục máu đông hình thành trong mạch máu trong não. Điều này có thể gây ra các triệu chứng bao gồm đau đầu, thay đổi thị lực hoặc các triệu chứng của đột quỵ. Những người từng có loại cục máu đông này cũng có số lượng tiểu cầu thấp.Các triệu chứng xảy ra ở những người phát triển loại cục máu đông này bao gồm:

Đau đầu xảy ra từ 6 ngày trở lên sau khi tiêm chủng

Đau đầu khác với những cơn đau đầu khác mà bạn từng gặp

Lẫn lộn hoặc khó suy nghĩ rõ ràng

Thay đổi thị giác, chẳng hạn như nhìn mờ

Yếu, tê hoặc khó cử động một hoặc nhiều bộ phận của cơ thể, khó nói hoặc co giật

Các đốm nhỏ dưới da cách xa vùng bạn đã tiêm (đây là dấu hiệu của tiểu cầu thấp)

 Nếu bạn là nữ nhân viên DHS, dưới 55 tuổi, người đã được chủng ngừa J&J trong 14 ngày qua từ VHA – nhân viên lâm sàng của VHA sẽ liên hệ trực tiếp với bạn. Nếu bạn đã nhận được vắc-xin trong 14 ngày qua và xuất hiện các triệu chứng mà chúng tôi đã đề cập, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc chính của bạn. Nếu các triệu chứng của bạn nghiêm trọng hoặc nếu bạn đang cảm thấy khó thở, đau ngực, phù chân hoặc đau bụng dai dẳng – hãy gọi số 9-1-1.

CVST không được quan sát thấy trong các loại vắc xin khác đang được sử dụng ở Hoa Kỳ, cụ thể là vắc xin Pfizer-BioNTech và Moderna COVID-19. Cả hai loại vắc xin đó đều là vắc xin mRNA, là một loại vắc xin khác với vắc xin J&J COVID-19.

Chúng tôi tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các đồng nghiệp VHA của mình để đảm bảo an toàn cho các nhân viên 1A và 1B của chúng tôi, những người đã chọn nhận vắc xin thông qua quan hệ đối tác DHS-VHA của chúng tôi. VHA tuân theo các hướng dẫn của CDC về việc báo cáo các biến cố bất lợi liên quan đến việc tiêm chủng COVID-19.

Bất kể bạn đã được chủng ngừa ở đâu, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc chính của bạn được trang bị tốt nhất để cung cấp cho bạn bất kỳ dịch vụ chăm sóc y tế tiếp theo nào. Vui lòng xem xét đăng ký CDC’s V-Safe để theo dõi các tác dụng phụ sau tiêm chủng mà bạn có thể gặp phải. Đây là một công cụ trực tuyến giúp bạn theo dõi sức khỏe sau khi tiêm chủng và giúp giữ vắc-xin COVID-19 an toàn cho mọi người.

Hãy yên tâm, đội ngũ chuyên gia y tế DHS của chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để thông báo bất kỳ thông tin cập nhật và tin tức nào về vắc xin COVID-19. Giữ cho nhân viên của chúng tôi an toàn và khỏe mạnh là điều tối quan trọng đối với chúng tôi trong thời gian này.

Trân trọng,

Tiến sĩ Pritesh Gandhi

Giám đốc y tế

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.