Bà Patrisse Khan-Cullors Đồng Sáng Lập BLM Dẫn Cứ “Tôi Có Một Đứa Con” Nhằm Biện Minh Cho Việc Mua Nhà To Lớn Tại Khu Da Trắng

TIẾNG LÒNG NGƯỜI, TIN TỨC - THỜI SỰ, TOP STORIES

LTS: Bà Patrisse Khan – Coullors người  đồng sáng lập tổ chức Black Live Matter đã cho biêt trong một cuộc phỏng vấn của Marc Lamont Hill là Bà có một đứa con, người anh trai bị bệnh tâm thần rất nặng, thêm nữa còn có thân mẫu phải chăm lo, đó là những lý do chính Bà muốn gợi ý cho người ta hiểu Bà cần mua những căn nhà to lớn tại những nơi dân cư Da Trắng, nơi đó người Đa Đen chỉ dưới 2%. Sự việc Bà tậu 4 căn nhà sang trọng lộng lẫy với giá tổng cộng trên 3 triệu Mỹ Kim đã làm dấy lên sự chỉ trích của lưỡng đảng, ngay cả “phe ta” cũng kết án Bà về một ý thức hệ mẫu thuẫn “bàn về một thể chế chính trị cấp tiến, và nếu Bà thực sự đã được chủ nghĩa Mác đào tạo, thì những ngôi nhà xa hoa lộng lẫy bất kỳ loại nào hoặc hình thức nào cũng tự nó mâu thuẫn đối với hệ tư tưởng (Marxist) mà Bà đang tôn thờ” .

Qua lời Bà Coullors tỏ bày người ta cũng đã mường tượng được về một hoàn cảnh sống mà Bà phải chăm lo đủ điều, thì hỏi rằng Bà dựa vào nguồn tài chánh nào để có thể hội đủ điều kiện làm chủ những căn nhà to lớn này!? Áy là chưa kể Bà còn ngắm nghía để mắt vào các khu nghỉ dưỡng tại Bahamas, làm hàng xóm với Justin Timberlake và Tiger Woods.

Những ai là công dân Hoa Kỳ đều biết tổ chức BLM khởi xướng từ hơn thập niên qua vào thời TT Obama. Nhìn qua video và hình ảnh người ta chứng thực tổ chức BLM đã hợp cùng với Antifa qua các cuộc biểu tình bạo động, đốt phá các cửa tiệm, đòi hỏi sự công bằng cho người Da Đen, nhưng nhiều người lại cho rằng thực chất tổ chức này đã được giật dây bởi một thế lực ngầm nhằm thay đổi cục diện chính trị, một thể chế chính quyền mới, một xã hội Dân chủ Cấp tiến mới  theo chiều hướng giới tinh hoa toàn cầu.

Phàm là con người, còn sống trong cuộc đời như mộng huyễn như ảo này, con người hầu như ai cũng vậy, không ít thì nhiều đều mang nặng “ngã mạn” trong lòng. Sự so đo màu da, bằng cấp, học lực, giầu, nghèo, quyền uy, chức trọng, đẹp, xấu…không thể tránh khỏi. Nhớ lại thời gian trong các trại tỵ nạn, chờ đợi người bảo trợ mòn mỏi để được định cư cho sớm, khi đi phỏng vấn câu đầu tiên ai cũng hỏi rằng người bảo trợ Mỹ Đen hay Mỹ Trắng?. Trắng thì nhận, còn Đen thì chối từ. Có một số người gặp Sponsor “lủng” hãi quá xin trở về lại trại tỵ nạn chờ người bảo trợ mới tót đẹp hơn, thế mà nay con cháu của họ lại ủng hộ đòi hỏi cho tổ chức BLM! Oái oăm và nghịch lý thay họ lại sống trong khu dân cư da trắng sao cho cuộc sống của họ được an ninh hơn và đáng kể con cháu của họ được theo học trong khu học chánh tốt với ít dân da màu.  Hình thức đó cũng tự nó mâu thuẫn tựa như sự đối nghịch hệ tư tưởng Marxist trong bà Patrisse Khan – Coullors vậy!

Sau vụ xả súng gây ra 8 người thiệt mạng trong số có 6 người phụ nữ gốc Á Châu, ngay lập tức ông Joe Biden lên tiếng kêu gọi chống kỳ thị người  Á Châu, thế là một chiến dịch mới được tung ra, và đã được một số ông bà người Việt Tỵ nạn theo chân Dân chủ Cấp tiến hưởng ứng nhiệt liệt, nào tổ chức các cuộc hội thảo, xuống đường, mà không cần biết hung thủ chỉ vì bị ứ đọng sinh lý lâu ngày, nên đã làm chuyện quẩn trí. Một khi tâm sinh lý bấn động thì thiết tưởng hung thủ chẳng cần biết Á Châu, Mỹ Châu hay phân biệt chủng tộc mầu da nữa rồi! Một điều ngạc nhiên người ta tự hỏi, ông Andy Ngô một ký giả người Việt bị Antifa đánh tơi bời phải nhập viện, sau khi về nhà ông Andy còn bị sách nhiễu, đe dọa, mà sao chẳng thấy ai lên tiếng cho ông vậy nhỉ?

Thêm điều lạ kỳ không kém phần ngạc nhiên, Joe Bidden cho rằng sự vụ xẩy ra tại Atlanta là kỳ thị người Châu Á, mà ông lại không quỳ gối trước anh linh nạn nhân gốc Á Châu. Hành động ông Joe Biden chỉ biết quỳ gối trước George Floyd đủ cho thấy chính ông cũng đang kỳ tỵ người gốc Á Châu chúng ta vậy!.

Nhân Tháng Tư Đen, tưởng cũng nên nhắc lại. Sau ngày Cộng sản cưỡng chiếm Miền Nam 30-4-1975, những ai đã từng sống vào những ngày đầu tỵ nạn thì chắc hẳn không quên, từ đầu tháng 5-1975 cho đến ngày đóng cửa các trại tỵ nạn, chỉ hơn 6 tháng thôi hơn 300,000 người Việt tỵ nạn đã được hầu hết dân Da trắng bảo trợ. Nếu không có người Da trắng thì hỏi rằng Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn chúng ta có được bao nhiêu người?

Nhân hôm nay đọc được bài viết của tác giả Ian Hawort phổ biến trên The dailywire Marxist BLM Co-Founder Rejects Accusations Of ‘Real-Estate Buying Binge’ Hypocrisy, Saying ‘I Have A Child’. Bài viết này đã được nhà thơ Hoàng Mộng Trúc lược dịch với tựa Người đồng sáng lập Marxist BLM dẫn cứ ‘Tôi có một đứa con’ để bác bỏ về những lời cáo buộc cho Bà là kẻ giả nhân, giả nghĩa về những bất động sản to lớn Bà đã mua’. Xin kính gởi đến quý độc giả hầu chúng ta biết thêm về sự mâu thuẫn ý thức hệ Dân chủ Cấp tiến. TIẾNG LÒNG TA 

Hoàng Mộng Trúc lược dịch

Người đồng sáng lập Marxist BLM dẫn cứ ‘Tôi có một đứa con’ để bác bỏ về những lời cáo buộc cho Bà là kẻ giả nhân, giả nghĩa về những bất động sản to lớn Bà đã mua’.

Sau khi nguồn tin được truyền đi về các” bất động sản to lớn”, qua sự việc tậu “bốn căn nhà với giá tổng cộng lên tới 3 triệu đô la”, người đồng sáng lập của Black Lives Matter, Patrisse Khan-Cullors đã là mục tiêu chỉ trích của lưỡng đảng, cáo buộc rằng người được đào tạo bởi chủ nghĩa Mác chính thực là kẻ đạo đức giả.

Như bản tin The Daily Wire tường thuật vào tuần trước, Khan-Cullors đã mua một ngôi nhà trị giá 1,4 triệu đô la trong một khu hẻo lánh của Los Angeles, theo báo cáo cho biết dưới 2% dân cư Da Đen sống ở đó.

Theo nguồn tin của The Dialy Wire cho biết Bà ta (Coullors) “cũng đang để mắt đến một khu nghỉ dưỡng ‘vô cùng sang trọng’ở Bahamas, nơi những người nổi danh đang cư trú như nhạc sĩ Justin Timberlake và tay golf nổi tiếng Tiger Woods. Theo Daily Wire đưa tin.

Vào Đầu tuần mới đây, trong cuộc phỏng vấn của Marc Lamont Hill đã có câu hỏi với Bà Coullors rằng liệu hành vi của Bà có “mâu thuẫn với ý thức hệ hay không?.”

Tuy nhiên, theo Marc Lamont Hill thì chính phe Cánh tả cũng đã có lời cáo buộc rằng: “nếu chúng ta bàn về một thể chế chính trị cấp tiến, và nếu Bà thực sự đã được chủ nghĩa Mác đào tạo, thì những ngôi nhà xa hoa lộng lẫy bất kỳ loại nào hoặc hình thức nào cũng tự nó mâu thuẫn đối với hệ tư tưởng (Mác) mà Bà đang tôn thờ”

Ông (Marc Lamont Hill) nói thêm rằng: “Vì vậy, vấn đề không phải là có tiền hoặc có tài sản, mà điều chính yếu là sự mâu thuẫn giữa quan điểm chính trị Bà đang thể hiện bạn và cuộc sống của Bà đang sống ,”

Cullors trả lời. “Chắc chắn là vậy, tôi nghĩ đó là một lời phê phán thiếu khách quan và tôi nói rằng lối sống cho cuộc đời của tôi là hỗ trợ trực tiếp cho người da đen, kể cả cả những thành viên gia đình người da đen của tôi, đó là tiên quyết hàng đầu và quan trọng nhất, ”

Người đồng sáng lập của Black Lives Matter còn tiếp tục phát biểu thêm rằng rất nhiều “người da đen” khác cũng đang đầu tư cho gia đình của họ và việc đầu tư mua nhà to lớn nguy nga của họ cũng như Bà vậy.

Cullors nói tiếp.”đối với bản thân của những người trong Cộng đồng da đen có khả năng đầu tư cho gia đình của họ như tôi đã làm. Tôi có một đứa con, một người anh trai hiện bị bệnh tâm thần rất nặng, người mẹ cần phải chăm sóc và các thành viên khác trong gia đình”.

 

Marxist BLM Co-Founder Rejects Accusations Of ‘Real-Estate Buying Binge’

Hypocrisy, Saying ‘I Have A Child’

HOLLYWOOD, CA - MARCH 04: Co-founder of the Black Lives Matter movement Patrisse Cullors attends the 90th Annual Academy Awards at Hollywood & Highland Center on March 4, 2018 in Hollywood, California.

By  Ian Hawort Apr 16, 2021   DailyWire.com

After reportedly going on a “real-estate buying binge,” purchasing “four homes with a price tag totaling upwards of $3 million,” Black Lives Matter co-founder Patrisse Khan-Cullors has been the target of bipartisan criticism accusing the self-proclaimed “trained Marxist” of being a hypocrite.

As The Daily Wire noted this past week, Khan-Cullors purchased a $1.4 million home in a secluded area of Los Angeles, where the population is reportedly less than 2% black.

She “was also eyeing a spot in an ‘ultra-exclusive’ resort in the Bahamas, where the likes of musician Justin Timberlake and iconic golfer Tiger Woods both have homes,” as The Daily Wire reported.

Earlier this week, Cullors was interviewed by Marc Lamont Hill, who asked whether her behavior is “contradictory to [her] ideology.”

.“Also a critique, though, from the Left that would say ‘If you are a trained Marxist, if we’re talking about a certain kind of radical politics, that extravagant homes of any sort or multiple properties of any sort is itself contradictory to the ideology that you hold,’” commented Marc Lamont Hill.

So it’s not about having money per se, or about property per se, but it’s about there being a potential contradiction between your expressed politics and your lived practice,” he added.

Sure, and I think that is a critique that is, um, wanting, and I say that because, um, the, the way that I live my life is in direct support to black people, including my black family members, first and foremost,” Cullors responded.

The co-founder of Black Lives Matter then continued to state that many “black folks” invest in their family, and her purchases are indicative of her doing the same and “supporting” various family members.

And, for so many black folks who are able to invest in themselves and their community, they choose to invest in their family, and that’s what I have chosen to do. I have a child, I have a brother that has severe mental illness who I take care of, I support my mother, and I support many other family members of mine,” Cullors continued.

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.