CÓ PHẢI CÁI CHẾT CUẢ GEORGE FLOYD LÀ PHƯƠNG TIỆN BIỆN MINH CHO CỨU CÁNH CUẢ ĐẢNG DÂN CHỦ?

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Tôn Nữ Hoàng Hoa

Vào ngày 25 tháng 5 năm 2020, George Perry Floyd, một người đàn ông Mỹ gốc Phi, đã bị giết tại Powderhorn ở thành phố Minneapolis, tiểu bang Minnesota, Hoa Kỳ.

George Floyd đã bị Cảnh Sát Derek Chauvin đè đầu gối lên cổ cho đến khi tắt thở. Cả ba cảnh sát viên khác  như Tou Thao, J. Alexander Kueng và Thomas K. Lane cũng đã dính dáng vào vụ bắt giữ Floyd. Theo báo cáo thì Kueng giữ lưng Floyd, Lane giữ hai chân, và Thao quan sát chung quanh và ngăn chặn sự can thiệp của người xung quanh.

Cái chết của George Floyd đã được đem ra xử vào ngày 20 tháng 4 năm 2021

 

Chauvin (pictured in court and booking photo) was convicted this week of killing George Floyd during an arrest last May – (Dailymail.com)

Phiên tòa bắt đầu vào ngày 8 tháng 3 năm 2021, tại Trung tâm Chính quyền Quận Hennepin ở Minneapolis, Minnesota.

Đây là phiên tòa đầu tiên trong số hai phiên tòa hình sự được lên thời khoá biểu bắt nguồn từ cái chết của Floyd.

Bồi thẩm đoàn đã kết án Chauvin phạm cả ba tội danh nhưng lại cho là Chauvin mang tính ngộ sát.

George Floyd bị bắt giữ là bởi  bị buộc tội xử dụng tờ 20 đô la tiền giả tại một grocery market và nhân viên tại chợ đã gọi cảnh sát . Cảnh sát cho biết Floyd chống lại việc bắt giữ.

Sau khi phán quyết của bồi thẩm đoàn về vụ án Derek Chauvin thì Biden và đảng Dân Chủ cho rằng vụ án giết người của Chauvin như là một dẫn chứng cho thấy đích xác “nước Mỹ phân biệt chủng tộc có hệ thống” và Joe Biden đã đưa ra một dự luật công lý cho George Floyd

Đạo luật Công lý cho George Floyd năm 2021 là một dự luật cải cách dân quyền và cảnh sát, do các đảng viên Dân chủ trong Quốc hội Hoa Kỳ soạn thảo, bao gồm cả các thành viên của Quốc hội Da đen Caucus. Luật được giới thiệu tại Hạ viện Hoa Kỳ vào ngày 24 tháng 2 năm 2021.  Luật này nhằm mục đích chống lại các hành vi sai trái của cảnh sát, vũ lực quá mức và thành kiến chủng tộc trong việc trị an.

Dự luật đã thông qua Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát với tỷ lệ bỏ phiếu chủ yếu là 220–212 của đảng phái, nhưng nó vẫn chưa được Thượng viện biểu quyết.

Ở nước Mỹ xưa nay những đụng độ giữa những người cảnh sát Mỹ trắng và tội phạm người da màu xảy ra rất nhiều nhưng ít khi thấy báo chí truyền thông thổi phồng như vụ George Floyd. George Floyd không phải là một anh hùng mà chỉ là một tội phạm và Derek Chauvin cũng chỉ là một cảnh sát không kiềm chế nổi  tính nóng nảy của mình (bad Cop).

Vì thế George Floyd có nên được phong Thánh như đảng Dân Chủ đã qùi gối xá lạy George Floyd ngay trước Toà nhà Quốc Hội không?

U.S. House Speaker Nancy Pelosi (D-CA) and Senate Minority Leader Chuuck Schumer (D-NY) kneel with Congressional Democrats during a moment of silence to honor George Floyd, Breonna Taylor, Ahmaud Arbery and others inside Emancipation Hall after weeks of protests against racial inequality in the aftermath in Minneapolis police custody of Floyd, at the U.S. Capitol in Washington, U.S., June 8, 2020. REUTERS/Jonathan Ernst

Sự việc mà đảng Dân Chủ ca ngợi George Floyd có mục đích gì? và đảng Dân Chủ có nên đặt một bức tượng của George Floyd ở Capitol Rotunda  và hạ hết các bức tượng của Thomas Jefferson và George Washington xuống hay không vì dù sao những vị này cũng đã sở hữu nô lệ ?

Có phải vì cái chết của George Floyd mà Joe Biden lại phải nhọc công đi tìm công lý cho George Floyd. Nhưng tại sao sau cái chết của George Floyd thì đám bạo loạn lại đi hạ bệ các nhà lãnh đạo trong lịch sử Hoa Kỳ? Họ muốn làm cách mạng ? cách mạng để đòi Công Lý hay là muốn làm cách mạng để xoá bỏ lịch sử Hoa Kỳ và đốt cờ của dân tộc Mỹ?

Lịch sử Hoa Kỳ cho biết những vị này là những nhà lãnh đạo đã thành lập đất nước tuyệt vời mà chúng ta đang sống ngày nay. Còn George Floyd chỉ là một tên tội phạm nhỏ đang cố gắng chuyển một tờ hai mươi đô la giả và có rất nhiều tội phạm khác cũng như đã từng vào tù ra khám.

Nhưng tại sao truyền thông thiên tả và các mạng của đảng Dân Chủ lại xách động quần chúng trên một hành vi sai trái của Cảnh Sát viên Derek Chauvin để đưa đến những vụ bạo loạn , cướp bóc, giết người chiếm đất dành dân trên một số thành phố.

Tại sao đảng Dân Chủ không đối diện với sự kiện nếu thật tình nước Mỹ là một quốc gia phân biệt chủng tộc mà lại thỗi phồng sự việc đưa đến quần chúng một sự phẫn nộ chỉ dẫn tới bạo loạn và cướp bóc mà thôi như bọn giáo giở lên đường đòi cướp chính quyền?

Có phải đảng Dân Chủ đang thỗi phồng tính cách sử thi của một cá nhân thành một anh hùng như một hiện tượng và bản chất của George Floyd.

Chính cái tính cách sử thi của George Floyd đã được đảng Dân Chủ thổi lên thổi xuống cho thành một “Anh Hùng Cách Mạng” và do tính chất áp đặt đó lại là một sự việc phản tác dụng đối với dân Mỹ hiện nay, để toàn dân Mỹ đang trăn trở cho một tương lai về sau của nước Mỹ, khi họ đã nhận thức chân chính và đối diện với sự thật, để thấy được những sai biệt và tuyên truyền do truyền thông thiên tả và đảng Dân Chủ gây ra.

Có lẽ phải như thế để người Mỹ mới hoàn toàn thức tỉnh trước sự tồn vong của đất nước mình.

Vì vậy mà đảng Dân Chủ xử dụng George Floyd chỉ là một phương tiện để biện minh cho cứu cánh của mình

Cũng chính vì cái cứu cánh xây dựng một xã hội chủ nghĩa của đảng Dân Chủ mà người dân Mỹ đã phải trăn trở để đánh giá lại niềm tin của mình và nỗi tự hào của quá khứ để đưa đến một thái độ phản tỉnh hôm nay để giữ lại niềm tự hào của một quốc gia thịnh vượng nhất trên thế giới. MAKE AMERICA GREAT AGAIN.

Tôn Nữ Hoàng Hoa

30/4/2021

Viết để ngậm ngùi cho ngày Quốc Hận 30/4/1975

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.