THƯ CẢM TẠ CỦA HT THÍCH QUẢNG ĐỘ GỞI HT THÍCH THIỆN HẠNH ĐỐI VỚI GHPGVNTN

TIẾNG LÒNG GHPGVNTN, TIẾNG LÒNG NGƯỜI

LTS: Nhận được tin buồn Đức trưởng lão HT Thích Thiện Hạnh viên tịch, chúng tôi đã cho phổ biến vài nét tiểu sử và hình ảnh Lễ Nhập Kim quan của Ngài cho Phật tử khắp năm châu chiêm bái, kính ngưỡng một trong số các vị Thầy của Phật giáo Việt Nam đã dấn thân đấu tranh không ngừng nghỉ cho tự do, nhân quyền của người dân trong nước và tôn giáo được tôn trọng. 

Hôm nay nhân lúc tưởng niệm Giác linh cố HT Thích Thiện Hạnh, may mắn thay chúng tôi tnhận được Thư Cảm Tạ của HT Thích Quảng Độ gởi HT Thích Thiện Hạnh đối với GHPGVNTN. Thư Cảm Tạ này do HT Thích Chơn Tâm, Chánh Thư Ký Viện Tăng Thống biên soạn vào ngày 22-9-2007, và đã được HT Thích Quảng Độ lúc bấy giờ là Viện Trưởng Viện Hóa Đạo duyệt y. Trước Giác Linh HT Thích Thích Thiện Hạnh tân viên tịch, cũng là lúc người Phật tử hướng tâm đảnh lễ công hạnh của nhị vị Tăng thống Thích Huyền Quang, Thích Quảng Độ.

Qua tinh thần lá Thư Cảm Tạ gởi đến HT Thích Thiện Hạnh đã chứng thực cho chúng ta thấy Ngài Đệ Ngũ Tăng Thống quả là một Cội Tùng trước gió, uy vũ bất khuất, nhưng diều đáng tiếc thay trước khi xả báo thân về cõi Phật Ngài sống trong sự già yếu, bệnh tật, trí nhớ không còn sáng suốt nhận định được Chư Tăng thăm viếng nữa rồi, nên Ngài đã bị dẫn dắt trao gởi Giáo Hội PGVNTN Truyền Thừa của Lịch đại Tổ sư cho thầy Tuệ Sỹ, mà những ai đã từng sống trong lòng Giáo Hội và ưu tư với tiền đồ đạo pháp, dân tộc, thì thiết nghĩ chẳng ai có thể quên về lời tuyên bố bất hủ của thầy Tuệ Sỹ sau vụ Biến Lương Sơn, Thầy đòi hỏi một Giáo Hội không Huyền Quang, không Quảng Độ! Đau khổ thay những nghịch lý đến vô lý đó vẫn có người theo, mà lạ thay miệng đời vẫn luôn khuyên bảo chúng sanh phải biết giữ gìn Tam Quy Ngũ Giới!

HT Thích Chơn Tâm, Chánh Thư Ký Viện Tăng Thống

 

Trong công cuộc đấu tranh, thật đúng như lời HT Thích Chân Tâm đã dạy trong lời đề bạt Thư Cảm Tạ: “Pháp nạn Xã nghĩa có lúc lên cao, liên hệ việc Giáo hội giữa chư Tôn đức Viện hóa đạo bị kiểm soát gắt gao, thật rất khó khăn. Tuy nhiên, bằng nhiều cách, thư từ thăm hỏi nhau, trao đổi việc Giáo hội có lúc cũng lọt ra ngoài. Thư Cảm Tạ dưới đây ghi lại giao tình Bạn pháp gắn bó giữa 2 viện: Tăng thống và Viện hóa đạo”

Xin hãy đồng tâm cùng hướng về Giác linh Liệt tổ, Liệt Tôn, Đức Trưởng lão tân viên tịch HT Thích Thiện Hạnh và nguyện cầu Chư Phật thùy từ gia hộ cho Quốc nạn, Pháp nạn sớm được tiêu trừ và GHPGVNTN được miên viễn trường tốn – TIẾNG LÒNG TA

thu cam ta viec gh voi thich thien hanh, thich quang do

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.