NHỮNG CÁI LOA RÈ ĐÁNH PHÁ TT TRUMP ĐƯỢC LỢI GÌ ?

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Tôn Nữ Hoàng Hoa

Qua 4 năm nhiệm kỳ Tổng Thống Hoa kỳ của ông Donald J. Trump, chúng ta đã thấy trọn vẹn hành vi của những người quân tử lẫn với những kẽ tiểu nhân

Luận về quân tử và Tiểu nhân Đức Khổng Tử đã nói:” người quân tử có thể lĩnh hội được là đạo nghĩa, thứ mà tiểu nhân có thể lĩnh hội được là lợi ích”. Câu nói ấy có ý nghĩa là giá trị quan của quân tử và tiểu nhân khác biệt. Người quân tử hành sự đều phân biệt rõ đúng sai, còn tiểu nhân hành sự là tính toán lợi và hại.

Cái gọi là “Lợi” chính là lợi ích vật chất như tiền bạc, của cải. Cái gọi là “Nghĩa” chính là giá trị đạo đức vượt trên lợi ích vật chất như: đạo nghĩa, chính nghĩa. Người quân tử hành sự lấy nghĩa làm bản chất, làm gì, không làm gì đều dùng nghĩa so sánh rồi mới làm hay không.?

Is Donald Trump one of the smartest presidents in US history?

Gần đây khi TT Trump tái tranh cử thì không những Việt Gian đang cần chút cháo hà hơi của VC ủng hộ Trung Cộng hay những tên Việt Gian vì sự lợi ích của gia đình mình trong nước nên đã lấp la, lấp lửng viết theo sự “chỉ đạo” của VC để đánh phá TT Trump.

Ngay cả trong tập thể Người Việt Tỵ Nạn CS tại Hải Ngoại, việc binh và chống cũng tạo ra một cuộc chiến giữa những người tỵ nạn Chính Trị có nghĩa là những người dân không chấp nhận chế độ cộng sản mới vượt thoát ra khỏi chế độ đó

Những người thuộc cánh tả họ ra sức đả kích bôi nhọ TT Trump vì ý thức hệ của họ đã theo cộng sản lâu rồi. Còn những người tự xưng là bác sĩ, y sĩ, quân lực VNCH cũng ra sức đánh phá TT Trump trong lúc chính qúi vị không hiểu được ngôn ngữ của TT Trump . Không đủ khả năng biết tiếng Anh mà cũng điếu đóm chưởi bới TT Trump. Đó là điều mà cá nhân tôi không thể nào hiểu được?

 Còn những người Việt tự xưng minh là tỵ nạn chống CS tại sao lại ra sức tấn công TT Trump bằng những ngôn ngữ hạ cấp, đứng bến trong khi TT Trump không làm gì thiệt hại đến họ. Hay là họ vì quyền lợi đảng phái hoặc chính họ đang làm việc để kiếm vai thìa cháo nuôi thân?

Như vậy cho thấy những người đánh phá TT Trump chỉ vì quyền lợi cá nhân chứ không phải vì đạo nghĩa như Đức Khổng Tử đã nói ở trên. Vậy họ là ai? chúng ta đã hiểu.

Trong khi đó về phía truyền thông cánh tả của MỸ đã cho ra một cuốn sách  “A Very Stable Genius: Donald J. Trump’s Testing of America.” (Một Thiên Tài rất ổn định. Thử nghiệm của Donald J. Trump về nước Mỹ) đã được viết bởi hai phóng viên của tờ  Washington Post không ưa TT Trump đó là   Philip Rucker and Carol Leonnig, và cuốn sách đó đã được giải Pulitzer

Cuốn sách “A Very Stable Genius: Donald J. Trump’s Testing of America.” (Thiên Tài rất ổn định. Thử nghiệm của Donald J. Trump về nước Mỹ) đã xuất bản vào tháng 5/2020 mục đích muốn TT thất cử trong năm 2020.

Sau khi cuốn sách đó ra đời, ôngcó viết một bài  với nhan đề “Is Donald Trump one of the smartest presidents in US history?” (Donald Trump có phải là một trong những tổng thống thông minh nhất trong lịch sử Hoa Kỳ?) thì bị ngay những bài báo thiên tả có công tác lý luận chống đối TT Trump  đả kích ông cho rằng bài viết của ông có tính cách phản đối cuốn sách của hai phóng viên tờ báo Washington Post.

Cái chuyện binh hay chống là bản chất của con người. Nhất là những người trong công chúng. Vì thế TT Trump cũng là một con người của công chúng tức là phải chịu sự phê phán thường tình của con người

Tuy nhiên, tuỳ theo những gán ghép phê phán viết lách theo order ta sẽ nhận thấy ngay những bộ mặt TIỂU NHÂN đang tham gia vào cuộc chiến vì LỢI ÍCH RIÊNG CUẢ MÌNH. Trong đó có những người tự xưng là nhà văn Quân Đội VNCH cũng  ra sức lao động đánh phá TT Trump như bài viết của ông cho rằng TT Trump là một  “VỊ CHÍNH KHÁCH KHỔ NHẤT LỊCH SỬ”. bằng những sự vu cáo trắng trợn như Ông cho rằng TT Trump đang dấu diếm sự “bí mật” mà bị truyền thông khui ra . Nhưng ông lại không dám nói đến truyền thông nào? Có phải vì chúng là bọn truyền thông THIÊN TẢ cho nên ông ởm ờ dùng hai chữ Truyền Thông.??? Ông Nguyễn  Đạt Thịnh còn vu cáo TT Trump như vụ thông đồng với Nga . Cá nhân tôi thật tình không hiểu tại sao Ông Nguyễn Đạt Thịnh là một Sĩ Quan của Quân Lực VNCH tức là không thiên tả (?) thì hà cớ gì lại  lập đi lập lại những tin tức phá bỉnh của bọn truyền thông thiên tả vào Tập Thể Người Việt Tỵ nạn CS tại đây để làm gì vậy?

Trong khi đó ông Douglas MacKinnon, một nhà cố vấn chính trị và truyền thông, là một cây bút trong Toà Bạch Ốc cho các Tổng thống Ronald Reagan và George H.W. Bush (cha) và là phụ tá đặc biệt về chính sách và truyền thông tại Pentagon trong ba năm cuối của chính quyền Bush viết bài: “ Donald Trump có phải là một trong những tổng thống thông minh nhất trong lịch sử Hoa Kỳ?

Lại nữa khi tờ báo thiên tả đó cho rằng: Nếu Trump thực sự là một người thông minh như vậy, tại sao khi ông ta phát biểu trước các nhà lãnh đạo Châu Phi tại Liên Hợp Quốc vào tháng 9 năm 2017, Trump đã hai lần nhắc đến quốc gia được tạo thành là “Nambia” khi ông nói đến thời điểm: “Hệ thống y tế của Nambia ngày càng tự cung tự cấp.

Mọi người băn khoăn không biết ông ấy định nói Namibia, Zambia hay Gambia. “Nambia” không phải là một quốc gia.

Khi vẫn còn là một ứng cử viên, Trump đã mô tả cuộc sống ở những nơi khác nhau ở châu Âu. Tại một lần dừng chân tranh cử ở Atlanta, Georgia, ông Trump đã gọi “Bỉ là một thành phố xinh đẹp,” Tờ báo đó đã hỏi: ” Liệu một người đàn ông thông minh có gọi Bỉ là “một thành phố xinh đẹp”.

Đó là cái kiểu đả kích theo cái lối “Quét nhà ra rác” của bọn truyền thông thiên tả.

Trong bài viết của ông Douglas Mackinnon : “ Donald Trump có phải là một trong những tổng thống thông minh nhất trong lịch sử Hoa Kỳ? cho biết không có gì ngạc nhiên trước tiêu đề của cuốn sách thứ mười mấy  đã nói lên sự công kích TT Trump sau khi TT Trump đã cho xuất hiện những dòng tweet của ông . TT Trump không còn cách nào khác hơn phải tự bảo vệ mình trước những cuốn sách tấn công vào cá nhân ông

Nổ lực nhất của nhóm thiên tả đó là cuốn sách “Fire and Fury (Lửa và Cuồng nộ) của Micheal Wolff với những dữ kiện đả kích, bôi nhọ không có bằng chứng của tác giả đã làm nhiều người ủng hộ TT Trump, thậm chí cả những người ủng hộ truyền thông tự do cũng công nhận cuốn sách đã chứa đựng rất nhiều điều không chính xác và đã được dàn dựng theo trí tưởng tượng của tác giả. Khi các truyền thông thiên tả đưa những cuốn sách bịa đặt đánh phá TT Trump ra công luận . TT Trump dường như cảm thấy mình không còn lựa chọn nào khác ngoài việc bảo vệ mình trước những cáo buộc  của bọn truyền thông thiên tả. Vì vậy, TT Trump đã tweet theo phong cách của riêng mình.

Có lần TT Trump đã nói:”trong khi đảng Dân Chủ thiên tả đã dàn dựng ra vở kịch thông đồng với Nga và sau gần hai năm nghiên cứu điều tra căng thẳng thì đó đã chứng minh một trò lừa bịp hoàn toàn đối với công chúng Mỹ.  TT Trump nói tiếp: “Thực ra, trong suốt cuộc đời, hai tài sản lớn nhất của tôi là sự ổn định về tinh thần và sự thông minh. … Tôi đã đi từ một doanh nhân RẤT thành công, lên ngôi sao hàng đầu T.V. … đến Tổng thống Hoa Kỳ (trong lần thử đầu tiên của tôi). Tôi nghĩ rằng điều đó sẽ được coi là không thông minh, nhưng là thiên tài … và một thiên tài rất ổn định ở điểm đó! “

Bất kỳ ai đã theo dõi sự nghiệp của Trump đều biết rằng ông ấy thích sử dụng cường điệu để  gợi ra các phản hồi mà ông ấy thường cố gắng tạo ra cho các mục đích riêng của mình. Vì thế, các phóng viên của The Washington Post biết điều này nhưng vẫn chọn sử dụng cái tên “Một thiên tài rất ổn định” theo nghĩa đen nhất của nó để vẽ tổng thống như một nhà đàm phán để bán sách.

Điều đó nói rằng, dòng tweet của tổng thống và tiêu đề cuốn sách tiếp theo này đưa ra một câu hỏi chính đáng sẽ tạo ra một cuộc tranh luận rất ồn ào, đầy giận dữ: Donald J. Trump có phải là một trong những tổng thống thông minh nhất trong lịch sử Hoa Kỳ?

Những người theo chủ nghĩa xã hội sẽ rất phẫn nộ và hét lên tên của Washington, Jefferson, Lincoln, Roosevelt, Kennedy, Clinton và Obama.

Nếu định nghĩa “thông minh”, ít nhất là cho mục đích này, thì trí thông minh gồm có  thông minh từ trực giác, từ kinh nghiệm thực tế, thành công trong kinh doanh, tạo việc làm, tạo ra của cải, bản năng của một người thông minh là sẽ biết  khi nào thì tung xúc xắc hay im lặng. Im lặng ở đây có nghĩa là “Im lặng là vàng” chứ không phải cái kiểu im lặng là chấp nhận do những tên quản giáo trong trại tù VC áp đặt trên đầu trên cổ của quân  nhân VNCH khi họ sa cơ thất thế.

Douglas MacKinnon

 Theo ông Douglas Mackinnon thì chỉ có một mình TT Trump biết xử dụng những công việc để bảo vệ mình trước sự ồ ạt tấn công đánh phá của truyền thông thiên tả

Ông Douglas Mackinnon  nói rằng :Thực tế là ông ta đã được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ trong “lần thử đầu tiên”, như ông ta nói – một mình, chống lại tất cả, với tư cách là một người ngoài cuộc không có kinh nghiệm chính trị, giữa sự chế giễu và công kích của cả hai đảng chính trị, các phương tiện truyền thông chính thống, Hollywood và giới học thuật –

TT Trump đúng là một người đứng trên tầng cao của Kim Tự Tháp “những người tổng thống thông minh” trong lịch sử Hoa Kỳ

Cũng theo ông Douglas Mackinnon cho biết: Trong gần 5 thập kỷ qua , các phóng viên thiên tả và các đối thủ liên tục đã viết cáo phó “Kết thúc 15 phút nổi tiếng của Trump”. Ngoại trừ điều đó, họ đã phải ngậm ngùi chấp nhận con người thành công trong kinh doanh và lịch sử đã tuyên thệ nhậm chức ông là  tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ.

Kính thưa Qúi Vị:

Bài viết này được viết ra để cho mọi người biết rằng những cây viết đánh phá TT Trump  trong Tập Thể Người Việt tỵ nạn CS của chúng ta toàn là những bài viết, bài nói  vu khống xỉ vả và bôi nhọ cá nhân TT Trump trong suốt nhiệm kỳ của ông.

Những cái loa phường khóm từ Cali, Sanjose, Houston đã miệt mài vu khống TT Trump từ những bài viết của truyền thông thiên tả chứ không phải vì ý kiến của riêng cá nhân họ. Như vậy cho chúng ta thấy những cái loa rè này đã viết theo sự chỉ đạo của ai ? để gây nhủng loạn trong tập thể tỵ nạn của người Việt. Vì thế nhân cơ hội này tôi cũng xin đề nghị những cái loa rè nên đọc cho nhiều sách báo Mỹ để có đủ dữ kiện mà phê bình hơn là đi copy những bài báo thiên tả

Nếu trong thời gian tới , những cây viết này có xuất hiện viết những bài viết theo truyền thông thiên tả của Hoa kỳ thì qúi vị biết chúng là ai ? và where they come from?

Tôn Nữ Hoàng Hoa

23/5/2021

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.