MIKE PENCE- MỘT LỮ BỐ TÂN THỜI

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Tôn Nữ Hoàng Hoa

Người Việt Nam mình thường thích đọc những truyện trung trinh tiết nghĩa của những bậc quân tử. Những điều quan trọng nhất của người quân tử là phải giữ trọn Nhân, Lễ, Nghĩa, Trí, Tín.

Nhất là Chữ Tín là điều vô cùng hệ trọng. Khổng Tử nói: “vô tín nhi bất lập” (nghĩa là: không có chữ tín thì không thể có chỗ đứng giữa đời). Lòng tin chính là thứ quý giá nhất để duy trì một mối quan hệ, thậm chí duy trì cả xã hội này. Ngạn ngữ cũng có câu: “Một lần bất tín, vạn lần bất tin“. Xem ra chữ tín đúng là một thứ sinh mệnh thứ hai của người quân tử.

Cũng vì chữ TÍN đó,  mà trong truyện TAM QUỐC có một LỮ BỐ đã phải chịu một kết cục bi thảm .

Năm 188, Đinh Nguyên lĩnh chức Thứ sử Tịnh châu, sang năm (189) kiêm Kỵ Đô úy, đóng ở Hà Nội, bổ nhiệm Lữ Bố làm chủ bộ, luôn coi Lữ Bố là người thân tín. Sau đó Đinh Nguyên nhận Lữ Bố làm con nuôi.

Cũng vào năm 189, Hán Linh Đế qua đời, con trưởng là Hán Thiếu Đế Lưu Biện lên nối ngôi. Tuy nhiên, bọn hoạn quan Thập Thường Thị muốn lập con thứ của Linh Đế là Lưu Hiệp lên ngôi, liền mưu giết Hà Tiến để thực thi kế hoạch.

Hà Tiến cũng muốn trừ đám hoạn quan chuyên quyền, triệu tập quân các trấn đến hỗ trợ. Đinh Nguyên theo lệnh dẫn quân đến Lạc Dương, Lữ Bố đi theo.

 Đổng Trác trước đó cũng theo lời triệu tập, thừa cơ tiến vào Lạc Dương, tranh chấp quyền lực với các quyền thần khác. Nhìn thấy cục diện Trác muốn giết Đinh Nguyên để thâu tóm binh sĩ của ông ta. Thấy Lữ Bố được Đinh Nguyên tin tưởng, Đổng Trác bèn cho người dụ Bố, sai ông giết Nguyên. Lữ Bố chém chết Đinh Nguyên ngay trong đêm đó, đem đầu của Đinh Nguyên đến dâng Đổng Trác.

Khi Lữ Bố giết Định Nguyên, Đổng Trác sai Lý Túc đem Ngựa Xích Thố tặng Lữ Bố.

Sau khi về với Đổng Trác được ĐổngTrác yêu mến tin dùng phong Lữ Bố làm Kỵ Đô uý, ước thệ làm cha con. Ít lâu sau Lữ Bố lại được thăng làm Trung lang tướng, tước Đô Đình hầu. Nhờ sức khỏe hơn người, giỏi cưỡi ngựa bắn cung, ông được ca tụng là Phi tướng.

Do Đổng Trác tàn bạo giết chóc và kết thù oán với nhiều người, nên những lúc xuất hành và nghỉ ngơi thường dùng Lữ Bố làm người bảo vệ. Với tính tình tàn bạo độc ác lại thêm nóng nảy, Đổng Trác có lần phóng cây kích vào Lữ Bố cố ý dằn mặt khi tức giận. Lữ Bố gạt được cây kích và từ đó đem lòng thù hận Đổng Trác.

Trong hàng ngũ các đại thần của nhà Hán, Lữ Bố được Tư đồ Vương Doãn quý mến, hai người cũng khá thân thiết với nhau. Lữ Bố tới nhà Vương Doãn thuật lại chuyện mình bị Đổng Trác phi kích. Vương Doãn vốn đang cùng Bộc xạ Sĩ Tôn Thụy mưu giết Trác, thấy Lữ Bố đang oán hận Trác bèn bàn mưu cùng hành sự. Ban đầu Lữ Bố còn do dự vì ông đã nhận Đổng Trác làm cha nuôi, nhưng vì Vương Doãn lựa lời thuyết phục nên ông nghe theo.

Vương Doãn sai Sĩ Tôn Thụy thay mặt Hán Hiến Đế viết chiếu thư sai Lữ Bố giết Đổng Trác.

Tháng 4 âm lịch năm 192, ĐổngTrác vào cung yết kiến vua Hiến Đế. Lữ Bố trước đó đã có lệnh cho thuộc tướng Lý Túc cùng nhiều võ sĩ mai phục ở cửa Bắc Dịch chờ đợi, còn bản thân Lữ Bố vẫn đi  theo hộ vệ Đổng Trác. Khi Đổng Trác vừa vào, Lý Túc đâm Đổng Trác một dao, nhưng Đổng Trác mặc áo giáp nên chỉ bị thương ngã ra đất. Đổng Trác vì chưa biết Lữ Bố phản mình nên vui mừng gọi Lữ Bố đến cứu, thì ngay lúc đó Lữ Bố chạy thẳng tới, dùng họa kích đâm chết  ĐổngTrác.

Năm 198, Tào Tháo mang quân đến đánh thành Từ Châu. Lữ Bố thua xin Tào Tháo tha mạng. Tào Tháo phân vân, hỏi ý Lưu Bị. Lưu Bị chỉ nói một câu khiến mạng Lữ Bố không toàn: “Ông còn nhớ chuyện Đinh Nguyên và Đổng Trác không?”. Ý Lưu Bị muốn nhắc Tào Tháo rằng Lữ Bố là kẻ bội tín, phản chủ, giữ lại tất có ngày trở mặt.

Tào Tháo nghe ra, hiểu được thâm ý, liền thét võ sĩ treo cổ Lữ Bố, sau đó cho chặt đầu đem bêu. Khi ấy, Lữ Bố mới tròn 40 tuổi.

Thời nay, chúng ta cũng có một LỮ BỐ TÂN THỜI để chỉ cựu Phó Tổng Thống MIKE PENCE

Mike Pence

Cựu Phó Tổng thống Mike Pence (hình chụp từ c-span)

Tại sao người đời hôm nay lại cho Mike Pence là một Lữ Bố Tân Thời

MIKE PENCE là Cựu Phó Tổng Thống Hoa Kỳ dưới thời TT Donald J. Trump. Người dân ai cũng nhìn PTT MikePence là một người hiền hoà trung hậu

Trong khi những tranh chấp giữa đảng Dân Chủ và TT Trump đang đi vào con đường quyết liệt một mất, một còn, cuối cùng phải nhờ vào Hiến Pháp quyết định

Vào ngày 6 tháng giêng năm2021. Phó TT Mike Pence là người quyết định cuộc bầu cử 2020 có gian lận hay không? Nếu PTT Mike Pence quyết định CUỘC BẦU CỬ 2020 CÓ GIAN LẬN thì TT Trump không phải bị thua . Nhưng khi sự việc xảy ra ngoài sự mong muốn của hàng chục triệu người dân.  PTT MIKE PENCE TUYÊN BỐ LÀ CUỘC BẦU CỬ KHÔNG CÓ GIAN LẬN. Mike Pence hành xử chẳng khác gì Lữ Bố khi ĐổngTrác gặp cơn tai biến thì Lữ Bố tiến tới đâm lút cây kích vào Đổng Trác

Cả nước Mỹ sững sờ trước lờituyên bố của Mike Pence. Mike Pence đã không giữ được lòng tin với mọi người trừnhững người theo đảng Dân Chủ. Lúc đó những người ủng hộ TT Trump đã chuyển từbạn ra thù với Mike Pence. Họ cho Mike Pence đã đánh mất chữ TÍN. không còn chữ TÍN thì sự cư xử không còn nằm trong hai chữ thiên tâm, bao dung cho nhau. Mất chữ TÍN sẽ khiến đạo đức của một xã hội suy đồi. Một xã hội đầy rẫy lọc lừa, man trá liệu sẽ đi về đâu?

Không ai hiểu được thái độ của Mike Pence. Ông ta luôn luôn ca ngợi TT Donald J. Trump trước công chúng nhưng tại sao vào giờ phút mà TT Trump cần vào sự giúp đở của ông nhất thì ông lại trở mặt phủi tay

Dư luận lúc bấy giờ cho rằng ông đã bị khủng bố hay đã bị mua chuộc

Nhưng sự thật đã hoàn toàn trái ngược vì ông PTT Mike Pence là một người đâm sau lưng chiến sĩ.

Có một lần ông luật sư LinWodod đã tố cáo chuyện Mike Pence và Paul Ryan đã âm thầm mưu hại TT Trump ngay từ khi bắt đầu chuyện bầu cử TT Năm 2016

Sau lần tranh cử với cựu TTObama  năm 2012, liên danh Mitt Romney/Paul Ryan bị rớt đài.

Vì thế, khi TT Donald J.Trump ra tranh cử TT năm 2016. Cả MittRomney và Paul Ryan đã áp lực Mike Pence ra đứng Phó Tổng Thống cho TT Trump trên một âm mưu chiếm đoạt

TT Trump và dân Mỹ lúc bấy giờ cho rằng Mike Pence là một người nhân từ trung hậu, nhưng đâu có ngờ MikePence đã có một hành trang phản phúc khi đứng chung với TT Trump. 

Cả ba người Mitt Romney, Paul Ryan và Mike Pence là bộ ba tam xên trong âm mưu hạ bệ TT Trump ngay từnăm 2016.

Ngoài ba vị đó còn có hai ông: Một  của Paul Ryan và một của MikePence

Đó là John David Hoppe (sinh ngày 25 tháng 8 năm 1951) là một chính trị gia và là một nhà vận động hành lang ở Đồi Capitol. Daid Hoppe từng là Chủ sự phòng nhân viên  của Văn Phòng Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Paul Ryan.

Và người thứ hai là JamesD Atterholt  Chủ Sự Phòng Nhân viên của Văn Phòng Thống Đốc Mike Pence (2014-2016)

Tài liệu của Phóng viênEmerald Robinson cho biết:

Một chuỗi email từ một trongnhững người điều hành trang web Pence-Ryan 2016 campaign đã bị hủy sau khi Trump thắng cuộc tranh luận thứ hai. Được lấy bởi RealTrueNews.org

MikePence và Paul Ryan đã âm mưu chống lại Tổng thống Trump kể từ năm 2016.

Ông Luật sư Lin Wood đã xác nhận điều đó là có.

Sau đây là một chuỗi email mà PaulRyan và Mike Pence cùng 2 thuộc hạ liên lạc với nhau về việc tranh cử của TTTrump năm 2016,

Sau đó, Mike Pence thông báo là TT Trump không thua mà lại thắng

Trên đây là một chuỗi email cho thấy Mike Pence cùng Paul Ryan và Mitt Romney đã có âm mưu hạ bệ Trump ngay từ đầu

Thất bại keo này bày keo khác. Họ chờ đến việc truất phế lần thứ hai về chuyện Ukraine

Mở đầu câu chuyện truất phế TT Trunp trong vụ Ukraine là có một “Người Thổi Còi” tung ra cuộc điện đàm giữa Trump và TT Ukraine!

Ai là người Thổi Còi báo tin này? Nếu không phải là Mike Pence và Paul Ryan?

Trong lúc đó TT Trump nghi ngờ cho Rick Perry nhưng thực chất Mike Pence là người đáng nghi ngờ nhất. Thì ra, trong nhiệm kỳ của Trump tin tức cứ bị leak ra ngoài dài dài!

Đây là kiểu nuôi ong tay áo nuôi quỷ dòm nhà.

Trong khi đó hầu như mọi người đã ngạc nhiên rằng đảng Dân chủ lại  tiến hành thêm một cuộc săn phù thủy khác, nhiều người có thể bị sốc khi biết về một báo cáo mới cho thấy một số đảng viên Cộng hòa hàng đầu có thể đang cố gắng giúp loại bỏ Trump sau hậu trường.

Phóng viên Emerald Robinsoncủa One America News Network đã tweet một tin đồn vào thứ Năm rằng Thượng nghị sĩ Utah GOP Mitt Romney và cựu Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan đã hợp tác để hạ bệ TT Trump và theo Robinson cả Mitt Romney và Paul Ryan chỉ “cần thêm 10 phiếu là họ có thể hạ bệ TT Trump”

Trong thời gian luận tội TTTrump lần thứ hai thì Paul Ryan và Mitt Romne đang thúc đẩy “nhiệm kỳ tổng thống của Pence” với lý do tốt nhất để bãi bỏ Trump, và Robinson khẳng định rằng nỗ lựccủa họ đang có kết quả.

Robinson  nói thêm trong một tweet thứ hai là : “Cácthượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa có thể tổ chức một cuộc họp báo ngày hôm nay và nói rằng trong mọi trường hợp, họ sẽ bỏ phiếu để luận tội Trump “

Nhưng sự việc đã không đi theo sự dàn xếp của Paul Ryan và Mitt Romney. Tại sao những thành viên của đảng Cộng Hoà không làm điều đó? Thực sự những việc như thế này bắt chúng ta phải suy nghĩ.”.

Nhưng báo cáo của Robinson đã cho chúng ta thấy trong tận cùng sâu thẵm đảng Cộng Hoà đã chứa đựng rất nhiều kẻ thù nhưng không có nền tảng, rất yếu kém bị mua chuộc và từ chối  đứng về phía Tổng Thống Trump

Nhưng sự việc lại bất ngờ làsau đó các thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa có một cuộc họp báo và thông báo rằng họ sẽ không bỏ phiếu để luận tội Trump.

Điều đó sẽ gửi thông điệp rằng họ thống nhất và sát cánh cùng tổng thống chống lại cuộc săn lùng phù thủy mới nhất từ đảng Dân chủ.

Và đó cũng kết thúc âm mưu đảo chánh của Paul Ryan và Mitt Romney trong việc hạ bệ TT Trump để đưa Mike Pence lên chức vụ Tổng Thống.

Vì thế chuyện Mike Pence phản thùng TT Trump trong ngày 6/1/2021 tại capitol là một sự tất nhiên trên bản chất lưu manh gian xảo đâm sau lưng chiến sĩ.

Từ sau vụ đó Paul Ryan dấu mặt tuyệt tích giang hồ. Cho đến ngày 27/5 Paul Ryan xuất hiện tại Thư Viện TT Ronnald Reagan ở Thung Lũng Simi California. Paul Ryan kêu gọi :” mọi người trung thành với các nguyên tắc bảo thủ, đoàn kết tất cả các cánh của GOP là điều cần thiết cho sự hồi sinh của đảng Cộng Hoà”

Và Ryan, người có mối quan hệ căng thẳng với Trump từ chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 thông qua hai năm cuối cùng với tư cách là house speaker trong nửa nhiệm kỳ của TT Trump, cùng với âm mưu hạ bệ TT Trump đã lập luận rằng “nếu nguyên nhân bảo thủ phụ thuộc vào sự hấp dẫn dân túy của một nhân cách, thì chúng tôi sẽ không đi đâu cả.  Ryan, ứng cử viên phó tổng thống năm 2012 của GOP, lưu ý rằng  một lần nữa, những người bảo thủ chúng tôi thấy mình đang ở ngã ba đường.”

Nghe đâu Paul Ryan và MikePence sẽ có một liên danh ra tranh cử Tổng Thống năm 2024.

Những con người như Paul Ryan, Mike Pence là những người thuộc vào loại phản phúc bất tín lại nói chuyện trung thành, nghe ra không thuyết phục cho lắm

Tuy nhiên nếu Mike Pence khôn ra thì nên giữ TT Trump thêm 4 năm nữa và sau khi TT Trump mãn nhiệm kỳ thì Mike Pence sẽ là một ứng cử viên sáng giá nhất của đảng Cộng Hoà. Nhưng vì quá nôn nóng muốn làm Vua nên đã để lộ bản chất bất tín thì khó mà thuận với lòng tin của người dân và hợp với lẽ Trời

Người ta có thể bất tín, lừa dối, chiếm lấy lợi lộc về phần mình được một vài lần. Nhưng đối diện với thiên lý, với trời xanh, họ chẳng thể giở trò mãi được. Thiên lý luôn luôn công bằng. Mưu mô, lừa lọc nào cũng phải trả một cái giá đắt. TT Trump rất trọng đãi hiền tài. còn Mike Pence dù bản thân là một Thống Đốc tiểu bang Indian nhưng lại được TT Trump và dân chúng toàn quốc rất kính trọng  Nhưng chỉ vì một chữ tín không vẹn toàn kia, người dân Hoa Kỳ quả thực không cách nào có thể dung nạp Mike Pence thêm một lần nữa.

Tôn Nữ Hoàng Hoa

Ngày 3/6/2021

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.