KÝ GIẢ GỐC VIỆT ANDY NGÔ BỊ ANTIFA HÀNH HUNG LẦN NỮA TẠI PORTLAND, OREGON

TIN TỨC - THỜI SỰ

BREAKING: Andy Ngo reportedly assaulted by Antifa again in Portland

Andy Ngô trong hình trên Wikipedia và trên Twiter khi anh lánh nạn trong khách sạn The Nines hôm 28 tháng 5, 2021.

Great Day GIF by memecandy

Andy Van

PORTLAND – Vô ổ kiến lửa thì bị kiến cắn. Anh Andy Ngô là một ký giả từng tạo danh tiếng trong mấy năm qua nhờ “xông pha chiến trường” để thâu hình các nhóm thiên tả tại thành phố Portland, tiểu bang Oregon, nơi anh đã chào đời và lớn lên. Theo Wikipedia, ký giả thiên hữu này có nguyên tên là Andy Cường Ngô, 35 tuổi. Anh đã nổi tiếng trong giới bảo thủ-cực hữu Mỹ.  Vào ngày thứ Tư vừa qua, năm ngày sau khi xảy ra một vụ rượt đánh ở dưới phố Portland, Andy Ngô đã chính thức xác nhận anh chính là kẻ đã bị một nhóm thiên tả tấn công. Lý do anh lên tiếng là vì người bị rượt đã đeo mặt nạ, nên người ta không biết rõ nhân vật bị rượt là ai. Giờ thì ai cũng rõ.  Vào thứ Sáu tuần trước, 28 tháng Năm, nhân dịp kỷ niệm một năm xảy ra vụ ông George Floyd bị cảnh sát đè cổ nghẹt thở chết tại tiểu bang Minnesota, nhiều cuộc xuống đường ở các thành phố lớn đã diễn ra. Ở Portland cũng vậy.  Trong lần “ra quân” kỳ này với ý định thâu hình những người thiên tả, đặc biệt là các thành viên của nhóm Antifa, anh Andy Ngô đã mặc y phục đen, khoác cờ Black Lives Matter lên người, và mang kiếng trượt tuyết để người lạ khó nhận diện anh ta. Andy đã trà trộn vào đám đông xuống đường để thâu hình. Anh làm như vậy với ý định thâu thập dữ kiện để viết một chương mới chống Antifa trong cuốn sách mang tựa đề “Unmasked” (Lột Mặt Nạ).  Thế nhưng có khoảng một chục người nhận ra Andy Ngô. Thấy mình bị lộ diện, Andy Ngô nhanh chân bỏ chạy, mặt vẫn mang khẩu trang che kín đến mắt. Thế nhưng một nhóm người vẫn rượt anh ngoài đường phố, khiến Andy Ngô phải nhanh chân chạy vào khách sạn The Nines dưới phố Portland để lánh nạn. 

Trong thông báo xác nhận chính anh là kẻ bị rượt, Andy Ngô biện minh cho việc giả dạng là người ủng hộ Black Lives Matter, “Tôi đã suy nghĩ kỹ về sự nguy hiểm và đến quan sát Antifa tận mắt. Như nhiều ký giả khác từng bị Antifa tìm cách bịt miệng và đe dọa bằng bạo lực, tôi phải che mặt và mắt của mình để làm công việc này và để sống sót.”  Anh viết tiếp trên Twitter, “Tôi đã bị rượt đuổi, bị tấn công và bị đánh đập bởi một đám đông đeo mặt nạ, muốn lấy máu của tôi.”  Sau khi chạy vào khách sạn The Nines và được giúp đóng cửa lại, trong lúc các người biểu tình đang đập tay rầm rầm ngoài cửa trước, Andy Ngô rời bằng cửa sau, nơi có một xe cứu thương chờ sẵn và chở anh vào bệnh viện.  Hình ảnh do Andy Ngô đưa lên Twitter cho thấy những vết thương trên đầu gối trái, bên phải bụng, và mắt bị chảy máu.  Andy Ngô nói hôm thứ Tư, “Xem có vẻ rõ ràng là sau mấy trăm lần đe dọa tôi trong hai năm qua, họ muốn giết tôi.”  Các tin địa phương cho biết cảnh sát đã bắt một thanh niên tên là Sean Lopez, 26 tuổi. Anh này bị cáo buộc các tội tấn công người khác, đột nhập khách sạn bất hợp pháp. Hồ sơ tòa án cho biết Sean Lopez cũng bị cáo buộc từng ném đá vào cửa sổ một quán cà phê Starbucks và tòa nhà chung cư Campbell Court Apartments, khi có người thâu hình đám đông biểu tình ngày 26 tháng Tư.  Trước biến cố mới nhất xảy ra cho Andy Ngô, chủ bút của anh tại báo Post Millennial cũng như một ký giả của đài truyền hình KOMO đã lên án những người tấn công Andy Ngô.  Tuy nhiên, nhiều người khác cũng chỉ trích Andy Ngô, nói rằng hành động trà trộn của anh để thâu lén các nhóm thiên tả trong mấy năm qua đã đưa đến những lời đe dọa tính mạng cũng như sự quấy nhiễu đối với cá nhân anh.  Andy Ngô đã khiến những nhà hoạt động tức giận, vì anh thường công bố hình ảnh những người biểu tình sau khi họ bị bắt hoặc bị tố cáo phạm tội tại những cuộc xuống đường.  Vào năm 2019, Andy Ngô đã vào nhà thương sau khi bị một số người đánh đập. Lúc đó anh đã có mặt để thâu hình trong một cuộc đụng độ giữa hai nhóm thiên tả và thiên hữu dưới phố Portland. Hình ảnh lần đó cho thấy anh bị đá, bị đấm, và bị ném những ly sữa vào người. Cũng nhờ vụ đó mà anh nổi tiếng, được mời lên cách đài bảo thủ để lên án nhóm Antifa.

See the source image


Andy Cuong Ngô is an American conservative journalist and social media personality known for covering and video-recording demonstrators. He is the editor-at-large of The Post Millennial, a Canadian conservative news website. Ngô is a regular guest on Fox News and has published columns in outlets such as the Wall Street Journal and The Spectator.


Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.