BẢN TIN HOA KỲ CẬP NHẬT ĐÁNG CHÚ Y NGÀY 5-6-2021

TIN TỨC - THỜI SỰ

Vũ Linh

Diễn Đàn Trái Chiều

NGUỒN: http://diendantraichieu.blogspot.com/p/tin-tuc-562021.html

CÁC TIỂU BANG SỬA LUẬT BẦU CỬ

    Sau cuộc bầu cử tràn ngập gian lận ‘hợp pháp’ của năm ngoái, nhiều tiểu bang đã cố gắng xiết chặt lại thủ tục bầu cử đặc biệt là bầu bằng thư, để tránh xẩy ra tình trạng gian lận công khai và ‘hợp pháp’ thô bạo của các tiểu bang then chốt như Pennsylvania, Michigan, Wisconsin,… đã làm, đưa đến chiến thắng không chính danh của cụ Biden.

    Cho đến nay, 14 tiểu bang hầu hết đa số theo CH đã ra cả trăm luật lớn nhỏ mới về bầu cử bằng thư. Ngoài ra, còn có trên 60 dự luật khác đã được thảo nhưng chưa được quốc hội tiểu bang thông qua trên 18 tiểu bang khác nhằm cùng mục đích. Trên cả nước Mỹ, đã có 48 tiểu bang đã, đang hay sắp thông qua luật bầu cử mới, ngoại trừ hai tiểu bang Vermont của cụ xã nghĩa Bernie Sanders, và Delaware của cụ Biden.

    Trên căn bản, những luật mới sẽ khiến việc bầu bằng thư khó khăn hơn, cần nhiều kiểm chứng hơn, dĩ nhiên để tránh gian lận. Chẳng hạn như muốn bầu bằng thư phải xin phép trước, phải làm đơn xin được nhận phiếu gửi bằng thư, với lý do chính đáng, lá phiếu bầu bằng thư phải có nhân chứng, phải có thị thực chữ ký, và phải được gửi tới muộn nhất là ngày bầu cử,… Điều rõ hơn ban ngày là những siết chặt thủ tục có mục đích trong sạch hóa lá phiếu, chẳng hạn không cho phép một người bầu hai ba lần vì chẳng cần kiểm tra chữ ký, chẳng cần nhân chứng, hay một người phịa nào đó, lãnh lương ngồi điền cả chục hay cả trăm phiếu gửi bằng thư, … như đã từng thấy trong kỳ bầu cử vừa qua tại các tiểu bang then chốt nêu trên. 

https://www.cnn.com/2021/05/28/politics/voter-suppression-restrictive-voting-bills/index.html

    TTDC và đám con nuôi Vẹt tị nạn đã hô hoán, xuyên tạc và công kích việc các tiểu bang sửa đổi luật bầu cử. Theo đám này, đảng CH đang hành xử như một đảng độc tài, tìm cách ra luật cản không cho dân đi bầu để có thể ăn cắp và chiếm giữ quyền như độc tài CS.

    Đây là một tố cáo ngớ ngẩn đến độ tiếu lâm. Làm sao siết chặt luật lệ bầu cử lại là chuyện giúp đảng CH ăn cắp bầu cử dễ dàng hơn? Làm sao khóa cửa nhà kỹ hơn lại là cách giúp kẻ trộm ăn cắp dễ hơn được? Cái lô-gíc này, kẻ này hoàn toàn u mê, mù tịt, cụ cuồng điên mê Biden nào sáng suốt xin vui lòng chỉ dạy giùm, đa tạ.

    Đảng CH là đảng ngoài lề, không phải là đảng nắm quyền, sao lại có thể làm chuyện ngu xuẩn là làm luật để giúp giữ quyền? Giúp cho đảng DC giữ quyền sao?

TEXAS CẮT LƯƠNG DÂN BIỂU DÂN CHỦ?

    Quốc hội tiểu bang Texas, họp biểu quyết về luật bầu cử mới, trong đó việc bầu bằng thư sẽ bị xiết chặt, đòi hỏi nhiều điều kiện khắt khe. Phe DC thiểu số phản đối, cho đó là cách ngăn cản cử tri da đen đi bầu. Cả khối dân biểu DC tẩy chay, kéo nhau ra khỏi phòng họp, khiến cuộc họp phải hủy bỏ vì không đủ túc số.

    Thống đốc Texas, ông CH Greg Abbott ngay sau đó đã đe dọa nếu các dân biểu DC không chịu đi họp, ông sẽ cắt lương họ bằng cách phủ quyết ngân sách cho quốc hội. Không có ngân sách, các dân biểu sẽ không có lương.

    Không ai biết thống đốc có làm thật không và hậu quả sẽ như thế nào, các dân biểu DC sẽ phản ứng ra sao.

https://www.foxnews.com/politics/texas-gov-abbott-veto-funding-state-legislature-election-bill

ANDY NGÔ BỊ HÀNH HUNG NỮA

    Anh ký giả gốc Việt Andy Ngô đã cho biết anh trở về Portland để tiếp tục làm nghề ký giả, làm phóng sự về tình trạng hiện nay của Portland là tỉnh anh cư ngụ trước đây, trước khi bị Antifa đánh đập và phải trốn qua Anh sống.

    Và một lần nữa, anh đã lại bị đánh, phải trốn chạy vào một khách sạn.

    Chuyện lạ đáng nói là các cụ tị nạn, tất cả đều im re, không có tới một người nào, kể cả các ‘nhà báo’ Đỗ Dzũng, Đinh Quang Anh Thái, Ngô Nhân Dụng, Nguyễn Tài Ngọc,… lên tiếng chỉ trích hay phàn nàn việc đánh anh gốc Việt, hay việc kỳ thị chống dân da vàng hết.

    SBTN, Người Việt, Việt Báo,… đều ngậm tăm hết. 

    Chắc tại Antifa là đồng minh của họ nên họ không lên tiếng?

https://www.breitbart.com/politics/2021/06/03/andy-ngo-confirms-he-victim-again-antifa-mob-violence-portland/?utm_source=newsletter&utm_medium=email&utm_term=daily&utm_campaign=20210603

TIN TÒA ÁN

Thẩm phán Tối Cao Pháp Viện chỉ trích đảng dân chủ

    Thẩm phán Tối Cao Pháp Viện, ông Stephen Breyer, một thẩm phán cấp tiến do TT Clinton bổ nhiệm, đã chính thức lên tiếng than phiền đảng DC đang phá hoại nên dân chủ Mỹ, tìm cách thay đổi chế độ tam quyền phân lập là nền tảng của thể chế dân chủ của Mỹ, muốn biến TCPV thành một công cụ chính trị của một đảng.

    TP Breyer nêu lên hai việc cụ thể của đảng DC là 1) tìm cách gia tăng số thẩm phán trong TCPV để có dịp nhồi nhét các thẩm phán cấp tiến vào, và 2) tìm cách áp lực ông năm nay 82 tuổi, phải từ chức để cụ Biden có dịp bổ nhiệm một thẩm phán cấp tiến hơn và trẻ hơn để có thể ngồi trong TCPV lâu hơn.

    Đây là lời kết án nặng nề nhất, lại đến từ một thẩm phán cấp tiến, khiến phe DC hết sức bối rối.

https://www.vox.com/22454648/justice-stephen-breyer-supreme-court-retirement-book-harvard-court-packing-voting-democracy

Tối Cao Pháp Viện hạ cụ Biden

    TCPV bác đơn khiếu nại của một công dân Tầu xin tị nạn tại Mỹ. Anh Ming Dai là khách du lịch từ Trung Cộng qua Mỹ, rồi xin ở lại với tư cách tị nạn chính trị, muốn tránh bị công an TC hành hạ. Anh ta cho biết bà vợ có bầu lần thứ hai, bị công an TC bắt đi phá thai năm 2009 theo chính sách mỗi gia đình chỉ được có một con. Anh ta chống cự, bị công an bắt, đánh đập, tra tấn. Do đó, có dịp qua Mỹ là xin ở lại tị nạn để tránh bị công an TC bắt và tra tấn nữa.

    Tòa di trú bác đơn xin tị nạn của anh ta. Anh này kháng án lên tòa kháng án Khu Vực 9, vùng Tây nước Mỹ -Cali, Oregon, Washington State,…- là tòa kháng án cấp tiến nhất Mỹ, và thắng kiện, được ở lại. Chính quyền Trump kháng cáo lên TCPV, đến nay mới được thụ lý.

    Ở đây, tất cả các thẩm phán, 9-0, nghĩa là kể luôn ba thẩm phán cấp tiến nhất, đã phán quyết anh ta thua kiện. Lý do là việc anh khai bị tra tấn và lo sợ bị tra tấn nữa, không có cơ sở đáng tin. Thứ nhất, cách đây không lâu, vợ và con anh đã đi du lịch Mỹ và trở về, chẳng có chuyện gì hết. Thứ nhì, anh ta được cấp chiếu khán du lịch đi Mỹ, chứng tỏ chẳng phải là tội phạm gì của TC. Thứ ba, anh ta đã không đưa ra được bất cứ bằng chứng nào đã từng bị công an TC bắt và tra tấn, hay khi anh về Tầu lại sẽ bị bắt và tra tấn nữa.

    Điều đáng nói là đây là phán quyết thứ 5 của TCPV, bất lợi cho chính quyền Biden với tỷ số 9-0 trong vòng ba tuần liền.

    Theo GS luật Jonathan Turley, đây có thể là thông điệp của TCPV gửi cho chính quyền Biden, là nên thận trọng trong việc lôi cả nước xuống hố xã nghĩa, vì TCPV, kể cả các thẩm phán cấp tiến nhất, cũng sẽ không cho phép.

https://www.theepochtimes.com/mkt_breakingnews/supreme-court-reverses-9th-circuit-in-chinese-asylum-case_3839831.html?utm_source=newsnoe&utm_medium=email&utm_campaign=breaking-2021-06-01-2&mktids=615fa4b23da588c54320529f13700f54&est=DpOzMEazdiOAJy51u0ibx89vqM530yPXu3glLaGs%2FDwujzq4rKifIZCBOR04nQ%3D%3D

Tòa kháng án bác chính sách thiên vị màu da và giới tính của Biden

    Quan tòa Amul Thapar của Tòa Kháng Án khu vực 6 -bắc Mỹ- tại Cincinnati, tiểu bang Ohio, đã phán điều khoản dành ưu tiên việc cứu trợ các chủ kinh doanh nhỏ của dân da màu hay nữ giới trong gói cứu trợ COVID 1.900 tỷ mới đây của cụ Biden, hoàn toàn vi phạm Hiến Pháp và không thể được thi hành.

    Trong gói cứu trợ đó, có 29 tỷ được dành cho các tiệm ăn mà chủ sở hữu ít nhất 51% phải  là dân thiểu số da màu hay phụ nữ.

    Theo ông tòa do TT Bush con bổ nhiệm, Hiến Pháp không hề cho phép phân loại dân được cứu trợ thành khối ưu tiên da màu gì, hay giới tính gì, mà đây là tình trạng kỳ thị lộ liễu mà Hiến Pháp không cho phép.

    Vụ kiện đã được khởi tố bởi một cặp vợ chồng chủ một tiệm ăn nhỏ. Ông chồng là Mỹ trắng, bà vợ là gốc Mễ, cả hai vợ chồng đồng làm chủ với 50-50 cổ phần. Theo luật của gói cứu trợ, nếu bà vợ gốc Mễ có 51% thì đã được giúp, nhưng vì bà chỉ có 50% nên không được giúp. 

    Cặp vợ chồng này đã kiện Cơ Quan Quản Trị Tiểu Thương -Small Business Administration- khi họ từ chối không giúp cặp vợ chồng này. Một tòa dưới xử họ thua kiện. Lên tòa kháng án, ở đây họ thắng kiện với tỷ lệ 2-1.

https://greenwald.substack.com/p/appellate-court-strikes-down-racial

EMAIL CỦA FAUCI BỊ CÔNG BỐ

    Tổ chức truyền thông Buzz Feeds đã kiện và thắng, bắt buộc BS Fauci phải công bố cả ngàn emails của ông. Theo luật, các trao đổi chính thức của các quan chức cao cấp đều là ‘tài sản quốc gia’ cần giữ để làm tài liệu chính thức, nên các tác giả không có quyền tự ý xóa. Bà Hillary trước đây đã tự ý xóa cả 30.000 emails, mà vẫn được bộ Tư Pháp và FBI của Obama xù, thành vô tội.

    Hầu hết các emails được Buzz Feeds và báo Washington Post phổ biến công khai liên quan đến những thảo luận của BS Fauci với các viên chức y tế Mỹ, Trung Cộng và WHO, cho thấy BS Fauci thật sự chẳng nắm vững vấn đề gì, bối rối muốn tìm hiểu sự thật, đồng thời cũng muốn bao che cho Trung Cộng, xác nhận vi khuẩn không thể là nhân tạo, nhưng rồi lại nói rất có thể, hay khuyến không cần đeo mặt nạ vì vô ích, không bảo vệ được gì, rồi lại khuyên cáo đeo rồi lại không nên đeo. Những chao đảo lập trường trên cho thấy rõ BS Fauci đã không hành xử như một nhà khoa học thuần tuý, mà giống như một chính trị gia, cân nhắc quyền lợi của Mỹ, của TC, của WHO, luôn cả hậu quả đối với chính mình.

    Quan trọng nhất là những tiết lộ về việc Mỹ từ thời TT Obama đã tích cực yểm trợ tài chánh đâu 600.000 đô (có thể nhiều hơn nữa) cho trung tâm vi khuẩn học Vũ Hán. Khi đó, Mỹ cũng biết trung tâm này đang nghiên cứu cái gọi là ‘gain of functions’, tức là việc nghiên cứu biến đổi các vi khuẩn hay các bệnh, dĩ nhiên để tìm cách diệt chúng, nhưng đồng thời cũng là những nghiên cứu cực kỳ nguy hiểm vì chúng có thể đẻ ra những cái gì nguy hiểm nhất mà khoa học không tiên đoán trước được nên cũng chưa biết cách trị hay kiểm soát, nhất là khi những biến thể bất ngờ đó có thể thất thoát ra ngoài. 

    Khi đó, BS Fauci tuyên bố việc nghiên cứu này quan trọng, đáng để chấp nhận những rủi ro có thể xẩy ra.  

    Cái rủi ro đó, thưa quý độc giả, tất cả đã nhìn thấy qua những đại họa của COVID, mà BS Fauci gọi là “đáng phải trả”.

https://www.foxnews.com/politics/fauci-emails-backlash

BẮN GIẾT TẬP THỂ TIẾP TỤC DƯỚI CỤ BIDEN

    Tuần qua, lại có một vụ bắn giết tập thể nữa. Tại Miami, ba hung thủ đã xả súng bắn loạn đả vào một bữa tiệc lớn, khiến 2 người chết tại chỗ và ít nhất 25 người bị thương. Cả ba hung thủ đã tẩu chạy trên một chiếc xe Nissan trắng. Chiếc xe các hung thủ đã ăn cắp, sau đó đã vứt bỏ lề đường và cảnh sát đã tìm thấy lại.

    Chưa có tin gì khác trong khi cảnh sát đang lùng bất các hung thủ.

https://www.foxnews.com/us/florida-shooting-at-miami-area-banquet-hall-leaves-at-least-2-dead-about-25-wounded-reports

TỶ LỆ BẮN GIẾT TĂNG VỌT DƯỚI CỤ BIDEN 

    Báo USA Today đã có bài viết nghiên cứu về chuyện bắn giết. Theo USAT, sau ngày George Floyd bị chết, đưa đến phòng trào chống cảnh sát, thống kê cho năm 2020 cho thấy:

    – New York đã giam giữ ngày càng ít người, giảm 38%, trong khi các vụ giết người tăng mạnh tới 58%;

    – Chicago cũng vậy, số bị giam giảm 53% trong khi số giết người tăng 65%;

    – Philadelphia giảm 50% số người bị bắt vì ma tuý và súng ống, giảm 72% số xe bị chặn khám xét, mà số người bị giết vọt lên hơn 500 trong năm 2020, cao nhất trong 30 năm qua;

    – Saint Louis có tỷ lệ giết người là 87 trong 100.000 dân, cao gấp 3 lần tỷ lệ của các xứ bắn giết loạn đả Mexico và Trung Mỹ;

    – Milwaukee của tiểu bang Wisconsin sa thải 120 cảnh sát, tỷ lệ giết người gia tăng gấp đôi (+98%) ngay sau đó.

    Hầu hết các thành phố lớn đều có thống kê tương tự.

   Năm ngoái 2020, trên cả nước Mỹ, đã có trên 20.000 người bị giết, con số kỷ lục cao nhất từ thời TT cấp tiến Bill Clinton năm 1995, 27 năm trước. So với năm trước 2019, con số gia tăng là 25%, cao nhất từ 1960, hay 52 năm trước.

    Nhìn vào bản đồ dưới đây, sẽ thấy ngay những nơi có bắn giết nhiều nhất là những nơi đông dân da đen nhất như tại các thành phố lớn New York, Chicago, Detroit, San Francisco, Los Angeles, và tại các tiểu bang vùng tây nam như North Carolina, South Carolina, Georgia, Alabama, Mississippi, Louisiana và vùng tây Texas.

    Tuyệt đại đa số là nạn nhân là dân da đen. Có nghĩa là dân da đen chống cảnh sát chính là những nạn nhận lớn nhất của phòng trào chống cảnh sát.

    Không cần phải là nhà thông thái gì, ai cũng thấy tình trạng gia tăng giết người đã là hậu quả trực tiếp của phong trào của đám cực tả và da đen đòi giảm ngân sách cảnh sát, thậm chí có người còn đòi giải tán luôn cảnh sát để thay thế bằng những tổ chức ‘dân sự thiện nguyện’ giữ an ninh trật tự. Cái lạ là những tư tưởng quái chiêu ngớ ngẩn không tưởng đó lại đang được cánh tả của đảng DC, kể cả một số quan chức địa phương hay dân biểu cổ võ.

     Quan trọng hơn nữa, đó là tình trạng cảnh sát hoặc đã bị trói tay thực sự, hoặc đã tự ý trói tay mình, đâm ra nhát gan, không dám đụng mạnh với dân da đen, hay cũng có thể cố tình lơ là, để khỏi bị trừng phạt như anh cảnh sát Derek Chauvin. 

https://www.usatoday.com/story/opinion/policing/2021/04/09/violent-crime-surged-across-america-after-police-retreated-column/7137565002/

https://en.wikipedia.org/wiki/List_of_mass_shootings_in_the_United_States_in_2021

    Thăm dò mới nhất của Yahoo News cho biết 49% dân Mỹ cho biết tình trạng phạm pháp đã trở thành mối ưu tư lớn nhất, trong khi nạn dịch COVID chỉ xếp hạng 5, với 32% dân Mỹ lo ngại. Mùa hè vừa qua, lo sợ COVID là ưu tư hàng đầu của 61%.

https://news.yahoo.com/poll-more-americans-now-say-violent-crime-is-a-very-big-problem-than-say-the-same-about-covid-19-123231518.html

BIDEN DỌN ĐƯỜNG CHO TRUMP TRỞ VỀ?

    Báo Des Moines Register của tiểu bang then chốt Iowa đã có bài viết đáng lưu ý.    

   Theo báo này, cụ Biden dường như đang vô tình dọn đường cho TT Trump trở về Bạch Cung lại, qua những sai lầm khổng lồ trong bốn tháng đầu nắm quyền.

   Tai hại nhất là chính sách di dân đã gây ra khủng hoảng lớn tại biên giới, mà cụ Biden đã chứng tỏ hoàn toàn bất lực không biết ngăn chặn ra sao, hay cố tình để cửa ngỏ cho di dân tràn vào, giúp đảng DC kiếm thêm cử tri.

    Ngoài ra còn việc hủy dự án xây đường dẫn dầu Keystone  XL đã thiêu hủy cả vạn job. 

    Báo Des Moines Register cũng nhận định dân Mỹ không muốn những chuyện vô lý như giải tán cảnh sát, và họ cũng cần quan tòa đứng về phiá nạn nhân chứ không phải đứng về phiá hung thủ vì phải đạo chính trị. Dân Mỹ cũng muốn cấp lãnh đạo của họ ý thức được Trung Cộng là kẻ thù chứ không phải bạn. Và cuối cùng, dân Mỹ đang xanh mặt vì số tiền cụ Biden đang vung qua cửa sổ.

    Theo báo này, ông Trump coi vậy mà dường như đã là một tổng thống với những chính sách mà nước Mỹ rất cần.

    Báo nhắc lại cụ Biden chỉ thắng nhờ vài chục ngàn phiếu khác biệt. Đúng như Diễn Đàn Trái Chiều đã phân tích, chỉ cần khoảng 40.000 cử tri đổi ý tại các tiểu bang ven Đại Hồ là TT Trump đã tái đắc cử rồi. Theo Des Moines Register, những việc làm của cụ Biden sẽ rất dễ dàng khiến cho rất nhiều người thất vọng và chuyển ý, đủ để TT Trump trở về Tòa Bạch Ốc lại.

    Iowa là tiểu bang nhỏ nhưng then chốt vì là tiểu bang đầu tiên có bầu tổng thống sơ bộ trong cả hai đảng, ứng cử viên thắng tại đây thường có trớn đi rất xa, chẳng hạn như Obama là chính khách vô danh, nhưng thắng tại đây, sẵn trớn sau đó hạ luôn bà Hillary trở thành tổng thống.

https://www.desmoinesregister.com/story/opinion/columnists/iowa-view/2021/05/30/joe-biden-paves-way-donald-trump-win-again/7467173002/

PHẢI ĐẠO CHÍNH TRỊ TRONG GIÁO DỤC

    Ngành giáo dục Mỹ càng ngày càng… điên. Dưới đây là vài mẫu tin quái lạ nhất.

Thi rớt vẫn lên lớp

    Hội đồng học chánh thành phố Baltimore cho biết vì khủng hoảng và xáo trộn gây ra bởi COVID, năm nay, các học sinh thi rớt cuối năm hay có điểm xấu, vẫn được lên lớp hết.

    Hệ thống điểm sẽ được thay đổi, như điểm U tức là Unsatisfactory, sẽ được đổi qua thành NC, nghĩa là Not Complete; điểm F là Fail, sẽ thành NC, No Credit.

    Hội đồng cũng cho biết hầu hết các học sinh rớt hay điểm xấu là da đen, nhà nghèo, không có phương tiện internet để học tại gia qua mạng trong năm qua.

    Các học sinh được lên lớp nhưng qua năm tới, sẽ phải học bù lại những môn của năm trước. Không rõ ‘học bù’ nghĩa là học thêm hay cả lớp sẽ học lùi lại một năm, kiểu như lớp 9 học lại chương trình lớp 8.

https://www.foxnews.com/us/baltimore-students-fail-classes-still-pass

Dạy thủ dâm cho lớp nhất

    Một trường tiểu học tên là The Dalton School, một trường tư thục rất đắt tiền -50.000 đô một năm- của thành phố New York, đã mở lớp dạy về sex cho trẻ con lớp nhất -first grade-, cỡ 6 tuổi. Cái ‘tuyệt chiêu’ của trường là đã dạy chúng… tự thủ dâm! Cả hai cách, cho con trai và cho con gái. Có kèm theo phim video tả chân nhất. Cũng dạy luôn về các loại sex như ‘giao du’ bằng miệng, bằng ‘cửa sau’, sinh hoạt ‘hội đồng’, giao du với bố ghẻ, mẹ ghẻ,…  Lớp học cũng dạy trẻ con cách tự tìm biết thật sự thuộc giới tính nào bất kể thể xác ra sao.

    Bà giáo là một bà Mỹ gốc Tầu tên là Justine Ang Fonte.

    Nhiều bậc phụ huynh đã bực mình, khiếu nại với ban giám đốc trường, và ông giám đốc đã email xin lỗi, nhưng không viết gì về việc tiếp tục hay ngưng lớp học này.

https://nypost.com/2021/05/29/dalton-parents-enraged-over-masturbation-videos-for-1st-graders/

CẬP NHẬT COVID

Tóm lược

    Tình hình không thay đổi gì trong tuần qua. Các tỷ lệ gia tăng vẫn như tuần trước, không tăng nhưng cũng không giảm. Số người mới bị nhiễm lên tới gần 20.000 người trong khi số tử vong trong tuần là hơn 4.000 người.

    Trong khi đó thì TTDC trong mục đích ca tụng công đức của Biden, lại hô hoán ầm ĩ số người bị nhiễm cũng như chết đã giảm xuống những mức thấp nhất.

    Theo TTDC, đã có tới khoảng 180 triệu người được chích ngừa, vậy sao con số bị nhiễm và chết vẫn cao vậy? Hiển nhiên, trong các thống kê chính thức, đã có những con số không thật.

TTDC nhìn nhận bác bỏ COVID nhân tạo vì chống Trump

    Bình loạn gia của ABC, anh Jonathan Karl, đã nhìn nhận TTDC trước đây đã vội vã bác bỏ thuyết vi khuẩn COVID thoát ra từ phòng thí nghiệm của Vũ Hán, chỉ vì đó là ý kiến của Trump và phe CH. Vì họ đều hống Trump nên đồng loạt bác bỏ không cần điều tra gì thêm.

    Nhắc lại, phe DC cà TTDC khi đó luôn tố cáo đây là loại thuyết âm mưu có tính kỳ thị chủng tộc của Trump. Nhưng bây giờ, những dấu hiệu và bằng chứng của thuyết này ngày càng nhiều và lộ liễu, khiến việc bác bỏ trở thành khó khăn hơn. Đến độ cụ Biden cũng đành phải ra lệnh tình báo Mỹ điều tra lại. Điều tra sẽ có kết quả như thế nào, chưa ai biết, chỉ biết những tố giác của TT Trump, sau khi ông đã bị đánh bại, ngày càng trở thành… sự thật đáng buồn cho đảng DC.

https://www.foxnews.com/media/reporters-admit-dismissing-wuhan-lab-theory-republicans

Dân Mỹ và nguồn gốc COVID

    Một thăm dò mới nhất của tổ chước TIPP cho biết có tới 44% dân Mỹ tin vi khuẩn COVID là nhân tạo, trong đó hơn một nửa (54%) nghĩ COVID thoát ra là do Trung Cộng cố ý, và một phần ba (32%) cho rằng đó là một tai nạn.

    Nhiều cử tri CH, 63%, tin COVID là nhân tạo hơn cử tri DC với 32%.

https://www.newsmax.com/us/coronavirus-human-made-manmade/2021/06/01/id/1023451/?ns_mail_uid=899a15c3-7644-484e-9950-94bbfcf6b307&ns_mail_job=DM223758_06012021&s=acs&dkt_nbr=010502alirun

Việt Nam bị tấn công mạnh

    VN đang bị COVID tấn công rất mạnh. Chính quyền VC cho biết vi khuẩn đang tấn công là một biến thể của COVID 19, là một loạt 8 loại vi khuẩn mới, lai Anh và Ấn Độ, mới xâm nhập vào VN. Những loại vi khuẩn mới này không rõ giết người mạnh tới đâu và ứng biến như thế nào với thuốc AstraZeneca là thuốc ngừa dùng tại VN, nhưng có đặc tính hết sức dễ lây và phát tác rất nhanh.

    Nhà cầm quyền VC đã ra lệnh cấm cung và cách ly gắt gao tại Sàigòn, nhất là tại Gò Vấp. Tất cả dân chúng lại bị cấm ra đường nếu không có lý do khẩn cấp chính đáng, cấm tụ họp trên 10 người. Đường phố Sàigòn lại vắng tanh trở lại.

Xa lộ ngay trong Sàigòn

    Hiện nay, nhiều tổ chức du lịch VN đã có những chương trình du lịch Mỹ, trong đó bao luôn việc qua Mỹ chích ngừa một lần với thuốc Johnson-Johnson. Tuy nhiên, chưa ai rõ Mỹ có chấp nhận du khách từ VN vào hay không, hay ngay cả khi được vào, họ có bị cấm cung không được đi đâu hết hay không. Quý độc giả có thân nhân ở VN muốn tham gia chương trình du lịch này nên khuyến cáo họ hỏi thăm tòa đại sứ hay lãnh sự Mỹ cho chắc ăn, đừng để mấy tay gian thương lừa gạt, dù chỉ là mất tiền đặt cọc. Cần nhắc cho họ biết, các biện pháp ngừa dịch ở Mỹ đối với người từ ngoài Mỹ vẫn còn rất gắt, kể cả các tiểu bang Cali, Texas,… và tùy thuộc từng tiểu bang.

    Một vấn đề quan trọng cần lưu ý là sau khi đi Mỹ về, có bị chính quyền VC nhốt hay không. Cho đến nay, dù đã chích ngừa đầy đủ, dân Việt hay gốc Việt từ Mỹ tới VN đều bị nhốt ba tuần trong khách sạn và một tuần tại gia sau đó.

Khu ‘Tây ba-lô’ tiêu điều

https://www.dw.com/en/coronavirus-digest-vietnam-detects-new-hybrid-variant-amid-covid-surge/a-57710642

Ấn Độ bớt họa

    Tình trạng nguy kịch ở Ấn Độ có vè đã giảm bớt khi mỗi ngày bây giờ chỉ còn dưới 200.000 bị nhiễm so với tháng trước đã có tới hơn 350.000 người bị nhiễm mỗi ngày. Cho tới nay đã có hơn 320.000 người bị chết.

    Vi khuẩn COVID tại Ấn Độ là loại biến thể, lây lan rất dễ và phát tác rất nhanh. Theo tin chính quyền VC, loại biến thể này đã tràn qua VN và các xứ đông nam Á khác.

https://www.reuters.com/world/india/india-posts-lowest-daily-rise-covid-19-cases-45-days-2021-05-29/

Cựu gíám đốc CIA và ngoại trưởng nói về Vũ Hán

    Ông Mike Pompeo, giám đốc CIA sau đó chuyển qua làm Ngoại Trưởng cho TT Trump đã cho biết trung tâm nghiên cứu vi khuẩn Vũ Hán là một trung tâm nghiên cứu khoa học, nhưng đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu vũ khí sinh học cho Hồng Quân Trung Cộng.

https://www.foxnews.com/politics/pompeo-wuhan-lab-military-activity-alongside-civilian-research

—————-

CỤ CHU TẤT TIẾN TRẢ LỜI VŨ LINH

    Dưới tên ‘vietnguyen’, cụ Chu Tất Tiến đã gián tiếp trả lời bài viết của VL tuần rồi, gián tiếp vì là email gửi cho một bà nào đó, chứ không gửi thẳng cho VL. Kẻ này xin trích dẫn lại nguyên văn dưới đây:

    Về bài viết mà Vũ Linh mới tung lên mạng, là bài viết mà tôi viết từ lâu, khi thấy cộng đồng mình chia rẽ trầm trọng, thậm chí trở nên kẻ thù của nhau, trước thời gian bầu cử, nên tôi mạo muội phân tích những mục tiêu và chính sách của cả hai đảng để bà con nhận xét dễ hơn. Trong bài này, tôi không thiên vị, không nói đảng nào tốt hơn đảng nào, mà chỉ trình bầy đúng chính sách, đường hướng và mục tiêu của đảng mà thôi. Bây giờ, gần một năm sau, bất ngờ Vũ Linh lôi bài đó ra, cắt xén, gọt đầu gọt đuôi theo thiên kiến của hắn để mạ lị tôi, một người không đảng phái, và phục vụ cộng đồng từ hơn 30 năm nay. Thưa Chị, từ bài báo đó, đến nay, tôi không viết một bài nào nữa vị không muốn bị lôi cuốn vào vấn đề chính trị phức tạp của Hoa Kỳ và không muốn trở thành kẻ thù của bất cứ ai, vì một khi làm Truyền thông chuyên nghiệp, nếu mình tỏ ra thiên vị một bên, thì sẽ bị phía bên kia chỉ trích, mạ lị, cho dù hiểu rằng, trên thế gian này, không có ai được đến hơn 50% quý mến mình, cho dù là Tu Sĩ chăng nữa. Vì thế, tôi chỉ chuyên viết những bài phục vụ cộng đồng. (Cá nhân tôi đã mở lớp dậy Tài Chi, Dịch Cân Kinh, Yoga miễn phí từ 18 năm nay để giúp cho những vị “đau khổ vì Ba Cao, Một Thấp”). 

    Kẻ này xin phép có vài nhận định:

    – Cụ CTT viết đây là bài “viết đã lâu rồi” không hiểu nghĩa là gì? Cụ đã thay đổi quan điểm, không còn nghĩ những gì cụ đã viết trước đây sao? Dù sao thì tôi nhận thấy cụ lại tiếp tục không viết sự thật. Cụ viết “gần một năm sau” bài viết của cụ, VL lại lôi ra bàn. Cụ trích dẫn tin của AP, Mỹ thâm thủng ngân sách 3.100 tỷ. Tin đó đề ngày 16/10/2020.  Tức là cụ viết có thể vào tháng 10 hay 11/2020, sao bây giờ lại có thể là “gần một năm sau”?

    – Cụ viết “tôi không thiên vị, không nói đảng nào tốt hơn đảng nào”, nhưng tất cả những điểm tôi nêu lên, mà cụ đã không trả lời được, đều là những nhận định xuyên tạc, không đúng sự thật, một chiều, có hại cho TT Trump và đảng CH. Nếu tôi nhận định sai, thì xin cụ phản bác, chứng minh tôi sai đi. Hay cũng chỉ biết ‘làm thinh’ như các cụ VVL, ĐQAT, NAT,…?

    – Cụ không trả lời từng điểm mà chỉ tố cáo chung chung là VL đã “cắt xén, gọt đầu gọt đuôi theo thiên kiến của hắn để mạ lị tôi”. Như tôi đã viết rất rõ ràng, bài viết của cụ quá dài, tôi không thể phân tích từng chữ một. Hơn nữa, cụ là nhà văn, chắc hẳn cụ cũng thừa hiểu khi bàn luận hay phê bình về một cuốn sách hay một bài viết, không ai bàn từng chữ, mà chỉ nói về những ý chính, những điểm đáng bàn thôi. Đây là chuyện tôi được dạy từ hồi còn học trung học. Tôi chỉ bàn những điểm sai hay xuyên tạc thôi. Những điểm tôi nêu lên đều là trích dẫn nguyên văn không thiếu một dấu phẩy, có cắt xén, gọt đẽo chỗ nào, xin cụ nêu ra đi? Về chuyện “mạ lị”, thế nào là mạ lị? Mạ lị ở điểm cụ thể nào, xin cụ cứ viết thẳng ra, nếu đúng, tôi sẽ công khai xin lỗi cụ.

    – Dù sao thì tin đáng mừng nhất là cụ khẳng định sẽ không bàn về “chính trị phức tạp của Mỹ” nữa. Chuyên môn của cụ là tài chi, Dịch Cân Kinh, Yoga, xin cụ tập trung vào những chuyện đó, giúp thiên hạ nhiều hơn là bàn về những chuyện đối với cụ quá “phức tạp”. Xin cám ơn cụ. Hy vọng các cụ cuồng khác theo gương cụ CTT, không lạm bàn những chuyện quá “phức tạp” với các cụ.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.