CON TRAI CỦA BIDEN THÍCH NÓI ĐÙA VỀ ‘CỦA QUÝ’ CỦA MÌNH VÀ GỌI LUẬT SƯ CỦA ÔNG LÀ “THẰNG ĐEN”

TIẾNG LÒNG NGƯỜI, TOP STORIES, ĐIỂM BÁO & BÌNH LUẬN

LTS: Ban Biên tập xin được giới thiệu đến độc giả Tiếng Lòng Ta phần Điểm Báo và Bình luận của Nguyễn Cao Đường qua bài viết: Le fils de Biden aime blaguer sur son « gros pénis » et traiter son avocat blanc de « négro » phổ biến trên tờ báo Pháp Valeur Actualles – “Con trai của Biden thích nói đùa về ‘của quý’ của mình và gọi luật sư của ông là ‘THẰNG ĐEN’ – Bản nguyên tác cũng đã được chính ông Nguyễn Cao Đường chuyển dịch sang Việt Ngữ . Trong chiều hướng thông tin và quảng bá đại chúng, Ban biên tập đăng tải nguyên văn bản nguyên tác cũng như phần dịch thuật của Nguyễn Cao Đường – TIẾNG LÒNG TA

BÌNH LUẬN: Nguyễn Cao Đường –   11/06/2021

BIDEN cha phải gọi BIDEN con là thầy…

    Hôm 09/06/2021, đọc báo Pháp Valeurs Actuelles, thấy có đăng một bài khá vui về anh chàng Hunter Biden là con trai thứ của tổng thống Mỹ Joe Biden. Không ngờ anh này vượt xa người cha về vấn đề mê gái!

    Cho nên mới có tựa đề BIDEN cha phải gọ BIDEN con là thầy… Thầy có nhiều thứ: thầy giáo, thầy cúng, thầy pháp, thầy tu, thầy bói… Còn anh chàng Hunter Biden này đúng là thầy…mò!

      Nghĩ dân Mỹ cũng hay và “tiến bộ”. Thằng con cà chớn mà ông cha vẫn được chọn làm Tổng Thống! Như vậy mới thầy là màn ăn chơi không chừa một giai cấp xã hội nào.

    Mời quý vị và các bạn đọc bài viết để cười vui!

Hunter Biden lors d’une intervention publique de son père, 2014. Derrière la facade proprette du fils du Président se cache en réalité un personnage trouble, adepte des stupéfiants, des prostituées, et des saillies racistes © Pablo Martinez Monsivais/AP/SIPA

https://www.valeursactuelles.com/monde/le-fils-de-biden-aime-blaguer-sur-son-gros-penis-et-traiter-son-avocat-blanc-de-negro/

BẢN DỊCH VIỆT NGỮ: Nguyễn Cao Đường 

Hunter Biden, đằng sau bề ngoài sạch sẽ của đứa con trai của Tổng thống, một sự thật đã trốn trong đó, nhân vật lộn xộn, môn đồ của ma túy, gái điếm, và những chỗ lồi ra đầy tính kỳ thị chủng tộc.

Con trai Biden thích nói giỡn về “con c..bự” của hắn và chửi luật sư của chính hắn là  « thằng đen »

Những SMS (tin nhán qua máy điện thoại di động) riêng gởi bởi Hunter Biden, con trai của tổng thống Mỹ, đã kéo thêm lên tấm màn trên cuộc sống rời rạc của người ngũ tuần này. Lần này, đây là cách dùng nhiều lời giỡn kỳ thị chủng tộc đã làm giao động thời luận bên kia Đại Tây Dương.

NGUỒN :https://www.valeursactuelles.com/

Đăng ngày 9/06/2021 lúc 9giờ49

Tìm đọc : Con trai của Joe Biden đã phóng lên trang mạng Pornhub những video quay những màn đùa giỡn với các cô gái làng chơi

Ngạn ngữ có nói: chúng ta không lựa chọn gia đình. Có thể vậy, nhưng Joe Biden, dù là một người cha tốt, chắc cũng sẽ sẵn sàng không muốn thấy những hành động ngông cuồng của thằng con thứ của mình. Cuộc sống bệ rạc của người này làm cho người ở Toà Bạch Ốc bị khó chịu nhiều, một người lo lắng tạo hình ảnh một ngưòi luôn sạch nhứt.  Cách đây vài tháng, báo Daily Mail đã tiết lộ rồi những hình của Hunter Biden xài co ca in, rượu, phần đông có gái làng chơi ở bên cạnh.

Lần này, là những SMS kỳ thị chủng tộc và những lời đùa giỡn mà các báo bình dân đăng tải ngày 09/06.  Trong chi tiết, nhiều SMS cho thấy là Biden con thích gọi luật sư của hắn , George Mesire, bằng chữ đặc biệt  «thằng đen», mặc dù ông này da trắng. Một cách hành xử thật nghiêm trọng ở Hiệp Chủng Quốc.

Người mà chúng ta không nên gọi tên

Từ nhiều năm nay, thật vậy, ngôn từ «thằng đen» – tiếng Anh, « nigger » , là hiện thân của một của một điều cấm kỵ tuyệt đối. Nếu Mỹ Quốc dành cho người dân quyền tự do ngôn luận hoàn toàn, chuyện nói ra từ ngữ này của một người da trắng được coi như là một sự chết xã hội. Nhiều người đã mất việc, địa vị sau khi đã nói từ ngữ này, thường là dưới cơn giận. Đến nổi mà, khắp Hiệp Chủng Quốc, những ai muốn đề cập đến vấn đề này, phải đi qua cửa ải nói vòng quanh một cách đạo đức, là « le N-word » (chữ N). Những đối thoại còn lại giữa Hunter Biden và luật sư của hắn cũng không bay cao gì hơn. Giữa hai câu giỡn trên cái gọi là lợi thế của độ lớn của dương vật của hắn, con trai của tổng thống Mỹ đã hỏi Mesires rằng hắn phải trả bao nhiêu tiền, với giá nào mà người này sẽ áp dụng với hắn. v…v… Là triết gia phải đầu hàng, luật gia thở dài: «Thật là khó chịu khi thấy mày lúc nào cũng coi mọi thứ như một cách phù phiếm».

NGUYÊN TÁC  PHÁP NGỮ

Hunter Biden lors d’une intervention publique de son père, 2014. Derrière la facade proprette du fils du Président se cache en réalité un personnage trouble, adepte des stupéfiants, des prostituées, et des saillies racistes © Pablo Martinez Monsivais/AP/SIPA

Le fils de Biden aime blaguer sur son « gros pénis » et traiter son avocat blanc de « négro »

Des SMS privés envoyés par Hunter Biden, le fils du président américain, lèvent encore un peu plus le voile sur la vie décousue du cinquantenaire. Cette fois-ci, c’est l’usage de plusieurs blagues racistes qui défraye la chronique outre-Atlantique. 

Par valeursactuelles.com

Publié le 9 juin 2021 à 9h49

A LIRE

Le fils de Joe Biden aurait diffusé sur Pornhub des vidéos de ses ébats avec des prostituées

On ne choisit pas sa famille, dit l’adage bien connu. Sans doute, Joe Biden, tout bon père qu’il est, se serait volontiers passé des frasques de son fils cadet. La vie dissolue de ce dernier embarrasse particulièrement le locataire de la Maison Blanche, si soucieux de donner l’image de lui-même la plus lisse possible. Il y a quelques mois, le Daily Mail dévoilait déjà des photos de Hunter Biden faisant usage de cocaïne, d’alcool – souvent en compagnie de prostituées. Cette fois-ci, ce sont des SMS racistes et des blagues douteuses dont fait état le tabloïd, mercredi 9 juin. Dans le détail, plusieurs SMS indiquent que le fils Biden aime appeler son avocat, George Mesires, par le qualificatif « negro » – ce dernier étant pourtant blanc. Une pratique absolument gravissime aux Etats-Unis.

Celui-dont-on-ne-doit-pas-prononcer-le-nom

Depuis plusieurs années, en effet, le terme « negro » – en anglais, « nigger » – incarne le tabou le plus absolu. Si l’Etat américain accorde à ses citoyens la plus totale liberté d’expression, la prononciation de ce terme par un blanc vaut quasiment mort sociale. Beaucoup ont perdu leur emploi, leur position après avoir prononcé, souvent sous l’effet de la colère, le terme interdit. A tel point, d’ailleurs, que partout aux Etats-Unis, les personnes voulant aborder le sujet se doivent de passer par une pudique périphrase, « le N-word » (littéralement, le « mot N »). Le reste des conversations entre Hunter Biden et son avocat ne vole guère plus haut. Entre deux plaisanteries sur la taille soi-disant avantageuse de son pénis, le fils du président américain demande à Mesires combien il lui doit, quel tarif ce dernier lui appliquera-t-il, etc. Philosophe résigné, l’homme de loi soupire : « C’est tellement agaçant quand tu prends tout avec frivolité ».

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.