CALIFORNIA NHỮNG NGÀY “MỞ CỬA TRỞ LẠI” BUỒN!

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Tương Hua

NGUỒN: https://www.facebook.com/hgtuong

Tiểu bang California đã đã chính thức mở cửa trở lại vào hôm Thứ ba, ngày 15 tháng 6 năm 2021, bãi bỏ tất cả các hạn chế như yêu cầu đeo khẩu trang, giữ khoảng cách 6 feet… trong công tác phòng chống dịch bệnh virus corona Vũ Hán Trung cộng. Điều này đồng nghĩa là các hoạt động kinh doanh và sinh hoạt đời thường của Tiểu bang sẽ trở lại bình thường. Thế nhưng thật sự thì không phải như vậy, bởi vì người dân Cali giờ đây đã không còn tin tưởng vào chính quyền tiểu bang do Đảng Dân chủ điều hành nữa. Cư dân Cali đã hiểu rõ trò chơi chính trị của Đảng dân chủ trong đại dịch này; vậy nên, họ không tin là những loại vắc-xin hiện nay có thể giúp cho họ phòng chống được sự lây nhiễm của con virus Vũ Hán Trung cộng này. Đa số người dân Cali nói riêng và người dân Mỹ nói chung bây giờ không còn tin tưởng vào các cơ quan như CDC, các chuyên gia y tế, và chính phủ Joe Biden nữa. Ai cũng biết là các loại vắc-xin hiện nay của Mỹ đều chưa được sự phê chuẩn chính thức FDA, cũng như các tác dụng phụ nguy hiểm gây ra cho cơ thể con người của các loại vắc xin này chưa thể biết hết được. Vậy nên, cứ “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, tức là người dân vẫn ý thức tự giác dựng các biện pháp an toàn để tránh nhiễm virus vào mình cũng như khả năng lây nhiễm những người thân khác, nhất là đối những người lớn tuổi.

An expensive Shell gas station in Los Angeles California led fooled some Facebook commenters into believing it was the norm for the state.

Image Via Facebook

Có lẽ vì vậy nên mặc dù tiểu bang Cali đã có lệnh bãi bỏ các giới hạn như bắt buộc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách 6 feet…, nhưng phần lớn người dân hiện nay đi đến các nơi công cộng đều vẫn tự giác đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn đối với người xung quanh. Như vậy, hoạt động kinh doanh và đời sống thường ngày của người dân chắc chắn cũng không thể trở lại bình thường, ít nhất là từ đây cho đến hết năm 2021. Và nếu trong trường hợp có biến thể mới của virus corona Vũ Hán Trung cộng lây lan, thì đã dịch có thể bùng nổ trở lại nghiêm trọng hơn, và tiểu bang California cũng như nước Mỹ sẽ phải đóng cửa nền kinh tế trở lại lần nữa, có nhiều khả năng xảy ra như vậy, và đây là điều đáng buồn cho tiểu bang Cali nói riêng và cho nước Mỹ nói chung.

Trong những khoảng thời gian đầy khó khăn này, tiểu bang California còn có thêm những nỗi buồn khác nữa, đã là việc nhiều doanh nghiệp và người dân Cali đang rời bỏ tiểu bang California để sang sinh sống tại các tiểu bang khác Texas, Florida… đây có thể là hậu quả do giá cả sinh hoạt tăng cao, như giá gas và giá thực phẩm tăng lên gấp rưỡi, gấp đôi làm cho người dân không thể chịu đựng nổi từ thu nhập ít ỏi của họ. Thêm vào đó các thuế, phí của tiểu bang và liên bang đều tăng lên chóng mặt, đã làm cho Cali không còn là nơi lý tưởng để sinh sống nữa, dù tiểu bang này được thiên nhiên ưu đãi những lợi thế lớn. Thêm vào đó, đường lối quản lý của chính quyền dân chủ tiểu bang California theo đường lối xã hội chủ nghĩa đã biến tiểu bang này thành thiên đường mơ ước cho những người vô gia cư và tội phạm đến từ bên kia biên giới và từ các tiểu bang khác. Hậu quả là tiểu bang phải trích Những khoản tiền lớn từ ngân sách để chi trả cho những người vô gia cư này, dẫn đến cạn kiệt, thâm thủng ngân sách, để thêm gánh nặng lên vai người dân đi làm đóng thuế và doanh nghiệp. Một tương lai “thiên đường xã hội chủ nghĩa” của tiểu bang California đã có thể thấy rõ!

P/S: hôm nay 3 người hàng xóm nhà mình thấy treo biển bán nhà. Đây là vấn đề tế nhị nên mình cũng không tiện hỏi. Họ có lẽ chuyển đi tiểu bang khác để sinh sống; hoặc là họ không đủ khả năng chi trả tiền mortgage nhà vì đại dịch còn virus corona Vũ Hán Trung cộng làm giảm thu nhập của họ; hoặc đơn giản là họ không thích sống ở khu vực này nữa…, nhưng nói chung là mình thấy buồn, vì họ đã là hàng xóm của mình hơn 5 năm rồi, nên việc họ chuyển đi mình cũng thấy hơi buồn. Thật tình mà nói, khu vực mình ở là nơi có an ninh tốt, trường học tốt, cơ sở hạ tầng điều tốt, nên mình cũng không thể hiểu được Lý do tại sao những người hàng xóm kia lại quyết định chuyển đi nơi khác. Có thể tiểu bang California đã không còn là nơi lý tưởng để sinh sống nữa rồi!

Tưong Hua

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.