Wikileaks: Bà Hillary cảnh báo về Vũ Hán, vũ khí sinh học từ năm 2009 – LEAKED CABLE: Hillary Clinton Privately Warned France that Wuhan P4 Lab May Lead to Bioweapon Research

TIN TỨC - THỜI SỰ

From: MY LOAN <tmyloan@gmail.com>

Sent: Friday, June 25, 2021, 02:00:46 AM PDT

Subject: ĐIỂM TIN THẾ GIỚI 25/6

Cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton

Trong đại dịch COVID-19, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton đã bác bỏ những nghi ngờ của cựu Tổng thống Donald Trump rằng virus Corona bị rò rỉ từ Viện Virus học Vũ Hán và gọi những tuyên bố của ông là “phân biệt chủng tộc”.

Tuy nhiên một bài báo trên tờ Human Events cho biết, WikiLeaks đã thu thập được một bức điện tín của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vào năm 2009. Trong đó, bà Clinton được cho là đã cảnh báo rằng, công việc được thực hiện tại Viện Virus học Vũ Hán có thể dẫn đến “mối lo ngại về phổ biến vũ khí sinh học”. 

Bài báo lưu ý, bức điện báo thu thập qua WikiLeaks được gửi từ Bộ Ngoại giao vào tháng 6/2009 tới tất cả các đại sứ quán ở các quốc gia thành viên trước phiên họp toàn thể của Nhóm Australia tại Paris. Bài báo thêm thông tin, Nhóm Australia là một diễn đàn kiểm soát xuất khẩu quốc tế được tổ chức nhằm ngăn chặn sự phổ biến của các công nghệ và nghiên cứu có thể được sử dụng trong vũ khí hóa học và sinh học. 

Bà Clinton đã viết: “Chúng tôi tin rằng điều quan trọng là phải tập trung vào các công nghệ hóa học và sinh học mới nổi, các xu hướng buôn bán hàng hóa liên quan đến vũ khí hóa học và sinh học và các mối đe dọa.” 

Phát biểu tại Pháp, bà nói: “Hoa Kỳ tin rằng những người tham gia sẽ được hưởng lợi khi nghe về kinh nghiệm của quý vị khi hỗ trợ Trung Quốc thiết lập phòng thí nghiệm An toàn sinh học cấp độ 4 tại Viện Vi rút học Vũ Hán từ quan điểm kiểm soát xuất khẩu và chuyển giao công nghệ vô hình. Chúng tôi đặc biệt quan tâm đến việc Trung Quốc có kế hoạch kiểm tra như thế nào đối với các nhà nghiên cứu nước ngoài đến từ các quốc gia có mối lo ngại về phổ biến vũ khí sinh học ”.

Vào tháng 3 năm 2020, sau khi cựu tổng thống Trump sử dụng thuật ngữ “virus Trung Quốc” để mô tả COVID-19, bà Clinton đã chỉ trích rằng ông Trump dùng lời lẽ phân biệt chủng tộc để đánh lạc hướng về những thất bại của ông trong việc đối phó nghiêm túc với virus ngay từ đầu. 

Khi bị cáo buộc là phân biệt chủng tộc vì sử dụng thuật ngữ “Virus Trung Quốc”, ông Trump trả lời, đó không phải là phân biệt chủng tộc vì virus này đến từ Trung Quốc và ông muốn mọi chuyện rõ ràng.

https://humanevents.com/2021/06/23/leaked-cable-hillary-clinton-privately-warned-france-that-wuhan-p4-lab-may-lead-to-bioweapon-research/

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.