BÁO PHÁP: CON GÀ TRỐNG TRUMP SUNG SỨC!

TIẾNG LÒNG NGƯỜI, ĐIỂM BÁO & BÌNH LUẬN

Nguyễn Cao Đường: Hôm nay xin gởi đến mọi người một bài  theo nhật báo Medias–Presse (Pháp)  viết ngày 29/06/2021 về quyết tâm ra trận của Donald Trump!

Xin xem đây như là một “quà tặng” của tôi gởi đến tất cả những ai đã và vẫn luôn ủng hộ Donald Trump!

“Con gà trống Trump” của quý vị vẫn còn “sung sức” lắm! – 29/06/2021

https://www.medias-presse.info/etats-unis-trump-est-de-retour-sur-la-scene-politique/143977/

Nguyễn Cao Đường lược dịch

Hiệp Chủng Quốc, Trump đã trở lại chính trường

Trump đã trở lại. Vẫn luôn luôn sẵn sàng ra trận và tiếp tục quả quyết rằng có gian lận trong kỳ bầu tổng thống vừa qua.

Cựu tổng thống đã tham gia hôm thứ bảy cuộc biểu tình lớn kể từ ngày rời Toà Bạch Ốc. Ông phát động trận chiến cho những vụ bầu cử giữa nhiệm kỳ trước hàng ngàn người đồng chí hướng. Ông chính thức bắt đầu chiến dịch tranh cử của những cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ này, ở Ohio, nhưng ông đã vào trận cho năm 2024.Ông nhấn mạnh:« Đây là cuộc biểu tình đầu tiên cho bầu cử năm 2022» ngay lúc vào đề tài của biến cố quan trọng này được tổ chức để ủng hộ một ứng cử viên vào Nghị Viện. Ông tuyên bố mạnh mẽ hơn:  «Chúng ta sẽ giành lại Quốc hội (các dân biểu), chúng ta sẽ lấy lại Thượng Nghị Viện ».

Đối thủ của ông, Joe Biden, đương kiêm tổng thống Hiệp Chủng Quốc, đã làm nạn nhân của tài hùng biện của Trump :

«Joe Biden đang tiêu diệt xứ sở của chúng ta, ngay dưới mắt chúng ta. Quỹ thần ơi, ai biết được chuyện gì sẽ xảy ra năm 2024, ngay cả quê hương của chúng ta cũng sẽ không còn!»

Quốc gia đi đến « sự diệt vong» Trump nói thêm.

Trump đã đề cập đến những vấn đề mà cử tri của ông quan tâm, như chuyện di dân,

« Quý vị có hàng nhiều triệu người vào trong xứ của chúng ta . Chúng ta không biết họ là ai. Joe Biden làm trái hẳn với những gì chúng ta đã làm», và ông đã quay lại chuyện gian lận bầu cử: « Chúng ta đã thắng cử hai lần, và có thể là chúng ta sẽ phải thắng lần thứ ba», ông đã tuyên bố, tạo nên những tiếng hoan hô vang dội của hàng ngàn người theo ông, gặp nhau để cùng chào đón ông tới Willington, gần thành phố kỹ nghệ Cleveland.

Để ủng hộ tất cả những ứng cử viên theo-Trump trong những cuộc bầu quan trọng cho giữa nhiệm kỳ (midterms) vào tháng 11/2022, cựu cư trú viên Toà Bạch Ốc sẽ đi Texas để viếng thăm vùng biên giới với Mễ Tây Cơ và quay lại chuyện di dân lậu, một trong những đề tài chính của nhiệm kỳ vừa qua của ông. Rồi ngày 03/0, ông sẽ tổ chức một cuộc biểu tình lớn khác ở Sarasola, Florida.

Chiến dịch giữa nhiệm kỳ đã bắt đầu với một Trump tràn đầy sức lực.

Người viết: Francesca de Villasmundo

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.