Mừng Lễ Độc Lập Thứ 245 – Lich sử nước Mỹ: Good, Bad and Ugly

TIẾNG LÒNG NGƯỜI, TIN TỨC - THỜI SỰ

MAGA Road Trip in Florida going to Trump’s Rally in Sarasota 

– MAGA Chuyến đi trên tuyến đường ở Florida tới Rally của Trump ở Sarasota –

LTS: Hàng ngàn chiếc xe nối đuôi nhau với quốc kỳ Hoa kỳ và lá cờ Trump tung  bay trong gió trên tuyến đường đến Sarasota tham dự Trump’ Rally vào ngày Lễ Độc Lập năm thứ 245. Hình ảnh này là một minh chứng thiết thực nhất đã trả lời về nghi vấn gian lận bầu cử vào năm 2020. Điều đáng nói hơn nữa, trong lịch sử Hoa Kỳ chưa có một vị tổng thống nào, mà người dân yêu mến, kính ngưỡng như TT Trump và người dân Hoa Kỳ luôn hằng mong đợi ông trở lại Tòa Bạch Ốc vào một ngày không xa.

Nhân ngày Lễ Độc Lập thứ 245 của Hoa Kỳ, Ban biên tập Tiếng Lòng Ta hân hạnh đăng tải nguyên văn phần giới thiệu và lời dịch của Nguyễn Thị Bé Bảy phỏng theo bài viết The Good, the Bad and The Ugly: TheImportance Of Teaching Accurate American History của tác giả Ryan James đăng trên Freedom Wire vào ngày 29-6 -2021 vừa mới đây, để độc giả có thêm nét nhìn sâu xa về vấn nạn CTR (Thuyết Chủ Nghĩa Chủng Tộc) “Từ lâu, các trường học và các viện đại học đã trở thành những trại truyền bá văn hoá của chủ nghĩa Mác thay vì là những ngôi học đường giúp truyền cảm hứng cho sinh viên phấn đấu để cuộc sống tốt đẹp hơn, bằng cách trang bị cho họ những kỹ năng cần thiết để đạt được những ước mơ của họ.” – TIẾNG LÒNG TA

 

Mừng Lễ Độc Lập Hoa Kỳ Thứ 245

**********

Lịch sử chính xác của Mỹ Quốc:

The Good, The Bad and The Ugly

 Ryan James

The Importance Of TeachingAccurate American History

Tường trình và giới thiệu của Nguyễn Thị Bé Bảy 

Giới thanh niên nam nữ Việt Nam Cộng Hòa vào thời điểm 1966-1967, đặc biệt những người sống tại Sàigon và các thành phố lớn ở miền Nam có rạp chiếu phim, có thể đã xem hoặc nghe nói đến phim ‘The Good, The Bad and The Ugly’ với 3 vai chínhdo các tài tử Clint Eastwood, Lee Van Cleef và Eli Wallach thủ diễn. Hiện nay, phim này được chiếu lại trên youtube, quý vị muốn xem chỉ cần gú gồ rồi gõ tên phim là có ngay.

Nội dung cuốn phim đúng như cái tựa đề của nó, không biết do sự vô tình hay cố ýcủa nhà làm phim, đã diễn tả một cách rất chính xác và rất thật về 3 khía cạnhcủa những người Mỹ làm nên lịch sử nước Mỹ: họ có cái hay,  có cái dở và có cái xấu xí, hoặc có thể nói 1cách khác: họ có người thiện, kẻ ác và kẻ xấu xa!

Thật vậy, lịch sử nước Mỹ cũng chứng minh đã có cả 3 khía cạnh nói trên.

Vì vậy, nếu nói đến lịch sử nước Mỹ mà thíếu 1 trong 3 khía cạnh ấy, thì lịch sửnước Mỹ không còn trung thực, không còn chính xác nữa mà trở thành  một thứ lịch sử bị xuyên tạc, bị bóp méo.

Hiện nay, chúng ta đang chứng kiến lich sử nước Mỹ bị xuyên tạc và bóp méo, thay vì có đầy đủ 3 khía cạnh Thiện, Ác, và Xấu Xa, thì nay chỉ còn 2 khía cạnh Xấu Xavà Gian Ác được  giảng dạy tại Học Đườngvà được huấn luyện trong Quân Đội, vốn là 2 nơi hội tụ những tinh hoa của HiệpChủng Quốc Hoa Kỳ.

Từ lâu, nền giáo dục của Mỹ đã đi về hướng cực tả, và nay thì các con cháu chúng ta đang bị tẩy não và nhồi sọ một cách ráo riết về một nước Mỹ  kỳ thị chủng tộc có hệ thống của người da trắng thượng tôn với cac bài học về CRT (Critical Race Theory).

Trong lãnh vực Quốc Phòng, quân nhân Hoa Kỳ hiện đang được huấn luyện rằng toàn thể Quân Lực Hoa Kỳ là môi trường phân biệt chủng tộc từ căn bản, cũng với những khoá huấn luyện về CRT.

Trong khi đó thì giới tinh hoa của nước Mỹ đã hoàn toàn bỏ đi khía cạnh tinh túy của quốc gia này, đó là sự Tốt Lành, sự Lương Thiện, và những điều Hay! Chính phần tinh túy này đã làm cho nước Mỹ trở thành một miền Đất Hứa mà hầu như mọi người trên thế giới đều mơ ước được đặt chân tới: America Dream!

Thật là không may!

Sự bóp méo lịch sử trắng trợn bởi thành phần tinh hoa và chính trị gia cực tả của nước Mỹ được truyền thông dòng chính Hoa Kỳ tiếp tay rất đắc lực qua việc tuyên truyền, phổ biến và cổ võ, nhưng quan trọng hơn hết là sự nhúng tay của chính quyền Biden & Harris vào trong mưu đồ bóp méo lịch sử này.

Nhân Lễ Độc Lập thứ 245 của nước Mỹ, nhà báo Ryan James đã dùng tựa đề cuốn phim để viêt lên lời cảnh báo của ông về tình trạng lịch sử nước Mỹ đang bị bóp méo và được rao giảng hiện nay.  

Bài viết đăng trên Freedom Wire ngày 29/6/2021, dưới nhan đề:

The Good, The Bad, And The Ugly: TheImportance Of Teaching Accurate American History

The Importance Of TeachingAccurate American History

Nguyễn Thị Bé Bảy phỏng dịch 

 Tầm quan trọng trong việc giảng dạy

lịch sử chính xác của Hoa Kỳ:

Cái Hay, Cái Dở và Cái Xấu Xí

Chủ Nhật tới đây, vào ngày 4 tháng 7 năm2021, người dân Mỹ sẽ Mừng Ngày Độc Lập thứ 245 của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ.

Vào ngày 4 tháng 7 năm 1776, bản Tuyên Ngôn Độc Lập đã được Quốc Hội Xuyên Đại Lục thông qua. (thực sự  Quốc Hội đã tuyên bố Độc Lập vào ngày 2 tháng7). Đến nay, sau 245 năm, nước Mỹ và bản Hiến Pháp chỉ đạo vẫn đứng vững.

Tuy nhiên, nếu nước Mỹ vẫn muốn tồn tại trong 245 năm nữa hoặc lâu hơn, thì Hoa Kỳ cần phải thay đổi một số điều trước khi quá muộn.

Cứ mỗi năm trôi qua, thì hệ thống giáo dục của chúng ta ngày càng ít dạy về môn Công Dân Giáo Dục và tính độc đáo của nền Cộng Hoà được chứng nghiệm tại Mỹ, thay vào đó là giáo trình Mác-xít, Thuyết Chủng Tộc Phê Phán và lịch sử giả mạo như Dự Án 1619 đang được nhồi nhét vào cổ họng của giới trẻ ngày nay. 

Thật vậy! Thay vì học các môn Công Dân Cơ Bản, Lịch Sử Hoa Kỳ và Lòng Yêu Nước, thì học sinh ngày nay đang được dạy về Lòng Căm Thù Đất Nước. Họ chỉ được dạy về tội lỗi của quốc gia này, chứ không phải là những điều tốt lành mà đất nước này đã ban tặng cho các thế hệ người Mỹ và hàng triệu người khác trên khắp thế giới.

Trong bài phát biểu chia tay quốc dân khi mãn nhiệm, Tổng Thống Ronald Reagan đã từng cảnh báo về sự xói mòn của “tinh thần người Mỹ”:

– Nếu chúng ta quên đi những gì chúng ta đã làm, chúng ta sẽ không biết mình là ai. Tôi đang cảnh báo về việc xóa bỏ ký ức người Mỹ mà cuối cùng có thể dẫn đến sự xói mòn tinh thần người Mỹ. Hãy bắt đầu với một số điều cơ bản: chú ý nhiều hơn đến lịch sử Hoa Kỳ và chú trọng nhiều hơn vào lễ nghĩa công dân”.

Đáng buồn thay, nhận xét của ông Reagan vào năm 1989 lại rất phù hợp trong lúc này hơn là vào thời điểm đó. Đây là một phản ảnh đau lòng về hệ thống giáo dục và ý niệm về nhân bản của chúng ta hiện giờ.

Tôi đã may mắn được học tại một trường công lập tốt, nơi tôi được học về những nguyên tắc xây dựng nền tảng cho đất nước chúng ta. Tôi biết được rằng nước Mỹ là quốc gia duy nhất và chưa từng có một quốc gia nào giống như vậy trong lịch sử thế giới, đó là nước Mỹ được thành lập dựa trên một ý tưởng chứ không phải từ tham vọng. Tuyên Ngôn Độc Lập là văn kiện thành lập vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại. Mặc dù chúng ta không phải lúc nào cũng thực hành đúng theo câu nói bất tử: “Tất cả mọi người sinh ra đều được bình đẳng”, nhưng việc phấn đấu cho sự bình đẳng theo quy định của luật pháp luôn là cốt lõi của ý nghĩa trở thành một người Mỹ. Đó là con người thậtcủa chúng ta.

Quyền tự quyết và quyền sống, quyền tự do và quyền tư hữu là ưu điểm duy nhất đến từ người Mỹ. Các Tổ Phụ của chúng tađã thành lập quốc gia vĩ đại này và giao cho các thế hệ tiếp nối gìn giữ đất nước Cộng Hòa này. Nhưng thật không may, hiện nay chúng ta đang đứng trước ngã rẽ quan trọng: Hoặc chúng ta phải chối bỏ những ý thức hệ cấp tiến đang tìm cách xóa sổ Tự Do, hoặc chúng ta sẽ bị diệt vong.

Thuyết Chủ Nghĩa Chủng Tộc dạy học sinh da trắng rằng họ kỳ thị chủng tộc chỉ vì sinh ra là người da trắng. Họ phải được “lập trình”  lại sự kỳ thị chủng tộc vốn có trong tiềm thức của họ,và hệ thống giáo dục sẽ hoạt động như một cơ chế truyền đạt sự quay lại chogiới trẻ.

Từ lâu, các trường học và các viện đại học đã trở thành những trại truyền bá văn hoá của chủ nghĩa Mác thay vì là những ngôi học đường giúp truyền cảm hứng cho sinh viên phấn đấu để cuộc sống tốt đẹp hơn, bằng cách trang bị cho họ những kỹ năng cần thiết để đạt được những ước mơcủa họ.

Có một giải pháp dễ dàng để sửa chữa chương trình giảng dạy của Hoa Kỳ, đó là dạy cả điều hay lẫn điều dở có thật củalịch sử nước Mỹ!

Hai điều thật có thể xảy ra cùng một lúc.

Việc giảng dạy trở lại các môn công dân cơ bản và nhấn mạnh vào tính độc đáo của nước Mỹ có thể giúp ngăn chặn sự suy đồi đạo đức trong quốc gia của chúng ta.

Điều đó không có nghĩa là không nên dạy những giai đoạn xấu xí của lịch sử Hoa Kỳ, nhưng nó có nghĩa là các nhà giáo dục của chúng ta nên nhấn mạnh về các cơ chế mà Hiến Pháp đã cung cấp để vượt qua những giai đoạn đen tối đó.

Đó là lịch sử thật của nước Mỹ, vượt qua những sai lầm để tạo thành một liên bang hoàn hảo hơn, chính là chủ đề câu chuyện 245 năm lập quốc của Hoa Kỳ.

Nếu chúng ta không giảng dạy những chuyện thật về nước Mỹ, thì e rằng một ngày nào đó, lời tiên tri của Abraham Lincoln có nguy cơ trở thành hiện thực trên đất nước này. Ngài Lincoln đã từng nói, “Nếu sự hủy diệt nằm trên phần đất của chúng ta, thì bản thân chúng ta chính là tác giả bắt đầu và cũng là người hoàn tất nó. Là một quốc gia của những người tự do, chúng ta sẽ sống mãi mãi hoặc là chết bằng cách tự sát”.

(Những hiện tượng “đấu tranh chủng tộc” đang xảy ra hiện nay có phải chăng là những dấu hiệu cho thấy chúng ta đang tự sát?)

Hãy cầu nguyện cho lời tiên tri của Lincoln không bao giờ trở thành hiện thực, nếu không thì quả thật chúng ta sẽ mất hết tất cả.

Nguyễn Thi Bé Bảy phỏng dịch theo Ryan James

Ngày 1 tháng 7 năm 2021

One thought on “Mừng Lễ Độc Lập Thứ 245 – Lich sử nước Mỹ: Good, Bad and Ugly

  • WOW ! Bài dịch của Chị Bé Bẩy quá hay , cám ơn chị Nguyễn Thị Bé Bẩy và BBT tiếng lòng ta . Hậu quả của nền giáo dục tại Mỹ ngày nay đã khiến già 8 bó lẻ 7 này đã phải suy gẫm và lo âu cho thế hệ mai sau của chúng mình trên mảnh đất sinh động này ; Tự DO-Tàn Nhẫn và Nhân Bản -,sẽ đi đến như lời tiên tri của TT Abraham Lincoln:Những gì hiện tượng ” Đấu tranh chủng tộc “đang xảy ra , chúng ta đang Tự Sár ?

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.