NHỮNG LỜI PHÁT BIỂU CỦA CỰU TT TRUMP TẠI SARASOTA NHÂN NGÀY LỄ ĐỘC LẬP NĂM THỨ 245 LÀ NHỮNG CHỨNG TÍCH GHI NHẬN TRONG TRANG SỬ HOA KỲ VÀ NGƯỜI DÂN YÊU NƯỚC MỸ CẦN BIẾT TỚI.

TIN TỨC - THỜI SỰ

From: MY LOAN <tmyloan@gmail.com>

Sent: Monday, July 5, 2021, 01:17:40 AM PDT

Subject: ĐIỂM TIN THẾ GIỚI 4/7

Donald Trump: “Tôi sẽ được chứng minh điều gì đúng tiếp theo? Có lẽ là cuộc bầu cử”


Trong cuộc vận động mới nhất tại Florida vào tối 3/7, cựu Tổng thống Donald Trump đã điểm lại một lượt danh sách các tuyên bố lâu nay của ông từng bị chỉ trích nhưng hóa ra đã đúng. Trong số này, ông cho rằng ông sẽ được chứng minh là đúng về các tuyên bố gian lận bầu cử. 

“Tôi tự hỏi điều gì tôi sẽ được chứng minh là đã đúng sau đó – có lẽ là cuộc bầu cử,” ông Trump nói với tiếng cổ vũ nồng nhiệt tại cuộc vận động “Cứu nước Mỹ” vào tối thứ Bảy ở Sarasota, Florida. “Bằng chứng về gian lận, hàng loạt bất thường và những điều bất hợp pháp đã tràn ngập [cuộc bầu cử], và nói thẳng ra là đã có từ lâu.”

“Các đảng viên Dân chủ đã sử dụng COVID để gian lận. Họ đã thay đổi bất hợp pháp các quy tắc ở các bang quan trọng và gửi hàng triệu triệu triệu lá phiếu vắng mặt khắp nơi.”

Cựu Tổng thống còn cáo buộc việc phân phối không đồng đều các hòm phiếu lưu động tại những khu vực do Đảng Dân chủ kiểm soát.

“Họ gửi đơn xin phiếu qua thư cho mọi người, chết hay sống, hợp pháp hay bất hợp pháp, phải không?” ông Trump tiếp tục. “Họ đã gửi các đơn này qua đường bưu điện. Họ đã sử dụng hàng trăm triệu đô la từ các tỷ phú cánh tả để đặt các hộp bỏ phiếu bất hợp pháp trên khắp các thành phố do Đảng Dân chủ điều hành để lấy phiếu bầu ở các bang chiến trường.”

“Không ai từng thấy những hộp phiếu lưu động này. Chúng được gọi là những hộp phiếu lưu động. Chẳng ai biết chúng được bầu cho ai.”

“Họ đưa ra con số 96% bầu cho Joe Biden buồn ngủ. Đúng, 96. Ông ta nhận được 96% trong một số khu vực đó, tôi thì nhận được 4%,” ông Trump nói, sau đó nói mỉa mai rằng “Thực ra điều đó tốt hơn tôi nghĩ. Quý vị biết đấy, bởi vì ít nhất họ đã không đưa ra con số 100% [cho Biden.]”

Ông Trump tiếp tục gọi đây là “cuộc bầu cử tham nhũng nhất”, chỉ ra sự kiểm duyệt của Big Tech là “hệ thống quyền lực” để “tạo điều kiện cho gian lận.”

“Họ đã bãi bỏ các yêu cầu xác minh chữ ký và tạo ra một hệ thống mạnh mẽ để kiểm duyệt các phương tiện truyền thông và các bài đăng trực tuyến của đối thủ. Họ làm mọi thứ có thể để tạo điều kiện cho gian lận, giống như ở một quốc gia thuộc thế giới thứ ba vậy”, ông tiếp tục.

“Đó là những gì đã xảy ra với cuộc bầu cử này. Đó là lý do tại sao có rất nhiều người ở đây tối nay.”

Ông Trump đã hỏi “tại sao đảng Dân chủ không cần sự chấp thuận của cơ quan lập pháp [các tiểu bang] theo quy định của hiến pháp Hoa Kỳ để thay đổi luật bầu cử của họ?”

“Họ đã thay đổi mà không nhận được sự chấp thuận của cơ quan lập pháp,” ông nói, sau đó đề cập đến các cuộc thanh tra bầu cử đang được tiến hành ở các bang chiến trường quan trọng. “Thông tin hiện đang được công bố ở Arizona, Georgia, Wisconsin và Pennsylvania.”

Ông Trump đã đưa ra cảnh báo cuối về sự nguy hiểm của các cuộc bầu cử bị gian lận.

“Đất nước này đang gặp rắc rối lớn khi một cuộc bầu cử không thể diễn ra công khai, tự do, công bằng và bị đánh cắp và bị gian lận”, ông Trump nói. “Quý vị biết không, chúng tôi đã gây bất ngờ vào năm 2016, và họ đã làm việc trong 4 năm để đảm bảo điều đó không bao giờ xảy ra nữa.”

Ông Trump kết thúc bằng lời kêu gọi cải cách bầu cử và tiến hành các cuộc bầu cử liêm chính.

Chúng ta có một hệ thống bầu cử thực sự bệnh hoạn và nó phải được thay đổi”, ông Trump nói. “Hãy nhớ điều này: Tôi không phải là người cố gắng phá hoại nền dân chủ Mỹ. Tôi là người đang cố gắng cứu nền dân chủ Mỹ. Đó là sự thật.”

“Chúng ta không thể để họ tước quyền tự do ngôn luận của chúng ta khi chúng ta nói về các cuộc bầu cử gian lận, nếu không, quý vị biết chúng ta sẽ tiến tới điều gì không: Đó là chủ nghĩa cộng sản. Đó là những gì người ta làm ở các nước cộng sản,” ông Trump kết luận.

Donald Trump: 4/7 sẽ không bị xóa sổ, không bị thanh trừng khỏi lịch sử và trái tim chúng ta


Truyền đi thông điệp về chủ nghĩa yêu nước trước thềm kỳ nghĩ Ngày Độc lập, cựu Tổng thống Donald Trump đã cam kết ngày 4/7/1776 “sẽ không bị xóa bỏ”, những bậc khai quốc và những người yêu nước “sẽ không bao giờ bị thanh trừng khỏi lịch sử hay bị xóa sổ khỏi trái tim của chúng ta”.

“Ngày mai chúng ta sẽ kỷ niệm 245 năm ngày Độc lập của nước Mỹ vinh quang: Ngày đó sẽ không bao giờ bị xóa sổ”, ông Trump nói trong buổi vận động “Cứu nước Mỹ” (Save America) tại Sarosato, bang Florida vào tối thứ Bảy (3/7).

“Chúng ta sẽ dạy những người trẻ trên khắp cả nước rằng George Washington, Abraham Lincoln, Thomas Jefferson, John Adams, Benjamin Franklin, John Hancock sẽ mãi mãi là những người Mỹ anh hùng”, ông Trump nói.

Ông Trump lên án văn hóa xóa sổ và tâm lý chống Mỹ đến từ các nhóm hoạt động vốn đang tìm cách hủy bỏ các biểu tượng và các bức tượng lịch sử Mỹ.

“Họ muốn xỏa bỏ tên của [các anh hùng Mỹ] khỏi các tòa nhà. Quý vị có thể tin điều đó không?”, ông Trump tiếp tục.

“Chúng ta sẽ không để điều đó xảy ra. Họ [những người Mỹ anh hùng] sẽ không bao giờ bị thanh trừng khỏi lịch sử hoặc bị xóa sổ khỏi trái tim của chúng ta”, ông Trump nói.

“Nếu Biden và Đảng Dân chủ cực đoan làm theo cách của họ, thì quý vị có thể sẽ sớm phải hôn tạm biệt các vùng ngoại ô, tour tham quan 4/7, các buổi liên hoan ngoài trời, và quý vị có thể sớm phải hôn tạm biệt giấc mơ Mỹ”, ông Trump cảnh báo.

Sau đó, cựu tổng thống đã đưa ra cam kết sẽ tiếp tục truyền thống của kỳ nghỉ lễ 4/7, trong bối cảnh chính quyền Biden năm nay đã cấm bang Nam Dakota bắn pháo hoa tại Núi Rushmore lịch sử trong Ngày Độc lập. Thống đốc Nam Dakota Kristi Noem đã xin phép chính quyền liên bang để thực hiện việc này như đã làm dưới thời Trump, nhưng Tổng thống Biden đã từ chối mà không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào.

“Sứ mệnh của tất cả chúng ta ở đây hôm nay là phải gìn giữ di sản của ngày 4/7/1776, và phải bảo vệ tự do của chúng ta trước phong trào cánh tả cực đoan vốn tìm cách hủy bỏ ngày này, phá bỏ di sản của chúng ta và phá hủy quốc gia yêu dấu của chúng ta. Chỉ trong 5 tháng, chính quyền Biden đã phát động một cuộc tấn công toàn diện lên mọi thứ chúng ta trân quý và trân trọng”, ông Trump nói.

Donald Trump: Vạch trần ‘Phương tiện truyền thông tin tức giả mạo’ là một trong những thành tựu vĩ đại nhất của ông

Trong bài phát biểu tại một cuộc mít tinh ở Sarasota, Florida hôm thứ Bảy ngày 3/7, cựu Tổng thống Donald Trump nói rằng một trong những thành tựu lớn nhất của ông là vạch trần các “phương tiện truyền thông tin tức giả mạo”, Daily Caller đưa tin.

Tôi nghĩ một trong những thành tựu lớn nhất của tôi là giải thích với mọi người rằng truyền thông ở đất nước này là tham nhũng”, ông Trump nói. “Sự tín nhiệm của họ đang ở mức thấp nhất mọi thời đại. Tôi có bị tin tức giả mạo tấn công không? Tôi nghĩ là có”, ông Trump tuyên bố, khi đề cập đến việc các phương tiện truyền thông dòng chính so sánh Tổng thống Biden với Tổng thống thứ 34 của Hoa Kỳ Franklin D. Roosevelt.

Đó là lý do tại sao họ đã hoàn toàn bị mất tín nhiệm”, ông tiếp tục.

Niềm tin của người Mỹ đối với các phương tiện truyền thống đã giảm dần theo thời gian, đạt mức thấp mới vào đầu năm nay. Theo khảo sát của Edelman Daily Trust Barometer, tỷ lệ người tin tưởng vào các phương tiện truyền thông hiện ở mức dưới 50%.

Theo cuộc khảo sát, so với người ủng hộ ông Biden, người ủng hộ ông Trump có xu hướng ít tin tưởng vào truyền thông hơn nhiều, với chỉ 18% thành viên Đảng Cộng hòa đặt niềm tin vào truyền thông.

Cuộc mít tinh của ông Trump đã diễn ra hơn một giờ đồng hồ trước một đám đông lớn ở Sarasota, Florida. Cuộc mít tinh là một phần của chương trình lưu động “Cứu nước Mỹ” của ông. Ông nói về nhiều chủ đề, bao gồm nhập cư, kinh tế, đối ngoại và cuộc bầu cử năm 2020, theo kênh Fox 13 Tampa Bay.

Theo The Epoch Times, phát biểu trước hàng ngàn người ủng hộ tập trung tại Robarts Arena ở Sarasota, Florida, Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ nói: “Chúng ta có một hệ thống bầu cử thực sự tồi tệ, nó phải được thay đổi”.

Ông Trump tin rằng tuyên bố của ông về một “cuộc bầu cử gian lận” sẽ được chứng minh là đúng. Ông nêu rõ: “Tôi tự hỏi những gì tôi sẽ được chứng minh là đúng ngay sau đây. Có lẽ sẽ là cuộc bầu cử, chắc là vậy”, The Epoch Times trích lời.

Để đáp lại các động thái và chiến dịch của giới truyền thông cánh tả cũng như các tuyên bố của đảng Dân chủ nhắm vào ông, cựu Tổng thống Trump nhắc nhở: “Hãy nhớ điều này, tôi không phải là người cố gắng phá hoại nền dân chủ của Mỹ. Tôi là người đang cố gắng cứu vãn nền dân chủ của Mỹ”.

Theo ước tính của cảnh sát địa phương, có 25.000 người tham dự cuộc mít tinh này để ủng hộ cựu Tổng thống Trump, Daily Caller cho hay.

Donald Trump: ĐDC ‘hủ hóa, vũ khí hóa luật pháp’ để chống lại ‘các đối thủ chính trị’


Cựu Tổng thống Donald Trump, trong bài phát biểu tại buổi vận động ở Sarasota, bang Florida tối thứ Bảy (3/7, giờ Mỹ), đã chỉ trích các vụ truy tố chính trị tại New York nhắm vào Trump Organization và gọi đó là “nỗi ô nhục cho đất nước chúng ta” và “thực sự là sự lạm dụng quyền lực tệ hại”.

Ông Trump nói trong buổi vận động Save America tại Sarasota, Florida: “Trong khi những kẻ cực đoan của Đảng Dân chủ để cho những tên sát nhân, hãm hiếp, đầu lậu ma túy và các tên tội phạm nguy hiểm khác gia tăng không thể kiểm soát, thì họ lại đang hủ hóa và vũ khí khóa luật pháp chống lại những đối thủ chính trị… Tôi rất ngạc nhiên [về điều đó]”.

“Cánh tả Cực đoan tại Thành Phố New York và các công tố viên tiểu bang New York đã đang cho phép tội phạm tăng vọt tới mức kỷ lục mà chúng ta chưa bao giờ thấy điều tương tự như thế từng xảy ra trước đây. Những kẻ giết người tăng đến mức dường như không thể, và tiếp tục một cách thái quá và đáng xấu hổ cuộc săn phù thủ lớn nhất. Đó là những gì họ làm. Họ nhắm mục tiêu vào tôi. Họ nhắm đến tôi”, ông Trump tiếp tục.

Tôi đã bị nhắm đến từ khi tôi bước vào nhiệm sở, cựu tổng thống nhấn mạnh.

Ông Trump nhắc lại về cuộc điều tra Nga của biện lý đặc biệt Robert Mueller đã tiêu hàng chục triệu USD của người nộp thuế Mỹ và cuối cùng hóa ra không tìm được bằng chứng về thông đồng Trump – Nga.

“Hãy nhớ Mueller, 18 đảng viên Dân chủ điên rồ, hãy nhớ điều đó”, ông Trump nói. “Họ đã có rất nhiều nguồn lực. Họ đã chi 48 triệu USD và cuối cùng họ nói ‘không có thông đồng’. Tôi không thể tin được rằng họ đã nghĩ ra điều đó. Một người bạn của tôi đã nói với tôi rằng, ‘ông hẳn phải là người trong sạch nhất trong lịch sử’”.

Ông Trump đã lên án các thành viên Đảng Dân chủ tại New York, những người điều hành các chiến dịch điều tra với mục tiêu “bắt Trump”.

“Kiểu bức hại mà họ đang làm như tại New York là thứ mà quý vị sẽ thấy trong một nước thuộc thế giới thứ ba. Đây không phải là cho chúng ta. Thực sự, nó gợi nhớ đến chế độ độc tài cộng sản nhắm vào các đối thủ chính trị”, ông Trump nói.

“Nó thực sự là thế. [Quý vị] hãy nghĩ về nó. [Nói về] truy tố, họ truy tố mọi người, mọi người tốt, mọi người tuyệt vời, mọi người yêu đất nước ta, mọi người thật thà, họ làm giả các cáo buộc để cố gắng bịt miệng những người tốt đó, họ lạm dụng hệ thống tư pháp và rò rỉ thông tin hàng ngày và để báo chí tham gia vào màn cố tình hủy hoại thanh danh một cách trắng trợn này”.

“Thật sự là chưa có tiền lệ, chưa từng nghe thấy và hoàn toàn không thể chấp nhận tại Mỹ khi mà các công tổ viên điều hành văn phòng với lời hứa bắt nhốt các đối thủ chính trị của họ, ngay cả khi những người đó không phạm tội, không gây ra vấn đề gì”, ông Trump nói.

Ông Trump gọi hành vi đó là “phát-xít và độc tài”.

Những người nói về nền dân chủ chính là những kẻ đang thực sự phá hủy nền dân chủ ngay trước mắt chúng ta”, ông Trump nói tiếp. “Không ai có thể tin được những điều họ đang chứng kiến”.

Cựu tổng thống cho rằng đó là “sai phạm tố tụng”.

Bốn năm với hàng chục, hàng chục cuộc phỏng vấn điều tra, chi tiêu hàng triệu, hàng triệu USD của người nộp thuế, tất cả đều phí phạm”, ông Trump nói. “Cách tả cực đoan tiếp tục truy tìm tội phạm và làm hại sinh mạng, phá vỡ luật pháp, vi phạm mọi nguyên tắc công lý, công bằng và tự do”.

Quý vị nhìn thấy điều đó, quý vị nhìn thấy nó thường xuyên. Phải thực sự gọi đó là sai phạm tố tụng. Đó là điều khủng khiếp, rất khủng khiếp. Không điều gì mà cánh tả cực đoan sẽ không nhấn chìm chỉ để ngăn chặn phong trào ‘làm nước Mỹ vĩ đại trở lại’ của chúng ta”, ông Trump nói.

Ông Trump lên án các cáo buộc chống lại Giám đốc Tài chính Allen Weisselberg của Trump Organization mà các công tố viên Thành phố New York đưa ra hôm thứ Năm (1/7).

Họ săn lùng những người tốt, làm việc chăm chỉ vì không nộp thuế cho một chiếc ô-tô công ty”, ông Trump nói.

Quý vị không nộp thuế cho chiếc ô-tô hoặc một căn hộ công ty. Họ kết tội mọi người vì việc đó, nhưng với kẻ sát nhân và với kẻ bán khối lượng ma túy tồi tệ quy mô lớn trên thế giới, với kẻ giết người cả cánh tả và cánh hữu, thì không làm sao”, ông Trump tiếp tục.

Những kẻ sát nhân thì không bị sao, những kẻ buôn người thì cũng không vấn đề gì, nhưng khoản thưởng thêm ư, quý vị không được làm điều đó”, ông Trump nói.

Mọi sự lạm dụng và tấn công mà họ ném vào con đường của tôi là độc nhất, bởi vì tôi đã đang chiến đấu cho quý vị để chống lại giới quyền uy hủ bại. Tất cả chỉ có thế thôi”, ông Trump khẳng định.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.