TẠI SAO ĐẢNG DÂN CHỦ PHẢN ĐỐI VIỆC ĐIỀU TRA NGUỒN GỐC CORONAVIRUS?

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Tôn Nữ Hoàng Hoa

Một cách lương thiện mà nói thì những người đang ủng hộ Đảng Dân Chủ đang bị khủng hoảng niềm tin. Một khi đã khủng hoảng niềm tin thì sẽ dẫn đến khủng hoảng lý luận. Như vấn đề cho rằng TT Trump đã thất bại trong việc kiểm soát đại dịch và chính đảng Dân Chủ đã đem lại kết quả chế ngự con virusCorona.

Những cái Loa Rè vẫn tiếp tục phóng vào phường xóm những lý luận như trên. Họ không hiểu được rằng người dân Tỵ Nạn Cộng Sản (TNCS) đã quá trưởng thành trên những cái lý luận nhai lại của Truyền Thông Thiên Tả và của những cái youtube phường khóm của bọn Việt gian

Trong khi đó, Các đảng viên Dân chủ Quốc hội đang phải cân bằng lại các đòi hỏi liên tục của các đảng viên đảng Cộng Hoà yêu cầu chính quyền Biden phải tiếp tục điều tra về nguồn gốc của coronavirus cùng với những nỗ lực mà đảng Cộng Hoà đang nhắm tới là làm nổi bật phản ứng của chính quyền Trump trong việc tiêu diệt virus đang xảy ra.

Tình huống tiến thoái lưỡng nan cho thấy việc định hình về các cuộc khủng hoảng y tế giữa nhiệm kỳ 2022 đã và đang khiến các nhà Dân Chủ, những người đang kiểm soát chương trình nghị sự của Quốc Hội vào một ràng buộc, khi họ phải vật lộn đưa ra những lời tuyên bố mà không có khả năng để chứng minh được, về một cuộc khủng hoảng do con người tạo ra, cũng như phải đối mặt với những cáo buộc bao che cho thủ phạm từ các đảng viên đảng Cộng Hoà.

Jamie Raskin - WikipediaTrước những thúc dục của các đảng viên Đảng Cộng Hoà về việc điều tra nguồn gốc của Coronavirus, ông Dân Biểu Hạ Viện Jamie Raskin (đảng Dân Chủ-Maryland) thuộc thành viên của Tiểu Ban Lựa Chọn Của Hạ Viện về Cuộc Khủng Hoảng Coronavirus đã bác bỏ lời kêu gọi của các đảng viên Đảng Cộng Hoà yêu cầu tổ chức  các phiên điều trần về vấn đề này thì ông Raskin phán một câu:” Các tổng thống có trách nhiệm phải bảo vệ sức khỏe của người dân bất kể nguồn gốc sự khủng hoảng sức khoẻ đó đến từ đâu”

Nhưng vấn đề lại bùng phát vào những ngày qua khi những thành viên của đảng Cộng Hoà hàng đầu tại Hạ Viện từ bốn Uỷ Ban đã tự triệu tập một phiên điều trần để thảo luận về vấn đề nguồn gốc của Virus, trong đó họ còn cáo buộc các đảng viên đảng Dân Chủ đã phớt lờ vấn đề và bao che cho BắcKinh.

Lệnh của tổng thống Biden cho Tình báo Hoa Kỳ phải tăng gấp đôi nỗ lực nghiên cứu về nguồn gốc của virus tuy rằng Trung Cộng không hợp tác và cũng chưa biết liệu họ có phát hiện ra điều gì mới hay không ?

Đảng Dân Chủ lo lắng rằng những kết luận u ám đó sẽ không xác định hầu bác bỏ cho rằng virus leak ra từ phòng thí nghiệm Vũ Hán và sẽ gây nhiều cáo buộc trong việc che đậy cho TC nhiều hơn.

Bà dân Biểu Dân Chủ ở TB Washington là người luôn luôn chống đối TT Trump và cho TT Trump là “Smoking Gun” đã viết một bức thư phản đối lại yêu cầu của các đảng viên đảng Cộng Hoà trong việc điều trần về nguồn gốc của Covid.

upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/3/34/Ste...Tuy vậy, nhưng các đảng viên đảng Dân Chủ càng ngày càng thấy khó khăn hơn về vấn đề này. Dân biểu Cộng Hoà ông Steve Scalise ở Tiểubang Louisiana đã công khai đặt câu hỏi tại sao Chủ Tịch Nancy Pelosi “muốn che đậy cho Trung Cộng” trong khi Nữ Dân Biểu Cộng Hoà tại tiểu bang NewYork Elise Stefanik đãcho rằng “Đảng Dân Chủ là những người có thiện cảm với Cộng Sản Trung Quốc”.

Bà Thượng Nghị Sĩ đảng Dân Chủ Patty Murray ở tiểu bangWashington và cũng là Chủ tịch Uy Ban Y Tế Thượng viện và Thượng Nghị Sĩ đảng Cộng Hoà ở North Carolina Richard Burr đã cho biết ủy ban của họ sẽ khởi động cuộc điều tra riêng về một loạt các vấn đề, bao gồm cả Covid đến từ đâu..

Một nghị quyết riêng biệt từ TNS Kirsten Gillibrand đảng Dân Chủ Tiểu Bang New York và Thượng Nghị Sĩ Roger Marshall đảng Cộng Hoà thuộc tiểu bang Kansas đã kêu gọi WHO (Cơ quan Y Tế Quốc tế) tiến hành một cuộc điều tra khác về nguồn gốc của Covid.

Trong khi đó Toà án Hình Sự Quốc Tế (The InternationalCriminal Court (ICC)  đang cứu xét đơn kiện của Luật sư Larry Klayman người sáng lập Freedom Watch . Luật sư Larry Klaymanđã thụ lý một đơn kiện, cáo buộc Trung Cộng đã xử dụng Coronavirus làm vũ khí sinh học .

International Court of Justice – Toà án Quốc tế vì Công lý La Haye – Ảnh của Vredespaleis, The Hague

Tòa án Quốc Tế Hague đã thông báo cho người sáng lập Freedom Watch và luật sư Larry Klayman rằng vụ kiện của ông chống lại Trung Cộng đang được cứu xét bởi ông  Mark P.Dillon, người đứng đầu bộ phận thông tin và bằng chứng của ICC.

Một vụ kiện khác do các Luật Sư Đức đệ trình vế các tội ác do Covid tạo nên để giết hại con người.

Theo nhà báo DEBRA CASSENS WEISS cho biết: Hiện nay có gần  800 vụ kiện về COVID-19 đã được thụ lý theo lịch trình theo dõi của các Tổ Hợp Luật sư.

Một Ủy ban Corona được thành lập vào tháng 7 năm 2020 bởi các Luật sư tại Đức  Antonia Fischer (agEt), Viviane Fischer, Tiến sĩ Reiner Fuellmich (agEt) và Tiến sĩ Justus P.Hoffmann (agEt). Ủy ban Corona tìm kiếm câu trả lời cho các câu hỏi pháp lý về việc liệu các biện pháp chống CoronaVirus được thực hiện bởi chính phủ liên bang và tiểu bang của Đức để chống lại tình trạng COVID -19 hầu ngăn ngừa tử vong do COVID 19 gây ra  theo tiêu chuẩn nào của luật pháp –

Cả thế giới đang đi tìm nguồn gốc của Coronavirus . Trong khi đó  các Dân Biểu, Nghị Sĩ của Đảng Dân Chủ lại phản đối các truy nguyên đó. Tại sao??

Tôn Nữ Hoàng Hoa

Mồng 6/7/2021

Ngày mai là ngày Song Thất Việt Nam Cộng Hoà 7/7

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.