BẢN TIN HOA KỲ CẬP NHẬT ĐÁNG CHÚ Ý NGÀY 24-7-2021

TIN TỨC - THỜI SỰ

Vũ Linh

Diễn Đàn Trái Chều

NGUỒN: https://diendantraichieu.blogspot.com/p/tin-tuc-2472021.html

GÓI XÀI TIỀN MỚI CỦA ĐẢNG DÂN CHỦ

    TNS Chuck Schumer, lãnh đạo khối DC trong thượng viện đã chính thức tung ra một gói quà cho thiên hạ, là gói ngân sách trị giá 3.500 tỷ. Phe cấp tiến tung hô đây là một nhượng bộ vĩ đại của phe DC khi trước đây, họ dự trù ngân sách đâu 6.000 tỷ đô. Ông Schumer cho biết là bất kể phe CH có đồng ý hay không, họ cũng sẽ thông qua, nếu cần, qua cách lách thủ tục phê chuẩn qua hình thức gọi là ‘reconciliation’, tức là thông qua gói quà này như một phụ đính của luật ngân sách, chỉ cần 51 phiếu chứ không cần tới 60 phiếu để vượt qua thủ tục câu giờ filibuster.

    Dù vậy, cũng không dễ đâu. Muốn có đủ 51 phiếu, ông Schumer cần phải có tất cả 50 thượng nghị sĩ DC đồng ý, cộng thêm 1 phiếu của bà PTT Kamala Harris.

    Phe DC nhận định không có cách nào có thể thông qua một cách bình thường với 60 phiếu gói khổng lồ không tưởng 6.000 tỷ vì chẳng những toàn thể khối CH chống, mà ngay cả một số nghị sĩ DC cũng chống, do đó, đã ‘chơi mánh’ bằng cách chia gói 6.000 tỷ này có thể làm hai hay ba phần, rồi cho lách qua từng phần. Gói 3.500 tỷ chỉ là món khai vị thôi.

    Trước cảnh thiên hạ xanh mặt vì nguy cơ lạm phát, giá cả gia tăng đồng loạt, cụ Biden đã trấn an, tuyên bố một câu mà tất cả kinh tế gia trên thế giới đều trợn mắt, há miệng ngẩn ngơ. Cụ Biden khẳng định các chương trình chi tiêu bạc ngàn tỷ của cụ chính là cách cụ sẽ chặn đứng lạm phát. Mong các cụ siêu bình loạn gia cuồng mê Biden giải thích giùm, kẻ này đa tạ.

https://www.politico.com/news/2021/07/13/democrats-spending-plan-biden-agenda-499593?cid=apn

https://www.foxbusiness.com/politics/biden-inflation-government-spending

    Trong khi đó thì gói quà 1.200 tỷ gọi là trùng tu hạ tầng cơ sở thì vẫn vướng mắc, khi nhiều thượng nghị sĩ CH cho biết vẫn còn đang điều đình nhiều chi tiết, và hăm dọa có thể sẽ chặn đứng không cho gói quà này được thông qua, trong khi trưởng khối DC trong thượng viện, ông Schumer đe dọa sẽ phê chuẩn gói quà này bất cần phe CH.

    Cuộc chiến xài tiền dân vẫn tiếp diễn.

https://www.cnn.com/2021/07/21/politics/senate-vote-bipartisan-infrastructure-plan/index.html

VẪN TIẾP TỤC TRUY LÙNG PHÙ THỦY

    Như đã loan tin, bà chủ tịch hạ viện Nancy Pelosi đã chính thức thành lập một ủy ban của hạ viện để điều tra về cuộc biểu tình ủng hộ TT Trump bao vây quốc hội ngày 6/1/2021.

    Trong tư thế chủ tịch hạ viện, bà đã bổ nhiệm 8 thành viên, trong đó có 7 thuộc đảng DC và 1 thuộc đảng CH, nhưng lại là dân biểu CH chống Trump mạnh nhất, bà Liz Cheney. Bà Pelosi cho ông McCarthy, lãnh đạo khối CH đề nghị/bổ nhiệm 5 vị CH nữa, vị chi ủy ban sẽ có 6 CH, 7 DC. Và ông này đã bổ nhiệm, trong đó có dân biểu Jim Jordan là một trong những người ủng hộ TT Trump mạnh nhất.

    Bà Pelosi đã mau mắn bác bỏ ngay ông Jordan và một người nữa, vì đó là những người theo bà Pelosi không đủ công tâm để điều tra nghiêm chỉnh. Nghĩa là không chịu chống Trump đủ mạnh để được bà cho điều tra. Cả ba dân biểu CH còn lại, được bà Pelosi chấp nhận, đã ra trước TV khẳng định nếu không có hai ông bị cấm thì họ cũng sẽ không tham gia ủy ban điều tra luôn.

    Trong khi đó, lãnh tụ khối CH trong hạ viện, ông McCarthy đã phản đối, cho rằng đây là lần đầu tiên trong lịch sử hạ viện mà những người do đảng đối lập đề nghị vào một ủy ban bị chủ tịch hạ viện bác bỏ, và quyết định rút tên tất cả 5 dân biểu CH, không tham gia ủy ban đó nữa.

    Ông McCarthy quên mất ông đang đối đầu với lão bà bà Pelosi là người chưa bao giờ coi Hiến Pháp hay thủ tục, luật lệ, thông lệ ra gì. Bà đã từng công khai trước cả lưỡng viện và dân cả nước, xé toạc diễn văn Báo Cáo Tình Trạng Liên Bang của TT Trump đó.

    Cuộc chiến về màn xiếc tiếp diễn. Mà màn xiếc này chẳng rẻ tiền chút nào đâu, quý vị và tôi sẽ phải cong lưng đóng thuế cho các diễn viên biểu diễn màn kịch ngớ ngẩn này.

    Dù sao thì với thế thiểu số 5/8 của phe ủng hộ TT Trump, ai cũng biết kết quả sẽ ra sao.

   Ủy ban này trên nguyên tắc có trách nhiệm điều tra xem ai đã sách động hay tổ chức nhóm biểu tình, cũng như điều tra vai trò của TT Trump và các quan chức của ông trong vụ biến động này, và cả vai  trò của cảnh sát gác quốc hội. Trên thực tế, vẫn chỉ là một nỗ lực đánh TT Trump, một kiểu mà ông Jordan gọi là ‘đàn hặc lần thứ ba’, tìm cách chặn không cho ông Trump có cách nào tham gia chính trị trở lại, và triệt hạ uy tín cá nhân của ông thôi.

https://www.breitbart.com/politics/2021/07/21/kevin-mccarthy-to-pull-republicans-off-january-6-crucifix-committee-after-pelosi-rejected-banks-and-jordan/?utm_source=newsletter&utm_medium=email&utm_term=daily&utm_campaign=20210721

    Trong khi phe DC lo điều tra vụ biểu tình, thì đại đa số dân Mỹ lại muốn điều tra về các vụ bạo loạn của Bờ Lờ Mờ và Antifa mùa hè năm ngoái.

    Theo công ty thăm dò Rasmussen, hai phần ba dân Mỹ (66%) muốn điều tra về bạo loạn, trong khi chưa tới một nửa (49%) muốn điều tra về vụ biểu tình ngày 6/1/2021.

    Ngay cả trong khối dân da màu, đa số cũng muốn điều tra về bạo loạn, như khối da đen  (67%) và da nâu (64%).

https://www.thegatewaypundit.com/2021/07/poll-majority-voters-want-antifa-blm-investigated-january-6th/

CÁI GIẢ DỐI THÔ BỈ CỦA CHÍNH KHÁCH DÂN CHỦ

    Tiểu bang Texas là một trong những tiểu bang mở cửa sớm nhất, cũng như bỏ việc bắt buộc phải đeo khẩu trang rất sớm. Bất cần biết sự thật là gì, hay khoa học nói gì, hay bác sĩ Fauci khuyến cáo gì, đám dân biểu DC trong tiểu bang ồn ào lên án ngay.

    DB Donna Howard hăng tiết vịt hơn hết, công kích một ngày lễ thành hôn trong đó quan khách không đeo mặt nạ, tố cáo những người tham dự sẽ giúp phát tác vi khuẩn giết người. 

    Tuần rồi, đám dân biểu này rủ nhau thuê máy bay riêng trốn lên thủ đô Washington. Hình chụp cho thấy trên máy bay, tất cả hý hửng như học trò được nghỉ học đi du lịch miễn phí, không có một người nào mang khẩu trang hết, trong khi luật Texas, luật District of Columbia, luật liên bang, và luật Cô Vít vẫn bắt hành khách đi máy bay phải đeo khẩu trang.

    Chưa thấy có tiểu bang nào làm gì, chỉ thấy Cô Vít đã trừng phạt rồi: tin mới nhất cho biết trong đám dân biểu này, đã có 6 người bị nhiễm COVID tính cho tới Thứ Hai đầu tuần rồi, mặc dù đã chích ngừa hết rồi. Chưa rõ làm sao họ có thể bị nhiễm. Rất có thể chỉ vì họ lợi dụng dịp ‘nghỉ hè’ trên D.C. đi ăn nhậu lung tung nên gặp nạn.

    Sau khi tin người thứ sáu bị nhiễm, đại diện đảng DC Texas đã cho biết họ sẽ ngưng không công bố việc các dân biểu bị nhiễm nữa, chỉ có gia đình được thông báo thôi. Lại một biện pháp che giấu sự thật của đảng DC.

    Ngoài ra, một phụ tá của bà Pelosi, lo tiếp phái đoàn dân biểu Texas cũng đã bị nhiễm.

    Trên căn bản, việc đào nhiệm này là hành động phản dân chủ, vi phạm Hiến Pháp thô bạo nhất. Hiến Pháp có quy định rõ ràng đảng nào được nhiều ghế hơn, tức là được tính nhiệm của nhiều dân hơn, có quyền ra chính sách, ra luật. Đảng đối lập có thể kháng cự bằng cách bỏ phiếu chống. Đó là hình thức dân chủ tuyệt đối, tôn trọng ý dân là ý trời. Khi các dân biểu thiểu số đào nhiệm để quốc hội không họp và không biểu quyết được thì họ đã mạc nhiên không cho đảng của đa số dân ra luật. Nếu không là hành động phản dân chủ thì là gì? Hiến Pháp không hề có điều khoản phe đối lập có cái quyền phá hoại kiểu đó.

    Một bà dân biểu đào nhiệm oai nhất, vận động tranh cử từ Washington, đấm ngực khoe hành động ‘can đảm’ của mình khi đào nhiệm.

https://www.foxnews.com/politics/three-texas-democrats-who-fled-to-washington-d-c-test-positive-for-coronavirus

    Bà phó Kamala mới vào bệnh viện Walter Reed, là bệnh viện chuyên lo cho tổng thống, phó TT và các quan chức cao cấp nhất, theo Tòa Bạch Ốc, chỉ là khám tổng quát thường niên chung. Nhưng lại xẩy ra ngay sau khi bà họp mặt với đám dân biểu Texas, trong đó đã có 6 người bị nhiễm. Tình cờ ngẫu nhiên?

    Một ngày sau, bị hỏi giấy, Tòa Bạch Ốc thú nhận bà phó đi bệnh viện để thử nghiệm COVID. Và kết quả âm tính, bà phó không bị nhiễm.

https://www.foxnews.com/politics/harris-walter-reed-routine-doctor-appointmentdays-texas-democrats-covid

ĐẢNG DÂN CHỦ GẶP KHÓ KHĂN CHO 2022

   Báo Washington Examiner đã có bài viết nhận định về tương lai gần của đảng DC, đối phó với cuộc bầu cử giữa mùa cuối năm tới.

    Bài nhận định vạch ra một lô những đại nạn của DC, sẽ khiến đảng gặp khó khăn lớn. Dưới đây là tóm lược vài khó khăn quan trọng nhất.

   Phạm pháp tăng vọt: Những biến chuyển gần đây đã một lần nữa, xác định đảng DC luôn luôn là đảng yếu đuối trong vấn đề duy trì an ninh, trật tự và luật lệ. Việc đảng DC nhắm mắt trước cuộc nổi loạn bạo động của Bờ Lờ Mờ, ủng hộ sách lược giảm ngân sách cảnh sát đã có hậu quả trông thấy là phạm pháp gia tăng đồng loạt trên cả nước. Dân Mỹ dĩ nhiên lo ngại không ít.

    Lạm phát: Bất kể bào chữa hay giảng giải cách nào thì người dân bình thường cũng chỉ nhìn thấy giá cả mọi thứ đều tăng vọt, trong khi lương lậu thì bất động.

    Khủng hoảng biên giới: Cũng vậy, bất kể giảng giải hay đổ thừa kiểu nào thì người dân bình thường cũng đều nhìn thấy thông điệp chào đón di dân của cụ Biden đã tạo ra cảnh cả triệu di dân tràn qua biên giới, chấp nhận bị bắt vì họ hiểu ngay sau đó, họ sẽ được thả ra và trở thành ‘di dân không giấy tờ’, không bị trục xuất, và sớm muộn gì cũng đều được ở lại và thành công dân Mỹ. Đây là chuyện dân Mỹ nói chung không chấp nhận.

    Phải đạo thức tỉnh: Quan điểm phải đạo thức tỉnh ngày càng đi vào cõi hoang tưởng khùng điên. Bây giờ lại kèm theo nạn thượng tôn da đen, tố tất cả dân da trắng trong suốt lịch sử Mỹ chỉ là một đám kỳ thị tàn ác, vô nhân tính. Tính lố bịch của tư tưởng cực tả cuồng điên đi quá xa với bản tính ôn hòa của dân Mỹ.

    Đa số mong manh: Đảng DC đang nắm thế đa số tại cả hai viện quốc hội, nhưng đều là đa số mong manh nhất, có thể sẽ bị mất dễ dàng. Tại thượng viện, DC ngang ghế với CH, chỉ hơn có đúng một phiếu khi cần bà  PTT quyết định, chỉ cần một nghị sĩ DC nhẩy rào là mất thế đa số trong bất cứ biểu quyết nào. Tại hạ viện, họ chỉ nắm có đa số 9 ghế, chỉ cần 5 người nhẩy rào là tiêu. Những con số quá nhỏ này sẽ quyết định cuộc bầu cử năm 2022. Báo Washington Examiner đã có bài viết nhận định về tương lai gần của đảng DC, đối phó với cuộc bầu cử giữa mùa cuối năm tới.

https://www.washingtonexaminer.com/news/politics/democratic-headwinds-midterm-elections

HƠN MỘT TRIỆU DI DÂN LẬU BỊ BẮT

    Tin báo chí đã cho biết thành quả vĩ đại mới của cụ Biden: số di dân tràn qua biên giới Mễ bị bắt đã lên tới những con số vô tiền khoáng hậu. Trong một năm qua, tính từ đầu tháng 7 năm ngoái tới cuối tháng 6 năm nay, số người bị bắt tại biên giới đã lên tới trên 1,1 triệu người, hầu hết đã bị bắt trong vòng 6 tháng qua, sau khi cụ Biden đã nhậm chức.

https://www.washingtonpost.com/immigration/border-arrests-june-mexico/2021/07/16/

CỤ BIDEN ĐÁNH NHAU VỚI FACEBOOK

    Cụ Biden đã chính thức lên tiếng tố cáo các trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook chính là thủ phạm đã giúp COVID giết dân Mỹ, khi Facebook tiếp tay phổ biến tin phịa và tin láo, mà không chịu kiểm duyệt đục bỏ những góp ý chống các biện pháp chặn dịch của Nhà Nước như mang khẩu trang, giãn cách, chích ngừa,…

    Tố cáo này đã gây ngạc nhiên không ít cho nhiều người khi họ thấy một chính quyền Mỹ than phiền các trang mạng đã không có chính sách kiểm duyệt tự do ngôn luận kỹ lưỡng hơn. 

    Facebook đã đáp lễ lại, ra tuyên cáo chính thức là họ đã tích cực đóng góp vào những nỗ lực chống dịch COVID. Không chính thức, thì họ bác bỏ những tố cáo của cụ Biden và khẳng định đây chỉ là cách chính quyền Biden tìm cách bán cái, đổ thừa lên đầu Facebook khi cụ Biden thất bại, không đạt được mục tiêu số người được chích ngừa mà chính cụ đã đặt ra. Cũng là cách đánh phủ đầu của chính quyền Biden trước nguy cơ dịch COVID tái phát mạnh: đổ thừa trước.

    Tay Trump “là thủ phạm đã giết nửa triệu người khi bất tài không cản được COVID”, bây giờ Trump đi rồi mà người ta vẫn chết như rạ là sao? Chẳng lẽ lại là lỗi của cụ Biden sao? Thôi thì ta tìm con thiêu thân khác để đổ thừa: các trang mạng xã hội đã dung túng cho bọn ‘phản động’ góp ý lung tung, chống đường lối của Đảng và Nhà Nước. Đám trang mạng này bịt miệng Trump và mấy tay bảo thủ gộc chưa đủ, chúng phải tiếp tay Đảng ta và Nhà Nước bịt miệng tất cả đám dân phản động luôn mới đúng. Cứ nhìn vào gương báo Nhân Dân phục vụ Đảng và Nhà Nước CSVN, có phải tốt hơn không?

    Dĩ nhiên, đổ thừa đã trở thành một chiêu võ đảng DC đã rất mê kể từ ngày được TT Obama sáng chế ra. 

https://www.washingtonexaminer.com/news/theyre-killing-people-biden-says-social-media-platforms-responsible-for-covid-deaths

https://edition.cnn.com/2021/07/16/tech/misinformation-covid-facebook-twitter-white-house/index.html

BS FAUCI BỊ TẤN CÔNG

    Tuần qua, bác sĩ Fauci đã bị lôi ra trước thượng viện để điều trần về việc cơ quan kiểm dịch CDC, hay cơ quan mẹ là NIH, đã tài trợ cho phòng thí nghiệm Vũ Hán để họ nghiên cứu về cái gọi là ‘gain of function’, tức là nghiên cứu cách di chuyển vi khuẩn từ thú vật qua con người, mục đích trên nguyên tắc là đề tìm cách trị vi khuẩn nếu trường hợp này xẩy ra. Bù lại, đây cũng là cách nghiên cứu dùng vi khuẩn làm vũ khí chiến tranh. Và đó chính là lý do luật Mỹ cấm không cho tài trợ loại nghiên cứu này.

    Cũng phải nói thêm, nghiên cứu ‘gain of function’ này đang bị nghi ngờ là nguyên nhân cấy ra vi khuẩn COVID.

    Theo tố giác của thượng nghị sĩ Rand Paul, NIH và CDC, dưới quyền bác sĩ Fauci, đã mánh mung đổi định nghĩa của ‘gain of function’ để có thể tiếp tục tài trợ Vũ Hán mà không phạm luật Mỹ. Cuộc điều trần trở thành cãi lộn ồn ào giữa hai ông Paul và Fauci.

Trái, TNS Rand Paul; phải, BS Anthony Fauci

    Điều lạ đáng nói là báo phe ta Washington Post lần này bất ngờ đứng về phe CH, chỉ trích BS Fauci là người đã sai lầm -wrong. Theo WaPo, đúng là CDC/NIH đã tài trợ cho nghiên cứu gain of function, được thay đổi định nghĩa để lách luật.

https://thereport.be/article/?u=https://www.breitbart.com/politics/2021/07/20/washington-post-columnist-rand-paul-was-right-and-fauci-was-wrong/&n=0&s=2&c=1&pn=Anonymous

CỤ BIDEN DE LUI

    Theo chỉ thị của cụ Biden, bộ Giáo Dục đã chính thức ra thông tư, nhìn nhận việc bộ Giáo Dục cổ võ cho một cuốn sách hô hào ủng hộ Critical Race Theory, là một sai lầm vì không phản ảnh chính sách giáo dục của chính quyền Biden.

Sách này do tổ chức Abolitionnist Teaching Network (ATN) tung ra. Tổ chức ATN là một tổ chức da đen, quá khích chủ trương kỳ thị và chống tất cả những gì liên quan đến da trắng ‘disrupt whiteness’, tố cáo chính sách giáo dục của Mỹ được xây dựng trên nền tảng giết tất cà trẻ con đen, nâu, và thổ dân, nghĩa là da đỏ (nguyên văn: “accuses the U.S. educational system of the “spirit murder” of “Black, Brown and Indigenous children”).

https://www.foxnews.com/politics/biden-admin-walks-back-critical-race-theory

CẤM DÂN CUBA VÀO MỸ

    Chính quyền Mỹ đã cảnh cáo dân Cuba đang biểu tình chống CS tại Cuba là họ sẽ không được nhận vào Mỹ nếu họ tìm cách vượt biển chạy qua Mỹ.

    Việc này đã mau mắn bị thống đốc Florida DeSantis tố là kỳ thị và phe đảng. Cấm dân Cuba vào tị nạn chính trị nhưng lại mở rộng cửa đón dân Trung Mỹ khác vào qua ngã biên giới Mễ.

    Việc này khiến kẻ này nhớ lại tình trạng dân tị nạn Việt năm xưa, cũng đã không được phe DC, đặc biệt là cụ Biden, hoan hỷ dang tay đón chào, trong khi bây giờ cụ lại mở toang cửa cho dân Trung Mỹ. Lý do cũng không khác nhau: dân Việt cũng như dân Cuba là dân tị nạn chính trị chống cộng, vào Mỹ sẽ không bỏ phiếu cho đảng DC thiên tả trong khi dân Trung Mỹ là tị nạn kinh tế, vào Mỹ sẽ bỏ phiếu cho đảng DC, hy vọng xin được trợ cấp. Có vậy thôi.

https://www.newsmax.com/politics/rondesantis-border-migration-asylum/2021/07/18/id/1029009/?ns_mail_uid=899a15c3-7644-484e-9950-94bbfcf6b307&ns_mail_job=DM239516_07182021&s=acs&dkt_nbr=010504xwx7t2

TÁC GIẢ CRT CA TỤNG CS CUBA

    Bà nhà báo da đen Nikole Hannah-Jones là người đã ‘tái sinh’ ra thuyết Critical Race Theory qua việc tung ra ‘Dự Án 1619’ trên báo cấp tiến thiên tả nặng New York Times.

    Như đã có dịp trình bày trên diễn đàn này, thuyết CRT chủ trương tố cáo dân da trắng đã kỳ thị dân thiểu số da màu, từ đen đến nâu đến vàng, trong suốt quá trình lịch sử Mỹ.

    Mới đây, về vụ dân Cuba nổi lên chống chính quyền CS Cuba, bà này đã lên tếng ca tụng Cuba chính là gương sáng về chính sách công bằng và đa dạng chủng tộc cho cả thế giới làm theo.

   Bà này hiện đang là giáo sư tại Đại Học Howard, là một đại học da đen tại thủ đô Washington.

https://www.foxnews.com/us/nikole-hannah-jones-said-cuba-most-equal-countries-socialism

TÁI LẬP CHÍNH SÁCH THẢ TÙ KHỦNG BỐ

   Chính quyền Biden đã mở lại sách lược lẳng lặng thả tù khủng bố đang bị nhốt tại Guantanamo. Sách lược này được TT Obama mở ra, bị TT Trump chặn lại, bây giờ cụ Biden tiếp tục lại.

    Một tên tù khủng bố tuần rồi đã được âm thầm thả về xứ gốc là Morocco.

    Hiện nay, chỉ còn 39 tên tù bị nhốt tại đây. Trại Guantanamo là một trại tù nhỏ nằm trên đảo Cuba, nhượng cho Mỹ, được dùng làm một căn cứ của hải quân Mỹ. Trước đây đã từng nhốt đâu 5-600 tù khủng bố al Qaeda. Vậy chứ đám cuồng chống Trump đã từng tung tin TT Trump có kế hoạch mang tất cả hơn ba chục triệu người Mỹ bị nhiễm COVID qua nhốt tại đây. Và không ít người tin thật. Dân cả đảo Cuba chỉ có hơn một chục triệu người.

 

https://www.washingtonpost.com/national-security/guantanamo-biden-abdul-latif-nasir/2021/07/19/

ĐIỀU TRA VỀ HUNTER BỊ HOÃN

    Tin mới bị xì ra, công tố tiểu bang Delaware, là tiểu bang nhà của gia đình cụ Biden, đã mở cuộc điều tra về việc cậu ấm Hunter Biden trốn thuế giữa năm 2020, nhưng ngay sau đó, viên công tố này đã tự đình chỉ công tác, không điều tra nữa cho tới sau bầu cử tổng thống. Lý do được đưa ra là công tố viên này -là một ông CH do TT Trump bổ nhiệm- lo sợ điều tra này sẽ bị mang tiếng là mưu đồ của Trump ám hại cụ Biden trong mùa bầu cử.

    Trên thực tế, ông công tố là dân Delaware, đã bị áp lực mạnh từ khắp tiểu bang, không được đụng đến ‘gà nhà’ đang tranh cử.

    Chẳng hiểu câu chuyện như thế nào, nhưng kẻ này thấy tanh òm mùi phe đảng thông đồng, áp lực ông công tố thỏ đế này.

https://www.foxnews.com/politics/federal-proscutor-investigating-hunter-biden-stalled

CỤ BIDEN TIẾP KHÁCH

    TV tuần qua đã quay cảnh cụ Biden tiếp quốc vương Jordan tại Tòa Bạch Ốc. Trước mặt báo chí, cụ tuyên bố vài câu chào đón thượng khách trước khi vua Jordan đáp lễ.

    Chuyện chẳng có gì lạ đáng nói. Cái lạ là cụ Biden đã chào đón bằng cách … đọc từ một mẫu giấy nhỏ, có lẽ là những lời do các phụ tá viết sẵn. Mà là đọc lén. Trước mỗi câu, cụ liếc vào tờ giấy, rồi mới bắt đầu nhìn vào quốc vương Jordan để nói, rồi qua câu sau, lại phải liếc qua mẫu giấy, cứ thế tiếp tục. 

    Thật là thảm hại. Chỉ một vài câu chào hỏi xã giao mà cũng cần phải được nhắc tuồng.

 Cụ Biden tiếp Quốc Vương Jordan: ghi nhận mảnh giấy trong tay cụ

BẮN NHAU GIỮA CẢNH SÁT LOS VÀ ANTIFA

    Tin lạ lùng từ Los Angeles. Cách đây mấy tuần có tin một anh chuyển giới đã vào một phòng tắm hơi phụ nữ, cởi truồng đi nhong nhong khoe của quý, bị bắt. Dân ‘cấp tiến’ nặng biểu tình trước phòng tắm hơi Hàn Quốc đó để phản đối cảnh sát vi phạm quyền tự do của ‘ông’ hay ‘bà’ đó. Cho đến nay, vẫn chưa hết chuyện.

    Tuần rồi một đám Antifa cũng tới tham gia biểu tình, vác bom cay và gậy gộc tấn công cảnh sát, gây ra … đại chiến giữa hai bên. Mấy chục tên Antifa đã bị bắt.

https://www.foxnews.com/us/los-angeles-spa-becomes-scene-of-protests-following-alleged-transgender-disrobing-incident

CẬP NHẬT COVID

Tóm lược

    – Số người nhiễm tăng vọt với biến thể mới Delta. Trong tuần qua, đã có gần 327.000 người bị nhiễm, con số cao nhất từ đều tháng Năm.

    – Tống cộng số người bị nhiễm đã lên tới hơn 35,2 triệu người bị nhiễm, trong đó đã có hơn 29,5 triệu người (gần 84%) đã khỏi.

    – Số người chết cũng tăng nhưng chưa mạnh vì Delta là loại vi khuẩn rất dễ lây lan nhưng không giết người mạnh như COVID.

Quận Los thành trung tâm điểm Delta

    Mỹ báo động: quận Los Angeles đang trở thành trung tâm điểm tấn công của dịch COVID, qua hình thức biến thể Delta. 

    Trong tuần qua, con số kỷ lục hơn 10.000 người đã bị nhiễm trong một tuần, cao nhất trong bốn tháng qua. Số người được nhận vào bệnh viện cũng đã tăng gấp đôi trong tuần qua, với hơn 500 người trong tuần.

   Quận Los Angeles cũng đã bắt buộc mọi người phải mang khẩu trang khi ở các nơi công cộng trong nhà như tiệm ăn, rạp hát, cửa hàng, siêu thị,…

https://news.yahoo.com/l-county-coronavirus-spike-hits-120023795.html

Phe Dân Chủ bác bỏ dự luật công khai hóa tài liệu về nguồn gốc COVID

    Trung Cộng đã chính thức từ chối không cho Tổ Chức Y Tế Quốc Tế tiếp tục giai đoạn II cuộc điều tra về nguồn gốc vi khuẩn tại phòng nghiên cứu Vũ Hán.

    Câu hỏi cho quý vị: tại sao TC không muốn cho điều tra về nguồn gốc vi khuẩn tại Vũ Hán?

    Trong khi đó, tại Mỹ, phe CH đã đưa ra một dự luật nhằm công khai hóa các tài liệu liên quan đến nguồn gốc vi khuẩn COVID. Phe DC dựa trên thế đa số đã đồng loạt biểu quyết bác bỏ và dự luật coi như tiêu.

   Câu hỏi cho quý vị: tại sao phe DC muốn giấu nguồn gốc COVID?

   Câu hỏi phụ đính: tại sao có sự trùng hợp giữa TC và đảng DC Mỹ, không muốn thiên hạ biết sự thật về nguồn gốc COVID?

   Cụ vẹt tị nạn nào tình nguyện trả lời các câu hỏi trên, xin cho biết.

https://www.theepochtimes.com/mkt_breakingnews/house-democrats-block-bipartisan-bill-declassifying-covid-19-origins_3914145.html?utm_source=newsnoe&utm_medium=email&utm_campaign=breaking-2021-07-22-3&mktids=1237870f8a307818482fa18c5d8a0ccd&est=mqshJ8q7mq6xpwNo4zsV%2Fie%2Bpbs7t%2BBTOWCV%2BVvjbtQPtEl%2B36at%2BCPI5BYAag%3D%3D

Đại dịch tấn công Đông Nam Á

    Đại dịch COVID, dưới hình thức biến thể Delta, đang tấn công Đông Nam Á mạnh. Sáu xứ lớn, nạn nhân chính là Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Mã Lai, Phi Luật Tân và Việt Nam.

   Những biểu đồ dưới đây cho thấy số người mới bị nhiễm tăng vọt đồng loạt trong cả vùng, nhanh nhất là Việt Nam. Tin mới nhất, chính quyền CS đã phong tỏa tuyệt đối Sàigòn và 16 thành phố trong Nam trong ít nhất hai tuần tới.

https://www.reuters.com/world/asia-pacific/vietnam-curbs-movement-southern-areas-covid-19-cases-hit-record-2021-07-17/

Nguồn: https://www.worldometers.info/coronavirus/country/us/

Pháp bắt du khách tới nơi phải thử nghiệm

    Tin từ Pháp cho biết Pháp hoan nghênh du khách, nhất là du khách Mỹ có tiền, tuy nhiên, để chặn dịch COVID đang tái phát qua biến thể delta, tất cả du khách tới Pháp đều phải chịu thử nghiệm, bất kể có chích ngừa hay không, và đồng thời cũng phải chịu những biện pháp kiểm soát gắt gao đang áp dụng cho dân Pháp. Không ai hiểu rõ nghĩa là gì? Chẳng lẽ cho du khách Mỹ vào rồi bắt họ ngồi trong khách sạn không được đi đâu sao?

    Có tin là đồng thời, tất cả dân từ Âu Châu vào Mỹ, kể cả dân Mỹ đã chích và đi Âu Châu về đều phải thử nghiệm trong vòng 24 tiếng đồng hồ, nếu dương tính, sẽ bị cấm cung ngay.

https://www.france24.com/en/europe/20210717-france-to-require-24-hour-old-covid-test-for-some-unvaccinated-eu-arrivals

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.