BẢN TIN HOA KỲ CẬP NHẬT ĐÁNG CHÚ Ý NGÀY 31-7-2021

TIN TỨC - THỜI SỰ

Vũ Linh

Diễn Đàn Trái Chiều

NGUỒN: https://diendantraichieu.blogspot.com/p/tin-tuc-3172021.html

TIN VỀ CỤ BIDEN 

Chao đảo

    Thượng viện cho đến nay vẫn bị chi phối bởi thủ tục ‘câu giờ’ filibuster, nên bất cứ chính sách hay dự luật nào cũng vẫn cần có 60 phiếu mới thông qua được, một chuyện hầu như không thể có được trong tình trạng phân hóa 50-50 hiện nay. Các chương trình, kế hoạch của các tổng thống, bất kể CH hay DC đều gặp khó khăn, nhất là trong tình trạng phân hóa chính trị tối đa hiện nay, khi số ghế của hai chính đảng ngang nhau trong thượng viện. Do đó, phe DC đang tìm mọi cách để hủy bỏ thủ tục filibuster này, để chỉ cần có 51 phiếu là họ thông qua được hết. Hiện nay phe DC có 50 phiếu và trong trường hợp 50-50, họ sẽ thắng với phiếu của bà PTT Kamala Harris.

    Tuy nhiên, ngay cả trong hàng ngũ đảng DC, cũng đã có nhiều tiếng nói không chấp nhận hủy hỏ filibuster.

    Riêng cụ Biden, dù sao cũng là tiếng nói quan trọng nhất trong đảng DC, cụ chao đảo, nay thế này, mai thế nọ.

    Trước đây, cụ từng lớn tiếng công kích việc phe CH muốn bỏ filibuster. Mới đây, khi cánh cực tả của đảng DC nhất quyết bỏ, thì cụ đổi thái độ, tuyên bố filibuster gây hại nhiều hơn giúp, nên phải xét lại. Phe cấp tiến hoan hỷ đón nhận thay đổi thái độ này. Tuy nhiên tuần rồi, cụ lại lật ngược chiều hướng, công khai chỉ trích việc hủy bỏ filibuster sẽ gây xáo trộn lớn trong thượng viện, rồi khẳng định cụ chống lại việc bỏ filibuster. Trên thực tế, việc hủy bỏ filibuster coi như vô phương thực hiện.

    Đây là gáo nước lạnh lớn đổ lên đầu cánh tả của đảng DC. Chẳng phải cụ Biden tốt lành gì đâu. Cụ nhìn rõ bây giờ hai đảng đang ngang ngửa mức 50-50, chỉ cần cuộc bầu cử giữa mùa năm tới, đảng DC mất một phiếu là sẽ thành thiểu số. Khi đó, nếu CH thắng một ghế thôi thì cụ sẽ bị khóa tay không còn làm gì được nữa, và phe CH có thể biểu quyết bất cứ chuyện gì chống cụ. Do đó, tốt hơn hết là nên giữ filibuster, cần tới 60 phiếu, nên CH sẽ không làm khó được cụ.

https://www.cbsnews.com/live-updates/joe-biden-town-hall-filibuster/

Nói láo

    Trong một cuộc nói chuyện trên CNN tuần qua, cụ Biden hùng hổ khẳng định “Quý vị sẽ không bị nhiễm nếu đã chích ngừa”.

    Dĩ nhiên, đây là nói láo thô bạo nhất.

    Tất cả các nhà khoa học và tất cả các thử nghiệm đều cho thấy thuốc hữu hiệu nhất, Pfizer, cũng chỉ hữu hiệu khoảng hơn 90%, nghĩa là trong 100 triệu người chích ngừa, có thể có 10 triệu người vẫn bị nhiễm. Trong số hơn 50 dân biểu Texas đào nhiệm, trốn đi Washington, đã có ít nhất 6 người bị nhiễm mặc dù tất cả đều đã chích ngừa. Tuần rồi, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, Jen Psaki, đã nhìn nhận một số nhân viên Tòa Bạch Ốc đã bị nhiễm mặc dù tất cả đều đã chích ngừa, tuy bà từ chối không cho biết bao nhiêu đã bị nhiễm.

   Riêng đối với biến thể Delta, Pfizer chỉ hiệu nghiệm khoảng dưới 50% tuy người bị nhiễm có nhiều hy vọng hết bệnh hơn và khó chết hơn.

https://www.realclearpolitics.com/articles/2021/07/23/biden_gaffe_renews_questions_about_covid_transparency_146132.html

Bốc phét

    Cụ Biden đi thăm một hãng ráp xe tải ở Pennsylvania. Trong mục đích lấy điểm thiên hạ, cụ khoe trước đã từng ‘lái xe tải 18 bánh’.

    Ngay sau đó, bị tố là bốc phét, nói láo. Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc bối rối giải thích cụ đã từng ngồi xe tải lớn đi mấy trăm dặm hồi năm 1973. Bị các nhà báo hỏi cụ “đi” tức là ngồi trên xe, hay “lái” xe, bà phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc tảng lờ không trả lời.

    Có cụ tị nạn nào tính sổ xem cụ Biden trong sáu tháng qua, tổng cộng đã bốc phét, nói láo, nói lộn, nói nhầm mấy chục ngàn lần rồi không nhỉ?

https://www.foxnews.com/politics/biden-claims-driven-18-wheeler

Nổi giận

    Cụ Biden tiếp thủ tướng Iraq tại Tòa Bạch Ốc, và như thường lệ, có cuộc họp báo ngắn.

    Trong số câu hỏi, có một bà nhà báo Kelly O’Donnell của đài truyền hình NBC hỏi về việc bộ Cựu Chiến Binh -Veterans Affairs- bắt buộc các nhân viên phải đeo khẩu trang hết.

    Cụ Biden bực mình vì đây là vấn đề cụ đang bối rối chưa biết phải giải quyết ra sao khi các phụ tá và cố vấn đang nghiên cứu vì biến thể Delta đang tấn công Mỹ mạnh. Hơn thế nữa, đây là loại câu hỏi ‘ngoài đề’, không có câu trả lời do phụ tá viết sẵn trong mảnh giấy cụ Biden cầm trong tay. Cụ bực mình phán “You are such a pain in the neck”.

   Dịch ra tiếng Việt đại khái là “bà là một cái nhức nhối trên cổ tôi”, chẳng có nghĩa gì mấy. Nhưng trong văn hóa Mỹ, câu đó, hay câu cùng nghĩa nhưng kém lịch sự hơn “you are a pain in the ass”, là một loại nhục mạ được dùng để chỉ một người khiến ta bực mình, khó chịu.

Thử tưởng tượng TT Trump nói câu này xem, TTDC và Vẹt con Vẹt già sẽ nhao nhao ngay “tên vô học nhục mạ nhà báo”, nhưng với cụ Biden thì tất cả nếu không cười xòa thì cũng im re.

https://www.theblaze.com/news/biden-female-reporter-pain-in-neck?utm_source=theblaze-breaking&utm_medium=email&utm_campaign=20210727Trending-BidenReporter&utm_term=ACTIVE%20LIST%20-%20TheBlaze%20Breaking%20News

Nói lộn vì ám ảnh

    Cũng trong cuộc viếng thăm tại Pennsylvania, cụ Biden nói chuyện và… nói lộn TT Obama thành TT Trump.

    Cụ hùng hổ khoe thành tích cứu vãn kinh tế năm 2009, khi cụ làm phó cho … TT Trump! Dĩ nhiên, cụ đã sực tỉnh, vội vã sửa lại ngay, gọi đó là “freudian slip”, tức là nói lộn vì tâm lý Freud.

    Freud là tên bác sĩ tâm lý học Sigmund Freud của thế kỷ 19, nổi tiếng qua các công trình nghiên cứu tâm lý học, đặc biệt là các ám ảnh trong tiềm thức -subconcious obsession-.

https://www.foxnews.com/politics/biden-confuses-trump-obama-freudian

HẠ VIỆN MỞ CUỘC ĐIỀU TRA VỀ BIỂU TÌNH 6/1/2021

    Bà chủ tịch hạ viện Nancy Pelosi đã ra lệnh bắt đầu cuộc điều tra của hạ viện về cuộc biểu tình ủng hộ TT Trump, bao vây quốc hội ngày 6/1/2021. Cuộc biểu tình của cả mấy trăm ngàn người được diễn ra trong ôn hoà, ngoại trừ một vài người giằng co với cảnh sát, hay đập đúng một cửa sổ kính của quốc hội. Một vài chục người đi vào bên trong quốc hội, do cảnh sát cố tình mở cửa chính của quốc hội cho họ vào, thong dong đi vào, chụp hình tứ tung như du khách. Nhưng tuyệt đối không có đập phá gì (kẻ này đã ngồi coi trực tiếp truyền hình trên hai đài Fox và CNN nguyên ngày). Dù vậy, phe DC với sự tiếp tay của TTDC, đã bi thảm hoá tình trạng, mô tả như đây là một cuộc bạo loạn do chính TT Trump ra lệnh hay xúi giục, kinh hồn hơn các cuộc nổi loạn đốt nhà cướp của của đám Bờ Lờ Mờ. Việc anh cảnh sát da đen bắn chết môt bà biểu tình bị xù, giấu nhẹm, anh cảnh sát không bị truy tố gì hết, so với anh cảnh sát da trắng Chauvin bị hơn 22 năm tù vì giết Thánh Floyd. Chắc chắn sẽ không có điều trần gì về chuyện này.

    Cuộc điều tra bắt đầu Thứ Ba đầu tuần qua, với phiên họp điều trần đầu tiên của một ủy ban do bà Pelosi thành lập. Bà bổ nhiệm 8 dân biểu vào ủy ban, trong đó có 7 DC và 1 CH là bà Liz Cheney, con cựu PTT Dick Cheney, rồi ‘mời’ phe CH bổ nhiệm thêm 5 dân biểu, nhưng trong số này, bà Pelosi bác bỏ không nhận 2 vị. Đưa đến phe CH nhất loạt tẩy chay, rút ra hết.

    Bà Pelosi, bất chấp, bổ nhiệm thêm một dân biểu CH, ông Adam Kinzinger vào ủy ban. Kết quả, ủy ban có 9 thành viên, 7 DC và 2 CH, cả hai đều là những dân biểu nổi tiếng chống Trump mạnh nhất. Tất cả các nhân chứng, đặc biệt là các cảnh sát, đều được đích thân bà Pelosi chọn để tất cả cùng ca một bài hát, cũng như tất cả hình ảnh và phim trình chiếu cũng được lựa chọn kỹ càng. Đề nghị của phe CH cho đại diện những người biểu tình ra điều trần để giải thích đã bị bà Pelosi bác ngay. Phe CH tẩy chay và đang dự tính sẽ mở cuộc điều tra riêng.

    Tổng Hội Cảnh Sát Toàn Quốc -National Police Association- công khai tố điều trần của các cảnh sát là trò trình diễn vớ vẩn. Tổng hội đặt vấn đề sao không ai hỏi các cảnh sát đã bị nguy như thế nào trong cuộc bạo loạn của đám Bờ Lờ Mờ mùa hè năm ngoái? Sao cũng không ai hỏi gì về việc bà biểu tình Ashley Babbitt bị cảnh sát quốc hội bắn chết? 

https://www.foxnews.com/politics/national-police-association-slams-jan-6-probe

    Với một ủy ban một chiều kiểu này, chẳng ai mất thời giờ theo dõi và chờ báo cáo cuối cùng. Đảng DC hô hoán “không có ai có quyền đứng trên luật pháp”. Thực tế là chính đảng DC đang ngồi xổm trên đầu luật pháp.

    Các chính khách Mỹ, nhất là phe DC, càng ngày càng coi dân chúng như … ruồi nhặng. Những trò hề chính trị phe đảng này phá nát tinh thần và định chế dân chủ của Mỹ không hơn không kém, trong khi cả thế giới cười vào mặt Mỹ.

https://www.msn.com/en-us/news/politics/house-begins-capitol-attack-inquiry-as-republicans-set-to-boycott-proceedings/ar-AAMBtq7?li=BBnb7Kz

    Một bình loạn gia cuồng của đài MSNBC tố cáo cuộc biểu tình trước quốc hội kinh khủng hơn xa vụ tấn công 9/11 của al Qaeda, vì Bin Laden ít ra không đụng tới quốc hội.

    Vâng, kinh khủng hơn thật. Cuộc biểu tình có đúng một người bị cảnh sát bắn chết, không có một cái bàn nào bị đập gẫy, trong khi trong vụ 9/11, hai cao ốc lớn nhất Mỹ và cả Quốc Phòng Pentagone của Mỹ bị tàn phá, và hơn 3.000 người chết.

    Thế mới thấy cái tính phe đảng ngu xuẩn của TTDC Mỹ.

https://www.foxnews.com/media/msnbc-guest-implies-capitol-riots-worse-than-911

CHÍNH KHÁCH  PHÊ CHUẨN TIỀN TĂNG CƯỜNG AN NINH CHO MÌNH

    Trong khi các quan chức DC hùa theo Bờ Lờ Mờ hô hào cắt giảm ngân sách cảnh sát lo an ninh trật tự cho dân, thì các quan chức quốc hội đã mau mắn thông qua một ngân sách một tỷ đô tăng cường an ninh bảo vệ chính họ và quốc hội.

    Để giảm bớt chống đối vì tính giả dối thô bỉ, các vị dân cử đã khôn ngoan kẹp chung luật này vào luật mở ngân sách hơn một tỷ đô để giúp định cư một số khoảng 35.000 dân Afghan trước đây đã hợp tác với Mỹ trong cuộc chiến lâu dài tại đây.

    Nhớ lại khi TT Ford xin tiền để tái định cư dân Việt tị nạn thì phe DC, đặc biệt là nghị sĩ Joe  Biden đã chống lại ý kiến này, hùng hổ tuyên bố sẵn sàng chi bất kể bao nhiêu tiền để mang lính Mỹ về nhưng sẽ không cho một xu để mang bất cứ một anh Việt nào qua Mỹ.

https://www.washingtonpost.com/politics/funding-police-guard-afghanistan/2021/07/29/

    Trong khi đó thì theo một nghiên cứu của tạp chí tài chánh Forbes, thì những chính khách DC một mặt hô hào giảm cảnh sát lo an ninh cho dân, mặt khác lại tăng cường an ninh cho chính mình.

    Bà thị trưởng Chicago Lori Lightfoot sa thải 400 cảnh sát Chicago, nhưng lại tăng cường thêm cảnh sát lo an ninh cho chính bà, từ 17 người lên tới 22 người, với chi phí tăng từ  2,7 triệu năm 2019 lên tới 3,4 triệu năm 2020.

    Bà thị trưởng San Francisco London Breed cắt 120 triệu ngân sách cảnh sát thành phố, nhưng tăng ngân sách cảnh sát bảo vệ bà lên tới 2,6 triệu năm 2020.

    Cả hai bà giải thích đó là vì nhu cầu thực tế khi tình hình bất an hơn. Cả hai bà chỉ ‘quên’ không nói tình hình bất an hơn là kết quả của chích sách quản trị hai thành phố của các bà. Và cũng quên giải thích tại sao bất an hơn thì hai bà cần được bảo vệ kỹ hơn trong khi dân chúng lại bớt cần bảo vệ hơn.

    Bà dân biểu DC Cori Bush cũng rất oai, ồn ào hô hào cắt giảm ngân sách cảnh sát, chủ trương một xã hội hiền hòa hơn, hủy bỏ cảnh sát là công cụ của bọn kỳ thị da trắng đàn áp dân da đen. Tuy nhiên trong khi chờ đợi thì bà đã bỏ ra 70.000 đô thuê một công ty an ninh tư bảo vệ bà.

    Cả ba bà trên đều là dân da đen hết.

    Câu hỏi rất khó cho quý vị: đố quý vị biết tiền bảo vệ an ninh cho mấy bà trên, ai trả? Xin trả lời ngay: chính quý vị trả qua tiền thuế đóng cho Nhà Nước vì tất cả đều do Nhà Nước trả chứ không có có bà nào móc tiền túi ra đâu.

https://www.foxbusiness.com/politics/democratic-led-cities-spend-private-security-defund-police

THƯỢNG VIỆN THÔNG QUA DỰ LUẬT TRÙNG TU HẠ TẦNG CƠ SỞ

    Tuần qua, thượng viện đã thông qua dự luật chi 1.200 tỷ đô trùng tu hạ tầng cơ sở. Tất cả nghị sĩ DC đã ô-kê, trong khi có một tá nghị sĩ CH ủng hộ, hầu hết thuộc thành phần CH chống Trump kịch liệt như các nghị sĩ Romney, Collins, Sasse, Murkowsky,… Coi như qua được cửa ải đầu tiên. Tuy nhiên còn nhiều rắc rối.

    Thứ nhất cần được hạ viện thông qua. Bà chủ tịch hạ viện, Pelosi cho biết sẽ không cho thảo luận nếu không kèm theo gói 1.900 tỷ cải cách xã hội -tức là tăng trợ cấp đủ loại-, trong khi cô dân biểu nhí Ocasio-Cortez chỉ trích dự luật các nghị sĩ điều đình là… kỳ thị vì trong số các nghị sĩ đó, đã không có một ông/ bà da đen nào.

    Sau khi hạ viện thông qua dự luật của họ, sẽ phải sát nhập hai dự luật làm một, biểu quyết lại. Một số nghị sĩ CH đã đe dọa sẽ chống vì dự luật vừa thông qua chỉ là biểu quyết trên nguyên tắc vì chưa ai biết chi tiết gì trong dự luật đó, nghĩa là không ai biết bao nhiêu tiền sẽ được chi cho dự án nào.

https://www.usatoday.com/story/news/politics/2021/07/28/infrastructure-bill-senators-hint-deal-joe-biden-priority/5402813001/

BỘ TƯ PHÁP BAO CHE ĐẢNG DÂN CHỦ

    Trong mùa dịch COVID tấn công mạnh nhất, mùa xuân năm ngoái, cả trăm ngàn cụ cao niên đã chết trong các nhà già, đặc biệt là tại các tiểu bang New York, New Jersey, Michigan, Wisconsin,… tất cả đều là những tiểu bang do các quan chức DC điều hành. Đã có nhiều cáo giác các chính quyền tiểu bang đã có những chính sách sai lầm đưa đến tình trạng thê thảm trên. Cuối thời TT Trump, ông đã ra lệnh điều tra xem chuyện gì đã xẩy ra.

    Cuộc điều tra chỉ mới bắt đầu thì thay đổi tổng thống. Bây giờ, dưới cụ Biden, bộ trưởng Tư Pháp Merrick Garland đã ra lệnh ngưng tất cả mọi điều tra.

    Hiển nhiên, đây là chuyện ‘phe ta’ cấp liên bang cố tình bao che cho ‘phe ta’ cấp tiểu bang thôi.

https://www.washingtonexaminer.com/news/doj-declines-to-investigate-blue-state-nursing-home-policies-pandemic-disaster

NGƯNG XÂY TƯỜNG TỐN HƠN XÂY TƯỜNG

    Một trong những việc đầu tiên chính quyền Biden làm là ra lệnh ngưng xây tường biên giới Mễ. TTDC hồ hởi tung hô sách lược ‘nhân đạo’ chào đón di dân, cũng như ca tụng việc này sẽ giúp tiết kiệm cả tỷ bạc cho ngân sách.

    Sự thật khác rất xa.

    Việc ngưng xây tường đã gửi một thông điệp không thể nào rõ ràng hơn cho dân Trung Mỹ, và họ đã ào ạt chạy qua Mỹ, gây nên khủng hoảng trầm trọng tại biên giới khi trong một năm qua hơn một triệu người đã bị bắt -và sẽ được thả-. Cái giá phải trả không ai tính được bằng tiền.

    Trong khi đó, tin mới nhất cho biết việc ngưng xây tường chẳng tiết kiệm được một xu nào. Cho đến nay, chính quyền Biden đã phải chi khoảng ba triệu đô mỗi ngày, tổng cộng đã lên tới hai tỷ đô từ ngày ngưng xây tường, do việc bồi thường cho các nhà thầu vì đã hủy hợp đồng với họ, cũng như việc cất giữ và bảo trì cả ngàn tấn sắt, xi măng, vật liệu và dụng cụ xây cất tường, cũng như trả tiền cho cả ngàn nhân công bị mất jobs.

https://nypost.com/2021/07/24/biden-spending-over-2b-to-halt-border-wall-construction-amid-migrant-crisis/

DI DÂN BỊ TRỤC XUẤT LẠI

    Tin mới nhất cho biết cụ Biden cuối cùng cũng lại phải học sách của Trump, bắt đầu chở di dân bị bắt trở về xứ nguyên quán, vì họ tràn qua nhiều quá, Mỹ không gánh chịu nổi.

    Tuần qua, đã có hai chuyến bay chở di dân về các xứ Trung Mỹ. Tuy nhiên, giờ chót có nhiều người khai bị nhiễm COVID nên họ đã được giữ lại để kiểm tra và chữa trị nếu bị nhiễm thật.

https://www.washingtonpost.com/national/biden-deportation-flights-covid/2021/07/30/

ĐẢNG DÂN CHỦ KHAI GIAN

    Đảng DC mới tung ra đề nghị ngân sách trị giá tổng cộng 3.500 tỷ đô. Họ ồn ào khoe là đã có một nhượng bộ vĩ đại khi họ cắt kế hoạch tiên khởi là 6.000 tỷ.

    Ủy Ban Ngân Sách Liên Bang của thượng viện, một nhóm chuyên gia kinh tế tài chánh độc lập không đảng phải đã nghiên cứu và cho rằng tổng số ngân sách này đúng ra là 5.500 tỷ đô. Phe DC đã giấu khoảng 2.000 tỷ khi có nhiều chương trình dài hạn nhưng họ chỉ ghi nhận một phần, phần còn lại bị lẳng lặng ‘bỏ quên’. Ủy ban cũng cho biết có nhiều chương trình sẽ được lưu giữ vĩnh viễn, tức là sẽ tồn tại vô tận, nhưng lại được trình bày như những chương trình trong ngân sách ngắn hạn, với trị giá thấp hơn sự thật nhiều.

    Theo ủy ban, các con số đưa ra hoàn toàn lệ thuộc thời gian tính, tùy theo đảng DC muốn cho thấy con số của bao nhiêu năm thôi.

    Một thí dụ cụ thể để quý độc giả hiểu rõ hơn: tôi mua cái xe trả góp 3 năm, nhưng chỉ cho biết số tiền trả góp trong một năm rồi nói đó là trị giá cái xe tôi mới mua.

    Thực tế mà nói, cho dù với 3.500 tỷ, phe DC cũng chưa chắc sẽ thông qua được khi tất cả 50 nghị sĩ CH đều chống, và ít nhất một nghị sĩ DC, bà Sinema của Arizona cũng đã công khai chống. Tin giờ chót, cụ Biden đã mời bà đồng chí Sinema vào họp riêng tại Tòa Bạch Ốc. Hiển nhiên là để đổi chác gì đó.

https://justthenews.com/government/congress/budget-experts-project-bidens-infrastructure-proposals-will-cost-2-trillion

AI LÀ TAY SAI CỦA TRUNG CỘNG?

    Công ty Hoa Vi -Huawei- của Trung Cộng thông báo đã bổ nhiệm ông Tony Podesta làm đại diện vận động hành lang -lobbyist- cho công ty tại Mỹ.

    Hoa Vi là đại tập đoàn thiết kế công nghệ lớn nhất của TC, trên danh nghĩa là tư hữu độc lập, nhưng trên thực tế, là cánh tay nối dài của đảng CS Tầu, chuyên nghề ăn cắp kỹ thuật của Mỹ và Tây Âu, đã từng bị TT Trump truy lùng và cản không cho hoạt động tại Mỹ. Bây giờ chính sách này dường như đã bị cụ Biden ngừng lại.

    Ông Tony Podesta là em ruột ông Jonh Podesta. Ông anh John này là một trong những chính trị gia cột trụ của đảng DC tại Mỹ. Trước đây đã từng là Chánh Văn Phòng cho TT Clinton,  Phụ Tá Đặc Biệt cho TT Obama, sau đó làm chủ tịch Ủy Ban Vận Động Tranh Cử của bà Hillary, hiện nay là cố vấn riêng của cụ Biden.

Bên trái: ông em Tony; bên phải: ông anh John

    Nhìn qua những liên hệ trên thì biết ngay đảng DC hay CH thân thiện với TC hơn, và trong những ngày tới, ảnh hưởng của Hoa Vi sẽ như thế nào tại Mỹ. Chưa kể việc cậu Ấm Hunter Biden đã ẫm bao nhiêu trăm triệu của TC.

https://www.politico.com/news/2021/07/23/huawei-hires-tony-podesta-500649

MÔI GIỚI BÁN TRANH CHO HUNTER

    Câu chuyện ‘họa sĩ’ Hunter Biden ngày càng bốc mùi tanh.

    Nhắc lại, không biết từ đâu ra, bất ngờ cậu Ấm đã có cả trăm bức tranh do ‘chính tay cậu vẽ’ được mang bán trên thị trường với giá toát mồ hôi là từ 75.000 tới 500.000 đô một cái, và mau mắn được bán hết trong vài ngày ngắn ngủi. Tất cả các người mua đều ẩn danh, không ai biết là ai hết.

    Tin mới được tiết lộ ra, tất cả những tranh đó được một tay trung gian chuyên nghiệp bán giùm. Vấn đề là tay trung gian này, anh George Berges, là một trung gian chuyên mua bán tranh cho các … đại gia Tầu cộng! Anh này cũng từng huyênh hoang khoe là trung gian môi giới bán tranh lớn nhất với Tầu cộng.

https://www.foxnews.com/politics/hunter-biden-art-georges-berges-china

    Đã có 3 chuyên gia về tranh và một giáo sư họa nhận định các tranh của cậu Ấm bán giá trên trời mà chẳng có giá trị nghệ thuật gì hết, thật ra chỉ là bán cái tên ‘Biden’ của cậu thôi.

https://www.foxnews.com/politics/hunter-biden-art-overpriced-experts-say

    Câu đố vui cho quý độc giả: đố quý vị biết ai hay những ai đã bỏ cả trăm ngàn hay cả triệu đô để mua tranh của ông con của tổng thống Mỹ?

    a/ ông Trump và các tay cuồng mê Trump, mua ủng hộ cậu ấm Hunter;

    b/ bảo tàng viện VN mua mang về triển lãm tại Pleiku;

    c/ Vũ Linh mua để trưng trong nhà xe;

    d/ quan chức CS Tầu hay đại gia đỏ Tầu để lấy lòng tổng thống Mỹ.    

    Quý vị bình tĩnh suy nghĩ và trả lời, kẻ này không giúp ý kiến đâu.

CALI TIẾP TỤC CƯỚP BÓC CÔNG KHAI 

    Một clip YouTube mới được tung ra cho thấy một đám bốn bà da đen công khai vào một tiệm thuốc CVS ở San Francisco, ăn cắp đồ bỏ trong bốn bao lớn, hiên ngang công khai đi ra khỏi tiệm, chẳng ai dám cản.

Ghi nhận: hình trên, góc trái cho thấy anh ‘bảo vệ’ da đen đứng nhìn 

như không có chuyện gì xẩy ra.

https://www.foxnews.com/us/san-francisco-shoplifting-retail-cvs-pharmacy-video

CẤP TIẾN XÀI TIỀN CỦA DÂN

    Thành phố cấp tiến nhất nước, San Francisco đang nghiên cứu kế hoạch thay đổi cỡ hơn 3.000 thùng rác công cộng của thành phố. Thay bằng kiểu mới trị giá sơ sơ có khoảng 20.000 đô một cái.

    Vâng, quý độc giả đọc không sai đâu, không có typo gì đâu, hai chục ngàn đô một cái thùng rác công cộng. Các quan chức thành phố quảng bá họ có thể sẽ điều đình được giá sỉ cỡ 3-4.000 một cái. Vị chi bỏ rẻ, 3.000 đô x 3.000 cái = 9 triệu đô thôi, thay vì có thể phải trả 20.000 đô x 3.000 = 60 triệu đô.

    Quý vị hiếu kỳ, có thể đi Walmart xem một cái thùng rác lớn bán bao nhiêu một cái và so sánh với cách quan chức xài tiền dân. Trung bình 20 đô x 3.000 = 60.000 đô.

https://www.foxnews.com/lifestyle/san-francisco-20k-prototype-trash-cans

CẬP NHẬT COVID

Tóm lược

    Số người bị nhiễm tăng vọt, và số người chết cũng bắt đầu tăng theo.

    Đây là đợt tấn công mới của COVID, qua biến thể Delta. Cũng không khác gì các đợt tấn công trước của COVID, chính quyền Mỹ, và cả CDC bối rối, lúng túng, ra hướng dẫn rối loạn, nay vầy mai khác. Chích ngừa là hết nhiễm, nhưng lại vẫn phải đeo khẩu trang, thế nghĩa là gì?  Đã hết nhiễm thì đeo khẩu trang làm gì nữa? Mà đã phải đeo thì tất nhiên vẫn có thể bị nhiễm, thì chích ngừa làm gì? Lý luận một đứa trẻ lên ba cũng nghĩ tới được. Đã vậy, nay cần khẩu trang, mai hết cần, mốt cần lại,… Ai biết đường nào mà mò?

    Trong thời Trump, phe đối lập và TTDC suốt ngày ca bài ca Trump dốt, bất tài, thủ phạm giết cả trăm ngàn người, tất cả đều lỗi tại Trump. Bây giờ COVID vẫn hoành hành, có thể mạnh hơn trước, thiên hạ vẫn lăn ra chết, nhưng tuyệt nhiên không nghe một anh chị nào tố cụ lờ mờ Biden dốt, bất tài, giết người nữa. Mà chỉ nghe chuyện COVID nguy hiểm lắm, tấn công cả thế giới, các bác sĩ đang cố gắng hết sức, tại dân không nghe lời cụ Biden, tại dân không chích ngừa, không đeo khẩu trang, tại và bị đủ chuyện, ngoại trừ cụ Biden.

    Thông tin tuyên truyền một chiều chưa khi nào thô bỉ như hiện nay trong cái xứ Mỹ này. Mà cái lạ là không thiếu gì người lờ mờ tin chỉ vì thành kiến phe đảng đã khiến họ mất hết lý trí.

Đa số bị nhiễm là những người đã chích ngừa

    Báo Washington Post loan tin theo nghiên cứu mới nhất của CDC, tại tiểu bang Massachusetts, ba phần tư (74%) những người bị nhiễm Delta, là những người đã chích ngừa rồi.

    Nghiên cứu này đảo lộn những hiểu biết của y khoa về COVID và thuốc ngừa. Xác nhận việc chích ngừa không có công dụng gì so với biến thể mới của COVID. Hay rất có thể chích ngừa chỉ hữu hiệu có 5-6 tháng? Chỉ ba ngày trước đây, CDC ra thống kê cho thấy những người đã chích ngừa rất ít triển vọng bị nhiễm.

    Trong khi đó, báo New York Times loan tin những người đã chích ngừa rồi vẫn có thể có vi khuẩn trong người và lây lan qua người khác.

    Cả WaPo lẫn NYT đều là những cơ quan ngôn luận thân thiện, gần như tiếng nói bán chính thức của đảng DC, tức là của chính quyền Biden.

    Đây là những tin mới được biết chiều Thứ Sáu 30/7, nên chưa ai có phản ứng gì. Tuy nhiên, với loại tin này, ai còn muốn đi chích ngừa nữa? Chích xong có thể bị phản ứng phụ, vẫn có triển vọng ‘trúng số’ lớn, vẫn có thể mang vi khuẩn lây qua người khác, vẫn phải đeo khẩu trang,… Chính quyền Biden đưa ra những thông điệp chéo cẳng ngỗng chỉ khiến thiên hạ rối trí, chẳng biết đâu là đâu nữa.

    Cụ tị nạn nào thông thái, xin vui lòng giảng giải cho chúng tôi nhờ.

https://www.cnbc.com/2021/07/30/cdc-study-shows-74percent-of-people-infected-in-massachusetts-covid-outbreak-were-fully-vaccinated.html

Tòa Bạch Ốc ra kế hoạch gắt gao nhất

    Trước mối nguy cơ dịch COVID tấn công mạnh, chính quyền Mỹ luống cuống nghiên cứu đủ cách chống đỡ, kiểu như bắt buộc tất cả công chức liên bang và quân nhân phải chích ngừa hết. Tuy nhiên, biện pháp này vẫn đang được nghiên cứu vì không ai rõ chính quyền có quyền ra lệnh này hay không?

    Tin báo chí cho biết cụ Biden cũng đang nghiên cứu việc khuyến cáo đóng cửa kinh doanh và đóng cửa trường học lại.

Cụ Biden nói láo lừa dân giống Trump?

    Khi dịch COVID bắt đầu tấn công Mỹ mùa xuân 2020, TT Trump muốn trấn an dân nên đã có những tuyên bố lạc quan nhất. Sau đó, bị tố khổ nếu không ngu dốt bất tài thì cũng đã là nói láo lừa dân.

    Cách đây một tháng, cụ Biden hồ hởi đấm ngực khoe đã diệt được COVID, dân chúng có thể bỏ khẩu trang và trở về cuộc sống bình thường trong cái mà cụ gọi là “mùa hè của tự do” –“summer of freedom”.

    Bây giờ thì CDC đưa ra những thống kê cho thấy con đẻ của COVID, Delta gì đó, đang tấn công Mỹ mạnh hơn cả COVID, ra lệnh mọi người phải đeo khẩu trang lại dù đã chích ngừa đầy đủ.

    Thế thì quý vị nghĩ sao về những tuyên bố huyênh hoang ‘mùa hè của tự do’ của cụ Biden? Ngu dốt bất tài? Hay nói láo lừa dân?

Tòa Bạch Ốc không trả lời về di dân nhiễm dịch

    Trong một cuộc họp báo tại Tòa Bạch Ốc, một nhà báo của Fox News hỏi tại sao mọi người bị bắt buộc phải chích ngừa và đeo khẩu trang trong khi chính quyền Biden lại thả cả vạn di dân bị bắt tại biên giới mà không có thử nghiệm cũng chẳng chích ngừa gì hết.

    Phát ngôn viên Karine Jean-Pierre trả lời, cảnh sát biên thùy coi việc bảo vệ sức khỏe của di dân rất quan trọng, người nào bị nhiễm đều được chữa trị chu đáo. Trả lời cũng như không. Nghĩa là nếu bị nhiễm, có triệu chứng thì được chữa, còn không có triệu chứng gì thì không có thử nghiệm, không chích ngừa, mà vẫn được thả vào Mỹ.

    Thống kê mới nhất cho thấy số di dân bị nhiễm tại vùng biên giới đã tăng vọt hơn 900%, gấp 10 lần trong thời gian qua, và họ vẫn được tiếp tục thả ra, đưa đi tạm trú trong khách sạn các tỉnh lân cận trước khi cho không quân bí mật di chuyển đi các tiểu bang khác.

https://www.foxnews.com/politics/white-house-jean-pierre-masks-vaccines-migrants

Dân Pháp xuống đồng chống chích ngừa

    Thứ Bẩy tuần rồi, hơn 160.000 dân Paris đã xuống đường, biểu tình chống việc TT Macron bắt dân chích ngừa COVID.

    Đối phó với dịch COVID phát tác mạnh lại qua biến thể Delta, TT Macron đã tung ra những biện pháp ngừa dịch mạnh nhất từ trước đến nay. Đại khái tất cả nhân viên y tế đều phải chích ngừa nếu không sẽ bị sa thải, cả chục ngàn người có thể sẽ bị sa thải qua biện pháp này. Ngoài ra, việc tham gia vào các sinh hoạt công cộng bình thường như đi quán cà-phê là chuyện dân Pháp mê nhất, hay đi ăn tiệm, đi coi hát,… đều phải có thẻ chứng minh đã chích ngừa nếu không sẽ không được tham gia.

    Trong khi  đó, dân Ý và Hy Lạp cũng ào ạt xuống đường tại những thành phố lớn nhất chống chích ngừa cũng như chống các biện pháp quá khắt khe của các chính quyền.

https://apnews.com/article/europe-health-coronavirus-pandemic-dc03061cb033cb4181ff5424acb9ed63/gallery/185507f25c914217b62ff775b60a722e

Thuốc ngừa của Tầu cộng

    Theo các nghiên cứu mới nhất, thuộc ngừa Sinovac của Tầu cộng mất hết hiệu lực sau 6 tháng. Thuốc ngừa trên căn bản là để cấy kháng thể -antibodies- trong con người, nhằm mục đích kháng thể đó có thể diệt vi khuẩn COVID khi chúng xâm nhập vào người. 

    Những nghiên cứu mới đây cho thấy sau khi chích ngừa mũi thứ hai độ sáu tháng thì những kháng thể do chích ngừa thuốc Sinovac tạo ra đã biến mất hết, không còn trong cơ thể nữa. Nghĩa là COVID có xâm nhập vào thì chỉ có… chờ chết thôi.

    Hình như kết quả nghiên cứu này ra hơi chậm. Chỉ cần theo dõi tin thời sự thì thấy những nước chích ngừa bằng thuốc của Tầu cộng cho miễn phí, đang là những ổ dịch COVID lớn nhất, đặc biệc là xứ rất đông dân Indonesia, cả chục triệu dân đã chích ngừa với thuốc Sinovac, nhưng bây giờ lại thành điểm nóng nhất của COVID trên thế giới. Các xứ khác xài Sinovac như Bangladesh và Miến Điện cũng đang bị dịch đánh rất mạnh.

https://www.foxnews.com/politics/hunter-biden-art-georges-berges-china

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.