BÍ ẨN CHUNG QUANH CÁI CHẾT “TỰ VẪN” CỦA 4 VỊ CẢNH SÁT HIỆN DIỆN TẠI TÒA NHÀ QUỐC HỘI NGÀY 6-1-2021

TIẾNG LÒNG NGƯỜI, TOP STORIES, ĐIỂM BÁO & BÌNH LUẬN

LTS: Trong mục Điểm báo và Bình luận hôm nay 6-8-2021 của chúng tôi, qua bản tin của hãng Thông tấn NTD-VIỆT NAM phổ biến vào chiều 4-8-2021 với tựa:”Thêm 2 Cảnh Sát Tự Tử Nâng Tổng Số Chết Vì Tự Tử Lên Thành 4 Sau Sự Kiện Ngày 6-1-2021″. Sự vụ này đã dấy lên sự thắc mắc và mối nghi ngờ trong làn sóng dư luận quần chúng! Người ta tự hỏi có bao nhiêu cảnh sát hiện diện trong ngày 6-1-2021, mà có đến 4 vị  sĩ quan cảnh sát tự tử? Đành rằng ai cũng biết, những vụ tự vẫn thường xẩy ra như cơm bữa trong cuộc trần đời này, nhưng nhìn vào  với số lượng cảnh sát hiện diện trong cuộc biểu tình tại Tòa nhà Quốc hội vào ngày 6-1-2021, mà quần chúng cho rằng, những người biểu tình đến đó không ngoài mục đích nhằm đòi hỏi sự thực thi công lý và bảo vệ Hiến pháp Hoa Kỳ, cho nên, cho dù cảnh sát có đông đảo bao nhiêu đi chăng nữa, vẫn còn có thể đếm trên đầu ngón tay, thì 4 vị sĩ quan cảnh sát lần lượt tìm đến cái chết, quả thực đó là chuyện hy hữu và người  ta tin rằng có những điều gì khuất tất, vẫn còn là một ẩn số chưa có đáp án.

Thông tín viên Trang Nhung của hãng Thông tấn NTD- Việt Nam tường thuật đầy đủ chi tiết danh tánh, tính nết, sở thích và hoàn cảnh sống của chư vị cố sĩ quan cảnh sát đã tự vẫn:

Sĩ quan Gunther Hashida, một người Mỹ gốc Á, gia nhập lực lượng Cảnh sát vào tháng 5-2003. Anh là chồng và là người cha tận tụy hết lòng yêu thương gia đình và 3 đứa con. Theo cơ quan Cảnh sát cho biết, sĩ quan Gunther Hashida đã tự tử tại nhà riêng.

Trước đó vào tháng 7- 2021, cũng theo sở cảnh sát Washington DC loan báo, anh Kyle Hendrik Defreytag đã tự tử trên xe. Được biết vị sĩ quan này là một trong số nhân viên an ninh có mặt tại Điện Capital. Anh là người thông minh, vui tính, có óc hài hước, luôn mang đến tiếng cười cho đồng đội và những người chung quanh. Sở thích của anh là đi bộ đường dài, cắm trại, thưởng thức các món ăn dân tộc.

Ngoài 2 sĩ quan kể trên, trước đó còn có  2 nhân viên cảnh sát khác cũng tự vẫn đi tìm cái chết một cách bất ngờ.

Trong chiều hướng thông tin và rộng đường dư luận, chúng tôi xin tải đăng youtube của hãng Thông tấn NTD-VN, cùng chuyển 2 video sang dạng MP4 về bản tin nêu trên. Ngoài ra chúng tôi còn trưng dẫn thêm hình ảnh và chân dung 4 vị Cố sĩ quan cảnh sát đã tự sát, để chúng ta cùng tưởng niệm, mà cho đến bây giờ chẳng ai có thể hiểu được nguyên nhân và cội nguồn từ đâu!? – TIẾNG LÒNG TA. 

 

Video chuyển sang dạng MP4, trực tiếp cho bản tin “Thêm 2 Cảnh Sát Tự Tử Nâng Tổng Số Chết Vì Tự Tử Lên Thành 4 Sau Sự Kiện Ngày 6-1-2021”. Với video dạng MP4 trên không thể load trên các trang mạng emails, do đó, xin hoan hỉ theo đường dẫn link vào trang web tường lãm 

Hình ảnh 2 vị cảnh sát từ vẫn đầu tiên

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.