CÚM CHÍNH TRỊ VŨ HÁN ĐÃ ĐƯỢC ĐẢNG CSVN XỬ DỤNG NHƯ THẾ NÀO? – Thuốc Hydroxychloroquine hiệu quả nhất chống lại được COVID-19 theo thử nghiệm mới

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

LTS: Ngay sau khi Tiến sĩ Janet Wood quyền ủy viên FDA chuẩn thuận cho Pfizer vaccine vào ngày 23-8-2021, Thượng Nghị sĩ Ron Johnson đã phản ứng mạnh mẽ. Ông cho rằng “…không cần phải gấp rút thực hiện quá trình chấp thuận của FDA cho bất kỳ loại vaccine nào trong số ba loại vaccine COCID-19 này. Việc đẩy nhanh quá trình dường như chỉ phục vụ cho mục đích chính trị…”

photo: NTDVN

Hơn một năm rưỡi qua, kể từ khi Corona virus xuất hiện tại Vũ Hán vào tháng 1-2120, nhiều giới chức y tế, chính trị, các nhà khoa học tin rằng đó là con cúm chính trị do nhân tạo được phát xuất từ phòng thí nghiệm, qua các dữ kiện tìm thấy có một số nhà khoa học làm việc trong phòng thí nghiệm đã mắc bệnh phải nhập viện, từ đó lây lan khắp thế giới.

Từ bản thân con cúm Vũ Hán đã mang bản chất chính trị, thì đi đến đâu nó cũng có thể mang bản sắc chính trị đến đó. Lời phát biểu của TNS Ron Johson qua câu “dường như chỉ phục vụ cho mục đích chính trị” đã cho chúng tôi nhìn về kiểu cách chống dịch giết người dân tại Việt Nam. Chính quyền Cộng sản Việt Nam (CSVN) mang chiêu bài chống dịch, huy động cả một lực lượng quân đội từ Bắc vô Nam với xe tăng, súng to, đạn lớn, nhưng thực tế không ngoài mục chống địch. ĐỊCH ở đây thiết tưởng dù không nói thì mọi người cũng đã hiểu, ĐỊCH ĐỐI VỚI ĐẢNG CSVN CHÍNH LÀ ĐỐI TƯỢNG CỦA HƠN 90 TRIỆU NGƯỜI DÂN ĐANG CÓ MẦM MỐNG NỔI LOẠN; Bên cạnh đó ĐỊCH LÀ NHỮNG TÊN ĐẢNG CỘNG GỘC MIỀN NAM CẦN PHẢI BỊ THANH TRỪNG. Những đối tượng nguy hiểm cho ĐẢNG đó, mà từ mấy tháng qua đã và đang bị ĐẢNG siết cổ, bị thắt vào bụng đói bằng một mối dây thòng lọng “Giãn cách xã hội”. Hẳn nhiên, CON SỐ TỬ VONG CÀNG CAO ĐẢNG TA ĐƯỢC THỪA HƯỞNG VÔ SỐ TRƯƠNG MỤC, TÀI KHOẢN, NHÀ CỬA, RUỘNG VƯỜN, ĐẤT ĐAI, TÀI SẢN VÔ CHỦ CHẾT VÌ CON CÚM CHÍNH TRỊ CÀNG NHIỀU.

Diễn viên Quân Đội CSVN đang đóng phim cứu đói với dàn camera và các ông phó nhòm

Hình ảnh đầy tính chất chính trị đã là trò cười diễu cợt cho người sân sau khi tập đoàn cán ngố rời khỏi hiện trường. Hơn ai hết, bản thân của người dân là những tội phạm của ĐẢNG trong chiêu bài CHỐNG DỊCH, CHỐNG ĐỊCH. Người dân hoàn toàn không được cấp dưỡng cho dù một hột gạo, một viên thuốc Paracetamol cũng không! Đói không có gì ăn, đau đầu cảm sốt không có thuốc uống, mà đêm ngày còn sống trong lo sợ bị hùa đi xét nghiệm, phải hiến dâng buồng phổi cho con cúm Vũ Hán được truyền từ đôi găng tay, trên tóc, bên ngoài khẩu trang do con cúm bám vào từ người xét nghiệm trước. Trong một bài viết của BS Võ Xuân Sơn cũng đã đề cập về sự trạng lây lan này! Ông cho rằng: Nhà cầm quyền  Cộng sản đã quá rõ việc xét nghiệm tràn lan đã góp phần làm cho dịch bùng phát mạnh hơn! Bằng chứng 3 nhân viên của ông sau khi tiêm vắc xin cộng đồng về đều bị lây nhiễm covid! Và theo ông, khả năng lây nhiễm đối với nhân viên y tế so ra thấp hơn nhiều đối với các đối tượng lấy mẫu cộng đồng! Như thế chính nhân viên xét nghiệm cộng đồng lại là mạch nối cho con cúm Vũ Hán truyền vào người không bệnh mạnh nhất. Với nỗ lực xét nghiệm cho gần 10 triệu người dân trong thành phố hỏi sao ca nhiễm không tiến lên xã hội chủ nghĩa cao chót vót được chứ!? 

CHỐNG COVID-19 Ở SÀI GÒN: KHÔNG THỂ HIỂU CHUYỆN GÌ XẨY RA!

Con cúm Chính trị Vũ Hán đang làm thay đổi cục diện chính trị, kinh tế xã hội và ảnh hưởng đến mạng sống con người là thế đó? Còn tại Hoa Kỳ thì sao? Hôm nay chúng tôi may mắn tìm lại bài viết của Trần Nguyên, xin được kính phổ biến và nhường lại sự nhận định cho độc giả. – TIẾNG LÒNG TA

Trần Nguyên 

Rất bất ngờ!

 Vâng, ít ai có thể tin nổi thuốc ký ninh trị sốt rét Hydroxychloroquine lại đạt được một kết quả bất ngờ như vậy sau khi bị các tổ chức y tế Tây Phương từ Mỹ đến Âu Châu ra lệnh cấm dùng để trị bệnh dịch COVID-19 Vũ Hán. Thậm chí họ còn đe dọa các bác sĩ sử dụng thuốc này để chữa bệnh sẽ bị cấm hành nghề.
Thành ra, nhìn lại các diễn biến chung quanh về thuốc Hydroxychloroquine  chống lại bệnh dịch COVID-19 đã xảy ra vô cùng  ly kỳ mà trong lịch sử y khoa chưa hề thấy. Trong đó có vô số thủ đoạn mánh khóe xuyên tạc của nhiều từng lớp xã hội can thiệp vào.

I/ Diễn tiến
Mọi thứ khởi đầu rất hứa hẹn. Ngay từ ngày 20 tháng 3 đã có báo cáo rằng thuốc Hydroxychloroquine đơn độc hoặc kết hợp với Azithromycin (một loại kháng sinh) làm tăng tốc độ phục hồi ở những người bị COVID-19 và có thể làm giảm tỷ lệ tử vong rất nhiều. Giáo sư Bác sĩ Raoult và những chuyên viên y khoa  bên Pháp đã liên tiếp cho nghiên cứu thử nghiệm đạt được kết quả tốt đẹp này.
Trước hết thuốc đã được sử dụng để điều trị cho 24 người ở Marseille bị  COVID-19 tại một bệnh viện đại học và kết quả sơ bộ của thử nghiệm đã được công bố vào ngày 20 tháng 3 trên Tạp chí quốc tế về thuốc chống vi trùng.
Cuộc nghiên cứu kết luận cho rằng mặc dù tầm thử nghiệm chưa rộng lớn, nhưng việc điều trị bằng một loại thuốc ký ninh Hydroxychloroquine và một loại thuốc kháng sinh khác đã cho thấy sau 5 ngày có sự giảm biến mất của virus ở một số lớn bệnh nhân.


 Giáo sư Raoult, người điều hành viện nghiên cứu ở Marseille, nơi thử nghiệm nhỏ được thực hiện nói rằng một số bệnh nhân cũng cho thấy sự cải thiện đáng kể trong vòng 48 giờ. Viện bệnh viện đại học Marseille cho biết điều trị cho tất cả các bệnh nhân mà họ nhận được bằng liệu pháp thuốc này. Chính nhờ vậy mà vùng Marseille là nơi có tỷ số tử vong thấp nhất tại Pháp và Giáo sư Raoult rất được dân chúng kính trọng & mang ơn.
https://youtu.be/E_yA-Ac4-aM
Giáo sư Raoult được báo chí ca ngợi như một thiên tài y học thì chắc không phải sai đâu vì ông đã chiếm được ít nhất 8 giải thưởng y khoa nổi tiếng của Âu Châu, Do Thái và Hoa Kỳ. Ngoài ra ông còn sáng tác rất nhiều biên khảo y học cho nhân loại. Tuy nhiên ông này có “nhược điểm” rất cứng đầu ăn nói cao ngạo không đắc nhân tâm và có khuynh hướng chính trị thiên hữu ( tương tự như TT Trump! ). Một thí dụ điển hình là ông được vinh dự mời vào trong một hội đồng y tế quốc gia của Pháp, nhưng vì bất đồng ý kiến phương thức làm việc nên bỏ không thèm đi họp nữa. Giáo sư Raoult được trang Web Experts Cape sắp xếp coi là chuyên viên số 1 đứng đầu trên thế giới về lĩnh vực chống bệnh tật truyền nhiễm.

https://fr.wikipedia.org/wiki/Didier_Raoult

II/ Ai đánh phá thuốc Hydroxychloroquine?

1/ Được biết loại thuốc ký ninh Hydroxychloroquine này không xa lạ gì với Việt nam chúng ta vì thường sử dụng được sử dụng chuyên trị căn bệnh sốt rét (malaria). Đặc biệt trong thời kỳ thi hành chính sách cầm tù cải tạo ở những nơi rừng thiêng nước độc thì rất nhiều tù cải tạo mắc căn bệnh này, mà thiếu thuốc ký ninh thì tánh mạng khó còn.
Vì vậy từ lâu thuốc Hydroxychloroquine là một loại thuốc sẵn có và rất rẻ. Đây chính là lý do mà giới tài phiệt không hài lòng vì họ chả đạt lợi nhuận cao như với các loại thuốc quá đắt. Điển hình là chính phủ Mỹ phải mua tất cả các lô thuốc Remdesivir của đại công ty Gilead Sciences với giá tiền trên 3,000$ cho mỗi bệnh nhân (so sánh với thuốc ký ninh Hydroxychloroquine chỉ khoảng 10$). 
2/ Ngoài ra, TT Trump lại bày tỏ sự nhiệt tình với thuốc Hydroxychloroquine ngay từ lúc ban đầu. Từ đó cho thấy thế lực truyền thông và chính trị thiên tả đã tìm mọi cách đánh phá và “giết chết” loại thuốc Hydroxychloroquine này để làm “mất mặt” TT Trump. Họ sử dụng mọi cách, kể cả ngụy tạo những cuộc thử  nghiệm đầy ma giáo đưa ra kết quả thật xấu để cho loại thuốc này cuối cùng phải bị cấm. Nhứt là họ đã phỉ báng TT Trump khi ông này thông báo đã dùng thuốc Hydroxychloroquine cho bản thân để phòng ngừa căn bệnh.

III/ Cuộc nghiên cứu thử nghiệm của Hệ thống Y tế Henry Ford / Michigan

Trong quá khứ có cuộc thăm dò quốc tế của hàng ngàn bác sĩ đã đánh giá Hydroxychloroquine là liệu pháp hiệu quả nhất đối với Covid-19.
Bên cạnh đó, rất may mắn còn có nghiên cứu thử nghiệm với nhiều bằng chứng cho thấy thuốc Hydroxychloroquine có hiệu quả trong cuộc chiến chống lại COVID-19 hơn là lập luận chống lại.
Bây giờ thì thật chắc chắn rồi với một nghiên cứu thử nghiệm đứng đắn có tầm vóc quốc tế đi đến kết luận rõ ràng rằng thuốc Hydroxychloroquine đơn độc và kết hợp với Azithromycin làm giảm đáng kể khả năng tử vong cho những người mắc COVID-19.  Nghiên cứu thử nghiệm này do Hệ thống Y tế Henry Ford ở phía Đông Nam tiểu bang Michigan (Henry Ford Health System in Southeast Michigan) thực hiện và được gọi là điều trị bằng thuốc Hydroxychloroquine, Azithromycin cho bệnh nhân nhập viện bị COVID-19.  Như  theo tiêu chuẩn ấn định, cả một nhóm chuyên viên y khoa nổi tiếng chịu trách nhiệm nghiên cứu thử nghiệm.

Được biết Henry Ford Health System rất nổi tiếng có tới 6 bệnh viện, với ngân quỹ trên 5,8 tỷ đôla (5800 triệu dollars) hàng năm và chi tiêu trên 100 triệu dollars về khảo cứu.
https://en.wikipedia.org/wiki/Henry_Ford_Health_System
Trong thời gian nghiên cứu có sẵn trực tuyến và đã  được chấp nhận để công bố trong ngày vừa qua trên Tạp chí quốc tế về các bệnh truyền nhiễm (International Society of Infectious Diseases) với kết quả rõ ràng qua 2.541 bệnh nhân nhập viện từ ngày 10 tháng 3 đến ngày 2 tháng 5 như sau:

1/ Nghiên cứu đã xác định rằng thuốc Hydroxychloroquine khiến “tỷ lệ nguy hiểm giảm 66%” và sự kết hợp giữa Hydroxychloroquine và Azithromycin giảm độ nguy hiểm xuống 71% so với không điều trị.

2/ Nghiên cứu cũng cho biết không ai trong số các bệnh nhân dùng thuốc gặp phải tác dụng phụ. Độ tuổi trung bình của bệnh nhân là 64, trong đó có 51% nam và 56% người Mỹ gốc Phi.

3/ Tỷ lệ tử vong cao nhất là ở những bệnh nhân trên 65 tuổi, bệnh nhân người da trắng, bệnh nhân nhập viện với mức oxy giảm và bệnh nhân cần chăm sóc tại các đơn vị chăm sóc đặc biệt.

4/ Tài liệu của cuộc nghiên cứu thử nghiệm này được công bố công khai trên internet:
https://www.henryford.com/news/2020/07/hydro-treatment-study


IV/ Ảnh hưởng của nghiên cứu thử nghiệm Henry Ford Health System

1/ Ảnh hưởng rất mạnh mẽ, đến nổi bà Gretchen Whitmer / đảng Dân chủ (Thống đốc tiểu bang Michigan) trước đây từng hăm dọa các bác sĩ đã kê đơn thuốc Hydroxychloroquine, nay phải yêu cầu chính phủ TT Trump cung cấp cho tiểu bang của mình thuốc này. Tương tự các nhà lãnh đạo nhiều tiểu bang khác đã làm theo, bao gồm cả Thống đốc tiểu bang Nevada, ông Steve Sisolak, cũng thuộc đảng Dân chủ.

2/ Được biết Henry Ford Health System sắp sửa khởi đầu một nghiên cứu thử nghiệm sử dụng thuốc này để phòng ngừa (Prevention). Trong mấy tháng vừa qua, một phần lớn giới y khoa  đã dùng thuốc này để phòng ngừa và không có phúc trình nào cho biết là có người chết trong số các bác sĩ & y tá dùng thuốc này để phòng ngừa cả. Có lẽ chính vì vậy TT Trump công khai loan báo là  đã dùng thuốc Hydroxychloroquine cho bản thân để phòng ngừa căn bịnh

V/ Kết luận

 Người ta có thể tóm tắt những kết quả này là thuốc Hydroxychloroquine có hiệu quả nhất khi được sử dụng nhanh ngay sau khi nhập viện với liều lượng tiêu chuẩn, mà Giáo sư Raoult ngay từ ban đầu đề nghị & áp dụng. Nếu vừa bị nhiễm bệnh được điều trị ngay thì đạt rất khả quan trên 90% chữa khỏi.

https://www.morningstar.com/news/globe-newswire/7910909/hydroxychloroquine-has-about-90-percent-chance-of-helping-covid-19-patients-states-association-of-american-physicians-and-surgeons-aaps

https://techstartups.com/2020/03/28/dr-vladimir-zelenko-now-treated-699-coronavirus-patients-100-success-using-hydroxychloroquine-sulfate-zinc-z-pak-update/

 Về phía chúng tôi, ngay vào ngày 25/3/2020 đã sớm tin tưởng vào tài năng y khoa của Giáo sư Bs Raoult nên đã viết một bài biên khảo với tựa đề:
“Ánh sáng cuối đường hầm? / Báo chí cho biết: Thuốc ký ninh trị sốt rét ‘thần kỳ’ đã cứu bệnh nhân khỏi coronavirus.”

 Trần Nguyên / Người Xứ Bưởi – ÁNH SÁNG CUỐI ĐƯỜNG HẦM?

Nay đã được một cuộc nghiên cứu thử nghiệm đúng tiêu chuẩn quốc tế xác định kết quả vượt sức mong muốn. Nhìn lại tiến trình đánh phá ngăn cấm dữ dội của thế lực truyền thông và chính trị thiên tả đối với thuốc Hydroxychloroquine chỉ vì TT Trump ca ngợi thì thực đáng tiếc cho biết bao nhiêu bệnh nhân có thể sống sót nếu loại thuốc này được cho phép sử dụng điều trị ngay từ lúc ban đầu.
Chính vì sự mù quáng đó đã biết bao nhiêu người bị chết oan. Hành động ngăn cản phá hoại đó thực quá tàn nhẫn không có tình người!

Kết quả của nghiên cứu thử nghiệm này hy vọng sẽ là ánh sáng cuối đường hầm trong công cuộc chiến đấu đầy gian nan chống đại dịch virus Vũ Hán.

Trần Nguyên

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.