BIỂN CỜ HOA KỲ CÙNG VỚI 600 CHIẾC XE HARLEYS TRONG BUỔI LỄ VINH DANH VÀ TIỄN ĐƯA LINH CỬU HẠ SĨ TQLC RYLEE McCOLLUM TẠI THÀNH PHỐ JACKSON.

TIN TỨC - THỜI SỰ

By: DIANA GLEBOVA

NGUỒN: https://dailycaller.com/2021/09/10/jackson-wyoming-explodes-sea-american-flags-600-harleys-honor-fallen-son-marine-lcpl-rylee-mccollum/

Daily Caller

Nguyên Nguyên Hoàng lược dịch

Biển cờ đỏ, trắng, xanh cùng với  600 chiếc xe Harleys tựa như cơn bão tố trong buổi lễ vinh danh và tiễn đưa Thủy quân Lục chiến LCPL Rylee McCollum đến nơi an nghỉ cuối cùng vào chiều thứ Sáu tại jackson, Wyoming. Anh Rylee McCollum đã thiệt mạng cùng với 13 quân nhân Hoa Kỳ khác trong vụ nổ bom tự sát bên ngoài Sân bay Quốc tế Hamid Karzai ở Kabul, Afghanistan.

Hàng trăm người đã trải dài trên đường phố với lá cờ Mỹ trong suốt thời gian cử hành tang lễ McCollum ở trung tâm thành phố được cảnh sát hộ tống. Mọi người đã đặt tay lên trái tim mình khi bản quốc ca Hoa kỳ trổi lên.

Daily Caller

Một ban nhạc đã tham gia trong buổi lễ vinh danh và trổi lên những khúc nhạc khởi động lòng yêu nước tại công trường thành phố.

(RELATED: Family Of Fallen Marine Honored With Police Escort In Wyoming Town, Video Shows)

McCollum hai mươi tuổi sống cách thành phố Jackson 45 phút. Anh vừa mới lập gia đình và đang mong đợi đứa con chào đời trong ba tuần tới, thì cái chết thảm khốc đột ngột đến với anh vào ngày 26 tháng 8. Theo tờ Casper Star Tribune cho biết McCollum được giao trách nhiệm tại một trạm kiểm soát tại sân bay ở Kabul. Đó là lần công tác đầu tiên của anh tại đó.

Cô em gái của người quân nhân nằm xuống là Roice McCollum, đã cho biết trên tờ The Casper Star Tribune “Anh cô, McCollum quyết tâm tham gia bô binh, hy vọng được phục vụ suốt đời trong binh chủng Thủy Quân Lục chiến. Gói hành trang của anh là khẩu súng trường với gót giày cao bồi,. Và sau này có giải ngũ, anh mong mình sẽ trở thành một giáo viên sử học, một nhà huấn luyện về đấu vật. Anh ấy là người tử tế, tốt bụng, cứng rắn, yêu trẻ em và là người được mọi người thương mến.”

“Rylee sẽ luôn là một anh hùng không chỉ vì sự hy sinh cuối cùng của anh đã làm cho đất nước chúng ta, mà còn là một hình thức tác động đến mọi cuộc sống xung quanh được tốt đẹp hơn,” cô nói.


Hiện diện buổi lễ chuyển giao tại Trung tâm Y tế Quốc gia Walter Reed vào ngày 2 tháng 9, 2021 ông Biden đã gặp gỡ các gia đình của 13 quân nhân bị giết. Em gái của McCollum cũng đã đáp lại lời phát biểu của Biden rằng: “Tổng thống Joe Biden hoàn toàn không thể hiện sự quan tâm cái chết của các chiến sĩ Thủy quân Lục chiến”

“Ông không thể F*ck quá tệ hại đưa đến cái chết cho anh ta (McCollum) và rồi ông nói lời xin lỗi”

Tong buổi lễ Vinh danh vào ngày thứ Sáu đó hôm đó, có một người đàn ông cầm một tấm biểu ngữ “F * ck Biden”, “Và f * ck ai đã bỏ phiếu cho ông (Biden) ta ”

Daily caller


Mẹ của Rylee và Roice là bà Kathy McCollum, cũng đã lời phản ứng mạnh mẽ trên đài phát thanh về chính quyền Biden . Bà nói rằng: “Con trai tôi không đáng chết, vì không cần thiết phải rút quân tan rã ngay. Họ có thể hành xử một cách thiết thực đúng đắn hơn bằng cách di chuyển tất cả mọi người rời khỏi Afghanistan nhiều tháng và họ đã không chọn giải pháp này !”.

One thought on “BIỂN CỜ HOA KỲ CÙNG VỚI 600 CHIẾC XE HARLEYS TRONG BUỔI LỄ VINH DANH VÀ TIỄN ĐƯA LINH CỬU HẠ SĨ TQLC RYLEE McCOLLUM TẠI THÀNH PHỐ JACKSON.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.