TIN TỨC HOA KỲ CẬP NHẬT ĐÁNG CHÚ Ý NGÀY 25-9-2021

TIN TỨC - THỜI SỰ

Vũ Linh

Diễn Đàn Trái Chiều

NGUỒN: http://diendantraichieu.blogspot.com/p/tin-tuc-2592021.html

BÀN THÊM VỀ TƯỚNG MILLEY

    Trong tuần qua, kẻ này đã có một cuộc trao đổi emails với cụ Trần Văn Tích. Đây là trao đổi có tính riêng tư tuy các emails đã được cc cho đâu gần 40 người khác, mà kẻ này chẳng biết ai là ai, chỉ click ‘Reply all’ thôi. Tuy khác ý, nhưng cuộc trao đổi rất nghiêm chỉnh, không có chuyện chửi thề, văng tục kiểu đám lau nhau vô học thường hay chửi Vũ Linh này. Có nhiều dữ kiện cụ TVT nêu ra không hoàn toàn chính xác, nhưng quan điểm riêng của cụ là việc cụ hoàn toàn có quyền có và bảo vệ, tôi tôn trọng tuyệt đối.

    Bỏ qua những chi tiết trong cả chục emails được trao đổi, kẻ này có thể tóm lược quan điểm của cụ qua chính kết luận của cụ, nhân tiện kẻ này xin phép kết luận bằng quan điểm của kẻ này, trên trang này để quý độc giả hiểu thêm về vấn đề này.

    Đây là nguyên văn kết luận của cụ: 

    “Tôi nghĩ rằng Tướng Milley không mưu cầu lợi ích riêng tư trong hai cuộc điện đàm với viên tướng Trung cộng – nếu quả có xảy ra điện đàm theo đúng như nội dung được trần thuật – mà Ông Tướng đã hành động vì Dân tộc, vì Quốc gia và vì Quân lực Hoa Kỳ.

    “Tướng Milley, vì là một tướng lãnh cao cấp không may gặp phải một viên tổng tư lệnh tính khí bất thường, ngôn hành bất nhất nên bắt buộc phải ngộ biến tòng quyền. Cứ nghĩ rằng đâu đó đã có lời thách thức của một gã cộng sản Tàu cộng hạng gộc doạ dẫm rằng Tàu có một tỷ dân, Mỹ chỉ có ba trăm triệu; nếu chiến tranh – không cần phải là chiến tranh nguyên tử – mà xảy ra thì Tàu chết ba trăm triệu vẫn còn bảy trăm triệu nhưng Mỹ mà chết ba trăm triệu thì Mỹ chỉ còn là tro tàn, vô phương hồi sinh”. 

    Tôi không hoàn toàn đồng ý với cách nhìn này. Dưới đây là phần kết luận của kẻ này đã trả lời cụ.

    “Tôi chưa bao giờ viết một chữ nào về việc tướng Milley có “mưu cầu lợi ích riêng tư” hay không, vì tôi tin chắc tướng Milley đã KHÔNG có mưu cầu này. Việc tố người khác ý là ‘lo cho mưu cầu cá nhân’ là loại tư tưởng hẹp hòi của những người có thể thiếu thốn vật chất từ hồi ở VN, nên tư tưởng lúc nào cũng bị ám ảnh bởi chuyện ’mưu cầu quyền lợi cá nhân’. Như Vũ Linh này đã từng bị tố “không kiếm ra việc làm nên phải đi bán chữ để kiếm cơm sống qua ngày”. Loại tư tưởng tiểu nhân này không đáng mất thời giờ bàn tới.

    Tôi cũng chưa bao giờ đặt vấn đề tình yêu nước, vì dân tộc, vì quốc gia, hay vì quân đội của tướng Milley. Dĩ nhiên, trong vấn đề đó, tướng Milley hơn rất xa kẻ này là kẻ ăn nhờ ở tạm, chưa một ngày nào mặc quân phục Mỹ để mang mạng sống của mình ra bảo vệ nước Mỹ.

    Vấn đề mà kẻ này trách tướng Milley là ông này đã quá tự cao tự đại tự tôn, tự tin là mình đúng trong khi 47% cử tri Mỹ sai, tự quan trọng hóa mình, để rồi tự cho mình quyền ngồi xổm trên cả Hiến Pháp để ‘thế thiên hành đạo cứu dân và cả nước Mỹ’.

    Đây là loại tư tưởng cha đẻ ra các chế độ độc tài. Là loại tư tưởng của các tay tổ Hitler, Stalin, Mao, Hồ, Pol Pot, Saddam, hay gần đây hơn, các tướng Myanmar. Tất cả những tay này đều luôn luôn tự cho mình vai trò cứu dân độ thế vì quyền lợi tối thượng của đất nước, vì dân, ‘in good faith” chứ chẳng ai vì “mưu cầu tư lợi”. Công bằng mà nói, hầu hết những tay tổ độc tài này đều tương đối thanh liêm, chết đi không có được một căn nhà hay một cái xe đứng tên mình, hay một xu nào trong ngân hàng Thụy Sỹ.

    Cái may cho nước Mỹ là nền dân chủ Mỹ đã có nền tảng và những hàng rào pháp lý cực kỳ kiên cố chống lại mọi manh nha tự phong người hùng cứu nước, khác xa với các xứ không có dân chủ. Nếu như xứ Mỹ chỉ có một nền dân chủ lỏng lẻo như Myanmar, thì giờ này, có thể tướng Milley đã là Chủ Tịch Hội Đồng Quân Nhân Cách Mạng Hoa Kỳ rồi. Và đó chính là điều kẻ này không chấp nhận và chỉ trích tướng Milley.

    Ở đây, cũng cần phải nói cho rõ, toàn bộ câu chuyện là do anh nhà báo Bob Woodward kể lại, chưa chắc đã hoàn toàn chính xác. Anh này là một nhà báo cấp tiến nặng, chuyên chỉ trích, bôi bác, miệt thị các tổng thống CH. Do đó một cuộc điều tra chi tiết là tối cần thiết, đặc biệt là để minh oan cho tướng Milley nếu ông thật ra đã không làm những gì anh Woodward tiết lộ. Ngoài ra, cũng chẳng ai biết rõ bao nhiêu tin của anh Woodward thật sự đã được chính tướng Milley xì ra trong mục đích thổi phồng vai trò ‘cứu nước Mỹ khỏi tay hung thần Trump’ của ông tướng”.

    Tóm lại, dựa trên lập luận của cụ TVT, những người ủng hộ tướng Milley cho rằng tướng Milley đã làm đúng vì họ cho rằng TT Trump là một người nếu chưa muốn nói là điên thì cũng là ‘bất bình thường’ cần phải có người kềm chế. Trong khi quan điểm của VL này là chưa có gì hay chưa có ai chứng minh trên phương diện y khoa là TT Trump khùng điên, nếu quả ông ta khùng điên thật thì Hiến Pháp có ghi rõ thủ tục truất nhiệm, chứ không một quan chức nào, kể cả tổng tham mưu trưởng, có quyền một mình tự ý tiếm quyền vì ông ta ‘nghĩ’ TT Trump khùng điên. Nhưng trong tình trạng phân hóa đảng phái mù quáng hiện nay, việc làm vô kỷ luật và vi phạm đủ điều trong Hiến Pháp của ông tướng này vẫn có người ủng hộ chết bỏ vì cứ chống Trump là tất cả đều ô-kê, kể cả ngồi xổm trên Hiến Pháp mà tất cả các đại quan Mỹ đều phải giơ tay thề tôn trọng và bảo vệ.

   Thật ra, kẻ này cho rằng nếu có một ‘tên điên’ nào đó có thể mang được cả ngàn tỷ đô cất trong các ngân hàng ngoại quốc mang về Mỹ để đầu tư, tạo ra được cả mấy chục triệu công ăn việc làm cho dân Mỹ, chặn bớt nạn di dân lậu vào Mỹ, thuyết phục được cậu ấm Ủng ngưng thử bom và hỏa tiễn nguyên tử đe dọa cả triệu dân Á Châu, ra trước diễn đàn Liên Hiệp Quốc tố cáo tai họa của chủ nghĩa CS, chặn bớt hàng nhái, hàng giả, hàng độc của Tầu cộng, xúc tiến chính sách cô lập TC qua các liên minh với Nam và Bắc Hàn, Nhật, Úc, các nước Đông Nam Á, Ấn Độ,… thì kẻ này sẵn sàng bầu ‘tên điên’ này làm tổng thống ít nhất một chục nhiệm kỳ.

    Điều đáng tiếc là toàn bộ câu chuyện về tướng Milley có nhiều triển vọng đi vào lãng quên rất nhanh khi cả ông tướng lẫn ông nhà báo đều là ‘phe ta’ chống Trump, sẽ được chính quyền Biden và TTDC bảo vệ tối đa. Cùng lắm là tướng Milley bị lôi ra trước thượng viện để vài ba ông bà nghị sĩ biểu diễn tài hùng biện trước TV, rồi một hai ngày sau, mọi chuyện bị xù hết. Sẽ chẳng có chuyện tướng Milley bị truy tố ra tòa nào hết.

    Câu chuyện giữa cụ TVT với VL đến đây chấm dứt trong tinh thần cả hai bên đều đồng ý là đã không có sự đồng ý với nhau. Không sao cả. Sống trong các xứ văn minh dân chủ thì phải biết tôn trọng khác biệt tư tưởng thôi.

    Nhưng bất ngờ cụ Giao Chỉ nhẩy vào cuộc, gửi một bài cụ viết cách đây nhiều năm có lẽ vì đắc ý muốn khoe lại một bài viết cũ của mình, kể câu chuyện một phó hạm trưởng cùng một số thủy thủ nổi loạn chống một hạm trưởng điên, là câu chuyện Nổi Loạn Trên Tàu Caine -Caine Mutiny- nổi tiếng mấy chục năm trước. Trong bài đó có nhận định “Tiếc thay cho con tàu VNCH, vào giây phút sinh tử tại hội nghị Cam Ranh, chung quanh ông hạm trưởng tâm thần [DĐTC: ý nói TT NVThiệu] còn có ba vị đại tướng niên trưởng của tôi, không một ai … đánh thức ông thuyền trưởng u mê hay can đảm hơn, đảo chính ngay tại chỗ“.

    Bỏ qua việc cụ ‘chuyên gia quân sử’ VVL phịa ra thêm một đại tướng cho quân lực VNCH khi đó chỉ có hai đại tướng là Cao Văn Viên và Trần Thiện Khiêm (ĐT Dương Văn Minh bận trồng hoa lan, ĐT Ng Khánh mắc đi lưu vong, ĐT Đỗ Cao Trí đã qua đời mấy năm trước), ta thấy rõ một sĩ quan cao nhất trong hàng ngũ cấp tá của QLVNCH cổ võ cho hành động vô kỷ luật trong quân đội, vứt Hiến Pháp quốc gia vào thùng rác, kể cả “đảo chính ngay tại chỗ” luôn. Chỉ vì cụ VVL, một sĩ quan văn phòng không kinh nghiệm tác chiến, đã tự phong cho mình chức siêu chiến lược gia quân sự kiêm siêu bác sĩ thần kinh không cần gặp bệnh nhân cũng đã chẩn đoán đúng bệnh, kết luận là TT Thiệu bị “tâm thần” lấy quyết định quân sự sai, và các đại tướng của VNCH đều sai luôn khi không dám “can đảm đảo chính ngay tại chỗ”. Nhìn vào tình trạng quân kỷ từ sĩ quan cấp tá như vậy, VNCH không thua VC sớm hơn mới là lạ.

    Khi tổng thống, thủ tướng và tổng tham mưu trưởng QLVNCH quyết định rút quân khỏi Vùng II vì VNCH không còn đủ phương tiện quân sự để bảo vệ sau khi cụ Biden và các đồng chí thượng nghị sĩ DC cắt hết viện trợ quân sự, thì đó là quyết định của một “hạm trưởng tâm thần” cùng với các phụ tá “không đủ can đảm đảo chính”. Câu hỏi cho cụ siêu chiến lược gia VVL: đảo chính để giữ Vùng II bằng súng đạn từ đâu ra? Với câu hỏi này, chắc chắn cụ VVL sẽ… ‘làm thinh’ thôi.

   Tóm lại, ông Thiệu rút quân vì không còn phương tiện chiến đấu là “tâm thần”, cụ Biden rút quân vứt lại 85 tỷ vũ khí là “sáng suốt và hữu hiệu”, “cương quyết và can đảm”. Tính phe phái chính trị chẳng những đã lấn áp mọi khả năng suy luận và nhận định với lý trí, mà còn coi thiên hạ như ngu hết.

    Dưới đây là bài nhận định của báo Washington Times về tướng Milley, đáng đọc cho biết:

https://www.washingtontimes.com/news/2021/sep/21/the-militarys-milley-disease/

TIN DI DÂN LẬU

Tăng kỷ lục

Trong khi thế giới chìm ngập trong tin về thảm họa tháo chạy khỏi Afghanistan, thì đám di dân lậu lẳng lặng tiếp tục tràn qua biên giới Mễ.

    Số di dân lậu bị bắt tại biên giới được dự đoán sẽ lên tới con số vô tiền khoáng hậu là 1,8 triệu cuối năm nay, vượt xa những kỷ lục trước đây dưới thời Clinton và Reagan. Từ tháng Ba năm nay, không có tháng nào có dưới 170.000 người bị bắt. Tháng Tám vừa qua đã có tới hơn 208.000 người bị bắt. Tuyệt đại đa số đã được thả vào Mỹ theo chính sách gọi là ‘catch and release’ và sẽ biến mất vĩnh viễn.

    Trong cuộc họp báo ngày Thứ Tư tuần rồi, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, bà Jen Psaki đã cho biết cuộc khủng hoảng di dân hiện nay chính là “hậu quả của chính sách di dân phá sản của TT Trump”. Cái lạ là bà Psaki nói câu này rất tự nhiên theo kiểu các cụ ta gọi là ‘mặt trơ trán bóng’ nhất.

https://www.washingtonexaminer.com/washington-secrets/never-before-1-85-million-illegal-border-crossings-projected-10-000-in-one-camp

Di dân Haiti

    Hàng chục ngàn dân Haiti tràn lậu qua biên giới từ Mễ, đã bị chặn bên đất Texas gần cầu xa lộ Del Rio bắc ngang qua biên giới Mỹ-Mễ trong những điều kiện kinh hoàng nhất, chẳng có bao nhiêu nhà hay lều vải gì, chẳng có tiện nghi điện nước, y tế, tiếp tế lương thực gì luôn. 

Di dân Haiti dưới cầu xa lộ Del Rio

    Đây là đám dân Haiti không phải di dân trực tiếp từ Haiti, mà là đám di dân đã được định cư tại một số quốc gia Nam Mỹ như Ecuador, Nicaragua và nhất là Brazil sau vụ động đất 2010 tại Haiti chết cả mấy trăm ngàn người. Vì đời sống cơ cực tại những xứ này, sau khi nghe tin cụ Biden có chính sách mở rộng cửa cho dân tị nạn kinh tế từ khắp thế giới, đã đổ xô qua Mễ rồi tràn qua biên giới vào Mỹ.

    Del Rio là thành phố Mỹ sát biên giới Mễ, cách San Antonio chừng 150 km về phiá tây.

    Có tin đám dân Haiti này sẽ bị cho lên phi cở chở hết về Haiti. Theo tin mới nhất, ngày chủ nhật đầu tuần rồi, hơn 300 người đã được chở về lại Haiti trong ba chuyến bay đặc biệt. Chính quyền Biden dự trù sẽ có khoảng 6-7 chuyến bay mỗi ngày như vậy.

    Điều khó hiểu là tại sao chính quyền Biden lại hăng hái chở dân Haiti về xứ nhanh như vậy, trong khi lại không chở một anh Trung Mỹ hay Nam Mỹ nào về xứ.

    Chính quyền Biden vì gửi thông điệp hoan nghênh di dân, đã tạo ra khủng hoảng di dân chưa từng thấy trong lịch sử Mỹ, vì cả triệu dân nghèo đói Nam và Trung Mỹ tin rằng cứ tràn qua biên giới là sẽ được cụ Biden dang hai tay ra đón chào, vào Mỹ sẽ được nuôi ăn ở dư thừa, chăm lo sức khoẻ đầy đủ, kể cả chích ngừa và chữa trị COVID, và lo luôn việc học hành cho con cháu, tất cả miễn phí hết. 

    Tin mới nhất: thông tấn xã Associated Press tố cáo chính quyền Biden nói láo khi cả ngàn di dân lậu Haiti đã được thả tự do cho vào Mỹ, và chỉ một số nhỏ bị bắt lên máy bay chở về Haiti. Theo AP, dĩ nhiên đám dân Haiti được thả ra đều có giấy bắt trình diện Tòa Di Trú trong vòng 60 ngày. Quý độc giả nào tin tưởng đám dân Haiti đó sẽ ngoan ngoãn ra trình diện, xin giơ tay!

    Sáng thứ Sáu 24/9, bộ trưởng An Ninh Lãnh Thổ đã cho biết tất cả dân Haiti dưới cầu xa lộ đã được giải tỏa, chuyển qua các trại tạm trú khác hay được thả ra. Ông không cho biết bao nhiêu người đã được chở đi đâu. Nhưng xác nhận một số dân Haiti này lên tới khoảng 30.000 người chứ không phải 15.000 như thông báo trước đây, đã được thả ra mà không có thử nghiệm hay chích ngừa COVID gì hết. 

   https://www.foxnews.com/politics/texas-del-rio-migrants-camp-cleared-30000

Cụ Biden trừng phạt cảnh sát biên thùy

    TTDC mấy ngày qua làm rùm beng về vụ hình ảnh vài cảnh sát biên thùy cưỡi ngựa rượt bắt một số dân Haiti đang tràn qua biên giới Mỹ. Có hình chụp cho thấy cái mà TTDC gọi là “cảnh sát dùng roi quất dân Haiti”. Sự thật sau đó được biết là cảnh sát biên thùy không bao giờ có roi, và sợi giây thấy trong hình chỉ là giây cương ngựa và cũng chẳng ai bị quất gì hết.

    Tin quái lạ nhất là chính anh phóng viên chụp một lô hình mà phe ta đưa ra làm bằng chứng, đã khẳng định anh ta chẳng thấy ai lấy roi quất ai hết!

    Dù vậy, trong một nỗ lực thỏa mãn phe cực tả, cụ Biden đã lên tiếng công kích cảnh sát biên thùy và hứa sẽ trừng phạt … cảnh sát chứ không phải trừng phạt di dân lậu.

    Một số cảnh sát biên thùy đã phẫn nộ hỏi tại sao tổng thống lại đòi trừng phạt họ khi chưa ai điều tra hư thực như thế nào? Mấy anh cảnh sát này có vẻ hơi ngây thơ. Thời đại này là thời đại mọi chuyện đều chổng ngược 4 vó lên trời: cảnh sát là tội phạm, tội phạm là người hùng, nếu chết sẽ thành.. Thánh được cả nước kể cả tổng thống qùy lạy xin lỗi. Ai cần điều tra? Ai cần sự thật? Thộp vài anh cảnh sát quèn đổi lấy vài ngàn phiếu cử tri di dân, dại gì không làm?

    Ngay sau đó, chính quyền Biden đã thông báo sẽ giải tán lực lượng cảnh sát biên thùy cưỡi ngựa này. Thêm một lý cớ quá chính đáng để giảm cảnh sát, mở rộng hơn cửa biên giới.    

    Kẻ này lấy làm lạ tại sao giờ 30.000 di dân lậu Haiti có thể tràn qua biên giới trong vài ngày quá dễ dàng như vậy, để rồi dễ dàng không kém, được tản mác đi mất tiêu cũng chỉ trong vài ngày. Quý độc giả thông thái nào hiểu chuyện, xin vui lòng giải thích giùm. Đa tạ. 

https://www.foxnews.com/politics/border-patrol-agents-biden-backs-claims-whipping-promises-agents-pay

26 thống đốc đòi gặp cụ Biden

    Hơn một nửa số thống đốc trên toàn quốc đã chính thức viết thư yêu cầu được gặp cụ Biden để trình bày về thảm trạng di dân cũng như nghe cụ giải thích chính sách và các biện pháp cụ dự trù để giải quyết khủng hoảng này.

    Phần lớn các thống đốc khiếu nại là các thống đốc CH (Texas, Florida, và các tiểu bang tây bắc Mỹ) vì họ thấy rõ cụ Biden đang có chính sách lùa di dân lậu vào các tiểu bang CH, trong ngắn hạn để bán của nợ này cho các ông CH, và trong dài hạn để cài cử tri DC vào các tiểu bang CH.

https://www.realclearpolitics.com/articles/2021/09/20/26_governors_seek_meeting_with_biden_over_border_surge_146434.html#2

Lạm dụng tình dục

    Tổ chức Judicial Watch mới công bố một điều tra của họ, cho thấy chỉ trong khoảng thời gian một tháng sau ngày cụ Biden nhậm chức, đã có 33 vụ ‘lạm dụng tình dục’ các trẻ con di dân lậu không có bố mẹ -sexual abuses against unaccompanied minors- trong các trại chúng bị nhốt, mà thủ phạm phần lớn là các nhân viên ‘cai ngục’.

    Nhắc lại, tháng Ba năm nay, thống đốc Texas, ông Greg Abbott đã yêu cầu chính quyền Biden đóng cửa một trại nhốt trẻ con tại San Antonio vì trại đã có thành tích để đám trẻ này bị lạm dụng tình dục quá nhiều, nhưng yêu cầu này đã bị chính quyền Biden phớt lờ đi.

https://www.foxnews.com/politics/hhs-documents-reveal-incidents-sexual-physical-abuse-unaccompanied-migrant-children

Cụ Biden mắc nạn

    Trang mạng Politico đã có bài bình luận khá dài về khủng hoảng di dân tại biên giới Mỹ-Mễ. Theo Politico, cụ Biden gặp khủng hoảng vì nhiều lý do chồng chất:

    – Khủng hoảng đủ loại tại nhiều quốc gia Trung và Nam Mỹ, như động đất với cả ngàn người chết và cả trăm ngàn nạn nhân, Cuba đang khủng bố bắt dân sau khi dân nổi loạn chống COVID,… Ngay cả các quốc gia xa lắc như Ecuador, Nicaragua, và Brazil cũng đang gặp khó khăn lớn. Đưa đến việc dân Trung và Nam Mỹ ào ào muốn vào Mỹ, nhất là khi ‘nghe tin’ chính quyền Biden sẽ đón nhận hết.

    – Trong nội bộ Mỹ, có nhiều phe ủng hộ và chống lung tung. Phe CH chống chính sách mở cửa biên giới, cánh cực tả trong đảng DC chê cụ Biden chưa mở cửa đủ lớn, dân chúng thì phe này, phe kia tranh cãi loạn xà bần. Mà vấn đề là cụ Biden quá yếu đuối, nhu nhược, không có khả năng lãnh đạo, không cả quyết nên các phe cố tranh dành áp đặt ảnh hưởng lên cụ khiến cụ càng bối rối thêm, càng bí lối không biết phải làm gì. Bổ nhiệm bà phó Kamala lo giải quyết thì vấn đề hiển hiện lên như quá phức tạp, quá xa tầm tay của bà phó với zero kinh nghiệm này.

https://www.politico.com/news/2021/09/21/migration-biden-border-troubles-513370?cid=apn

Giải thích tuyệt siêu tại sao di dân lậu không cần chích ngừa (cấm cười!)

    Được hỏi tại sao phần lớn di dân lậu bị bắt rồi được thả tự do vào Mỹ đã không bị chích ngừa, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, bà Jen Psaki đã trả lời “vì họ không có ý định ở lại Mỹ lâu dài” (nguyên văn “They’re not intending to stay here for a lengthy period of time”).

    Xin lỗi không biết quý độc giả nghĩ sao, riêng cá nhân kẻ này nghĩ đây có lẽ là câu trả lời ngu xuẩn nhất trong lịch sử họp báo thế giới.

    Thứ nhất, trên thế giới này, chắc chỉ có bà Psaki là người duy nhất nghĩ đám di dân lậu tràn qua biên giới vào Mỹ chỉ là một đám du khách muốn vào Mỹ đi coi Disneyland vài tiếng đồng hồ rồi về lại xứ ngay, chứ chẳng có ma nào muốn ở lại cái xứ quái gở này.

    Thứ nhì cả triệu dân Âu Châu muốn du lịch Mỹ ít ngày, không ai muốn “ở lại lâu dài”, vậy mà Mỹ cũng cấm hết, không cho ai vào, thế nhưng lại cho đám Mễ này thoải mái vào cả hai trăm ngàn người mỗi tháng. Đúng là cụ Biden kỳ thị dân da trắng Âu Châu và ưu đãi dân da nâu Trung Mỹ.

    Thứ ba, theo bà Psaki thì ở lâu dài tại Mỹ mới có nguy cơ lây nhiễm, còn “không dự tính ở lâu dài” thì không có chuyện lây lan qua ai hết, nên khỏi cần chích ngừa.

    Cụ vẹt tị nạn nào đồng ý với bà Psaki, xin giơ tay và khai tên tuổi cho thiên hạ nể phục.

https://www.breitbart.com/politics/2021/09/20/white-house-illegal-aliens-do-not-need-proof-of-vaccination-because-not-intending-to-stay/?utm_source=newsletter&utm_medium=email&utm_term=daily&utm_campaign=20210920

Bà phó tổng thống tàng hình

    Khủng hoảng di dân ngày càng trở nên trầm trọng khi mà hiện nay mỗi tháng có trên dưới 200.000 di dân tràn qua biên giới bị bắt, chưa kể không biết bao nhiêu qua thoát, không bị bắt.

    TV trong tuần rồi đã tràn ngập hình ảnh cả chục ngàn di dân không có chỗ trú đã phải sống dưới gầm cầu xa lộ tại thành phố Del Rio, tiểu bang Texas. Trong khi cụ Biden ra trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc đọc diễn văn cảnh báo thế giới về mối nguy hâm nóng địa cầu trong ba vạn năm tới.

    Bà phó Kamala, cách đây nửa năm đã từng được trao cho trách nhiệm vĩ đại tìm giải pháp giải quyết khủng hoảng thì đã biến thành bà phó… tàng hình, không ai thấy, hay nghe gì về bà ta. Chẳng ai biết bà đang ở đâu, làm gì suốt ngày. Đến độ ngay cả đài TV phe ta MSNBC cũng đã phải lên tiếng đặt câu hỏi bà Kamala đâu rồi?

 

https://www.foxnews.com/media/msnbcs-ruhle-dings-kamala-on-the-border

BỘ QUỐC PHÒNG NHÌN NHẬN GIẾT DÂN OAN

    Ngay sau khi quân khủng bố đặt bom giết 13 TQLC Mỹ và hơn 170 dân Afghan, Mỹ đã cho máy bay không người lái -drone- bắn tan một xe tải nhỏ bị coi là của khủng bố ISIS có bom chuẩn bị tấn công phi trường Kabul. Xe nổ tung, phá tan một căn nhà của dân khiến nguyên một gia đình một chục người bị chết, trong đó có 6 trẻ em dưới 10 tuổi.

    Sau đó, có tin xe này chẳng có khủng bố nào mà chỉ là xe của một người dân Afghan làm việc cho một cơ quan thiện nguyện Mỹ, đi chở nước uống cho dân. Cuối tuần rồi, bộ Quốc Phòng nhìn nhận đã… bắn lầm xe của dân thường, chẳng có khủng bố gì hết. 

    Khả năng tình báo của quân đội Mỹ bây giờ dưới thời tổng tư lệnh Biden và tổng tham mưu trưởng Milley, chỉ giỏi đi bắt những anh lính kỳ thị chuyển giới trong hàng ngũ lính Mỹ thôi, ngoài ra thì chuyện gì cũng mù tịt.

    Có tin tên khủng bố mang bom đánh chết TQLC và dân Afghan gần phi trường là một tên khủng bố trước đó bị tù, được Taliban thả ra sau khi chiếm được thủ đô Kabul. Không rõ làm sao tên này có thể có bom lớn và động thủ mau chóng sau khi ra khỏi tù như vậy, nếu không có sự giúp đỡ của chính Taliban.

    Tin mới nhất, tổng thanh tra không quân Mỹ đã ra lệnh mở cuộc điều tra về vụ drone bắn nhầm này.

https://www.wsj.com/articles/u-s-military-acknowledges-kabul-drone-strike-killed-10-civilians-including-seven-children-11631905653?st=4wqtqdhk4vr6p9z&reflink=desktopwebshare_permalink

CỤ BIDEN VÀ ĐỒNG MINH

    Câu chuyện cụ Biden đá giò lại Pháp đang nổi đình nổi đám trên thế giới. Cụ bị TT Pháp Macron công khai chỉ trích “đây không phải là cách đồng minh đối xử với nhau” khi cụ đi đêm với Anh và Úc, thành lập một liên minh quân sự mới, loại bỏ các đồng minh NATO lớn như Pháp và Đức, loại bỏ luôn các đồng minh Á Châu như Nhật, Nam Hàn, Ấn Độ, Phi Luật Tân, Thái, Indonesia,…, bắt Úc hủy bỏ hợp đồng mua tầu ngầm của Pháp để mua tầu ngầm của Mỹ.

    Báo Washington Post cho rằng cụ Biden tuy miệng nói “We’re back” với đồng minh, nhưng vẫn duy trì chính sách “America First” của Trump. Thế mới nói càng ngày thì thiên hạ càng thấy các chính sách của TT Trump là đúng, phe DC chỉ trích cho cố để rồi cũng phải làm theo thôi. Một thí dụ khác là chính sách đánh thuế quan trên hàng nhập từ Trung Cộng: phe DC chửi cho cố để rồi cụ Biden nắm quyền, 8 tháng sau vẫn chưa có ý định thu hồi. ‘Cụ’ Nguyễn Tài Ngọc sao chưa thấy viết bài nhận định để chửi cụ Biden như trước đây đã chửi Trump vậy?

    Ngoại trưởng Pháp nói huỵch tẹt “Biden chỉ là Trump không có tuýt” (Biden is Trump without tweets). Theo kẻ này, so sánh Biden với Trump như vậy không chính xác. TT Trump không bao giờ đá gió lái sau lưng ai hết, có đánh là đánh thẳng ngay mặt.

    Thứ tư vừa qua, cụ Biden đã phải điện thoại ‘giải thích’ cho TT Macron, nhận trách nhiệm sẽ cải thiện hệ thống thông tin liên lạc giữa đồng minh để tránh hiểu lầm. Không biết đây có phải  là cách TTDC diễn giải cụ Biden đã phải xin lỗi TT Pháp hay không, mà cũng chẳng biết cụ Biden đã hứa sẽ bù đắp Pháp cái gì, chỉ biết sau đó, TT Macron đã nguôi giận phần nào, cho phép đại sứ Pháp trở về nhiệm sở tại thủ đô Mỹ. Hai ông hẹn sẽ gặp nhau cuối tháng 10 này.

    TT Macron là tổng thống Pháp đầu tiên từ thời TT De Gaulle cách đây hơn nửa thế kỷ, dám nạt nộ Mỹ, khiến tổng thống Mỹ phải điện thoại xin lỗi chối chết. Cụ Biden đúng là đang … lãnh đạo sau lưng TT Macron.

HẬU THUẪN CỤ BIDEN

    Quý độc giả chỉ cần liếc qua các con số ở cột cuối, bên phải thì thấy ngay khác biệt của 8 tháng đổi đời:

THÁNG GIÊNG 2021

 

THÁNG CHÍN 2021

    Một tin đáng lo cho cụ Biden: tiểu bang then chốt trong các cuộc bầu tổng thống là Iowa. Thăm dò mới nhất tại Iowa cho thấy cụ Biden chỉ được hậu thuẫn của khoảng 30%, trong khi tỷ lệ chống lên tới hơn 62% dân Iowa.

    Về khả năng chống dịch COVID, 36% dân Iowa ủng hộ việc làm của cụ Biden, trong khi  60% chống.

    Về cuộc tháo chạy thê thảm khỏi Afghanistan, chỉ có 22% ủng hộ trong khi có tới 69% chống. Các cụ vẹt tị nạn từng tung hô cuộc tháo chạy là “sáng suốt và hữu hiệu”, “cương quyết và can đảm”, cần đi Iowa bào chữa cho cụ Biden gấp, nếu không cụ Biden có thể gặp đại nạn mất job sớm.

https://www.desmoinesregister.com/story/news/politics/iowa-poll/2021/09/21/president-joe-biden-job-approval-rating-plunges-after-afghanistan-covid-surge/8378224002/

    Nhưng kinh hoàng là thăm dò của Gallup cho thấy hậu thuẫn của khối cử tri độc lập không đảng phái. Hồi đầu năm, 61% cử tri độc lập ủng hộ cụ Biden. Bây giờ, tỷ lệ ủng hộ chỉ còn 37%, rớt 24 điểm. Chìa khóa cho các cuộc bầu cử luôn luôn là số cử tri độc lập, không đảng phái.

https://www.foxnews.com/politics/biden-polling-independents-approval-rating

    Chưa hết! Tin độc hơn nữa là theo Rasmussen, nếu có cuộc bầu giữa cụ Biden và Trump vào năm 2024, ông Trump sẽ đại thắng với 51% trong khi cụ chỉ được có 41% !!! 

    48% dân Mỹ nghĩ TT Trump cần ra tranh cử trở lại trong khi 44% nghĩ không nên.

    Mới có 8 tháng dưới cụ Biden mà dân Mỹ đã tỉnh ngộ rồi sao??? Trong lịch sử chính trị Mỹ, chưa một tổng thống nào đã gây ra nhiều khủng hoảng, nhiều tai họa trong một thời gian ngắn kỷ lục như cụ Biden.

https://www.breitbart.com/politics/2021/09/23/nolte-donald-trump-trounces-joe-biden-by-ten-points-in-2024-rematch/

HUNTER THAM NHŨNG

    Tin mới xì ra, tháng Giêng 2015 khi ông bố còn làm Phó TT, anh Hunter Biden được yêu cầu giúp giải tỏa tài sản của nhà độc tài Libya Muammar Khaddafi bị phong tỏa tại Mỹ.

    Qua một email của một trung gian móc nối với anh Hunter, anh Hunter ra giá phải trả anh ta 2 triệu đô mỗi năm cho đến khi lấy lại được tài sản thì anh ta mới giúp. Không rõ cuộc thương lượng này đi tới đâu, anh Hunter có làm được gì và có được trả tiền hay không. 

    Người móc nối này ‘giới thiệu’ anh Hunter như “con trai #2” (son #2), nghĩa là con thứ hai của PTT Biden, có quan hệ lớn với ngoại trưởng John Kerry, tuy là “một anh nghiện rượu và ma túy, bị đuổi ra khỏi quân đội vì say ma túy, mê gái điếm rẻ tiền, luôn luôn bị rắc rối chuyện tiền bạc và nhiều chuyện nhức đầu khác (nguyên văn “He is alcoholic, drug addict – kicked [out] of U.S. Army for cocaine, chasing low-class hookers, constantly needs money-liquidity problems and many more headaches”).

    Anh Hunter nổi tiếng là vua hút xách ma tuý, gái gú lung tung kể cả ngủ với chị dâu vừa góa chồng, và nhận bạc trăm triệu từ Trung Cộng và Ukraine.

    Mới đây, anh ta đã ra bán một tập tranh do anh ta vẽ, bán cả mấy trăm ngàn đô một bức, mà chẳng chuyên gia nào thấy có giá trị nghệ thuật gì.

Cậu ấm Hunter Biden

https://nypost.com/2021/09/23/hunter-biden-emails-boast-ties-to-white-house-and-china/

CẬP NHẬT COVID

Tóm lược

    Delta vẫn tiếp tục hoành hành, tuy nhiên tỷ lệ gia tăng nhiễm và chết đều giảm mạnh trong tuần qua.

    Nhiều chuyên gia hy vọng là dịch sẽ bắt đầu được kềm chế. Nghĩa là số người nhiễm và chết vẫn tăng, nhưng tăng mỗi ngày mỗi ít đi. Tổng giám đốc hãng thuốc Moderna hy vọng dịch sẽ bắt đầu giảm, không còn gia tăng mỗi tuần nữa qua năm tới 2022.

Chích Pfizer lần thứ ba

    Cơ quan Quản Trị Dược Phẩm FDA đã chấp thuận cho chích ngừa dịch Pfizer mũi thứ ba cho những người từ 65 tuổi trở lên kể từ cuối tháng 9 này, nhưng chỉ được chích sớm nhất 6 tháng sau khi đã chích ngừa mũi thứ nhì. Những người từ 18 tới 64 tuổi chỉ được chích nếu có nguy cơ bị nhiễm nặng như những người đã có nhiều bệnh nan y hay những người làm việc trong những ngành có mức nguy cơ bị nhiễm cao chẳng hạn như bác sĩ, y tá,…

    Quyết định này chỉ áp dụng cho những người đã chích Pfizer, KHÔNG áp dụng cho những người chích các thuốc khác.

https://www.npr.org/sections/coronavirus-live-updates/2021/09/22/1039081823/fda-oks-pfizer-biontech-booster-for-people-65-and-at-high-risk-for-severe-covid

Chính quyền Biden trả thù các tiểu bang CH?

    Một dân biểu CH của Texas, nha sĩ Brian Babin, đã lên tiếng tố cáo chính quyền Biden kỳ thị hay trừng phạt các tiểu bang CH khi ra lệnh cắt giảm việc cung cấp thuốc trị COVID Regeneron. Theo ông Babin, Texas và nhiều tiểu bang CH đã bị cắt giảm từ 30% tới 50% số thuốc do liên bang cung cấp.

    Tố giác của ông đã được một thống đốc CH của Maryland, ông Larry Hogan xác nhận là thuốc trị COVID mà Maryland nhận được đã bị cắt giảm bất thình lình mà không có lời giải thích nào. Ông Hogan tuy thuộc đảng CH, nhưng thuộc loại cấp tiến, đã từng chống Trump rất mạnh.

    Một quan tòa của Texas, ông Mark Keough cũng đã xác nhận tình trạng thiếu thuốc trị tại Texas. Ông tòa cho biết ông đã liên lạc với hãng sản xuất thuốc và được cho biết hãng có dư thừa thuốc, nhưng không hiểu tại sao liên bang cắt giảm thuốc cho vài tiểu bang CH.

https://justthenews.com/politics-policy/coronavirus/people-are-going-die-texas-rep-accuses-biden-retaliatory-rationing?utm_medium=social_media&utm_source=mail_social_icon&utm_campaign=social_icons

 

Biến thể mới

    Tin báo chí cho biết các bác sĩ tại tiểu bang Kentucky đã khám phá ra một biến thể mới nhất của vi khuẩn COVID trong một nhà già, có thể nguy hại và khó trị hơn xa vi khuẩn mẹ.

    Chưa có tin gì khác. Khi nào có, DĐTC sẽ cập nhật sau.

https://www.the-sun.com/news/3707195/new-covid-variant-kentucky-nursi

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.