T T. JOE BIDEN ĐANG BI ĂN THIT- THẬT LÀ MỘT THẢM HẠI CHO NƯỚC MỸ

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Để thực thi chương trình “Build Back Better”; nhưng thật sự là dùng tiền này chi cho phe đảng, trợ cấp di dân, tập dân lười biếng, lãnh trợ cấp khỏi đi làm (xã hội chủ nghĩa hay xuống hố cả Nước = hiện nay nhiều cơ sở, nhà hàng không mướn được người vì ở nhà lãnh trợ cấp xướng hơn đi làm) quá lộ liễu, đến đổi 2 nghị sĩ Dân Chủ: nghị sĩ Kyrsten Sinema, D-Ariz., và nghị sĩ Joe Manchin, D-W.Va.,. phản đối, không ủng hộ và như vậy “Dự Luật cơ sở hạ tầng” sẽ không thông qua được, mặc dầu TT Biden đã tới Quốc Hội để vận động, nhưng thất bại chua chát vì sự chia rẽ trong đảng Dân Chủ. 

Joe Califano so sánh sự kiện này với cuộc khủng hoảng mà TT. Lyndon Johnson đương đầu vào mùa hè năm 1967.

Detroit và Newark đang bùng cháy và các đảng viên Dân chủ bị chia rẽ mạnh mẽ về một số vấn đề, bao gồm cả cách ứng phó với những kẻ bạo loạn. LBJ đã sử dụng phương pháp mạnh tay nổi tiếng của mình với lãnh đạo NAACP Roy Wilkins và giám đốc điều hành Urban League Whitney Young, nhưng không mấy thành công. 

Chán nản, ông đã phát động một cuộc tấn công vào phe cánh tả của đảng mình, tuyên bố huỵch toẹt:

“Một người theo chủ nghĩa tự do (cấp tiến ngày nay) không khoan dung với các quan điểm khác.

 Họ muốn kiểm soát suy nghĩ và hành động của bạn.” (đúng là quan điểm của phe CẤP TIẾN hiện tại, một bài bản của cộng sản)

Johnson sau đó tiến lại gần những vị khách của mình để tung ra cú đấm cuối cùng:

 “Bạn có biết sự khác biệt giữa những kẻ ăn thịt người và những người tự do (cấp tiến) không? Những kẻ ăn thịt người  ăn thịt kẻ thù của họ, còn người cấp tiến ăn luôn người của họ nếu không làm theo họ.”

và bây giờ, Joe Biden đang bị “ăn thịt” bởi cánh tả cấp tiến dân chủ. 

Đối với LBJ, Ông là một chiến binh, một nhà chiến thuật xuất sắc, nhưng Biden thì không phải như vậy.  Johnson đã rèn giũa bản năng lãnh đạo của mình tại Thượng viện, nhưng Biden đã dành gần 40 năm ở đó để chỉ học được duy nhứt cách:”Boxer la bouche” – đánh võ mồm. 

Vậy là chuyến đến Capitol Hill để tìm một hàn gắn cho sự chia rẽ của  Đảng Dân Chủ coi như hoàn toàn thất bại. Biden đã kéo cờ trắng.

Không thuyết phục được Phe ta ở Quốc Hội, Biden chạy đến Michigan, một “Tiểu Bang Xanh”, mong gở gạt lấy được lòng người dân.

Nhưng hỡi ôi, Người Dân ở đây quá chán chê vì những thất bại liên tiếp của Biden đã dàn chào Biden bằng cách đổi 3 chữ “Build Back Better” ra 3 chữ “Build Back Broke,”

 

 

 

Đây là chuyến thăm đầu tiên của Biden đến Michigan kể từ ngày 3 tháng 7, 

 Người chống đối Biden ở Howell ca các bài ca chống Biden, reo hò khi một chiếc xe tải với tấm biển ” STOP Biden” và trương biểu ngữ  “Build Back Broke”, Detroit News đưa tin.

 “Tiền phải đến từ một nơi nào đó. Bạn không thể tiếp tục in nó.” 

– Londa Gatt, người biểu tình chống Biden nói, và người biểu tình cũng nói về cuộc khủng hoảng người di cư ở biên giới Mỹ-Mexico, thất bại trong cuộc RÚT QUÂN ở Afghanistan, chính trị trong tiêm chủng, lạm phát …Đó là lý do khiến họ phản đối Biden.

Chúng tôi chỉ muốn Biden biết rằng chúng tôi không hài lòng với việc chi tiêu của ông ấy,”  Philip Ludwig, nói thêm. “Chúng tôi không hài lòng với đường lối của Biden và công việc mà ông ấy đang thực hiện. Chúng tôi muốn ông ấy từ chức.”

Thê thảm quá, Ông Biden ơi!

1. Biden, các cộng sự viên của Ông, Bà “chủ tịt viện dưới” Pelosi, và nhiều “đảng viên Dân Chửi” khác đang cố gắng thuyết phục rằng Dự Luật này không tốn xu nào của Ngân Khố (zero dollar), sẽ được trang trải bằng cách tăng thuế đối với các tập đoàn lớn, giàu có .”

2. “Chương trình nghị sự Build Back Better của tôi có giá bằng 0 đô la, không thêm đô la nào vào nợ quốc gia.”   Biden đã tweet vào tuần trước.

3. Thư ký Báo chí Jen Psaki lặp lại tuyên bố trong một cuộc họp báo vào thứ Hai tuần sau, nói rằng:  “Gói hòa giải này sẽ có giá bằng 0 đô la.” 

4. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, D-Calif., cũng hô hào:  “chi phí sẽ là ” số không. ..zero”

Nhưng đó là thuật ngữ, được phe Biden đưa ra để gạt những người không hiểu nhiều về kinh tế, tài chính, còn đối với các chuyên gia, họ thấy rõ trò ” tiểu xảo” này như ban ngày.

Glenn Kessler của Washington Post lưu ý rằng các nhà lập pháp “chơi đủ loại trò chơi ngân sách để đạt được con số 0 hoang đường đó trong khuôn khổ ngân sách 10 năm. – không rõ ràng ngay từ đầu – thậm chí còn ít đáng tin cậy hơn”

“điểm thâm hụt bằng 0 sẽ chỉ đạt được với một số mánh lới quảng cáo đáng ngờ giúp che giấu chi phí thực sự của chương trình nghị sự của Biden” và rằng “đối với những người Mỹ không rành ngân sách, tuyên bố của tổng thống đưa họ đến hiểu sai lầm.”. Trong khi báo cáo của CBO xác nhận rằng dự luật thực sự sẽ làm tăng thêm thâm hụt liên bang.

Joe Concha, trên The Hill, dí dõm:  “May mắn thay, các con số là các con số và toán học là toán học, và do đó chúng không thể thay đổi một cách dễ dàng được”.

Ban biên tập The Wall Street Journal nhận xét một cách hóm hỉnh: “Có bao giờ khi bạn trả tiền cho một thứ gì đó, rồi khiến nó trở nên miễn phí không?. 

Ian Bremmer, một nhà khoa học chính trị và là người sáng lập Tập đoàn Eurasia, đã trả lời tweet của Biden bằng cách bày tỏ sự ủng hộ đối với kế hoạch cơ sở hạ tầng mới nhưng nhấn mạnh rằng: “nó không phải là không tốn kém.”

Erielle Davidson, một nhà phân tích chính sách cấp cao tại Viện Do Thái về An ninh Quốc gia của Mỹ, đã viết để đáp lại tuyên bố của Biden: “ tổng thống của bạn là người dốt về kinh tế “. 

Đời cha xài đả, đời con ráng trả

 Larry Kudlow nói rằng chi tiêu quá lớn sẽ làm tăng nợ quốc gia trên ‘Unfiltered’.

Mặc dầu Tổng thống Joe Biden rất cần một chiến thắng. Ông đã dành hàng giờ để cố gắng thuyết phục Nghị Sĩ Joe Manchin, D – W.Va. và Kyrsten Sinema, D -Ariz., hỗ trợ dự luật “cơ sở hạ tầng xã hội” trị giá 3,5 nghìn tỷ đô la của mình, nhưng hoàn toàn thất bại, vì họ đã nhận thấy Nước Mỹ ngày nay cần đấu tranh, không phải để phát triển, để cung cấp công ăn việc làm hay tạo cơ hội cho Dân Mỹ, mà để duy trì những giá trị đã khiến Hoa Kỳ hãnh diện trên thế giới. Người Mỹ cần nhắc nhở nhau về những phẩm chất đã làm nên Nước Mỹ vĩ đại: tự lực, độc lập, chăm chỉ làm việc và có hoài bão lớn.

Nhưng những giá trị này không có chỗ đứng trong một chế độ cấp tiến Xã Hội Chủ Nghĩa.

Biden có thể sẽ không đạt được sự thông qua của Dự luật này,  vì bốn lý do:

Thứ nhứt:

 Số phiếu thăm dò của Biden thậm chí còn tệ hơn những gì chúng xuất hiện, khiến các đảng viên Đảng Dân Chủ thực sự lo lắng về việc làm kém cỏi của Tổng thống Biden. 

Tai hại nhứt là cử tri độc lập, chỉ có 39% chấp thuận kết quả hoạt động của Biden trong ba cuộc thăm dò diễn ra từ ngày 18 đến ngày 26 tháng 9 ; 52 % không tán thành. 

Vị thế tồi tệ của Biden gieo rắc thảm họa cho đảng Dân Chủ trong cuộc bầu cử giữa kỳ sắp tới, nếu nó không được cải thiện đáng kể.  Cộng thêm việc phân chia lại địa chính, làm phức tạp bức tranh Hạ viện, khiến đảng Dân Chủ có thể mất ít nhứt 20 ghế và nhiều khả năng đến 30 ghế dựa trên dữ liệu ảm đạm hiện tại. 

Biden đi từ + 13 xuống – 13 trong vòng chưa đầy một năm là một thảm họa lớn. Các đảng viên Cộng hòa đang túc trực, sẵn sàng nhặt nhạnh những mảnh ghép từ một nhiệm kỳ tổng thống đang đổ nát. 

Đang viết thì nhận được tin này: công bố hôm thứ Tư ngày 6/10, 

Washington Post đưa tin, cuộc thăm dò của Đại học Quinnipiac cho thấy, 53% không tán thành công việc mà ông Biden đang làm, với phần lớn những người được hỏi cho rằng, Tổng thống không có kỹ năng lãnh đạo. Nhà phân tích Tim Malloy của Trung tâm khảo sát Đại học Quinnipiac cho biết: “Bị giáng hạ lòng tin, bị nghi ngờ về khả năng lãnh đạo và thách thức về năng lực tổng thể, Tổng thống Biden đang bị tấn công từ mọi góc độ khi tỷ lệ ủng hộ ông tiếp tục trượt xuống một con số chưa từng thấy”. 

Trong số những người được thăm dò ý kiến,

– 55% không tán thành cách xử lý kinh tế của ông Biden, 

– 58% không tán thành khả năng làm Tổng tư lệnh quân đội Hoa Kỳ của ông, 

– 50% không tán thành phản ứng của ông đối với đại dịch COVID-19, 

– và con số khổng lồ 67% không chấp thuận việc ông xử lý cuộc khủng hoảng biên giới phía Nam Mỹ – Mexico.

Phần lớn người được hỏi, 72%, cho biết họ không hài lòng với cách mọi thứ đang diễn ra ở đất nước ngày nay.

Thứ hai:

Cử tri không còn tin tưởng Joe Biden nữa. Đó là vấn đề.

Thứ ba:

Những cử tri mà Biden phải thuyết phục, đến từ các quận xanh đã hoài nghi về tham vọng chi tiêu khổng lồ của Biden. Họ nghĩ đúng ra chỉ cần 5 nghìn tỷ đô la đã được chi cho cứu trợ COVID, theo cách diễn giải của Manchin, là đủ.

Thứ tư:

 Người Mỹ đang lo lắng về lạm phát. Mỗi ngày đều mang đến những báo cáo mới về việc giá cả tăng lên, càng xác nhận những lo ngại đó sẽ xảy ra.. Chỉ trong tuần trước, Bộ Thương mại đã báo cáo rằng PCE “cốt lõi”, biện pháp lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang, đã tăng lên mức cao nhất trong 30 năm vào tháng Tám.

Biden không giải thích được các chi tiêu khổng lồ của đảng Dân Chủ trao cho các nhóm cử tri lợi ích đặc biệt, chẳng hạn như khấu trừ phí công đoàn hoặc 50 triệu đô la để “phát triển và đa dạng hóa lực lượng lao động phe phái.”

 Càng giải thích, càng lộ tẩy, càng thua.

Thêm sự rút lui thảm hại bỏ chạy ở Afghanistan, việc cho đến giờ này vẫn không giải quyết nỗi vấn đề người nhập cảnh trái phép vào đất Mỹ và nhiều sai lầm trong chính sách đối ngoại, đã khiến Biden bị tổn thương nặng nề.

Nhưng nếu không nhận được thông qua “dự luật cơ sở hạ tầng” của lưỡng đảng chỉ vì những người dân chủ cấp tiến cản đường là sự sỉ nhục cuối cùng đối với một tổng thống từng hứa sẽ “làm việc trên khắp lối đi.”

Biden có lẽ không tưởng tượng rằng:  phá hỏng chương trình nghị sự của ông, là do đảng của ông, chứ không phải đảng Cộng Hòa, 

Biden thất bại ở Quốc Hội, không lấy được lòng Dân ở Michigan, thất thế trên mọi mặt; Đảng dân chủ,  truyền thông, TV show thiên tả xuất đầu lộ diện với bổn cũ soạn lại, do Trung cộng chỉ dạy tận tường từ thời Clinton, truyền tới đời Obama và nay thời Biden: khủng bố, đe dọa, uy hiếp, bôi bẩn, chế giễu… là những vũ khí mà Mao Trạch Đông đã dùng để hạ Chủ Tịch Lưu-Thiếu-Kỳ, rất đúng với câu nói của LBJ: 

Những kẻ ăn thịt người ăn thịt kẻ thù của họ, còn người cấp tiến ăn luôn người của họ, nếu không làm theo họ.”

(có khác gì cộng sản đâu!)

Nạn nhân đầu tiên là 2 Nghị Sĩ Dân Chủ   Kyrsten Sinema, D-Ariz.,và Joe Manchin, D-W.Va. vì đã  từ chối đi theo phe cánh tả điều hành đảng của họ. 

Những người cấp tiến quá khích đã theo Nghị Sĩ Sinema vào phòng tắm, quay video trong khi họ áp lực Bà để bỏ phiếu theo cách của họ. Sau đó, một nhóm khác đã đeo bám Bà trên máy bay, và một đám đông khác nữa đe dọa khi Bà xuống phi trường trở lại DC. Truyền thông, các hãng tin tức thiên tả ủng hộ lối uy hiếp, lời đe dọa, và quấy rối như thế này;  còn khuyến khích và coi chiến thuật này là một thành công !

A protester confronts Sen. Kyrsten Sinema in the women’s bathroom.
Twitter

 “Saturday Night Live”, trong chương trình cũng chế giểu cả hai thượng nghị sĩ . “The View” Joy Behar nói rằng:

 “Bây giờ họ là kẻ thù của nền dân chủ.” 

Rolling Stone đã đăng dòng tiêu đề tấn công thượng nghị sĩ Tây Virginia: “Joe Manchin Just Cooked the Planet.”

Don Lemon của CNN phàn nàn: Sinema, Manchin đang ‘hành động như những người Cộng hòa’

Họ đang ăn thịt 2 Nghị Sĩ này vì không làm theo ý họ, không cần biết phải trái, đúng sai, rồi đổ lỗi cho nạn nhân:  “Cử tri tức giận và thất vọng trước việc Thượng nghị sĩ Kyrsten Sinema từ chối theo phe Dân chủ Thượng viện, nên mới hành động như vậy! 

Không phải những người cánh tả nguy hiểm ???. 

Đổ lỗi, chạy tội, chụp mũ là nghề của chàng, đã được Trung cộng dạy cho rất kỹ. Đó cũng là cách họ đã dùng đối với các thành viên Quốc hội Đảng Cộng hòa trong những năm gần đây.

Tóm lại, Biden cần một chiến thắng, nhưng đã không đưa ra được điều gì hay ho trong chương trình làm việc của ông, ngoại trừ rắc rối và thất bại. 

Dân Mỹ tự hỏi: Tại sao Biden lại nhường quá nhiều quyền lực cho cánh tả ?

Thật không may, câu trả lời hiển nhiên là:  Ông ấy là một tổng thống yếu đuối, đầu óc trống rỗng, không thể chống lại Taliban và thậm chí không thể chống lại phe cánh trong chính đảng của Ông.

Họ đang ăn thịt Ông; 

Thật là một thảm họa cho Nước Mỹ. 

Lưu-Vĩnh-Lữ

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.