LỆNH CẤM PHÁ THAI CỦA TEXAS TIẾP TỤC CÓ HIỆU LỰC SAU PHÁN QUYẾT PHÚC THẨM – CÁC CỤ VẸT ỦNG HỘ JOE BIDEN NGHĨ GÌ?

TIẾNG LÒNG NGƯỜI, TOP STORIES, ĐIỂM BÁO & BÌNH LUẬN

LTS: Nền văn minh tiến bộ y học ngày nay cho chúng ta thấy, ngoài nhiều phương pháp tránh thai như:  tính chu kỳ kinh nguyệt, đặt vòng xoắn hoặc dùng túi bao bọc, còn có thêm hàng trăm loại thuôc ngừa thai rất hiệu quả. Các vị Bác sĩ có thể chọn lựa cho quý bà hàng trăm loại thuốc ngừa thai sao cho thích ứng, phù hợp với cơ thể của mỗi người, Your body your choice, mà không cần phải để thụ thai rồi mới chọn cho mình bằng phương pháp trục thai phải chịu sự đau đớn và còn nguy hại đến tính mạng nữa.

Một số tôn giáo lớn trong đó có Phật giáo không chấp nhận phá thai. Theo giáo lý nhà Phật phá thai là một hành động giết hại chúng sinh, không thể đúng hiện đúng với tâm linh, nhân tính, nhân bản của con người và phải gánh chịu bao nghiệp báo nhân quả theo ta như bóng với hình nữa. Tuy nhiên, vào thời buổi pháp nhược ma cường ngày nay đã làm cho lòng người điên đảo, dù hiểu rõ giết hại thai nhi là tội lỗi ngập đầu, là đi ngược với chánh pháp nhà Phật, nhưng một số cụ vẹt hàng ngày ăn chay niệm Phật, đọc kinh Kính Mừng hàng đêm; đến chùa tụng kinh cầu siêu cho người chết, cầu an cho người sống; đến nhà thờ cầu nguyện trên nhan thánh Chúa, trên cây Thập giá hàng tuần, mà lại ủng hộ ông Joe Biden hết mình trong ngân sách tài trợ hàng tỷ Mỹ kim cho các lò phá thai trên toàn thế giới!

Thật sự người ta hoàn toàn không thể hiểu vì mãnh lực nào đã làm thay đổi lòng người và quên đi đạo một thể với đời, để rồi không bao giờ tự hỏi về con số nợ trần cao ngất, mà chỉ hơn 9 tháng qua kể từ ngày nhậm chức Tổng thống đến nay, Joe Biden đã vung vãi và đang tiếp tục tung ra cửa sổ hàng ngàn tỉ Mỹ kim khác nữa, số tiền kếch xù to lớn này từ đâu mà có? Và ai sẽ phải cong lưng cật lực làm việc đổ mồ hôi, xót con mắt, để có thế đóng hàng trăm thứ thuế bù đắp cho sự thiếu hụt ngân sách này? Nếu không đất nước sẽ lệ thuộc Tàu Cộng cả vành đai lẫn con đường!

Nhân quả nhãn tiền trước mắt hiển lộ cho thấy đúng với lời cha ông đã dạy: “Đời cha ăn mặn, đời con khát nước” nào có hay ho gì đâu chứ! Khổ nỗi đa số các cụ vẹt này thuộc giới cao niên, tuổi đời cũng sắp sửa gần đất xa trời, nhưng lại không chuẩn bị cho mình một cõi đi về sao cho phù hợp với tâm linh, đạo đức làm người, để còn có thể ngước mặt nhìn lại tổ tiên, ông bà, cha mẹ đã khuất  nơi suốt vàng! Không những thế lại còn có một vài cụ hàng ngày lên đài truyền thông, truyền hình thao thao tuyên truyền bằng những nguồn tin Fake News đầu độc quần chúng. Thật kể cũng lạ!.

Có kẻ lú còn có người khôn. Trong đám sình lầy nhơ bẩn đó còn có những đóa sen muôn sắc tỏa sáng bằng đạo luật cấm phá thai tại Texas sau 6 tuần khi bào thai đã có nhịp tim. Một khi có nhịp tim thì đã có sự sống đúng như lời các cụ vẹt thường hô hào đòi hỏi “Nhân quyền cho người sống”, mà các bào thai đang nẩy mầm vươn cao sức sống đó, sao các cụ lại nỡ nhẫn tâm tiêu diệt nó từ trong trứng nước một cách vô lý đến nghịch lý thế nhỉ? Ngoài một số các cụ vẹt nhà ta nỗ lực triệt để ủng hộ phá thai, còn có “Thẩm phán Tòa sơ thẩm Robert Pitman, một người được Obama bổ nhiệm, hôm 07/08 đã chấp nhận kiến ​​nghị của chính quyền Biden để tạm thời đình chỉ đao luật “Nhịp Tim” này. Ông Pitman vào thời điểm đó cũng từ chối yêu cầu của bang Texas về việc trì hoãn việc thi luật này cho đến khi nó nộp đơn kháng cáo lên tòa án cấp cao hơn.”. Tổng chưởng lý Texas Ken Paxton đã đệ đơn kháng cáo ngay và đã được Tòa Phúc Thẩm Khu Vực 5 cho phép Dự luật Thượng viện 8 được giữ nguyên.

Kính mời quý độc giả đọ nguyên văn bài tường thuật của Minh Dung “LỆNH CẤM PHÁ THAI CỦA TEXAS TIẾP TỤC CÓ HIỆU LỰC SAU PHÁN QUYẾT PHÚC THẨM” phổ biến trền hãng Thông tấn NTDVN.- TIẾNG LÒNG TA

 

NTD Việt Nam

Những người theo Đảng Dân chủ Mỹ vốn theo hướng cổ súy tự do, trong đó ủng hộ nạn phá thai bừa bãi. Ngược lại, Đảng Cộng hòa lại theo hướng đối lập, bảo vệ sự sống với những trẻ em chưa chào đời. (Pixabay)

NGUỒN: https://www.ntdvn.com/the-gioi/lenh-cam-pha-thai-cua-texas-tiep-tuc-co-hieu-luc-sau-phan-quyet-phuc-tham-260044.html

Minh Dũng

Đạo luật Nhịp tim [thai nhi] Texas, vốn cấm hầu hết các trường hợp phá thai, tạm thời có hiệu lực trở lại sau khi Tòa Phúc thẩm khu vực 5 phán quyết đồng ý với kiến nghị của bang này, bác quyết định của tòa cấp dưới trong khi vụ việc được xem xét.

Luật cấm phá thai này của bang Texas, còn được gọi là Dự luật Thượng viện 8, cấm phá thai sau khi phát hiện nhịp tim của thai nhi, thường là khoảng sáu tuần, trừ khi có trường hợp khẩn cấp y tế.

Thẩm phán Tòa sơ thẩm Robert Pitman, một người được Obama bổ nhiệm, hôm 07/08 đã chấp nhận kiến ​​nghị của chính quyền Biden để tạm thời đình chỉ luật này. Ông Pitman vào thời điểm đó cũng từ chối yêu cầu của bang Texas về việc trì hoãn việc thi luật này cho đến khi nó nộp đơn kháng cáo lên tòa án cấp cao hơn.

Bang Texas nhanh chóng nộp đơn kháng cáo. Tổng chưởng lý Texas Ken Paxton, thành viên Đảng Cộng hòa, cho biết trong một tuyên bố hôm 08/10 rằng: “Chúng tôi không đồng ý với quyết định của Tòa án … Sự tôn nghiêm của sự sống con người, và sẽ luôn là ưu tiên hàng đầu đối với tôi.”

Tòa Phúc thẩm khu vực 5 có trụ sở tại New Orleans vào cuối ngày 08/10 đã chấp nhận kiến nghị này khi tạm dừng lệnh của Pitman. Tòa Phúc thẩm này cũng yêu cầu Bộ Tư pháp trả lời trước ngày 13/10.

Ông Paxton đã ăn mừng tin tức này: “Tin vui tối nay, Tòa Phúc thẩm khu vực 5 đã cho phép Dự luật Thượng viện 8 được giữ nguyên. Tôi sẽ chống lại sự lạm quyền của [Chính quyền] liên bang mọi lúc,” ông nói trong một tuyên bố.

Nhóm ủng hộ sự sống thai nhi Texas Right to Life (Quyền được sống) đã ca ngợi thông tin này khi viết trên Twitter, “Đạo luật Nhịp tim [thai nhi] Texas đã có hiệu lực trở lại! … Lạy Chúa! Luật này sẽ tiếp tục cứu khoảng 100 trẻ sơ sinh mỗi ngày! ”

Đạo luật Nhịp tim [thai nhi] Texas đã được Thống đốc Đảng Cộng hòa Greg Abbott ký thành luật vào tháng 5. Hơn 20 nhà cung cấp dịch vụ phá thai đã kiện các quan chức tiểu bang. Vào hồi tháng 7, thẩm phán tòa sơ thẩm đã cáo buộc đạo luật này vi hiến khi trích dẫn án lệ cho phép phá thai, Roe v. Wade năm 1973 của Tối cao Pháp viện. Đạo luật có hiệu lực vào ngày 01/09 sau khi Tối cao Pháp viện không phản hồi một lệnh khẩn cấp yêu cầu họ chặn lệnh cấm.

Luật này cho phép các công dân kiện các bác sĩ thực hiện phá thai với những bào thai có nhịp tim. Luật loại trừ cá nhân làm nạn nhân có bầu do thực hiện hành vi cưỡng hiếp hoặc loạn luân.

Nó cũng cho phép khởi kiện dân sự đối với bất kỳ người nào được cho là đã hỗ trợ hoặc tiếp tay cho hành vi nạo phá thai. Các cá nhân vi phạm sẽ bị phạt 10.000 đô la.

Luật này không có quy định ngoại lệ phá thai đối với trường hợp mang thai là kết quả của loạn luân hay cưỡng hiếp nhưng cho phép phụ nữ phá thai với lý do “nguy cấp về sức khỏe”

Nhà cung cấp dịch vụ phá thai Planned Parenthood trước đây nói rằng khoảng 85 đến 90% những người phá thai ở bang này đang mang thai ít nhất sáu tuần.

Trước lệnh của ông Pitman, các tòa án khác đã từ chối ngăn chặn luật, bao gồm cả Tối cao Pháp viện và Tòa phúc khu vực 5.

Minh Dũng

Theo The Epoch Times tiếng Anh

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.