TIN TỨC CẬP NHẬT ĐÁNG CHÚ Ý – 13/11/2021

TIN TỨC - THỜI SỰ

Vũ Linh

Diễn Đàn Trái Chiều

NGUỒN: http://diendantraichieu.blogspot.com/p/tin-tuc-13112021.html

KHAI THUẾ CHO NĂM 2021

    Mỗi năm, các khung thuế được sở thuế IRS điều chỉnh lại theo lạm phát, tuy thuế suất vẫn không thay đổi. Qua đầu năm tới, quý vị sẽ phải khai thuế cho năm 2021 theo các khung thuế mới như sau:

 

    Số tiền khấu trừ cá nhân -individual standard deductions- cũng được thay đổi, tăng lên tới 12.550 đô cho mỗi cá nhân, và 25.100 đô cho một cặp khai thuế chung.

https://www.cnbc.com/2020/10/26/income-tax-brackets-for-2021.html

SỐ NGƯỜI ĐI LÀM TĂNG VỌT TRONG THÁNG 10

    Tuần rồi, thống kê chính thức cho thấy số người đi làm lại trong tháng 10 lên tới hơn nửa triệu người (531.000 người). Dĩ nhiên, cụ Biden đã hấp tấp lên TV đấm ngực khoe công ngay lập tức. Dưới thời của cụ, tin tốt rất hiếm nên không thể bỏ qua cơ hội đấm ngực được. Ngay cả một con vẹt tị nạn cũng mau mắn gửi email cho ta bà thế giới khoe công cụ Biden.

    Cái mà cụ Biden, TTDC và cả con vẹt tị nạn không nói cho rõ là cái gói quà 300 đô phụ trội trợ cấp thất nghiệp mỗi tuần vì COVID mà cụ Biden tặng cho dân hồi tháng Ba chấm dứt tháng 9, nghĩa là qua tháng 10 thì hết nhận được. 

   Quý độc giả không cần phải có bằng tiến sĩ kinh tế để hiểu rằng lý do cả nửa triệu người đi làm lại chính là vì họ hết nhận được phụ trội trợ cấp thất nghiệp, tới 1.200 đô một tháng cho một người, hay 2.400 đô cho một cặp vợ chồng. Ít tiền trợ cấp thì phải đi làm lại thôi. Việc này một lần nữa xác nhận chính sách của cụ Biden chỉ giúp kéo dài tình trạng thất nghiệp để dân lệ thuộc vào trợ cấp thôi.

https://www.cnbc.com/2021/11/05/jobs-report-november-2021.html

LẠM PHÁT 

     Kỷ lục mới

    Tuần rồi, thống kê chính thức cho biết mức lạm phát trong tháng 10 vừa qua là 6,2%, chẳng những cao hơn xa dự đoán của các chuyên gia, mà còn là mức cao nhất từ 30 năm qua (từ 1990).

   Giá cả tăng mạnh nhất trong ba khu vực dầu xăng, thực phẩm và nhà cửa. Cả ba khu vực đều thuộc loại thiết yếu cho dân nghèo và trung lưu.

    Điều đáng lo ngại nhất là tỷ lệ lạm phát trên là so với cùng kỳ năm ngoái, chứ nếu so với tháng 9 thì lạm phát đã tăng tới 0,9% trong một tháng, hay 10,8% một năm, chứ không còn là  6,2% nữa. Nghĩa là chẳng những lạm phát đang rất cao, mà còn gia tăng ngày càng nhanh.

    Câu hỏi cho tất cả quý độc giả: tiền lương hay tiền già của quý vị tăng được bao nhiêu phần trăm? Có bắt kịp tỷ lệ giá cả mọi thứ gia tăng không? Nếu không thì có nên cám ơn cụ Biden không?

https://www.newsmax.com/finance/streettalk/consumer-prices/2021/11/10/id/1044067/?ns_mail_uid=899a15c3-7644-484e-9950-94bbfcf6b307&ns_mail_job=DM272682_11102021&s=acs&dkt_nbr=010102tib74k

    Một thăm dò mới của công ty thăm dò Susquehanna cho biết về lạm phát, 46% dân Mỹ cho đó là lỗi của đảng DC và chính quyền Biden, 43% cho rằng do nhiều yếu tố kinh tế, chỉ có 7% cho đó là lỗi TT Trump và đảng CH.

https://thefederalist.com/2021/11/10/new-fdrlst-susquehanna-poll-shows-bidens-approval-sliding-to-36-percent-widespread-disapproval-of-critical-race-theory/

    Theo Susquehanna, trong 100 người Mỹ, chỉ có 7 cho lạm phát là lỗi của TT Trump và đảng CH. Dù vậy, một con vẹt tị nạn tuần qua đã làm bổn phận vẹt, dùng Gú-Gồ dịch một bài của TTDC Mỹ, đổ thừa Trump chính là thủ phạm lạm phát. Dĩ nhiên, trong văn hóa chính trị của ‘phe ta’, những cái không tốt luôn luôn là lỗi của Trump, cho dù Trump đã hết làm tổng thống cả chục tháng nay rồi; nhưng những cái tốt luôn luôn là thành quả của ta. Làm riết mà vẫn chưa thấy ê mặt. Lạ thật!

     Lạm phát là bằng chứng của dân giàu mạnh

    Một bình loạn gia của đài MSNBC, anh James Surowiecki đã giải thích hiện tượng lạm phát, giá cả gia tăng, như một bằng chứng cụ thể nhất là kinh tế Mỹ đang phá triển rất mạnh, dân Mỹ đang rất giàu, dư thừa tiền bạc để tranh dành mua hàng nên giá cả gia tăng.

    Như vậy thì hiển nhiên Zimbabwe chắc chắn đã là nước giàu có nhất hành tinh khi lạm phát lên tới cả mấy chục tỷ phần trăm (1998: lạm phát 80.000.000.000% hay 80 tỷ phần trăm mỗi tháng!!!), và hiển nhiên cụ Biden đang cố chạy theo tiến bộ của Zimbabwe. Dưới đây là hình tiền Zimbabwe, rất có thể là tiền của Mỹ trong tương lai rất gần chăng?

 

    Diễn giải của MSNBC khiến kẻ này nhớ có lần đã nhận được một email trong đó có câu “có ngu thì ngu vừa thôi, sao dành hết cái ngu của thiên hạ vậy?.

https://www.foxbusiness.com/media/msnbc-columnist-inflation-good-thing

BỒI THƯỜNG DI DÂN LẬU

     Biden trẹo lưỡi

    Nhắc lại, báo Wall Street Journal loan tin chính quyền Biden đang nghiên cứu ‘bồi thường’ cho di dân lậu mỗi người 450.000 đô. Bị hỏi về chuyện này, cụ Biden giận dử sỉ vả anh nhà báo là tung tin rác rưởi, “garbage news”. Ngay sau đó tổng giám đốc ACLU xác nhận chuyện nghiên cứu đó có thật và cụ Biden chẳng qua đã không được báo cáo đầy đủ. Sau đó, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc lại tuyên bố lửng lơ là cụ Biden “rất thoải mái với việc bộ Tư Pháp bồi thường di dân lậu”.

    Tóm lại chẳng ai hiểu chuyện gì đang xẩy ra.

    Để rồi, cuối cùng cụ Biden bị áp lực phải lên tiếng. Tuần rồi cụ cho biết cụ nghĩ là việc bồi thường cho di dân lậu là hợp tình hợp lý, và cụ chỉ nổi giận vì con số 450.000 đô anh nhà báo đưa ra thôi, vì cho đến nay, chưa có quyết định về số tiền.

    Thông dịch ra tiếng nôm cho quý độc giả hiểu, cụ Biden chẳng biết bộ Tư Pháp đang làm chuyện gì, nổi giận thật, để rồi khám phá ra mình nổi giận sảng, rồi tìm cách vặn vẹo trẹo lưỡi để phân bua. 

    Câu hỏi vẫn chưa có câu trả lời: cụ Biden thật sự có đang nắm quyền hay không? Cụ là người lấy quyết định hay chỉ là người làm theo một quyết định đã có từ một hay nhiều người khác?

Ủa, tôi là tổng thống sao?”

    Trong khi đó, một thăm dò của Trafalgar cho thấy hơn 2/3 (67%) dân Mỹ chống dự tính bồi thường di dân lậu của chính quyền Biden.

    Khối cử tri CH chống tới 85% trong khi hơn một nửa khối cử tri DC cũng không chấp nhận.

    Xin cụ Biden cứ tiếp tục, theo đà này thì cụ sẽ sớm được về hưu thật.

https://www.theblaze.com/news/biden-now-admits-his-administration-is-negotiating-payments-to-illegal-immigrant-families-that-were-separated-at-the-border?utm_source=theblaze-breaking&utm_medium=email&utm_campaign=New-Trending-Story_WEEKEND%202021-11-06&utm_term=ACTIVE%20LIST%20-%20TheBlaze%20Breaking%20News

ĐA SỐ DÂN MỸ KHÔNG MUỐN BIDEN TÁI TRANH CỬ

    Một thăm dò mới của báo USA Today cho thấy 64% (2/3!!!) dân Mỹ KHÔNG muốn cụ Biden ra tái tranh cử tổng thống năm 2024. Trong số những người đã bầu cho cụ Biden năm ngoái, có tới 39% không muốn cụ Biden ra lại. Trong cuộc bầu tổng thống vừa qua, cụ Biden được 51% trong khi TT Trump được 47%, khác biệt có 4%. Bây giờ mà có tới 39% không muốn bầu cho cụ Biden thì cụ Biden còn hy vọng gì nữa?

    Trong khi đó, hậu thuẫn chung của cụ Biden cũng vẫn chìm nghỉm ở mức 38%, thua xa cả ông Trump trước đây.

    Trong khối độc lập không đảng nào, số người nghĩ cụ Biden làm dở hơn sự mong đợi của họ lớn gấp bẩy lần số người nghĩ cụ đã khá hơn kỳ vọng của họ (44%-6%).

https://www.nationalreview.com/news/majority-of-americans-dont-want-biden-to-run-again-in-2024-new-poll-finds/

    Nhưng bà phó Kamala Harris còn tệ hơn nữa, khi chỉ có 28% ủng hộ bà, trong khi 59% chống.

    Như vậy, quý độc giả thử đoán xem bầu cử tổng thống năm 2024, đảng DC sẽ đưa ai ra, và kết quả sẽ như thế nào?

https://thehill.com/opinion/white-house/580857-at-28-percent-approval-say-goodbye-to-kamala-harris-being-plan-b-to-an

ĐẢNG DÂN CHỦ MẤT HỒN VÌ MẤT CỬ TRI NÔNG THÔN

    Thất bại của đảng DC tại Virginia và New Jersey đã được cả thế giới biết và bàn đến. Dù vậy hai thất bại này vẫn mang tính cục bộ, địa phương.

    Nhưng ít người để ý hơn mà lại nguy hiểm hơn xa là việc đảng DC đang mất hậu thuẫn rất mạnh tại các vùng nông thôn và thành phố nhỏ, nơi cư ngụ của tuyệt đại đa số dân trung lưu da trắng. Đây là khối dân không ồn ào như đám cấp tiến trong các thành phố lớn, nhưng nếu nhìn vào bản đồ thì khối này chiếm hơn 90% diện tích nước Mỹ. Và quan trọng hơn cả trên phương diện chính trị, khối này chính là khối quyết định thế đa số trong cả hai viện quốc hội, cũng như định đoạt ghế thống đốc.

Màu đỏ: CH; màu xanh: DC

    Các thành phố lớn thường là đất của đảng DC, đặc biệt là qua khối dân lao động nghèo, dân da đen, dân gốc La-tinh, và dân trí thức cấp tiến nên đảng này luôn luôn có nhiều hy vọng vào Tòa Bạch Ốc hơn trong các cuộc bầu cử tổng thống. Nhưng ra nông thôn và thành phố nhỏ thì là đất của đảng CH.

   Hiện nay, tất cả các thăm dò cho thấy đảng DC và cụ Biden bị chống đối rất mạnh trong những vùng nông thôn và tỉnh nhỏ. Mạnh đến độ có thể chiếm được nhiều phiếu hơn để hóa giải phiếu của các thành phố lớn. Đây luôn luôn là khối đa số cử tri Mỹ, nhưng vấn đề là họ ít chịu đi bầu vì ở xa nơi bầu và bận lo chuyện làm ăn, ít để ý đến chính trị, nên DC tại các thành phố lớn hay thắng.

https://www.foxnews.com/media/party-panicking-rural-america-turns-bidens-democrats

HẬU THUẨN CỦA CỤ BIDEN

Nguồn: Real Clear Politics – 12/11/2021

CÂU CHUYỆN XA LỘ… KỲ THỊ DA ĐEN

    Bộ trưởng Giao Thông, ông đồng tính Buttigieg đã từng hùng hổ tố cáo “hệ thống xa lộ Mỹ là hiện tượng kỳ thị da đen thô bạo nhất” và ông sẽ sửa đổi việc này. Bị chất vấn, ông đưa ra bằng chứng là nhiều cầu bắc ngang qua xa lộ bị cố ý xây thấp để xe buýt đi ngang qua dưới cầu không lọt, vì xe buýt là phương tiện giao thông chính của dân da đen. Đó là cách cản không cho dân da đen đi lại. Báo phe ta Washington Post viết bài để ca tụng anh đồng tính phe ta, thêm lời bàn Mao Tôn Cương là câu chuyện trên có thật, dựa trên một câu chuyện được kể trong cuốn sách The Power Broker của ông Robert Caro, 

Vợ chồng’ Buttigieg

    WaPo bị chỉ trích là nịnh Buttigieg quá lố, khiến báo phải đi điều tra cho kỹ hơn để chứng minh lập luận của mình.

    Tuần rồi, WaPo mím môi viết bài đính chính, nhìn nhận câu chuyện kể trong cuốn sách mà ông Buttigieg nêu lên là… sai lầm. Cuốn sách viết từ đầu thập niên 70, cách đây gần nửa thế kỷ, không chính xác, dựa trên một câu chuyện xây cầu bị sai lầm kỹ thuật.

    Trong thời buổi thượng tôn da đen này, bất cứ chuyện gì, cứ việc quét lớp sơn kỳ thị da đen lên là xong. Ít ra thì WaPo cũng đã đủ lương thiện để nhìn nhận mình sai.

https://www.foxnews.com/media/pete-buttigieg-racist-bridges-washington-post

TRUMP THUA KIỆN

    Ủy Ban Điều Tra về biến cố biểu tình bao vây quốc hội ngày 6/1/2021 đã yêu cầu chính quyền Biden nộp cả vạn trang hồ sơ mật các cuộc thảo luận của TT Trump với các phụ tá, cố vấn và nội các liên quan đến vụ biểu tình này, luôn cả danh sách những cuộc họp mặt, trao đổi emails, hay nói chuyện điện thoại. Cụ Biden đồng ý ngay và ra lệnh Văn Khố Quốc Gia nộp tất cả hồ sơ tài liệu cho ủy ban. TT Trump đã kiện, viện dẫn ‘đặc quyền hành pháp’ không thể công bố những tài liệu này vì sẽ có hậu quả tai hại là sẽ lộ ra tất cả nội dung các cuộc thảo luận của tổng thống. Hiến Pháp cố tình cho phép hành pháp bảo mật những tài liệu này để bảo đảm tất cả các phụ tá đều có thể thảo luận thẳng thắn, nói thật, nói thẳng với tổng thống mà không bị họa chính trị hay pháp lý gì.

    Cụ Biden phá lệ vì muốn đánh Trump, cho phép đưa hết tài liệu mật của Trump cho ủy ban. Cụ phá lệ mà không hề nghĩ tới việc trong tương lai, một tổng thống CH cũng có thể đáp lễ, cho công bố tất cả hồ sơ mật của chính quyền Biden, mà hậu quả tất nhiên là ngay từ bây giờ, nhiều phụ tá của cụ sẽ không giám thẳng thắng bàn luận gì với cụ nữa.

    Ra tòa, một quan tòa liên bang phán ngay trong vòng một ngày là Văn Khố phải nộp tất cả tài liệu cho ủy ban ngay lập tức. Trong lịch sử tư pháp Mỹ, ít khi có trường hợp quan tòa trong một vụ kiện quan trọng, với rất nhiều hệ quả chính trị nghiêm trọng lâu dài, lại lấy quyết định nhanh chóng như vậy. Không có gì lạ khi quan tòa là một bà da đen do TT Obama bổ nhiệm, bà Tanya Chutkan. Bà quan tòa của khu District of Columbia, thủ đô Mỹ, đã từng tuyên bố bà sẽ trừng trị mạnh tay nhất tất cả những người bị truy tố dính dáng đến vụ biểu tình ngày 6/1/2021.

    Tuy nhiên, câu chuyện chưa xong vì TT Trump đã kháng cáo, và tòa kháng án của District of Columbia đã ra lệnh Văn Khố Quốc Gia không được cung cấp tài liệu gì cho hạ viện hết trong khi chờ đợi phán quyết cuối cùng.

https://edition.cnn.com/2021/11/11/politics/trump-motion-documents/index.html

Quan tòa Tanya Chutkan

    Cho đến nay, ủy ban đã ra trát đòi cả tá cựu quan chức của Trump ra điều trần. Ai cũng biết mục đích chính là tìm cách moi rác diệt Trump và đánh phe CH lai rai cho tới ngày bầu cử tháng Mười Một năm tới là ít. 

    Ủy ban có 7 dân biểu DC và 2 dân biểu CH, tất cả do bà chủ tịch hạ viện Pelosi bổ nhiệm. Dân biểu da đen Bennie Thompson là chủ tịch. Trong phe DC, có bà dân biểu gốc Việt Stephanie Murphy của Orlando, Florida. Hai dân biểu CH là bà Liz Cheney, vừa bị mất chức lãnh đạo khối CH vì tội suốt ngày ra rả sỉ vả Trump, và ông Adam Kinzinger, mới cho biết sẽ không ra tái tranh cử năm tới, vì đã mất hậu thuẫn của cử tri CH. Cả hai dân biểu CH trước đây cũng đã biểu quyết đàn hặc TT Trump. Nghĩa là trong ủy ban, tất cả đều chống Trump tuyệt đối, tất cả đều biểu quyết đàn hặc Trump. 

    Nếu hạ viện có thể hai lần biểu quyết đàn hặc cuội, kể cả một lần đàn hặc sau khi ông Trump đã thất cử trong cuộc bầu tổng thống và đang ngồi chờ bàn giao, thì việc moi rác trong tài liệu mật sẽ chỉ là một tiếp nối của trận chiến chống Trump thôi. Dù sao thì đảng DC vẫn còn run lẩy bẩy trước viễn tượng ông Trump còn hiện diện trên chính trường, do đó, phải tìm đủ cách chôn ông dưới ba thước đất.

FLORIDA TRỞ THÀNH CỘNG HÒA 

    Tiểu bang Florida, một tiểu bang mà đa số cử tri ghi danh là theo đảng DC tuy đã liên tục bầu cho ông Trump hai lần liền, cũng như bầu cho thống đốc CH, đã chuyển qua phe CH.

   Theo tin chính thức, số cử tri ghi danh là CH lần đầu tiên đã lên cao hơn số cử tri ghi danh DC.

https://www.tampabay.com/news/florida-politics/2021/11/05/republicans-make-florida-history-pass-democrats-in-voter-registrations/

VÀ ĐỐI TƯỢNG LÂU DÀI CỦA ĐẢNG DÂN CHỦ

    Trước việc tiểu bang then chốt Florida đang dần dần biến thành một pháo đài kiên cố của đảng CH, phe DC và cụ Biden đã tìm cách chặn đứng. 

    Tuần qua, có tin cụ Biden đã lén lút chở di dân lậu vào Florida, qua 70 chuyến bay đêm bí mật. Đây dĩ nhiên là nỗ lực thả di dân lậu vào một tiểu đang ngả qua phe CH trong mục đích lâu dài là dành lại cho đảng DC. Chính sách di dân thuộc thẩm quyền chính quyền liên bang nên các tiểu bang không làm gì được. 

    Tuy nhiên thống đốc Florida đã cho biết đang nghiên cứu kế hoạch kiện liên bang để chặn đứng mưu toan này. Ông đã thông báo các công ty tư nhân hợp tác với chính quyền Biden trong mưu đồ chiếm Florida qua di dân lậu, chẳng hạn như giúp cung cấp máy bay, giúp định cư,…  sẽ bị chính quyền Florida có biện pháp trả đũa, tẩy chay không cho nhận các hợp đồng của chính quyền tiểu bang. Ông cũng dọa sẽ bỏ đám di dân này lên xe búy chở tới Delaware, là tiểu bang của cụ Biden! Có thể chỉ là dọa chơi cho vui thôi, chứ thống đốc tiểu bang không có quyền đó.

    Florida và Texas là hai thành đồng CH đang được cụ Biden đổ di dân vào, đúng theo kế hoạch lâu dài của đảng DC.

https://www.washingtonexaminer.com/policy/immigration/biden-sent-70-secret-night-flights-of-migrants-from-border-to-florida

WAPO CẢNH BÁO TTDC VỀ FAKE NEWS THÔNG ĐỒNG VỚI NGA

    Việc công tố đặc biệt John Durham truy tố một cố vấn cao cấp gốc Nga trong ban vận động tranh cử của bà Hillary, Igor Danchenko, về tội khai man và lừa gạt FBI, đã khiến báo phe ta Washington Post phải viết bài, cảnh giác các nhà báo của TTDC trước đây thổi phồng vụ tố cáo ông Trump thông đồng với Nga, sẽ bị hố to. Nhất là trong vụ tin sốt dẻo ông Trump thuê gái gọi tè vào giường trong một khách sạn tại Moscow mà trước đó TT Obama đã ngủ khi viếng thăm Nga. Tin này, được gọi là hồ sơ Steele -Steele Dossier-, qua tên của một điệp viên Anh Quốc là người đã xì tin này ra. Bây giờ, theo cáo trạng của công tố Durham, toàn bộ câu chuyện là con đẻ từ trí tưởng tượng của hai ông cố vấn cho bà Hillary là Danchenko và Dolan.

    Câu chuyện phịa này đã đặt lại toàn bộ vấn đề, chứng minh toàn thể câu chuyện thông đồng với Nga chỉ là đòn gian trá của bà Hillary dàn dựng để đánh đối thủ Trump thôi. Đưa đến việc bổ nhiệm công tố Mueller để điều tra ròng rã hai năm trời, tốn vài chục triệu đô tiền thuế dân đóng, để rồi con voi đẻ ra trứng cút.

    Đúng như công tố Mueller đã kết luận, Nga có cho người tìm cách can dự qua việc tung fake news trên facebook, phá đám cuộc bầu cử, nhưng đã không có bất cứ một người nào trong ban vận động tranh cử của ông Trump thông đồng với Nga hay dính dáng bất cứ chuyện gì. Ông Mueller cố gỡ gạc, chứng minh tiền thuế của dân dù sao cũng có được vài công dụng, vồ được vài con tép về vài tội chẳng liên quan xa gần gì tới thông đồng hay không thông đồng với Nga hết.

    Tin tiếu lâm là các dân biểu to mồm sỉ vả Trump thông đồng với Nga nhất như Adam Schiff và Ralph Nader, … bây giờ im thin thít, bị bệnh á khẩu hết, khiến các con vẹt tị nạn không có gì để dịch lại cho thiên hạ. Buồn năm phút!

https://www.foxnews.com/media/washington-post-erik-wemple-durham-probe-steele-dossier

    Tin giờ chót, WaPo tình nguyện đi tiên phong, đã chính thức cải chính hai bản tin khai thác hồ sơ Steele do chính WaPo tung ra hồi tháng 3/2017 và 2/2019, nhìn nhận đó là những tin sai lầm, không đúng sự thật.

    Cho thấy sự thật bắt đầu hé lộ. Sẽ còn nhiều sự thật nữa sẽ được phơi bày ra, các cụ vẹt có dám đăng không?

https://www.foxnews.com/media/washington-post-corrects-removes-reporting-steele-dossier

VĂN HÓA THỨC TỈNH

     TTDC khuyến cáo chấp nhận trộm cướp

    Báo cấp tiến khét lẹt San Francisco Chronicle, có lẽ trong một nỗ lực giúp cụ Vũ Văn Lộc đang cư ngụ gần đó, đã viết bài bào chữa cho các vụ trộm cướp. Tờ báo kêu gọi dân chúng nên chấp nhận nạn trộm cướp như một hiện tượng thực tế của cuộc sống ngày hôm nay.

    Từ tháng 5/2020 tới tháng 5/2021, nạn trộm cướp tại San Francisco đã tăng 753%, gấp 6 lần. Nhưng kinh hoàng hơn là bây giờ các vụ trộm cướp được thực hiện công khai, giữa ban ngày ban mặt, trước sự khoanh tay đứng nhìn của các nhân viên bảo vệ các cửa tiệm.

    Nhắc lại, khi dân da đen nổi loạn cướp phá mùa hè 2020, cụ VVL đã viết bài bào chữa cho đám này, nguyên văn “Nhưng ngay cả đám phá hoại đốt nhà, đập xe và hôi của thực sự cũng là những tiếng nói công phẫn của dân chúng” và nhân viên công lực “nỡ lòng nào mà nổ súng bắn dân vào các tiệm tạp hóa ôm ra những mở hàng thực sự chỉ đáng bỏ đi”. Cụ VVL rất giàu có nhờ công việc xin funds giúp dân tị nạn, nên coi những đồ đạc như TV, bàn ghế, tủ giường,… mà dân ăn cướp khiêng đi như “chỉ đáng bỏ đi”.

https://www.foxnews.com/media/san-francisco-chronicle-ripped-for-asking-if-residents-should-tolerate-burglaries

     Thuê nhân viên da trắng phải xin phép

    Một hiện tượng siêu ‘thức tỉnh’ mới ra đời, mà lại ra đời ngay trong lòng của giới tư bản da trắng hơn vôi của thành đồng tư bản Wall Street.

    Trong một nỗ lực cổ võ cho tính đa dạng chủng tộc, công ty đầu tư State Street Global Advisors đã ra chính sách mới theo đó việc thuê hay bổ nhiệm hay thăng chức một người da trắng sẽ phải xin phép một ủy ban đặc biệt. Không có nghĩa là cấm, chỉ là phải xin phép, và chứng minh rõ ràng không có người da màu nào tài giỏi bằng.

https://www.foxbusiness.com/lifestyle/state-street-global-advisors-permission-hire-white-men

     Tất cả học sinh được bao cao su

    Tiểu bang cấp tiến Vermont của cụ xã nghĩa Bernie Sanders mới ra luật bắt buộc tất cả các trường trung học phải có bao cao su cho các học sinh miễn phí mỗi khi có học sinh nào muốn. Tất cả các học sinh bất kể nam hay nữ, từ lớp 7 trở lên đều có quyền xin, không cần nêu lý do, không giới hạn số lượng và không cần bố mẹ cho phép.

    Trên nước Mỹ, đã có vài trường có máy phát bao cao su miễn phí, nhưng đây là lần đầu tiên một tiểu bang ra luật cho tất cả các trường trung học của tiểu bang.

https://www.foxnews.com/health/vermont-first-state-require-access-condoms-secondary-schools

THỨC TỈNH ĐI QUÁ XA

    Một thăm dò của Hill-HarrisX cho thấy 71% dân Mỹ cho rằng văn hóa xóa bỏ hết -cancel culture- của đám ‘thức tỉnh’ DC đã đi quá xa. Ngay cả trong khối cử tri DC, cũng đã có tới 70% đồng ý.

https://thehill.com/hilltv/what-americas-thinking/580569-poll-overwhelming-majority-say-cancel-culture-has-gone-too-far

CẬP NHẬT COVID

      Tóm lược

    Dịch COVID vẫn tiếp tục tấn công Mỹ không ngừng nghỉ, tuy tỷ lệ gia tăng mỗi tuần đã ở ngang mức tuần trước.

    Trong tuần qua, đã có tới gần 507.000 người bị nhiễm, so với hơn 509.000 người tuần trước. Trong khi số người chết là 8.412, so với 8.637 tuần trước.


Nguồn: https://www.worldometers.info/coronavirus/country/us/

    So sánh với TT Trump thì ‘thành quả’ của cụ Biden đã vượt xa, cho dù dưới thời Trump không có thuốc chích ngừa, trong khi dưới thời Biden, gần 200 triệu người đã chích ngừa. Số người bị chết dưới thời Biden đã lên tới gần 360.000 so với 421.000 dưới thời Trump.

    Thế nhưng đám vẹt tị nạn vẫn kiên trì tuần nào cũng nhai lại tin TT Trump đã giết hơn 500.000 người. Mà không hề thấy Viet Fact Check ‘kiểm tin’ gì.

    Ranh ngô đáng ghi nhớ:

    Tháng 10/2020, cụ Biden hùng hổ tuyên bố: “Cho đến nay, đã có 220.000 người chết vì COVID. Bất cứ ai để nhiều người chết như vậy đều không xứng đáng làm tổng thống”. 

    Cho đến nay, cụ Biden đã ‘để’ 360.000 người chết!

     So sánh thành quả chống COVID: Florida – Cali

    Tiểu bang Florida (FL) có lẽ là tiểu bang coi thường dịch COVID nhất trong khi tiểu bang Cali trái lại, là tiểu bang có những biện pháp gắt gao nhất chống lại COVID. Thế thì điều đương nhiên phải là Cali ít người bị nhiễm và chết nhất, so với Florida nhiều người nhiễm và chết nhất, phải không?

    Thưa quý vị, không phải vậy. Trái lại, các thống kê chính thức cho thấy số người nhiễm và chết tại FL ít hơn xa tiểu bang Cali, kể về số người cũng như kể về tỷ lệ trong dân số tiểu bang.

    – Cali có tỷ lệ chích ngừa cao tới 62%, cao hơn hai tiểu bang CH FL 60% và Texas 54%;

    – Nhưng Cali hiện nay lại được Cơ Quan Kiểm Dịch CDC xếp hạng ‘đỏ’, là mức rủi ro lây nhiễm cao nhất, trong khi FL chỉ màu ‘cam’, hạng nhì;

    – FL hiện có tỷ lệ nhiễm thấp nhất nước, dù CDC chưa chịu đổi màu cam qua màu trắng vì không dám làm phiền lòng cụ Biden;

    Tuần rồi, bệnh viện Doctor’s Hospital ở Saratosa, FL, loan tin lần đầu tiên, bệnh viện không còn một bệnh nhân nhiễm COVID nào hết; trong khi các bệnh viện Cali vẫn kẹt cứng đầy người bị nhiễm.

 https://www.foxnews.com/us/masked-california-covid-rate-twice-florida

     Tòa không cho thi hành sắc lệnh bắt buộc chích ngừa

    Tòa liên bang tại tiểu bang Louisiana đã phán sắc lệnh của bộ Lao Động ép buộc tất cả các công ty phải bắt nhân viên chích ngừa, không được thi hành vì sắc lệnh vi phạm Hiến Pháp.

    Phán quyết này được lấy sau khi các tiểu bang Texas, Louisiana, Mississippi, South Carolina, và Utah kiện. Hơn hai tá tiểu bang đã nộp đơn kiện tương tự qua nhiều tòa, với nhiều lý do khác nhau, và tòa Louisiana là tòa đầu tiên đã ra phán quyết.

    Dù vậy, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc vẫn kêu gọi các công ty phớt lờ phán quyết của tòa và cứ tuân theo sắc lệnh của bộ Lao Động để tránh bị trừng phạt. Quyết định bất chấp luật của chính quyền Biden một lần nữa đã khiến nhiều chuyên gia ngạc nhiên không hiểu sao cụ Biden có thể ngồi xổm trên luật pháp như vậy được. Mà chuyện vô lý nhất là chính quyền Biden hăm dọa phạt các công ty không tuân sắc lệnh, mà quên mất nếu bị phạt, các công ty sẽ thưa kiện ngay và cụ Biden sẽ thua ngay. Thế mới nói cụ Biden… lờ mờ!

https://www.politico.com/news/2021/11/06/biden-vaccine-order-blocked-federal-court-519908

     Tòa kháng án cũng không cho thi hành sắc lệnh bắt buộc chích ngừa

    Phán quyết trên bị kháng cáo lên tới tòa kháng án Khu Vực 5 -Fifth District Court of Appeals- cũng xác nhận lại, không cho thi hành sắc lệnh bắt buộc chích ngừa luôn.

    Hiện nay, có ít nhất 27 tiểu bang đang kiện chống lệnh ép buộc chích ngừa của chính quyền Biden.

https://www.foxbusiness.com/politics/appeals-court-re-affirms-stay-biden-workplace-vaccine-mandate

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.