Ngũ Giác Đài leo thang đối đầu với Vệ Binh Quốc Gia Oklahoma

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Nguyễn Thành

NGUỒN:http://www.truclamyentu.asia/maga_taiwans/maga_hknk_ngd-leo-thang-tranh-chap-voi-vbqg-oklahoma.html

Một liên minh quốc tế gồm 4.600 bác sĩ và khoa học gia đã cùng nhau lên án các chính phủ và những người chịu trách nhiệm tạo ra chính sách COVID-19, ở Hội nghị thượng đỉnh chống Coronavirus toàn cầu tại thành phố Rome, Ý, tháng 10 năm 2021 và tố cáo chính sách phòng chống coronavirus là tội ác chống nhân loại.

Tại Hoa-Kỳ, mệnh lệnh chích ngừa của ông Biden dùng quyền hành pháp để áp đặt lên đất nước, người dân Hoa-Kỳ, thực ra không phải biện pháp tốt nhất để phòng chống coronavirus.

Do đó, mệnh lệnh này đã gặp phải sự chống đối rất mạnh mẻ ở nhiều tiểu bang khác nhau từ Cộng Hòa đến Dân Chủ, từ công nhân, công chức, quân nhân, thường dân, cảnh sát thậm chí những trẻ em cũng chống đối mệnh lệnh này. Hàng loạt cuộc biểu tình, hàng loạt đơn kiện ở các cấp tòa khác nhau từ tiểu bang, địa phương, đến liên bang chống lại sắc lệnh hành pháp vô lý này.

Một Tòa án liên bang vừa ra phán quyết tạm dừng mệnh lệnh chích ngừa của Biden. Chiến thắng cho người Mỹ tạm thời đình chỉ sự thi hành từ luật nặng nề đã được thống đốc Texas Greg Abbott công bố hôm thứ Bảy (06.11.21).

Người dân Mỹ biểu tình chống đeo mặt nạ và mệnh lệnh chích ngừa của Biden 

(Nguồn hình https://americanconservatives.com)

Sự chống đối này, đặc biệt trong quân đội là thể hiện mạnh mẽ nhất.

Theo nguồn tin chưa kiểm chứng, Quân đoàn Thủy Quân Lục Chiến đã tuyên bố từ chối mệnh lệnh chích ngừa của Biden. Nếu ép tiếp, họ sẽ ly khai khỏi quân đội Hoa-Kỳ. Hơn nữa, đã có 8.500 binh sĩ không chích ngừa theo mệnh lệnh mặc dù thời hạn sau cùng cũng sắp đến. Trên nguyên tắc nếu những binh sĩ này không thi hành mệnh lệnh chích ngừa, lẽ đương nhiên, họ sẽ không được tham gia các chiến dịch, công tác (nếu có).

27 phi công của quân chủng Không Quân từ chối chích ngừa Coronavirus. Trong số 27 phi công này, có những người đang là phi công của phản lực cơ F22 Raptors. Họ nói rằng, để có thể điều khiển được phi cơ này, họ phải có đầy đủ thể lực, còn hơn là một mũi chích chống coronavirus, vốn không thể nào hơn nỗi thể lực của họ.

Thượng nghị sĩ tiểu bang Oklahoma Rob Standridge đệ trình vào thứ Sáu (12.11.21) dự luật 1106 của Thượng viện Oklahoma, là “Đạo luật bảo vệ nhiệm vụ sức khỏe công dân”.

Ngoài ra, Tổng biện lý Oklahoma John O’Connor đang đệ đơn kiện Ascension Healthcare để cố gắng ngăn chặn công ty sa thải những nhân viên của họ không chích ngừa Corona. Ascension Healthcare là một trong những mạng lưới chăm sóc sức khỏe lớn nhất trong cả nước.

John o’Connor Oklahoma Attorney general – Oklahoma News 4

Vệ binh Quốc Gia (VBQG) của tiểu bang Oklahoma với 10 ngàn quân nhân phục vụ dưới cờ đã tuyên bố không phục tùng mệnh lệnh chích ngừa của Biden theo lời của Chuẩn tướng Thomas Mancino, được Thống đốc Kevin Stitt (R) bổ nhiệm trong vai trò chỉ huy, hỗ trợ cho 10.000 binh sĩ và phi công vệ binh quốc gia của tiểu bang, hôm thứ Năm (11.11.21) đã thông báo cho binh sĩ dưới sự chỉ huy của ông rằng họ không bắt buộc phải tiêm thuốc ngừa và sẽ không bị trừng phạt nếu họ từ chối”-ngưng trích- Hoa Kỳ Nhật Ký_Oklahoma: dự luật phạt 1 triệu Mỹ kim cho một mũi chích gây thương tích nếu áp dụng mệnh lệnh chích ngừa của Biden“.

Brig. Gen. Thomas Mancino. (Oklahoma National Guard)

https://www.washingtonpost.com/national-security/2021/11/17/vaccine-mandate-oklahoma-national-guard

Ngay lập tức, Ngũ Giác Đài qua phát ngôn nhân Kirby nói rằng người đứng đầu Ngũ Giác Đài Lloyd Austin “tin rằng một lực lượng được chích ngừa là một lực lượng sẵn sàng hơn”, và đó là “lý do tại sao ông ấy đã bắt buộc cho toàn bộ lực lượng, và bao gồm Vệ binh Quốc gia của chúng tôi, những người đóng góp đáng kể cho các nhiệm vụ quốc gia trong và ngoài nước”. – ngưng trích- Hoa Kỳ Nhật Ký_Ngũ Giác Đài phản ứng với Vệ Binh Quốc Gia Oklahoma từ chối mệnh lệnh chích ngừa.

Tiếp theo phát biểu của Kirby, bản tin ngày 18 tháng 11 năm 2021, trang libertysword.com cho biết Lloyd Austin bộ trưởng Quốc Phòng đã lên tiếng đe dọa nếu lực lượng Vệ Binh Quốc Gia Oklahoma không chịu thi hành mệnh lệnh chích ngừa, thì sẽ bị Ngũ Giác Đài truất bỏ quy chế quốc gia, và VBQG sẽ chỉ là những đơn vị dân quân địa phương.

Qua bản tin này, chúng ta đã thấy được quyền lực của một tướng lãnh tài không cao, trí không rộng, dũng không nhiều nhưng thừa khả năng độc đoán, muốn áp đặt mệnh lệnh của Biden một cách mù quáng lên VBQG Oklahoma.

Nói đến viên tướng Lloyd Austin này, dư luận cần nhớ lại những gì ông ta đã làm ở A Phú Hãn, khiến Hoa-Kỳ từ một đạo quân hùng mạnh, dũng mãnh có thừa trở thành một đạo quân luộm thà luộm thuộm không ra gì cả khi mù quáng áp dụng lịnh rút quân nổi hứng của ông Biden khiến 13 binh sĩ Thủy Quân Lục Chiến phải tử trận oan uổng vì cuộc đánh bom tự sát ngay khi đang bảo vệ dân chúng di tản.

Đã vậy, cuộc rút quân nổi hứng, luộm thuộm này đã để lại cho tổ chức khủng bố Taliban một kho vũ khí tối tân trị giá 83 tỷ Mỹ kim, và tổ chức này đã lấy và biểu diễn trong ngày duyệt binh để khoe khoang sức mạnh của họ là do Mỹ viện trợ miễn phí.

Số vũ khí tối tân vừa nêu, ông Austin không đưa ra biện pháp thu hồi hay phá hủy ngay lập tức.

Trước những thất bại to lớn, sai lầm tai hại như vậy, nếu là tướng lãnh có tự trọng, nên tự nguyện từ chức để còn được giữ danh tiếng, đằng này, ông ta còn cố bám víu quyền lực và ỷ lại vào ông tổng thống Biden bất hợp pháp.

Lloyd Austin đối với khủng bố Taliban thì co vòi, cuốn chiếu, nhũn nhặn như con chi chi, nhưng đối với binh sĩ thuộc quyền trong nước Mỹ thì gương oai diệu võ, đe dọa truất quyền quốc gia của Vệ Binh Quôc Gia Oklahoma.)

Lloyd Austin đối với khủng bố Taliban thì co vòi, cuốn chiếu, nhũn nhặn như con chi chi, nhưng đối với binh sĩ thuộc quyền trong nước Mỹ thì gương oai diệu võ, đe dọa đủ điều thực chẳng ra thể thống gì cả.

Thay vì phải tìm cách thuyết phục, tâm phục thì ông ta lại muốn dùng quyền uy đe dọa, cho nên cuộc tranh chấp giữa Ngũ Giác Đài và Vệ Binh Quốc Gia, vốn sẽ còn căng thẳng hơn nữa, sẽ là điều rất bất lợi cho cái ghế Bộ trưởng quốc phòng của ông ta, cũng như cái chính quyền bù nhìn liên bang của Biden.

Cơ quan OSHA trong một thông báo mới nhất đã ngưng việc thi hành mệnh lệnh chích ngừa cho rất nhiều công ty.

Cơ quan CDC (The Centers for Disease Control and Prevention) trong bản tường trình từ tháng 02.2020 đến tháng 09.2021 xác nhận 146 triệu người Mỹ có kháng thể tự nhiên rất cao.

Nguồn hình libertysword.com

Như vậy, hà cớ gì Austin lại gây thêm chuyện, nhượng bộ cho VBQG Oklahoma cũng chẳng mất danh tiếng gì, mà còn được lòng quân, dân cả nước nữa. Bớt một việc, còn hơn thêm một việc, người có trí, họ sẽ làm, chỉ những kẻ vô tri, vô trí mới chấp nhất và thích khoe khoang quyền lực.

Tương lai ông Austin chắc chắn sẽ không sán lạng đâu.

Ngày 19.11.21

Nguyễn Thành

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.