TIN TỨC CẬP NHẬT ĐÁNG CHÚ Ý 4-12-2021

TIN TỨC - THỜI SỰ

Vũ Linh

Diễn Đàn Trái Chiều

NGUỒN: http://diendantraichieu.blogspot.com/p/tin-tuc-4122021.html

NHỮNG THĂM DÒ ÁC ÔN

    Liên tục cả mấy tháng qua, đã xuất hiện không biết bao nhiêu thăm dò, từ thăm dò về hậu thuẫn của cụ Biden tới hậu thuẫn của ông Trump, tới thăm dò về kinh tế, di dân, an ninh,…

    Tuần qua cũng không khác. DĐTC xin đăng lại một số thăm dò mới của tuần rồi.Tất cả đều bất lợi cho cụ Biden. Các cụ cuồng mê Biden không nên đọc, sẽ đứng tim sớm.

     Thăm dò về lạm phát và kẹt cung ứng 

    Lạm phát đang hoành hành, điều này ai cũng biết. Biểu đồ dưới đây cho thấy rõ khi nào lạm phát đã nhẩy vọt lên: đúng hai tháng sau khi cụ Biden tuyên thệ nhậm chức, khi gói quà 1.900 tỷ được tung ra:

    Thăm dò mới nhất của TIPP cho thấy đại đa số dân Mỹ (69%) đồng ý các chính khách đã là những thủ phạm chính khiến giá cả gia tăng, không phải là các doanh gia tư hay giới lao động. Ngay cả cử tri đảng DC cũng đồng ý tới 71%.

    Được hỏi về nạn kẹt cung ứng, ai chịu trách nhiệm, 63% cho rằng đó là lỗi của chính quyền, trong đó 36% nêu đích danh cụ Biden và 27% đổ lỗi cho các luật lệ rườm rà của Nhà Nước Vú Em tạo ra. Đáng nói là ngay cả trong khối cử tri DC, 51% đồng ý là lỗi của chính quyền, trong đó có tới 19% nêu đích danh cụ Biden là người chịu trách nhiệm.

    Đa số dân Mỹ cho là cụ Biden là người phải chịu trách nhiệm về tình trạng kinh tế của nước. Vấn đề là khi nào thì cụ Biden dám gồng mình nhận trách nhiệm hay vẫn chỉ biết xỉa tay đổ thừa tứ phương tám hướng và… Trump. Và khi nào mấy con vẹt tị nạn mở mắt.

https://tippinsights.com/i-i-tipp-poll-americans-blame-biden-not-big-business-for-inflation-and-supply-chain-chaos/

     Thăm dò về kẹt cung ứng khác

    Công ty thăm dò Morning Consult cho biết đa số dân Mỹ (62%) cho rằng cụ Biden là người chịu trách nhiệm về vụ kẹt cung ứng hàng hóa hiện nay, trong khi chỉ có 27% cho rằng không phải lỗi cụ Biden.

    Cũng 61% cho rằng quốc hội do đảng DC nắm đa số tại cả hai viện cũng liên đới chịu trách nhiệm chung với chính quyền Biden.

https://thehill.com/policy/finance/582996-majorities-in-new-poll-blame-biden-congress-for-supply-chain-problem

     Thăm dò về tương lai kinh tế

    Một thăm dò của tổ chức Hill-HarrisX cho thấy 3 phần 4 (75%) dân Mỹ nghĩ năm tới, kinh tế Mỹ sẽ đi vào suy thoái trầm trọng. Ngay cả trong hàng ngũ cử tri DC, cũng đã có 70% cử tri nghĩ như vậy.

    Điều phiền toái lớn cho đảng DC là năm tới cũng là năm bầu lại toàn thể hạ viện và một phần ba thượng viện. Trước tình trạng kinh tế bết bát như vậy, làm sao  đảng DC có hy vọng giữ được thế đa số trong cả hai viện? Mà chỉ cần mất thế đa số trong một viện cũng đủ để cụ Biden ngồi ngáp ruồi trong hai năm sau đó.

https://thehill.com/hilltv/what-americas-thinking/583023-33-percent-of-american-believe-the-us-will-hit-a-economic

     Thăm dò về thể chế dân chủ Mỹ

    Một thăm dò mới của Morning Consult cho thấy 3 phần 4 (75%) dân Mỹ cho rằng chính quyền liên bang đã bỏ rơi họ, và chỉ lo phục vụ một nhóm dân nào đó chứ không phục dân cả nước nữa. 85% rất lo ngại về sự sa sút của thể chế dân chủ, 93% nghĩ thể chế dân chủ đang bị tấn công mạnh, và 61% nghĩ bạo động phe đảng sẽ gia tăng mạnh trong tương lai.

https://thehill.com/opinion/campaign/582945-poll-democracy-is-under-attack-and-more-violence-may-be-the-future

     Thăm dò thống đốc

    Cơ quan Morning Consult vừa công bố một thăm dò khác thường: thăm dò về hậu thuẫn của các thống đốc. Kết quả còn khác thường hơn nữa: trong 10 thống đốc được dân ủng hộ mạnh nhất thì đã có 9 ông/bà là của đảng CH: 

    1. Phil Scott, Vermont; 

    2. Charlie Baker, Massachusetts, 

    3. Larry Hogan, Maryland, 

    4. Chris Sununu, New Hampshire, 

    5. Mark Gordon, Wyoming, 

    6. Jim Justice, West Virginia, 

    7. Ned Lamont, Connecticut,

    8. Kay Ivey, Alabama, 

    9. Mike DeWine, Ohio, 

    10. Spencer Cox, Utah.

    Chuyện lạ là cả 3 ông xếp hàng đầu đều là thống đốc CH trong các tiểu bang DC xanh lè nhất, luôn luôn bầu cho tổng thống DC. Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Vermont là đất của ông xã nghĩa Bernie Sanders, Massachusetts là đất hương hỏa của họ nhà Kennedy, và Maryland là nơi ông Trump được chưa tới 1/3 phiếu trong cuộc bầu tổng thống vừa qua. Ông số 7, thống đốc Lamont của Connecticut là ông DC duy nhất trong danh sách.

    Thăm dò cũng nêu danh ba thống đốc bị… không ưa nhất là:

    1. Kate Brown, Oregon, 

    2. Doug Ducey, Arizona, 

    3. David Ige, Hawaii.

    Ông số 2, Ducey là CH, hai người kia là DC. Cả 3 tiểu bang đều bầu cho cụ Biden. Bà Brown của Oregon đoạt chức vô địch bị ít ưa nhất, chỉ có 43% dân ủng hộ, dù vậy vẫn hơn cụ Biden hiện nay theo thăm dò của chính báo phe ta Washington Post, chỉ được có 38% hậu thuẫn. Nôm na ra, thống đốc bị ghét nhất vẫn có hậu thuẫn cao hơn cụ Biden.

https://morningconsult.com/governor-rankings/

DÂN CHỦ TIẾP TỤC THÁO CHẠY

     Massachusetts

    Một thống đốc CH, chống Trump nặng, là ông Charlie Baker của tiểu bang cấp tiến nặng Massachusetts, đã cho biết ông sẽ không ra tranh cử thống đốc năm tới nữa, cho dù được hậu thuẫn mạnh của dân tiểu bang. Cả ông phó thống đốc cùng đảng cũng bỏ cuộc luôn.

    Lý do chính thức là cả hai vị quá bận rộn đánh nhau với dịch COVID khi tiểu bang Massachusetts là một trong những tiểu bang bị nặng nhất, không thể bỏ thời giờ đi vận động tranh cử. Nghe thật cảm động nhưng chỉ là bá láp. Ông Baker được hậu thuẫn rất mạnh, nằm nhà ngủ cả ngày cũng vẫn tái đắc cử.

    Sự thật là việc cả hai chống Trump rất mạnh, kể cả ủng hộ việc đàn hặc Trump, cũng như đã đi theo sách lược chống COVID quá gắt gao, đã khiến họ mất hết hậu thuẫn của khối cử tri bảo thủ và đảng CH, đưa đến tình trạng họ chỉ còn hai lựa chọn: một là không ra tranh cử nữa, hai là công khai bỏ đảng CH nhẩy qua DC. Họ đã chọn về hưu non.

https://www.foxnews.com/politics/two-term-gop-gov-charlie-baker-of-massachusetts-a-trump-critic-wont-seek-reelection-in-2022

     Oregon

    Dân biểu của đảng DC, Peter DeFazio, chủ tịch Ủy Ban Giao Thông hạ viện, đã thông báo sẽ không ra tái tranh cử năm tới.

    Oregon là một trong những thành đồng vững chắc nhất của đảng DC và phe cấp tiến. Tuy nhiên, cũng là tiểu bang rối loạn nhất nước qua sự lộng hành của đám Bờ Lờ Mờ và Antifa, là đám đã hành hung nhà báo gốc Việt Andy Ngô trong một cuộc biểu tình tại Portland.

https://www.foxnews.com/politics/defazio-latest-democratic-lawmaker-to-retire

TIN KINH TẾ

   Thống kê chính thức tuần rồi cho thấy trong tháng 11, số người có việc làm gia tăng có 210.000, chưa tới một nửa con số chính quyền Biden ước đoán là 573.000 người.

    So với tháng 2/2020, số người có việc làm hiện nay vẫn thấp hơn 3,9 triệu người.

    Phục hồi kinh tế của cụ Biden vẫn hết sức èo uột.

https://www.theblaze.com/news/disappointing-november-jobs-report-biden?utm_source=theblaze-breaking&utm_medium=email&utm_campaign=20211203Trending-AutoTrendingAM&utm_term=ACTIVE%20LIST%20-%20TheBlaze%20Breaking%20News

CNN BÀO CHỮA CHO BIDEN

    Đài tivi CNN đã có một buổi thảo luận giữa các bình loạn gia chính của đài về việc tại sao hậu thuẫn của cụ Biden rớt như sung rụng.

    Cái lý do chính, theo CNN [xin quý độc giả ngồi cho vững kẻo té ghế vì cười!!!], cụ Biden mất hậu thuẫn vì “truyền thông đã không làm đầy đủ bổn phận chuyển tải thông điệp của cụ Biden qua các chính sách của cụ”. Dịch qua tiếng nôm cho quý vị hiểu, đó là vì truyền thông chưa làm đầy đủ trách nhiệm thông tin dân vận cho cụ Biden. Ủa, truyền thông Mỹ bây giờ đã biến thành cơ quan dân vận cho đảng DC rồi sao?

Brian Stelter, bình loạn gia CNN kiêm ‘tổng trưởng thông tin dân vận’ của Biden

    Kẻ này nhớ đã có dịp đọc bài của vài con vẹt tị nạn tung hô truyền thông Mỹ khách quan và đáng tin cậy nhất thế giới mà, bây giờ không biết mấy con vẹt đó nghĩ sao về lý luận của CNN nhỉ.

https://www.foxnews.com/media/cnn-panel-media-bidens-agenda-feelings-facts

ĐẢNG DÂN CHỦ VẪN ĐI TÌM PHAO CỨU SỐNG

    Tuần rồi Diễn Đàn Trái Chiều đã loan tin về bong bóng thăm dò của đảng DC, tìm người thay thế cụ Biden năm 2024, bị coi như vô vọng. Liên danh Kamala-Buttigieg được tung ra.

    Tuy nhiên, tin hành lang mới nhất cho biết liên danh này không hấp dẫn lắm khi bà Kamala được có 28% hậu thuẫn trong khi ông Buttigieg được có 37% hậu thuẫn. Cả hai tỷ lệ đều quá èo uột. Bảo đảm sẽ bị ông Trump, hay thống đốc DeSantis của Florida, hay thống đốc Greg Abbott của Texas bóp mũi chết ngắc.

    Tuần rồi, một bong bóng thăm dò mới lại được tung ra, có vẻ hấp dẫn hơn. Đó là liên danh Kamala Harris – Michelle Obama!

    Có vẻ hấp dẫn hơn xa liên danh Kamala-Buttigieg. Nhưng vấn đề nan giải là hai bà này ngồi chung, ai ngồi đầu bàn? Chẳng lẽ bà Michelle ngồi đầu bàn để bà đương kim phó tổng thống Kamala tiếp tục đóng vai phó nữa sao? Đời nào bà Kamala lại chịu. Ngược lại chẳng lẽ bà xếp của ông cựu xếp bây giờ để bà Kamala làm xếp? Khó quá. Mà cái kinh khiếp hơn cả là kinh nghiệm chính trị của cả hai bà cộng lại chắc chỉ nhiều hơn kinh nghiệm chính trị của bà ca sĩ Madonna thôi. Chắc liên danh này khó thành hình.

https://www.newsweek.com/kamala-harris-michelle-obama-lead-democrats-2024-joe-biden-doesnt-run-poll-1653667

CALI TIẾP TỤC CƯỚP

     Home Depot

    Trong ngày Lễ Tạ Ơn vừa qua, trộm cướp đã tiếp tục lộng hành tại Cali. Tại Los Angeles,  khu Lakewood, sát cạnh Cerritos phiá bắc khu Bolsa, một đám từ 15 tới 20 tên đi trên 10 chiếc xe hơi đã xông vào một tiệm Home Depot chuyên bán vật liệu xây cất nhà, rinh cả lô hàng đi.

    Điều làm cho nhà chức trách lo sót vó là mấy tên cướp lần này cướp cả lô thanh móc sắt -crowbar- và búa -sledgehammer- vì đây là những dụng cụ đám trộm cướp dùng để cậy cửa và đập kính vào các cửa tiệm. Nghĩa là trong tương lai không xa, ta sẽ thấy hàng loạt vụ ăn cướp tại Los.

    Vậy chứ đã có một anh nhà báo vẹt tị nạn tung hô “cám ơn cụ Biden đã mang lại an bình cho Hoa Kỳ”. Phe đảng mù quáng đến vậy thì quả là hết ý.

https://www.foxnews.com/us/los-angeles-looters-home-depot-bottega-veneta-black-friday-smash-grab-flash-mob-robberies

     Best Buy

    Tại thành phố Saint Paul, tiểu bang Minnesota, trong tối Thứ Sáu gọi là Black Friday, hai cửa tiệm Best Buy chuyên bán TV, computers và đồ điện tử đã bị đánh cướp.

    Trong khu Burnsville, một nhóm từ 20 tới 30 tên đã tràn vào tiệm lúc 8g; trong khi tại khu Maplewood, một nhóm khác từ 10 tới 12 tên cũng đã đánh tiệm khoảng giờ đó. 

    Trong cả hai vụ, chẳng có một ai bị ngăn cản hay bị bắt gì hết.

    Minnesota là tiểu bang xanh lè theo DC, đã bầu cho cụ Biden và có thống đốc DC.

https://www.startribune.com/best-buy-stores-in-burnsville-maplewood-hit-on-black-friday-evening-by-groups-of-thieves/600121283/

THÊM BẰNG CHỨNG QUÝ TỬ LEM NHEM

    Nhà báo Miranda Devine của báo New York Post đã ra sách mới, tên là “Laptop From Hell”, kể lại toàn bộ câu chuyện laptop của quý tử Hunter Biden và những tin động trời nhất khám phá ra trong đó, qua những emails trao đổi giữa cậu ấm và các đối tác, và với các đại gia thế giới cậu đang làm ăn chung, đặc biệt là các đại gia Trung Cộng.

    Có một câu chuyện đáng xem. 

    Ye Jianming, chủ tịch đại tập đoàn CEFC là một trong những công ty năng lượng lớn nhất thế giới, đưa cho anh James Gilliar, một doanh gia Anh Quốc, đâu 1,5 tỷ đô để “thuyết phục” -nghĩa là đút lót những chỗ nào cần thiết- Cộng Hòa Tiệp trở thành đầu cầu cho Trung Cộng tiến vào kỹ nghệ năng lượng Âu Châu.

    Anh Gilliar móc nối ngay với ông quý tử Hunter Biden qua trung gian của bà Betsy Walker, là phụ tá đặc biệt của bà Jill Biden, bà xã của cụ Biden. Anh Hunter được móc nối vì là chủ nhân ông của công ty Bohai Harvest BHR, cùng với cậu con của cựu ngoại trưởng John Kerry, là công ty chuyên làm môi giới cho các đại gia TC muốn rửa tiền tham nhũng bằng cách đầu tư vào Mỹ. Theo ông Gilliar, con đường dễ nhất để CEFC vào Âu Châu là qua ngã Mỹ, qua cửa sau nhà Biden.

   Tháng Chạp 2017, vài tuần sau khi ông Trump đắc cử tổng thống sau khi liên danh Obama-Biden hết nhiệm kỳ, cậu Hunter được thu xếp để gặp ông Ye tại Miami, và nhận làm việc với CEFC. Cậu được trả lương 10 triệu đô một năm trong 3 năm, với trách nhiệm móc nối giới thiệu giúp ông Ye làm quen với chính giới Mỹ. Chỉ móc nối giới thiệu thôi mà được trả tới 10 triệu đô trong 3 năm!!! Chỉ có con cựu phó tổng thống mới có loại job béo bở như vậy. Ngoài ra cậu Hunter còn được tặng riêng một chiếc nhẫn kim cương trị giá đâu 80.000 đô (cậu quý tử sau đó có chụp hình chiếc nhẫn này khoe trên facebook của cậu).

    Hai bên cũng thỏa thuận thành lập một công ty chung lấy tên là SinoHawk Holdings LLC, trong đó ông Ye có 50%, và các đối tác Mỹ có 50%, trong đó ông Gilliard có 20%, quý tử Hunter có 20%, và 10% dành cho ‘the Big Guy’, đại ca. Tuy không nêu tên nhưng không ai không biết ‘the Big Guy’ chính là cụ cựu phó tông tông Biden bố. Vốn khởi hành 10 triệu đô của SinoHawk do TC tặng, nghĩa là tiền của ông Ye, nhưng đứng tên Gilliar, Hunter và Big Guy trong đó.

    Chín ngày sau cuộc gặp mặt tại Miami, công ty của ông chồng bà Betsy Walker -phụ tá của bà Jill Biden- nhận được ngay 3 triệu đô từ CEFC, rồi ba tháng sau, nhận được tiếp 3 triệu đô nữa. Không ai rõ những số tiền này đi đâu, chỉ biết công ty của ông Walker làm ăn với cậu Hunter và mỗi tháng đều có ‘trả lương’ và chuyển tiền cho cậu. Những vụ chuyển tiền này bị bộ Ngân Khố Mỹ thời TT Trump liệt kê vào danh sách những chuyển tiền mờ ám cần điều tra. Nhưng dĩ nhiên cuộc điều tra đã chấm dứt khi cụ Biden đắc cử.

    Có thể nói trong tất cả các tổng thống Mỹ, chưa có ông nào gia đình lem nhem tiền bạc như gia đình Biden, từ ông quý tử đến cô con gái và cả hai ông em luôn.

    Chuyện quái lạ là cha con Biden ăn tiền đấm mõm Tầu cộng như vậy, mà khi cụ Biden mở miệng nói chuyện chống Tầu cộng vẫn có người tin! Bệnh phe đảng đã khiến nhiều người bị mù nặng. 

https://www.foxnews.com/world/more-money-god-chinese-titan-lavished-hunter-biden-3-carat-gem-offer-30-million

ANH EM CUOMO GIAN TRÁ

    Nhắc lại, thống đốc Andrew Cuomo của New York đã bị cả chục bà tố sách nhiễu tình dục, đến độ đã phải từ chức. Tin tức khui ra cũng cho thấy ông em ruột, Chris Cuomo, bình loạn gia chính của CNN cũng dính dáng nặng vào việc bao che cho ông anh.

    Tin mới nhất bị xì ra là ông em cũng đã đi lùng các trang mạng để tìm rác liên quan đến các bà đã tố ông anh, để giúp ông anh đánh họ.

    Tin này hiển nhiên đã khiến tội anh Chris Cuomo quá nặng, CNN không còn cách nào bao che được nữa. Ngày thứ ba vừa rồi, CNN đã treo giò vô hạn định anh Cuomo. Có tin cho rằng CNN chỉ treo giò tượng trưng một vài tuần cho có, rồi sẽ phục hồi anh Chris Cuomo lại vì đó là bình loạn gia với nhiều khán giả nhất của CNN. Dù sao thì tiền bao giờ cũng là  tiêu chuẩn quan trọng nhất.

    Cựu thống đốc Cuomo đang bị liên bang điều tra về hai chuyện: ngụy tạo thống kê về số người chết vì COVID trong các nhà già, và sách nhiễu tình dục cả chục bà.

https://www.foxnews.com/media/cnn-suspends-chris-cuomo

    Trong câu chuyện thống đốc Cuomo, một xì-căng-đan mới nhẩy ra: bà Lis Smith, phụ tá thân cận của ông bộ trưởng đồng tính Buttigieg đã từng đóng vai ‘cố vấn’ giúp ý kiến cho ông Cuomo đánh lại các bà đã tố ông thống đốc sách nhiễu tình dục họ.

    Chẳng những vậy, bà Lis Smith cũng là người đã công kích bà Christine Blasey Ford, người đã tố cáo thẩm phán Kavanaugh sách nhiễu tình dục, là một ‘mụ khùng’ -looney tunes- ; trong khi công kích luôn cả phong trào ‘Me Too’, là phong trào các bà nổi dậy chống sách nhiễu tình dục. Ông Buttigieg đã im lặng không trả lời báo chí về vụ bà phụ tá này.

https://www.foxnews.com/politics/buttigieg-still-quiet-on-former-aide-helping-andrew-cuomo-fight-harassment-accusations

LẠI ‘THỨC TỈNH’ NGỚ NGẨN

    Đại học Pennsylvania tổ chức thi bơi lội nữ. Cô sinh viên Lia Thomas dễ dàng đoạt chức vô địch. Nhưng cả trường bị sốc và tất cả các cô khác thi đua đều bất mãn và bực mình ra mặt.

    Vì ‘cô’ Lia Thomas là một anh thanh niên tên là Will Thomas vừa quyết định chuyển giới thành đàn bà. Anh này trước đây đã tham gia nhiều cuộc thi bơi lội nam, nhưng chưa bao giờ được huy chương gì. Bây giờ, thành đàn bà, thi với nữ sinh viên, đoạt huy chương vô địch ngay.

VẸT VẪN ÁM ẢNH BỞI TIN VỊT VỀ TRUMP

    Báo thiên tả của Anh, The Guardian loan tin cựu chánh văn phòng của TT Trump, ông Mark Meadows đã viết trong hồi ký của ông là 3 ngày trước khi tranh luận với cụ Biden trên TV, TT Trump đã thử nghiệm và kết quả cho thấy ông bị nhiễm COVID. Nhưng TT Trump vẫn đi tranh luận, có thể lây lan dịch qua cụ Biden.

    TTDC làm rùm beng và vẹt ta hý hửng ào ào nhái như… vẹt, lại còn thêm mắm thêm muối là Trump cố tình đi để lây nhiễm cho Biden.

    Sự thật, chính ông Meadows đã lên tiếng tố cáo đây là fake news. Đúng là TT Trump có thử nghiệm và kết quả là dương tính, nhưng đây chỉ là một nửa sự thật, mà ai cũng biết một nửa sự thật đã không còn là sự thật nữa. Ngay sau khi có kết quả dương tính, TT Trump đã thử nghiệm thêm hai lần cho chắc ăn, và cả hai lần sau đều âm tính, nghĩa là lần thử nghiệm đầu sai, có trục trặc gì đó. Dù sao thì cụ Biden cũng chẳng thể bị lây được vì hai người đứng cách nhau rất xa, chẳng hề lại gần bắt tay nhau luôn.

    Câu chuyện cho thấy phe cuồng chống Trump càng ngày càng bí lối, càng run trước viễn tượng ông sẽ ra tái tranh cử và có thể hạ cụ Biden như tất cả thăm dò hiện cho thấy, nên cố bám víu vào đủ loại fake news để diệt ông ta. Thật là đáng tội nghiệp!

https://thehill.com/homenews/administration/583990-meadows-calls-trumps-positive-covid-19-test-before-biden-debate-fake

CẬP NHẬT COVID

    “220,000 Americans have died from coronavirus… If you don’t hear anything else I say tonight, hear this… Anyone who is responsible for that many deaths should not remain as president of the United States of America”.

Joe Biden – Oct 2020

     Tóm lược

    Số người nhiễm tăng vọt trong tuần rồi, lên tới hơn 712.000, so với 606.000 tuần trước.

    Số người chết là hơn 7.850 so với 9.400 tuần trước.

    Bất kể mọi biện pháp, mọi nỗ lực của chính quyền Biden, bất kể việc cả hai trăm triệu người đã chích ngừa, dịch COVID vẫn hoành hành mạnh với 6-700.000 người bị nhiễm và gần cả chục ngàn người chết MỖI TUẦN. Hơn xa dưới thời Trump.

    Vài con vẹt bào chữa cho cụ Biden, giải thích khác biệt là cụ Biden ít ra đã có nhiều biện pháp chống dịch trong khi Trump chẳng làm gì hết. Trump chẳng làm gì? Thế thì thuốc ngừa ở đâu ra khi cụ Biden chưa nhậm chức? Các con số nói lên đầy đủ sự thật, còn lại chỉ là múa môi biện bạch ‘rằng thì là mà’ vớ vẩn, chỉ chứng tỏ cụ Biden hoàn toàn bất tài thôi, có thuốc ngừa, rồi múa may đủ kiểu vẫn đưa đến nhiều người chết hơn Trump. 

    Tìm cách bào chữa khác đi, các cụ ơi. Coi chừng vặn vẹo quá trẹo quai hàm!

     Biến thể mới của COVID

    Cả thế giới đang rúng động vì tin xuất hiện một biến thể mới của COVID, có tên là Omicron, phát sanh từ một làng bên Nam Phi nhưng đã mau mắn bay qua Hồng Kông, Tây Âu và cả Canada. Cũng có tin Omicron đã xuất hiện ở Âu Châu, tại Hòa Lan, Bỉ và Đức, trước khi được khám phá ra tại Nam Phi. 

    Tin mới nhất, Omicron đã tới San Francisco, Cali, hôm đầu tuần rồi, qua một anh mới đi Nam Phi về ngày 22/11/2021. Anh này đã chích ngừa đầy đủ trước khi đi Phi Châu. Qua tới cuối tuần, có tin Omicron đã tới ít nhất 11 tiểu bang khác: Minnesota, Colorado, New York, Hawaii, Nebraska, Pennsylvania, Maryland, Utah, … Con số trong những tuần tới sẽ gia tăng rất nhanh. Los Angeles cũng đã có một người bị, cũng vừa đi Nam Phi về. Tất cả đều có triệu chứng nhẹ không đe dọa tính mạng và không cần vào bệnh viện. Những người bị nhiễm đều là những người vừa đi Nam Phi về hay thân nhân, bạn bè của họ.

    Tin tức khoa học về Omicron rất lờ mờ, chưa ai rõ, chỉ biết lây lan rất nhanh, thuốc ngừa và thuốc trị hiện hữu có vẻ không hiệu nghiệm lắm. Theo tổng giám đốc hãng thuốc chế ra Moderna, cần từ 2 tới 6 tuần nữa mới biết rõ vi khuẩn Omicron như thế nào, và có thể từ 3 tới 6 tháng nữa may ra mới có thể có thuốc ngừa và trị. 

    Tất cả câu chuyện Omicron nếu không phải là thổi phồng quá đáng, thì có vẻ như đúng là hoảng hốt sảng khi ngay cả CDC cũng cho biết cho đến nay vẫn chưa rõ Omicron lây lan dễ hay khó, chỉ biết biến thể này không giết người ghê gớm như COVID lúc ban đầu. Cho đến nay Omicron đã lan ra cả trăm người trên 20 nước, nhưng chưa có ai chết.

    Cho đến nay, gần 50 nước đã ra lệnh giới hạn du hành, đặc biệt đối với một tá quốc gia Phi Châu. Tuy nhiên, theo một bác sĩ chuyên gia của CNN, biện pháp này chỉ mang ý nghĩa chính trị và tâm lý, chứ trên phương diện y khoa, cũng giống như ta khóa của lưới thôi.

    Ông bác sĩ này nêu lên việc giới hạn du hành chỉ áp dụng cho khách du lịch chứ không áp dụng trên công dân, chẳng hạn như một công dân Mỹ đang ở Nam Phi muốn về Mỹ, không thể cấm được, và khi anh này dính vi khuẩn, cần ít ra hai tuần mới biết; nếu trong vòng hai tuần đó, anh ta về Mỹ, dĩ nhiên thử nghiệm không thấy gì trong khi anh ta đã mang vi khuẩn Omicron trong người về Mỹ theo rồi.

https://edition.cnn.com/travel/article/do-covid-travel-restrictions-bans-work/index.html

    Có tin ngộ nghĩnh là thông thường Tổ Chức Y Tế Quốc Tế -WHO- đặt tên các biến thể COVID theo mẫu tự Hy Lạp, như Alpha, Beta, Gamma, Delta, Lambda,… Nhưng đến mẫu tự Xi thì CDC bỏ, không dùng, lấy cớ Xi là cái họ của cả trăm triệu dân Tầu. 

    Thật ra, Xi là họ của chủ tịch Tầu cộng Xi Jinping, Tập Cận Bình, nên WHO sợ không dám phạm thượng thôi. Ông xếp lớn của WHO là một anh Phi Châu được Tập nâng đỡ vào nắm WHO. Do đó, biến thể mới phải mang tên là Omicron.

https://www.foxnews.com/health/covid-19-variant-b-1-1-529-heres-what-we-know

     Phản ứng của cụ Biden

    Cụ Biden đã mau mắn khai thác, thổi phồng Omicron, ra lệnh giới hạn du hành với 8 quốc gia nam Phi Châu ngay, cùng với việc bắt khách du hành phải thử nghiệm bất kể đã chích ngừa hay không. Trước đây, khi TT Trump ra lệnh giới hạn du hành với Tầu cộng và Tây Âu thì cụ Biden tố là ‘bài ngoại cuồng điên’, bây giờ chưa nghe ai nói cụ ‘bài ngoại cuồng điên’ hay kỳ thị da đen hết. Hôm Thứ Hai đầu tuần, khi chưa có con vi khuẩn Omicron nào vào Mỹ, cụ Biden đã hấp tấp lên TV hù dọa vi khuẩn này tới bến luôn. Cụ trấn an “không ghê gớm lắm, nên lưu ý, không nên hốt hoảng” (nguyên văn: “cause for concern, not for panic”). Cụ khuyến cáo dân nên mau mắn đi chích ngừa đi. Đúng là bá láp! Thiên hạ đang sợ Omicron chính vì thuốc ngừa và thuốc trị hiện có không có hiệu quả đối với biến thể mới này, nên kêu gọi dân đi chích ngừa đúng là chuyện vớ vẩn.

    Điều vớ vẩn nhất là nếu không có gì ghê gớm sao cụ phải bất thình lình lên TV hiệu triệu 2 lần trong một tuần, như đại họa đã tới? Rồi ngay sau đó lại xì ra tin có thể lại đóng cửa kinh tế phần nào. Thông điệp bất nhất như vậy, ai biết đường nào mà mò? Thật ra thâm ý của cụ Biden là hù dọa bằng cách bất thình lình phải khẩn cấp lên TV báo động, dù là để nói không có gì đáng báo động!

    Đã vậy, lại mau mắn giới hạn du hành với 8 nước Phi Châu ngay. 

    Câu đố vui: đố quý độc giả biết trong khi khách du lịch bị kiểm soát gắt gao như vậy thì di dân lậu từ Mexico qua sẽ bị cụ Biden bắt chích mấy lần và thử nghiệm mấy lần trước khi được thả vào Mỹ? Câu trả lời: ZERO lần chích và ZERO lần thử nghiệm !!!

    Kẻ này xin mách kế cho dân Phi Châu muốn vào Mỹ: cứ chạy qua nam Mỹ hay trung Mỹ, rồi theo chân đám di dân lậu, bằng qua biên giới Mỹ tại Texas hay New Mexico hay Cali là xong.

    Đọc sách sử Tầu, từ thời Đông Châu Liệt Quốc tới thời Tập Cận Bình, ta thấy sách lược trị quốc luôn luôn là tìm ra một đối thủ để huy động quần chúng đứng sau lưng mình. Những tay độc tài trên thế giới cũng dùng thủ đoạn này, như các đồ tể CS đánh nhà giàu, hay Hitler đánh dân Do Thái. Cụ Biden có vẻ cũng áp dụng sách lược này. Sau khi huy động dân đứng sau lưng để đánh Trump thì bây giờ cố huy động dân đứng sau lưng để đánh COVID, mang COVID ra hù dọa tối đa để khỏa lấp những thất bại tàn tệ của mình trên đủ mọi phương diện khác. 

    Đi xa hơn nữa, việc hù dọa mạnh này có thể sẽ giúp cho cụ Biden lý do chính đáng để ngày một bành trướng quyền lực của Nhà Nước Vú Em. Xin nhắc lại: tháng Hai 2020, TT Trump ra lệnh giới hạn du hành với TC, báo Washington Post viết ngay bài tố TT Trump âm mưu lợi dụng mối đe dọa hão để củng cố quyền hành độc đoán.

    Dù sao thì cụ Biden cũng đang run hơn cầy sấy vì nếu Omicron đánh Mỹ thật như COVID trước đây thì đó sẽ lại là một đại họa nữa giáng lên đầu cụ, tỷ lệ hậu thuẫn chắc sẽ xuống… số âm mất!

    Dow Jones ngày Thứ Sáu khi tin Omicron được phát hiện, đã rớt 905 điểm, kỷ lục rớt mạnh nhất trong một ngày. Qua Thứ Hai, sau thông điệp của cụ Biden leo lên chút đỉnh hơn 200 điểm, nhưng qua Thứ Ba rớt thêm 650 điểm. Ngày Thứ Tư, Dow Jones đang tăng gần 500 điểm, nghe tin Omicron đã tới San Francisco, rớt như thác lũ, cuối ngày đóng cửa chợ, Dow Jones mất 460, rớt 960 điểm trong ngày. 

    Cuối cùng, trong hai tuần từ Thứ Hai 22/11 tới Thứ Sáu 3/12, Dow Jones đã rớt 1.300 điểm, trong khi Nasdaq rớt 1.100 điểm. 

    Thông điệp trấn an của cụ Biden hiển nhiên chẳng trấn an được ai, vì chẳng ai tin cụ Biden có khả năng chặn đứng Omicron.

     Luật mới

    Biện pháp cản dịch Omicron mới áp dụng từ Thứ Hai 6/12/2021, tất cả khách du lịch vào Mỹ hợp pháp sẽ bắt buộc phải thử nghiệm với kết quả không nhiễm trong vòng 24 tiếng đồng hồ trước khi lên máy bay, bất kể đã chích ngừa đầy đủ hay không. Luật trước đây là phải thử nghiệm trong vòng 3 ngày trước.

    Luật này áp dụng cho tất cả mọi người ngoại quốc hay công dân Mỹ.

    Ngoài ra, tại tất cả các phi trường, nhà ga, bến xe buýt và trên tất cả các phương tiện giao thông, máy bay, xe buýt, taxi,… mọi người bắt buộc phải đeo mặt nạ hết, nếu không sẽ bị phạt tiền nặng.

   Có tin hai biện pháp nữa đang được nghiên cứu: tất cả mọi người từ nước ngoài vào Mỹ, kể cả công dân Mỹ, đều phải thử nghiệm tại Mỹ trong vòng ba ngày, bất kể chích ngừa rồi hay không; và bắt tất cả phải chích ngừa ngay cả trong các chuyện bay nội địa Mỹ. Tin này chưa được xác nhận.

    Điều cụ Biden lờ đi, không nói tới là luật này không áp dụng cho di dân lậu. Không cần chích ngừa, không cần thử nghiệm, không cần khẩu trang, không cần visa, không cần bất cứ giấy tờ gì, cứ tràn qua biên giới là được đón mời ở lại để mai này đi bầu cho đảng DC. Quý vị nào ở nước ngoài, không muốn chích ngừa và không muốn thử nghiệm, mà muốn vào Mỹ, nên tìm cách vào Mexico rồi chạy lậu qua Mỹ.

https://www.foxnews.com/politics/bidens-24-hour-testing-requirement-for-international-flights-to-start-monday

    Florida có tỷ lệ nhiễm thấp nhất nước

    Tiểu bang Florida bị cụ Biden và truyền thông phe ta tố giác là coi thường dịch COVID nhất vì những biện pháp chống dịch lỏng lẻo nhất, lạ lùng thay, cũng là tiểu bang hiện nay có tỷ lệ nhiễm thấp nhất nước, theo các thống kê chính thức.

    Tính theo tỷ lệ, tại Florida, trong 100.000 dân, có 6 người bị nhiễm trong tuần rồi, trong khi tại New York, cũng trong 100.000 dân, có tới 34 người bị nhiễm. 

    Trong khi 5 tiểu bang dưới tay các thống đốc DC, với những biện pháp gắt gao nhất, lại là những tiểu bang vô địch về nhiễm: Michigan, New Hampshire, New Mexico, Vermont, và Minnesota.

https://www.foxnews.com/politics/florida-reports-lowest-daily-coronavirus-cases-per-capita-in-nation

     Tòa bác sắc lệnh của Biden

    Cụ Biden ra sắc lệnh bắt buộc các nhân viên trong ngành y tế phải chích ngừa, nếu không phải bị sa thải. Quyết định của cụ đã bị ngay 10 tiểu bang kiện.

    Một quan tòa liên bang đã ra phán quyết không cho thi hành sắc lệnh của cụ Biden. Thứ nhất, chính quyền liên bang không có quyền ra lệnh cho chính quyền tiểu bang trong các vấn đề y tế; thứ nhì, sắc lệnh này sẽ trầm trọng hóa tình trạng thiếu nhân viên y tế đang rất cần để chống dịch.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.