TIN TỨC CẬP NHẬT ĐÁNG CHÚ Ý NGÀY 11-12-2021

TIN TỨC - THỜI SỰ

Vũ Linh

Diễn Đàn Trái Chiều 

NGUỒN: http://diendantraichieu.blogspot.com/p/tin-tuc-11122021.html

 VẪN LÀ THĂM DÒ THẢM HẠI

    Những thăm dò mới nhất tiếp tục cho thấy cụ Biden vẫn chìm nghỉm dưới đáy biển.

Cụ Biden đang vui hay buồn hay đau khổ?

    USA Today

    Báo phe ta USA Today làm thăm dò tiếp tục và ‘đau khổ’ công bố hậu thuẫn cụ Biden tiếp tục chìm nghỉm dưới nước.

    59% dân Mỹ KHÔNG ủng hộ những việc làm của cụ Biden, trong khi 46% thất vọng vì cụ Biden đã không đáp ứng được mong đợi của họ. Thất vọng??? Chỉ có những người phe đảng nhất hay ngu ngơ nhất mới kỳ vọng cụ Biden sẽ là người có đủ tài cứu nhân độ thế. Phải nói cụ Biden lẩm cẩm hơn xa những người cỡ tuổi cụ. Chẳng những vậy, chỉ cần nhìn vào thành tích gần nửa thế kỷ trong chính trường, cụ đã để lại gì? Trong 4 năm, ông Trump đã để lại những dấu ấn bằng 400 năm Biden.

    Đáng để ý hơn là 60% dân Mỹ KHÔNG ủng hộ chính sách xã nghĩa mà họ đồng ý là quá thiên tả của cụ Biden.

https://www.foxnews.com/opinion/biden-polling-plummets-red-wave-midterms-ronna-mcdaniel

     22% muốn Biden tái tranh cử

    Cụ Biden đắc cử với trên 52% phiếu cử tri Mỹ. Tỷ lệ hậu thuẫn đó, chỉ chưa đầy một năm sau, đã lọt xuống mương rồi. Một thăm dò của TIPP cho thấy bây giờ chỉ còn vỏn vẹn có 22% dân Mỹ muốn cụ Biden ra tái tranh cử lại năm 2024. Thực tế mà nói, cụ Biden CHƯA BAO GIỜ có được hơn một nửa dân Mỹ hậu thuẫn hết. Con số 52%  phiếu cụ có được trong kỳ bầu tổng thống chẳng qua chỉ nhờ gian lận quy mô qua cả triệu phiếu bầu bằng thư không kiểm tra lý lịch hay chữ ký, cũng chẳng có nhân chứng ký tên xác nhận.

    Dù vậy, vẫn còn ‘oai’ hơn bà phó Kamala khi chỉ có 12% (!!!) dân Mỹ muốn bà ra tranh cử nữa, cho  dù là tranh cử phó tông tông.

    Cái lạ không phải là tỷ lệ tệ như vậy, mà cái lạ là cả hai vị chánh và phó vẫn không cảm thấy mất mặt, vẫn tỉnh bơ mặt trơ trán bóng ôm cứng hai cái ghế của mình.

    Trong thời gian qua, TTDC đã tung bong bóng thăm dò Buttigieg ra nhử thiên hạ. Nhưng theo cơ quan thăm dò TIPP, anh đồng tính này hiện đang được hậu thuẫn của đúng… 4% dân Mỹ. Ngoài ra, tất cả các vị tai to mặt lớn khác của đảng DC đều được từ 1% đến 3% hậu thuẫn. Khiếp quá!

https://tippinsights.com/i-i-tipp-poll-stunner-just-22-of-americans-want-joe-biden-to-run-for-president-again/

     Khả năng chống dịch

    Hãng thăm dò nổi tiếng Rasmussen cho biết hiện nay, trong 10 người dân Mỹ, chỉ có 4 người (39%) cho rằng cụ Biden có khả năng chống dịch COVID cao hơn ông Trump.

    Nhắc lại, cụ Biden khi tranh cử đã lấy khả năng chống COVID làm điểm chính rao hàng, và khả năng đối phó với dịch COVID cũng đã được phe ta cùng với TTDC hô hoán ầm ĩ là điểm khác biệt quan trọng nhất giữa ông vô kinh nghiệm Trump so với ông đầy kinh nghiệm Biden.

    Kết quả, gần một năm sau khi cụ Biden đánh lộn với COVID, thiên hạ khám phá ra trung bình số người bị nhiễm và số người chết dưới thời Biden hơn xa dưới thời Trump.

    Dưới thời TT Trump, dân bị nhiễm và chết, tất cả do lỗi của Trump bất tài, không làm gì, hay nói láo. Bây giờ, gió đổi chiều, dân tiếp tục tục bị nhiễm và chết, còn nhiều hơn dưới thời Trump, nhưng cụ Biden hoàn toàn không có lỗi gì hết, tất cả vì dịch là đại họa toàn cầu, vì các thống đốc CH không nghe lời cụ Biden, vì dân không chích ngừa (chích ngừa hay không đã trở thành nguyên nhân chính COVID phát tác, trong khi không ai dám nhắc lại dưới thời Trump chưa có thuốc chích ngừa cho đến một tháng trước khi Trump rời Tòa Bạch Ốc).

https://www.breitbart.com/politics/2021/12/08/nolte-only-39-prefer-bidens-pandemic-management-over-trumps/?utm_source=newsletter&utm_medium=email&utm_term=daily&utm_campaign=20211208

    AI LÀ LÃNH ĐẠO CHÍNH TRỊ BỊ GHÉT NHẤT?

    BIDEN PHỤC HỒI CHÍNH SÁCH DI DÂN CỦA TRUMP

    TT Trump trước đây đã có thỏa thuận với chính quyền Mexico là di dân muốn vào Mỹ hợp pháp, sẽ cần phải ở lại trên đất Mễ trong khi chờ đợi đơn xin di dân được tòa di trú chấp nhận. Thỏa thuận này đã cắt giảm ngay số lượng di dân xin vào Mỹ.

    Cụ Biden lên nắm quyền, một trong những việc đầu tiên là xé thỏa thuận này, ra lệnh cho tất cả di dân được vào Mỹ để Mỹ nuôi trong khi chờ tòa di trú quyết định. Số di dân chạy tới biên giới xin vào đã tăng vọt ngay đúng theo ý muốn của cụ Biden và đảng DC trong nỗ lực đi tìm cử tri mới. Di dân ào ào chạy qua biên giới để Mỹ nuôi, trong khi chờ đợi được Mỹ nhận.

    Năm tiểu bang kiện, cụ Biden thua kiện vì việc xé bỏ thỏa thuận quốc tế này bị phán là vi phạm Hiến Pháp. Bây giờ, cụ Biden đã bị bắt buộc phải phục hồi lại chính sách ‘ở lại Mexico’ này. Tuy nhiên để lấy lòng di dân, cụ ra lệnh giúp Mexico nuôi đám này, như cung cấp thực phẩm, y tế, và cả chích ngừa COVID luôn.

https://www.wsj.com/articles/u-s-reaches-deal-to-restart-remain-in-mexico-program-for-asylum-seekers-11638457221

    TRỤC XUẤT DI DÂN GIẢM GẦN HẾT

    Theo thống kê chính thức của Cơ Quan Kiểm Tra Di Trú ICE, từ ngày cụ Biden nhậm chức tới đầu tháng 7/2021, số di dân lậu bị Mỹ trục xuất đã giảm hơn 90% so với năm 2019 là năm cuối cùng trước khi Mỹ bị COVID tấn công. Ngay cả việc trục xuất những di dân lậu phạm án nặng cũng bị giảm cỡ mức đó.

    Việc giảm số trục xuất là hậu quả trực tiếp của các sắc lệnh của cụ Biden ngay từ sau khi cụ nhậm chức, chẳng hạn cấm trục xuất đám trẻ gọi là DACA, cấm trục xuất đám dân tràn qua biên giới rồi xin quy chế di dân, cấm trục xuất di dân đã ở lậu lâu năm. Ngoài các sắc lệnh cụ Biden ban bố, lại còn việc cụ Biden bổ nhiệm toàn những viên chức có thiện cảm với việc mở rộng biên giới, không muốn trục xuất di dân lậu.

    Một thí dụ điển hình: thành phố San Antonio của Texas năm 2019 trục xuất 44.523 di dân lậu; qua năm 2021, chỉ trục xuất có 2.386 người.

    Năm nay, đã có tới 1,7 triệu di dân lậu bị bắt vượt biên giới lậu qua Mỹ, trong khi trong 4 năm Trump, trung bình chỉ có khoảng nửa triệu người mỗi năm.

https://www.conservativereview.com/deportations-plummet-90-percent-on-bidens-watch-2655935025.html?utm_source=cr-dailyAM&utm_medium=email&utm_campaign=CR%20Daily%202021-12-07&utm_term=ACTIVE%20-%20CR%20Daily

    THÊM NGHỊ SĨ DÂN CHỦ BỎ ĐẢNG

    Lại thêm một chính khách DC bỏ đảng. Nghị sĩ DC của thượng viện tiểu bang New Mexico, Jacob Candelaria đã tuyên bố chính thức bỏ đảng DC để trở thành độc lập.

    Ông Candelaria tố cáo thống đốc tiểu bang đã lạm quyền và nặng tính phe đảng quá đáng.

    Khi tiểu bang nhận được 600 triệu tiền cứu trợ COVID của chính quyền liên bang, bà thống đốc DC Michelle Lujan Grisham đã tự ý phân phối không thèm hỏi ý quốc hội, bị chính các đồng chí DC kiện và bà thua kiện, bị tố lạm quyền.

https://www.theepochtimes.com/mkt_breakingnews/new-mexico-senator-leaves-democrat-party-cites-governors-unconstitutional-acts_4143145.html?utm_source=newsnoe&utm_medium=email&utm_campaign=breaking-2021-12-07-2&mktids=f8541986d2421ff89b27b0c52cf06252&est=NEdhitFFsSiugcWK30fAEmbMzN1aMUHHQqbA41RgjmTbS44lAfserAaP4%2BQQxg%3D%3D

    Không kể những chính khách DC bỏ đảng, cho đến nay đã có 14 dân biểu liên bang của đảng DC thính mũi, tháo chạy, không ra tranh cử lại.

    CNN NHẨY TƯNG TƯNG ĂN MỪNG XĂNG GIẢM BA XU

    Anh da đen đọc tin của CNN, Don Lemon, đã hớn hở vỗ tay tán thưởng cụ Biden đã đại thành công, giảm giá xăng xuống được… 3 cents!!! Trung bình, giá một ga-lông xăng trên cả nước đã giảm từ $3,38 tháng trước xuống còn $3,35! Giảm 0,8%! Anh Don Lemon rất hoành tráng tung hô cụ Biden đã giúp cả triệu người dân tiết kiệm được ít tiền xăng. 

    Điều tiếu lâm là trong khi anh nức nở tung hô cụ Biden vì xăng giảm đúng 3 cents, anh ta ‘quên’ không nhắc lại cách đây một năm, giá xăng trung bình trên cả nước chỉ có $2,15, thấp hơn bây giờ tới 120 cents. Thế thì trong 11 tháng qua, cụ Biden đã giúp hay giết bao nhiêu triệu người?

    Anh Lemon cũng khôn ngoan dùng giá trung bình của cả nước để tung hô cụ Biden, mà quên nhắc lại giá xăng các tiểu bang DC như Cali và New York vẫn lơ lửng trên mười tầng mây. Đố quý vị tìm ra được cây xăng với giá $3,35 ở Cali hay New York!

    Anh Don Lemon này thật đáng tội nghiệp. Khi xăng tăng 60% thì anh bị á khẩu, khi xăng giảm 0,8% thì anh nhẩy lên TV khua chiêng đập trống đinh tai luôn.

https://www.foxnews.com/media/cnn-gushes-gas-prices-falling-eight-cents-big-economic-relief-millions

    ỦY BAN VỀ THƯỢNG VIỆN RA QUYẾT ĐỊNH… HUỀ VỐN

    Trước cao trào của nhóm thiên tả quá khích muốn gia tăng số thẩm phán Tối Cao Pháp Viện thêm ít nhất 4 vị nữa do cụ Biden bổ nhiệm, để phe cấp tiến có thể có số ghế lớn hơn phe bảo thủ trong TCPV, cụ Biden rét, không biết phải là sao vì trước đây, khi phe cấp tiến còn nắm đa số trong TCPV, thì cụ đã rất hùng hồn sỉ vả ý kiến tăng thẩm phán là ngu xuẩn nhất. Quá bối rối, cụ bán cái qua việc thành lập một ủy ban nghiên cứu về việc này và khuyến cáo cụ. Sau gần nửa năm ăn lương, cách đây đâu hai tháng, ủy ban công bố dự thảo báo cáo, theo đó ủy ban nêu lên ý kiến việc gia tăng thẩm phán vì sẽ khiến TCPV thành một công cụ chính trị, mất hết uy tín như một trong ba nhánh ngang nhau trong chế độ tam quyền phân lập, và sẽ không phải là giải pháp lâu dài vì khi phe CH nắm quyền vẫn có thể lại gia tăng thẩm phán bảo thủ, và như vậy, đâu là giới hạn?

    Ngay sau khi dự thảo được công bố, phe cực đoan trong DC nhẩy dựng lên công kích sỉ vả ủy ban tàn bạo.

    Khiến ủy ban rét, run lẩy bẩy. Bây giờ, ủy ban sửa lại báo cáo cuối cùng, với kết luận là ủy ban KHÔNG khuyến cáo gì hết vì 34 thành viên của ủy ban không đạt được thỏa thuận cuối cùng. Coi như không, Nhà Nước lại mất toi vài triệu trả lương cho mấy ông thành viên để rồi ủy ban không đủ can đảm ra khuyến cáo cuối cùng. Một kiểu báo cáo chính Vũ Linh này cũng dư sức làm, miễn phí trên Diễn Đàn Trái Chiều. Cuối cùng thì đâu lại vào đấy, cụ Biden sẽ phải là người lấy quyết định cuối cùng. Lại thêm một chuyện cụ sẽ mất ngủ vì bí lối chẳng biết phải làm gì trong khi không đủ quả quyết để dám lấy bất cứ quyết định nào về bất cứ chuyện gì. Thật là khổ cho cái thân già mà vẫn ham danh vọng.

https://www.foxnews.com/politics/presidential-supreme-court-commission-votes-unanimously-to-send-controversial-report-to-bidens-desk

    BIDEN CHỊU THUA

    Cụ Biden bổ nhiệm một bà gốc Nga, tốt nghiệp đại học thời Liên Xô, có chủ trương hủy diệt hệ thống ngân hàng tư bản làm… giám đốc cơ quan kiểm tra ngân hàng Mỹ. Một quyết định khó có thể lẩm cẩm và ngớ ngẩn hơn. Diễn Đàn Trái Chiều đã bàn về bà Saule Omarova nhiều lần rồi, đặc biệt là trong bài dưới đây:

https://diendantraichieu.blogspot.com/2021/10/bai-202-nuoc-my-lao-xuong-ho-chu-nghia.html#more

    Bà này bị phe CH và một số nghị sĩ DC tương đối ôn hòa trong thượng viện chống đối mạnh, nhưng cụ Biden ngoan cố nhất định tiến cử bà. Cuối cùng, sau cả mấy tuần điều đình, trả giá trong hậu trường, cụ Biden đành phải rút lại việc bổ nhiệm bà Omarova sau khi bà này ‘tự ý rút lui’ vì thấy hoàn toàn không có hy vọng được phê chuẩn. Nước Mỹ thoát một đại nạn vì ít ra trong thượng viện, vẫn còn có vài ba nghị sĩ DC mở mắt nhìn được chứ không mù quáng hết.

    Nhắc lại, bà này chủ trương hủy bỏ hệ thống ngân hàng tư của Mỹ, biến tất cả các ngân hàng hiện hữu thành chi nhánh của Ngân Hàng Nhà Nước, chỉ có nhiệm vụ thu tiền ký thác của dân để nộp lại cho Ngân Hàng Nhà Nước, và chỉ cấp tín dụng theo nhu cầu của kế hoạch Nhà Nước. Đây là một chính sách tài chính không thể nào cộng sản hơn. Vậy mà lại được cụ Biden nhiệt tình ủng hộ.

https://www.foxbusiness.com/politics/omarova-nomination-to-be-top-banking-regulator-being-withdrawn

    NƯỚC MỸ AN BÌNH DƯỚI BIDEN

Ranh ngôn thời đại:

Loại được Trump, nước Mỹ tìm được an bình dưới thời Biden“.

Mai Loan – 11/2021

     New York báo động

    Đài tivi Fox News mở một cuộc phỏng vấn ngẫu nhiên trong số dân cư New York. Kết quả tất cả những người được phỏng vấn đều công khai tỏ ý lo ngại New York đã trở thành một thành phố vô luật pháp của thời khai quốc, ‘wild wild west’.

    Từ những trộm cướp dưới đường xe metro của thành phố, tới các cụ bà lớn tuổi bị hành hung, giết người loạn đả, bắn nhau loạn xạ, tất cả đều tăng vọt lên tới những mức kinh hoàng nhất.

    Một anh cư dân nói thẳng “Tụi cấp tiến. Tụi cấp tiến đang giết thành phố này”.

    Cụ Mai Loan ơi, cụ đi New York một chuyến, xem loại được Trump, New York đã tìm được an bình như thế nào đi. Rồi về kể lại cho thiên hạ nghe cho vui.

https://www.foxnews.com/us/new-yorkers-nyc-crime-rate

    Bank of America khuyến cáo

    Ngân hàng Bank of America tại New York đã khuyến cáo nhân viên đi làm nên ăn mặc ‘giản dị’, không phô trương quá, để bớt bị cướp giựt ngay tại trung tâm New York.

    Theo thống kê chính thức, nạn cướp giựt chỉ trong vòng một tháng qua, đã gia tăng 15%, nghĩa là gần 200% trong 12 tháng. Trong năm qua các vụ giết người đã tăng 42%.

https://nypost.com/2021/12/02/bank-of-america-execs-warn-junior-staffers-to-dress-down-as-nyc-crime-surges/

     Đập xe để trộm New Orleans

    Một kiểu trộm cướp mới ra đời tại New Orleans.

    Vài chục người đi coi trận football buổi tối Thứ Năm tuần qua tại New Orleans. Coi xong, ra xe, khám phá ra xe đã bị đập kính, đồ đạc và vài thứ phụ tùng trong xe đã bị chôm hết. Theo cảnh sát đã có tới vài chục chiếc xe bị nạn.

https://www.wwltv.com/article/news/crime/video-shows-car-windows-smashed-apparent-burglaries-while-fans-at-saints-game/289-53ee0e35-1301-441b-a512-2ebb14b42a7e

     12 thành phố đạt kỷ lục giết người

    Một nghiên cứu của đài tivi ABC cho biết hiện nay, đã có tới 12 thành phố lớn của Mỹ đã đạt được kỷ lục trước nay chưa từng thấy về số người bị giết.

    Chicago chiếm chức vô địch với 739 người bị giết từ đầu năm nay, trung bình hơn 2 người mỗi ngày. Tiếp theo là Philadelphia, New York và Los Angeles. Trong danh sách 12 vô địch, có đúng một thành phố nằm trong tiểu bang CH là Austin của Texas. Còn lại, đều nằm trong các tiểu bang DC. Tất cả 12 thành phố, kể cả Austin, đều có thị trưởng theo đảng DC.

https://www.newsmax.com/us/us-cities-homicides-murders-records/2021/12/08/id/1047831/?ns_mail_uid=899a15c3-7644-484e-9950-94bbfcf6b307&ns_mail_job=DM282070_12082021&s=acs&dkt_nbr=010504zzm7vz

    NEW YORK ÍT TỰ DO NHẤT

    Trung tâm nghiên cứu CATO đã có một nghiên cứu về tính tự do của các tiểu bang Mỹ. Theo phân loại của CATO, dựa trên 230 tiêu chuẩn rất khoa học liên quan đến đời sống cá nhân, chính sách thuế khóa, chính sách kinh doanh, luật lệ tiểu bang, chính sách giáo dục,… Ba tiểu bang trong đó người dân được nhiều tự do nhất là New Hampshire, Florida và Nevada.

    Tiểu bang được đánh giá ít tự do nhất là New York, và New York đã chiếm giữ chức vô địch này liên tục từ ngày có nghiên cứu này, từ năm 2000. Hạng nhì là Hawaii và hạng ba là Cali. Tất cả đều là những thành đồng kiên cố nhất của đảng DC.

https://www.foxnews.com/us/new-york-ranks-as-least-free-state-survey

    SMOLLET BỊ XỬ CÓ TỘI

    Đầu năm 2019, một anh tài tử TV da đen hạng bét, tên là Jussie Smollett, trong một nỗ lực tạo tiếng vang cho mình, để cứu cái nghề tài tử cúng cơm của mình, đã hùng hổ ra trước công chúng, khai bị hai tên da đen nhưng đội mũ đỏ có chữ ‘MAGA’ hành hung, và hai tên này vừa đánh Smollett vừa la lớn “Đây là đất của Trump!. Anh ta rất hoành tráng tự cho là nạn nhân của nạn kỳ thị da đen, của chính sách tấn công dân đen của TT Trump. Anh ta trưng dẫn ra bằng chứng rất cụ thể là cảnh anh bị hành hùng ở một góc phố Chicago đã được máy quay phim của an ninh khu phố quay rất rõ ràng, cùng với những bầm thâm trên người anh ta.

    Vụ này chấn động dư luận Mỹ. Cựu phó tông tông Biden khi đó chuẩn bị ra tranh cử tổng thống, mau mắn tuýt ngay vài lời lên án rất nặng, cho rằng những chuyện hành hung này không thể tha thứ được, và cụ kết luận rất mủi lòng “We are with you, Jussie”.

 

    Bà nghị sĩ Kamala Harris khi đó cũng đang ngắm nghé chức tông tông, không chịu thua, tuýt ngay “Smollett là một trong những người dễ thương nhất mà tôi được biết”, cho dù cả đời bà chưa gặp mặt Smollett một lần nào.

    Cả đám tai to mặt lớn của đảng DC cũng hùa theo, trong đó dĩ nhiên có các bà to mồm Pelosi, Ocasio-Cortez,… lên tiếng ủng hộ Smollett chết bỏ luôn. 

    Smollett cũng bất thình lình trở thành con cưng của TTDC, đặc biệt là CNN, gần như ngày nào cũng được lên tivi phỏng vấn đủ kiểu. Đi xa hơn nữa, anh bình loạn da đen Don Lemon tìm cách giúp Smollett, bí mật báo cho Smollett biết anh được tin cảnh sát đang điều tra và đang truy cứu điểm gì đó, khuyến cáo Smollett nên đề phòng.

Trái: Jussie Smollet; phải: bình loạn gia Don Lemon của CNN

    Sau khi cảnh sát Chicago lâm trận, mở cuộc điều tra kéo dài cả mấy tháng trời, bắt được hai hung thủ đánh anh Smollett thì sự thật lòi ra. Hai anh du côn đánh Smollett đều đã được Smollett thuê, trả 3.500 đô để đánh cuội. Cả hai anh đều đã nhận tội, đưa ra đầy đủ bằng chứng gặp và nhận tiền của Smollett. Tất cả chỉ là tuồng hát do Smollett đạo diễn. Hai anh này là hai anh em gốc Nigeria tên là Bola và Ola Osundairo.

    Tuần rồi, Smollett bị ra tòa xử, và bồi thẩm đoàn đã nhất trí phán Smollett dàn cảnh, phịa từ đầu đến đuôi. Anh ta có thể bị phạt tù tới 3 năm.

    Đố quý vị biết bây giờ các tai to mặt lớn DC đã từng lớn tiếng bênh vực Smollett phản ứng như thế nào? Trả lời ngay: họ nghe theo lời khuyên của cụ VVLộc: ‘làm thinh’ hết! ?￰゚リナ?

https://www.cnn.com/2021/12/09/us/jussie-smollett-trial-thursday-jury-deliberations/index.html

    CHRIS CUOMO BỊ SA THẢI

    Cuối cùng thì CNN cũng không còn lựa chọn nào khác, đã phải sa thải vĩnh viễn anh Chris Cuomo, là bình loạn gia có nhiều khán giả theo dõi nhất của CNN.

    Anh này đã bị tai tiếng lớn khi bị phát giác là đã tích cực giúp ông anh thống đốc New York Andrew Cuomo, chẳng những giúp bao che tội sách nhiễu tình dục thô bạo của ông anh, mà còn giúp điều tra, moi rác của các bà đã tố cáo ông thống đốc để ông anh có dịp bôi bác, miệt thị mấy bà.

    Đã vậy, chuyện mới nhất bị lộ ra là ngay cả anh Chris Cuomo cũng đã bị chính một nữ đồng nghiệp trong đài ABC tố cũng đã bị anh này sách nhiễu tình dục liên tục cả chục năm trời.

https://edition.cnn.com/2021/12/04/media/cnn-fires-chris-cuomo/index.html

    Tin mới nhất: anh Chris Cuomo đã kiện CNN đòi bồi thường 18 triệu đô về tội sa thải không chính đáng, quịt số tiền lương còn thiếu anh ta. Đây đúng là tin hấp dẫn. Chúng kiện nhau, sẽ lòi ra cả đống rác trong CNN, ta nhớ chờ xem. Trừ phi chúng đồng lòng cùng nhau che giấu sự thật và CNN thỏa thuận đấm mõm anh Chris một số tiền lớn.

    Vẫn tin mới nhất, nhà xuất bản Harper Collins đã hủy hợp đồng xuất bản sách tự biện của anh Chris Cuomo. Tuy nhà xuất bản không nói công khai, nhưng ai cũng hiểu uy tín của anh này đã mất hết, không còn ai tin bất cứ điều gì anh ta nói hay viết nữa.

https://nypost.com/2021/12/06/chris-cuomo-prepping-to-sue-cnn-over-his-reported-6m-a-year-contract/

CẬP NHẬT COVID

     Tóm lược

    Số nhiễm và chết gia tăng mạnh trong tuần rồi, hậu quả của việc biến thể Omicron bắt đầu đánh Mỹ mạnh.

    Số nhiễm trong tuần rồi là gần 829.000 người, so với hơn 712.000 tuần trước; trong khi số chết là hơn 9.000 người, so với 7.850 tuần trước.

    Trong một tháng qua, số người nhiễm hàng tuần lên tới hơn 710.000 người, với 8.650 người chết mỗi tuần. Trong tháng đầu tiên của Biden mới nhậm chức, chỉ có trên dưới 400.000 người bị nhiễm mỗi tuần. 

     Thượng viện bác bỏ luật bắt buộc chích ngừa của Biden

    Thượng viện liên bang hôm Thứ Tư tuần rồi, đã biểu quyết bác bỏ sắc lệnh bắt buộc các tập đoàn tư doanh phải bắt nhân viên chích ngừa hết. Tất cả các thượng nghị sĩ CH đều biểu quyết bác bỏ, cùng với hai nghị sĩ DC là Joe Manchin của West Virginia và Jon Tester của Montana.

    Tuy nhiên, chỉ mới là bước đầu, vì còn phải chờ hạ viện biểu quyết và chờ quyết định của cụ Biden.

    Hạ viện chưa ngã ngũ ra sao, nhưng cho dù hạ viện cũng biểu quyết bác thì cụ Biden vẫn có thể sử dụng quyền phủ quyết và có nhiều triển vọng cụ sẽ thắng vì muốn vượt qua phủ quyết của tổng thống, phải cần tới hai phần ba của cả thượng viện lẫn hạ viện, là điều hầu như không thể có được trong tình trạng phân hóa chính trị tối đa hiện nay.

https://www.foxbusiness.com/politics/senate-votes-repeal-biden-federal-vaccine-mandate-businesses

     COVID: đe dọa nhân tạo

    Một giáo sư bác sĩ chuyên gia về dịch, ông Harvey Risch của Đại Học Harvard, nhận định COVID là một đại dịch gây hoảng sợ quá đáng, do việc chính quyền Biden đã thổi phòng mối nguy quá mức. Ông bác sĩ này nói thẳng thừng đây là một mối đe dọa ‘nhân tạo’ do con người chế tạo ra – manufactured fear-. Cái sợ đã ám ảnh tất cả nhân loại trong khi dịch thực sự chỉ gây hại cho một số nạn nhân rất nhỏ so với cả nhân loại. Trong khi nhân loại có tới hơn 7.500 triệu người, thì COVID chỉ giết có 5 triệu người, 0,07%, phần lớn lại là những người đã quá lớn tuổi hay có bệnh nan y trước rồi, trong khi thống kê về số người nhiễm và chết hoàn toàn không chính xác, không đáng tin cậy.

    Thật ra, kẻ này chẳng là chuyên gia gì hết, cũng biết ngay cụ Biden cố tình khai thác mối lo sợ COVID để thứ nhất, khỏa lấp những thất bại thê thảm của cụ, thứ nhì để bành trướng và củng cố quyền hành của Nhà Nước Vú Em, và thứ ba, để tạo ra một kẻ thù chung để thiên hạ đoàn kết sau lưng cụ.

https://www.theepochtimes.com/covid-19-a-pandemic-of-fear-manufactured-by-authorities-yale-epidemiologist_4106244.html?utm_source=newsnoe&utm_medium=email&utm_campaign=breaking-2021-12-05-1&est=qiHfFZZkBoGtyBNaoVBJA%2F%2FV%2FIwot79WfOR6SY1aV3Wa7y%2FExnFm7O51klR9KykRjQ%3D%3D

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.