TIN TỨC CẬP NHẬT ĐÁNG CHÚ Ý NGÀY 18-12-2001

TIN TỨC - THỜI SỰ

Vũ Linh

Diễn Đàn Trái Chiều

NGUỒN: http://diendantraichieu.blogspot.com/p/tin-tuc-18122021.html


VẪN THĂM DÒ ĐỨNG TIM

     Biden và Trump

    Trong tháng qua, trước việc hậu thuẫn của cụ Biden rớt như sung, các hãng thăm dò dư luận bất ngờ tung ra một thăm dò mới: so sánh hậu thuẫn của cụ Biden với hậu thuẫn của TT Trump. Kết quả khá bất ngờ: hầu hết cho thấy cụ Biden thua hẳn ông Trump, ngoại trừ đúng một thăm dò của báo Wall Street Journal. Tùy thăm dò, cụ Biden thua ông Trump từ 2 tới 13 điểm.

     Kamala và Trump

    Hai hãng thăm dò đi xa hơn một chút, so sánh hậu thuẫn của bà phó Kamala với TT Trump, và kết quả cho thấy bà Kamala đứng tới khoảng đầu gối ông Trump:

     Trump thống trị Cộng Hoà

    Đại học Harvard cũng thăm dò xem hậu thuẫn của TT Trump trong đảng CH như thế nào. Kết quả là ông Trump vẫn tiếp tục thống trị đảng này, và trong đảng, không có một người nào có thể đương đầu với ông nếu ông muốn ra tranh cử lại vào năm 2024.

https://www.breitbart.com/politics/2021/12/11/poll-trump-leads-2024-republican-primary-by-58-points/

BIDEN ĐƯỢC ĐÓN TIẾP ‘NỒNG HẬU’ TẠI KENTUCKY

    Tiểu bang Kentucky mới bị bão phá tan tành, giết chết gần 90 người.

    Cụ Biden bèn đến thăm dân. Nhưng cụ đã được đón tiếp rất lạ. Các quan chức tiểu bang tuy cần được cụ Biden trợ cấp để cứu trợ dân và tái xây dựng lại, nhưng đã đón cụ một cách rất lạnh nhạt, gần như miễn cưỡng. Trong khi dân chúng thì lo tung hô “Let’s Go Brandon”.

    Kentucky là một trong những thành trì vững chắc nhất của đảng CH.

https://www.foxnews.com/politics/biden-lets-go-brandon-kentucky

ĐẢNG DÂN CHỦ CẢNH GIÁC SẼ THẢM BẠI NẾU QUÁ CHÚ TÂM ĐÁNH TRUMP

    Chiến thắng của ông Youngkin trong cuộc đua lấy chức thống đốc Virginia đã khiến nhiều chính khách và chuyên gia của đảng DC suy nghĩ lại sách lược. Chiến thắng này cho thấy đảng DC đang trực diện một mối nguy đi xa hơn cá nhân ông Trump rất nhiều, và nếu đảng DC tiếp tục xoáy mũi dùi để đánh ông Trump, thì đảng này sẽ gặp nguy cơ thất bại lớn trong các cuộc bầu cử tới. Đây là nhận định của ông Roy Cooper, thống đốc DC của North Carolina và là chủ tịch Hiệp Hội các Thống Đốc Dân Chủ.

    Ông ứng cử viên DC trong cuộc đua tại Virginia là Terry McAuliffe. Trong một bài diễn văn vận động tranh cử dài 15 phút, ông xoáy vào đề tài tấn công, đổ tất cả lỗi lên đầu ông Trump, nêu tên ông Trump tới 13 lần. Kết quả, ông thảm bại một cách hoàn toàn bất ngờ.

    Nói chung, dân Mỹ hầu như đã quên ông Trump rồi và chỉ nhìn thấy lạm phát, thảm bại Afghanistan, đại họa di dân lậu, nạn trộm cướp hoành hành, và  chính sách giáo dục ‘thức tỉnh’ tai hại nhất. 

https://www.foxnews.com/politics/top-dem-warns-trump-focus-campaigns-midterms

ĐẢNG DÂN CHỦ CHUẨN BỊ TRANH DÀNH GHẾ KẾ VỊ BIDEN

    Chuyện lạ nhưng có thật: cụ Biden mới ngồi trong Tòa Bạch Ốc chưa tới một năm mà phe DC đã rục rịch chuẩn bị tìm người thay thế cụ vào năm 2024.

    Xin nói ngay để tránh xuyên tạc vớ vẩn: đây KHÔNG phải là tin Vũ Linh này phịa ra mà là nhận định của CNN!

    Trong một bài nhận định tuần rồi, CNN đã phân tích triển vọng có gần một tá chính khách của đảng DC đang rục rịch chuẩn bị đánh nhau dành ghế tổng tư lệnh trong trường hợp cụ Biden không muốn hay không thể ra tái tranh cử năm 2024.

    Đứng đầu danh sách dĩ nhiên là hai thần tượng mới mà phe ta đang cố thổi phồng lên, là bà phó Kamala và anh bộ trưởng đồng tính Buttigieg. Vấn đề là hai vị này không được bao nhiêu hậu thuẫn: bà Kamala được hậu thuẫn của 28% dân Mỹ trong khi anh bộ trưởng đồng tính cũng chỉ được có 37% hậu thuẫn. Không phải là những con số có thể đưa họ vào Tòa Bạch Ốc được.

    Ngay trong nội bộ đảng DC, hậu thuẫn của các tai to mặt lớn khác không có gì ghê gớm. Trong danh sách 9 ngôi sao sáng giá nhất -theo CNN- thì đã có tới 6 ‘ngôi sao’ đã ra tranh cử tổng thống và rớt đài. Trong danh sách dưới đây, chỉ có 3 bà Ocasio-Cortez, Abrams và Whitmer chưa ra tranh cử tổng thống thôi.

 

    Tất cả những thăm dò trên hứa hẹn nếu cụ Biden không ra tranh cử lại, đảng DC sẽ là một chiến trường đẫm máu rất vui nhộn.

    Cái xuồng Biden đang chìm, quý cụ nên nhanh chân nhẩy xuống nước, lội vào bờ đi.

https://www.cnn.com/2021/12/13/politics/2024-democrats-replace-biden/index.html

NƯỚC MỸ AN BÌNH”

     Dân chống chính sách của Biden

    Trong khi vẹt tị nạn Mai Loan tung hô “nước Mỹ đã tìm được an bình dưới thời Biden”, thì một thăm dò của đài tivi phe ta ABC cho thấy chỉ có hơn một phần ba dân Mỹ (36%) ủng hộ chính sách an ninh trật tự của cụ Biden.

    Cả nước đang kinh hoàng trước nạn công khai cướp cạn các cửa hàng lớn trong các thành phố lớn theo đảng DC, đặc biệt là tại San Francisco, Los Angeles, Chicago và New York. Trong khi các vụ giết người trên cả nước đã gia tăng đến mức toát mồ hôi là 30%. Các thị trưởng các thành phố trên đã liên tục lên TV giảng giải, tự bào chữa cho mình. 

    Chuyện tiếu lâm nhất là bà thị trưởng da đen của Chicago, Lori Lightfoot, đã cho rằng các cửa tiệm phải chịu trách nhiệm khi bị cướp vì đã không cất hàng kỹ lưỡng vào tủ có khóa (nguyên văn “Chicago mayor blamed retailers for not locking up merchandise amid flood of smash-and-grab robberies”).

https://www.foxnews.com/us/joe-biden-poll-crime-plummets-smash-and-grabs-crime

     Giới kinh doanh cầu cứu 

    Một nhóm 20 tổng giám đốc các chuỗi cửa tiệm lớn nhất nước như Target, Walmart, Home Depot, Best Buy, Nordstrom, CVS,… đã chính thức viết thư cho quốc hội liên bang yêu cầu lập pháp ra luật kềm chế nạn công khai cướp bóc đang xẩy ra trong “nước Mỹ an bình” của cụ Biden.

    Trong khi đó, Hiệp Hội Bán Lẻ Toàn Quốc -National Retailers Federation- đã cho biết 69%  các tiệm bán lẻ trên cả nước đã báo cáo tình trạng trộm cướp đã gia tăng đáng kể.

https://www.nationalreview.com/news/retail-ceos-ask-congress-for-help-amid-wave-of-smash-and-grab-thefts/

     Lại cướp táo bạo tại Chicago

    Tại một cửa tiệm bán hàng siêu sang tại Chicago, hai tên cướp đã công khai đánh cướp, lấy đi một lô đồng hồ đắt tiền trị giá cả mấy triệu đô. Trong khi cả chục khách hàng ngơ ngác đứng nhìn trong tiệm, một tên vác súng dài đứng canh trong khi tên kia vác búa đập kính và lấy đồng hồ bỏ vào bao.

https://www.foxnews.com/us/smash-and-grab-chicago-car-showroom-steal-watches-millions

Insert Headers and Footers

Hình ảnh nước Mỹ ‘an bình dưới thời Biden’.

Một cửa tiệm mỹ phẩm sang, đóng ván gỗ trước cửa, với lính võ trang đứng gác.

Chỉ có nước Mỹ dưới thời Biden, không nơi nào khác, không thời điểm nào khác.

TĐ FLORIDA ĐỀ NGHỊ NGÂN SÁCH CHỞ DI DÂN TẶNG BIDEN

    Thống đốc Florida  đề nghị ngân sách 8 triệu để chở đám di dân lậu mà cụ Biden đã lén lút chở từ Texas vào Florida (70 chuyến bay đêm!). Theo đề nghị này, những đám di dân lậu bị cụ Biden nửa đêm chở vứt vào Florida sẽ bị bỏ lên máy bay chở tới tiểu bang Delaware là tiểu bang của cụ Biden, và Martha’s Vineyard, là một hòn đảo của Massachusetts dành cho các siêu tỷ phú và danh nhân DC như các gia đình Kennedy, Clinton và Obama cư ngụ hay tới đó nghỉ hè.

    Thống đốc DeSantis khẳng định chỉ cần chở di dân lậu tới đó là bảo đảm tuần tới chính quyền Biden sẽ khóa chặt biên giới hơn bao giờ hết và sẽ không một anh di dân lậu nào được vào Mỹ nữa. Một biện pháp hữu hiệu hơn tất cả các chiêu võ miệng khác.

https://www.theepochtimes.com/mkt_breakingnews/desantis-proposes-8-million-in-budget-to-relocate-illegal-immigrants-to-delaware-marthas-vineyard_4152010.html?utm_source=newsnoe&utm_medium=email&utm_campaign=breaking-2021-12-11-4&mktids=6bf6f33c38e47fd9409b8ae44ea76028&est=hk%2Fc6vRaTG7p5cp7F8JiQEgD0koEHy9QJ9hXf%2FCLI7UOf7v4JAn4%2B2CjqFnRSQ%3D%3D

CHUYỆN BỒI THƯỜNG DI DÂN LẬU BỂ DĨA

    Nhắc lại, báo Wall Street Journal mới đây khui ra chuyện chính quyền Biden điều đình, bồi thường cho mỗi di dân lậu bị cách ly khỏi con cái, được bồi thường 450.000 đô mỗi người, hay 900.000 đô cho một cặp vợ chồng. Tin này đã gây sốc lớn, cả nước bất mãn, khiến cụ Biden bối rối, lúc đầu chối quanh, sau phải nhìn nhận là có tuy phủ nhận số tiền bồi thường.

    Bây giờ, vì bị dân chống quá mạnh, chính quyền Biden rét, đã hủy cuộc điều đình với các luật sư của di dân lậu -nghĩa là các luật sư của các tổ chức cấp tiến đang kiện giùm cho di dân lậu. Các luật sư này đe dọa sẽ kiện Biden về tội tráo trở, thay đổi lập trường.

https://www.foxnews.com/politics/doj-settlement-talks-separated-families-border

GÓI QUÀ BBB VẪN RẮC RỐI

    Dù hạ viện đã phê chuẩn gói quà Build Back Better -BBB- trị giá trên dưới 2.000 tỷ, thượng viện vẫn chưa có quyết định nào. Tất cả vẫn còn đang trong vòng trả giá, kỳ kèo, đổi chác trong nội bộ phe DC. Phe CH tuyệt đối chống lại 100%, do đó bên DC bắt buộc phải có đủ hậu thuẫn 100% của tất cả các thượng nghị sĩ DC. Nhưng vấn đề là cho đến nay, vẫn chưa có được hậu thuẫn tuyệt đối đó.

    Mới tuần rồi, nghị sĩ Joe Manchin than phiền là gói quà trên vẫn quá cao cho dù đã giảm từ mức nguyên thủy 3.500 đô. Cụ Biden ngay sau đó đã phải mời ông Manchin vào thảo luận trong Tòa Bạch Ốc, dĩ nhiên là để đổi chác gì đó, nhắm mua phiếu của ông Manchin. Nghị sĩ thứ nhì chống đối, bà Sinema của Arizona, vẫn chưa lên tiếng ủng hộ gói quà này sau khi đã giảm xuống còn 2.000 tỷ đô. 

    Theo báo ‘phe ta’ Washington Post, gói quà này sẽ không có hy vọng được phê chuẩn trước cuối năm nay, mà phải chờ qua năm tới, sau khi các thượng nghị sĩ nghĩ lễ cuối năm, trở về thủ đô để tiếp tục điều đình, trả giá, đổi chác.

https://www.msn.com/en-us/news/politics/manchin-hits-dems-242t-bill-as-too-costly-talks-to-biden/ar-AARMTi0

NGÂN HÀNG TRUNG ƯƠNG CHỐNG LẠM PHÁT

    Cuối cùng thì thứ tư tuần rồi, Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang đã nhìn nhận lạm phát là mối nguy thật sự và lâu dài chứ không có tính cách chuyển tiếp tạm thời như cụ Biden xác nhận, và họ sẽ phải lấy biện pháp chặn lại. NHDTLB sẽ ngưng tung tiền ra mua công khố phiếu lại và qua năm tới sẽ bắt đầu tăng lãi suất lên lại, tất cả trong mục tiêu hãm bớt lại khối lượng tiền mặt lưu hành trong nước.

    Những biện pháp này dĩ nhiên hết sức cần thiết để giảm lạm phát, tuy nhiên chưa ai rõ sẽ hữu hiệu tới đâu vì đồng thời, cụ Biden và phe DC đang cố tìm cách tung ra gói quà Build Back Better, trị giá đâu 2.000 tỷ đô, hay nôm na ra là tung vào kinh tế 2.000 tỷ đô tiền tươi. Chưa gì thì ai cũng thấy gói quà này sẽ hóa giải ngay mọi biện pháp giảm tiền của NHDTLB.

    Cái này gọi là ‘trống đánh xuôi, kèn thổi ngược’. Chỉ vì NHDTLB nhìn và giải quyết vấn đề dưới khiá cạnh kinh tế, trong khi cụ Biden chỉ biết khiá cạnh chính trị là tung tiền để mua phiếu cử tri.

https://www.washingtonpost.com/us-policy/2021/12/15/fed-inflation-powell-fomc/

HẠ VIỆN TRUY TỐ CỰU CHÁNH VĂN PHÒNG CỦA TT TRUMP

    Ủy ban đặc biệt của hạ viện điều tra về vụ biểu tình bao vây quốc hội ngày 6/1/2021 đã nhất trí biểu quyết truy tố ông Marc Meadows, cựu chánh văn phòng của TT Trump về tội khinh thường quốc hội khi ông từ chối hợp tác và ra điều trần trước ủy ban.

    Thật ra, ngay từ đầu, ông Meadows đã đề nghị hợp tác và đã cung cấp nhiều tài liệu cho ủy ban. Tuy nhiên, sau đó, ủy ban đã xì ngay ra ngoài một số tin mật nên ông Meadows nổi giận, cho rằng ủy ban đã hành xử gian trá, có tính phe phái, thiếu thiện chí, nên ông đổi ý, không hợp tác với ủy ban nữa. 

    Ông Meadows là viên chức cao cấp thứ ba của chính quyền Trump từ chối ra điều trần và bị ủy ban truy tố về tội khinh thường quốc hội. Cả ba ông đều đã bị hay sẽ bị bộ Tư Pháp của Biden truy tố và có thể đi tù, nhưng đều phản bác, viện cớ phải tôn trọng nguyên tắc ‘đặc quyền của hành pháp’. Câu chuyện chắc chắn sẽ bị thưa kiện dài dài, và sẽ phải lên tới Tối Cao Pháp Viện.

    Tin tiếu lâm trong câu chuyện này là một vài con vẹt tị nạn đã hồ hởi tung tin ông Meadows đã cung cấp cho ủy ban toàn bộ kế hoạch Trump đảo chính, vi phạm Hiến Pháp để giữ cái ghế tổng thống. Đám này dường như vẫn còn sống trong những ngày các tướng lãnh miền nam VN đảo chính rồi chỉnh lý nhau thời thập niên 60. Các cụ ơi, đây là xứ Mỹ của thế kỷ 21 rồi! Chẳng bao giờ có chuyện đảo chánh vớ vẩn.

https://www.cnbc.com/2021/12/13/jan-6-panel-votes-for-house-to-hold-trump-aide-mark-meadows-in-contempt.html

TÒA PHÁ ÁN XẮC NHẬN BIDEN SAI TRONG SẮC LUẬT DI DÂN

    Tòa phá án khu vực 5 -Fifth District Court of Appeals- mà trụ sở đặt tại Louisiana, đã xác nhận phán quyết của một quan tòa liên bang khi tòa này phán sắc lệnh của cụ Biden thu hồi thỏa thuận giữa chính quyền Trump và Mexico, bắt di dân xin di trú tại Mỹ phải ở lại đất Mễ trong khi chờ đợi được vào định cư ở Mỹ, là vi phạm luật và không được thi hành.

    Ngay sau khi ông tòa liên bang ra phán quyết, chính quyền Biden đã đành phải phục hồi thỏa thuận của TT Trump lại, và không cho di dân vào Mỹ chờ đợi mà phải ở lại đất Mễ. Tuy nhiên chính quyền Biden vẫn tiếp tục kháng cáo. Bây giờ tòa kháng án đã xác nhận cụ Biden sai.

https://www.wsj.com/articles/biden-administration-loses-another-ruling-on-ending-remain-in-mexico-policy-11639501985?mod=djemalertNEWS

TƯỚNG MỸ CẢNH GIÁC NGUY CƠ KHỦNG BỐ

    Đại tướng Frank McKenzie, chỉ huy Bộ Tư Lệnh Miền Trung -US Central Command- chịu trách nhiệm vùng Trung Đông, Iraq và Afghanistan, đã lên tiếng cảnh giác lực lượng khủng bố al Qaeda đã và đang lớn mạnh tại Afghanistan từ ngày Taliban chiếm lại xứ này.

 

    Kinh hồn hơn cả là tướng McKenzie cho biết hiện nay, khả năng của Mỹ để theo dõi và kềm chế al Qaeda chỉ bằng khoảng 1%-2% khả năng trước đây dưới thời Trump, khi Mỹ còn hiện diện tại Afghanistan. Do đó, Mỹ hiện ở trong tình trạng hết sức khó khăn nếu không muốn nói là vô vọng để cản một cuộc tấn công của khủng bố al Qaeda trên đất Mỹ.

    Mọi sự sẽ tùy thuộc phần lớn vào quan hệ giữa al Qaeda và Taliban, nghĩ là tùy thuộc Taliban muốn cản hay giúp al Qaeda, và cả ISIS nữa. Cả hai tổ chức khủng bố này đang tích cực tuyển dụng thanh niên Afghanistan và Hồi giáo để thực hiện sứ mạng hồi giáo hóa cả thế giới, trong đó nhiệm vụ đầu tiên là … đánh Mỹ.

https://www.foxnews.com/us/us-commander-al-qaeda-numbers-afghanistan-up


GIÁO DỤC ‘THỨC TỈNH’ TIẾN NHANH, TIẾN MẠNH, TIẾN VỮNG CHẮC XUỐNG HỐ

    Nước Mỹ này ngày càng điên càng khùng.

     Los Angeles

    Khu học chánh Los Angeles – Los Angeles Unified School District- đã mời các nhóm đồng tính có tên là ‘Rainbow Club’ (Rainbow là cầu vòng muôn sắc, biểu tượng cho đồng tính) hợp tác, đến ‘trao đổi’ với các học sinh tiểu học và cả mẫu giáo từ 4 tuổi trở lên. Trao đổi bằng cách cho đại diện của Rainbow Club đến nói chuyện, thuyết trình cho các em nhỏ về đồng tính, về những tai hại của phân biệt và kỳ thị giới tính,…

    Một trong những bài thuyết trình giảng cho các em nhỏ là việc phân biệt giới tính chỉ là hậu quả của những tuyên truyền, xuyên tạc của công giáo! Cái loại tuyên truyền xuyên tạc của Rainbow Club này ‘quên’ mất tất cả các tôn giáo, kể cả Phật giáo và nhất là Hồi giáo đều không cổ võ cho đồng tính.

    Một bài thuyết trình khác thì chú tâm vào cách xưng hô mà họ cho là đầy thành kiến, theo kiểu dùng những loại chữ như he/she, him/her,…

    Một thuyết trình khác nữa đặt trọng tâm vào việc mổ xẻ để loại bỏ những ‘trở ngại thân thể’ như cắt hay bơm ngực, cắt hay mổ bộ phận sinh dục,… cũng được ‘giới thiệu’ cho các em nhỏ, để khuyến khích các em khỏi lo ngại về những trở ngại nhỏ này.

https://www.theblaze.com/news/los-angeles-school-lgbtq-clubs-for-kids?utm_source=theblaze-breaking&utm_medium=email&utm_campaign=20211215TRending-UPennTransSwimmer&utm_term=ACTIVE%20LIST%20-%20TheBlaze%20Breaking%20News

     Harvard

    Đại Học Harvard đã thông báo sẽ hủy bỏ việc thi SAT và ACT trong việc nhận sinh viên vào học. Thay vào đó, việc nhận sinh viên sẽ được dựa trên  những yếu tố như sinh viên nhận định về tương lai, ý nguyện tương lai, …Harvard giải thích chính sách mới cần thiết để đáp ứng tình trạng thay đổi, việc các trường trung học bị đóng cửa vì COVID,…

    Đó là biện giải lý thuyết. Trên thực tế, ai cũng biết đây là chính sách giúp sinh viên da đen, thường có điểm SAT và ACT thấp. Chính sách này có thể giúp phần nào sinh viên da màu, bớt cái gọi là kỳ thị trong chính sách giáo dục, ngưng cũng bảo đảm sẽ hạ thấp khả năng của sinh viên Harvard và giá trị của cái bằng Harvard trong tương lai.

https://www.washingtonpost.com/education/2021/12/16/harvard-test-optional-college-admissions/

     Michigan

    Trường Y Khoa của đại học Michigan đã cho biết sẽ có thay đổi lớn trong giáo trình y khoa, bằng cách dạy thêm các môn về nghiên cứu chủng tộc (Critical Race Theory), công bằng y tế, đa dạng chính trị,… 

    Nghĩa là các bác sĩ không thể chỉ là bác sĩ thuần túy lo chữa bệnh thân thể, mà còn phải trở thành những ‘thanh niên xung phong’ của chế độ ‘thức tỉnh’ xã nghĩa.

https://www.city-journal.org/university-of-michigan-medical-school-goes-woke

CẶP NHẬT COVID

     Tóm lược

    – Cho đến cuối tuần thứ ba của tháng Chạp này, tổng số người bị nhiễm đã là hơn 51,5 triệu trong khi số người chết tổng cộng lên tới gần 826.000.

    – Số người mới bị nhiễm trong tuần là hơn 964.000, trong khi số người chết là 10.300. Tính trung bình, MỖI NGÀY đã có gần 138.000 người bị nhiễm và 1.500 người chết . Trong ba tuần qua, số người nhiễm và chết đã tăng mạnh và liên tục. Qua tháng tới, theo CDC sẽ tăng mạnh hơn nữa. Cho đến nay, các vẹt tị nạn đòi truy tố Trump về tội giết nửa triệu người vẫn… ‘làm thinh’ không dám hó hé bàn tới thành tích siêu việt chống COVID của cụ Biden.

   – Số người nhiễm và chết bắt đầu tăng mạnh lại vì biến thể mới Omicron. Tuy nhiên theo CDC, các thống kê chính thức hiện nay chưa thể hiện đầy đủ tác hại của Omicron, vì qua tháng Giêng thì Omicron mới thực sự phát tác mạnh.

    – Cho đến nay, chỉ mới có một người bị ghi nhận chết vì Omicron bên Anh, nghĩa là Omicron có thể lây lan rất nhanh nhưng không giết người mà chỉ là hình thức cúm nặng hơn thôi.

    – Dịch COVID đang tấn công giới thể thao Mỹ rất mạnh, nhất là trong hai môn đang được tranh tài hiện nay là bóng rổ và football Mỹ khi các đội đều có cả chục thể tháo gia bị nhiễm, cho dù tất cả đều đã được chích ngừa. Cho thấy việc chích ngừa có vẻ không hiệu quả lắm như chính quyền Biden khua chiêng trống.

     Quốc hội tưởng niệm 800.000 người chết vì COVID

    Lưỡng viện quốc hội tuần rồi đã tổ chức một buổi lễ thật ảm đám, tưởng niệm 800.000 người Mỹ đã chết vì COVID.

    Theo thống kê chính thức, năm 2020, hơn 385.000 người đã chết, trong khi qua năm 2021, hơn 450.000 người đã thiệt mạng. Điều khác biệt hết sức quan trọng là năm ngoái chưa có thuốc ngừa trong khi năm nay, thuốc đã có từ đầu tháng Giêng và cho tới nay, đã có tới trên dưới 200 triệu dân Mỹ được chích ngừa, vậy mà số người chết năm nay dưới cụ Biden vẫn cao hơn xa số người chết dưới thời Trump. Cái may cho cụ Biden là đã có thuốc ngừa do Trump để lại, nếu không có thuốc ngừa thì chắc dưới thời Biden, cả vài triệu người đã chết rồi.

    Còn nhớ, đám vẹt tị nạn suốt ngày đòi mang TT Trump ra tòa vì tội ‘diệt chủng đã giết nửa triệu người”, bây giờ tất cả đều ‘làm thinh’ không ai đòi truy tố cụ Biden về tội này hết. Thế mới thấy tính phe đảng ngớ ngẩn của đám vẹt.

https://www.foxnews.com/politics/congress-to-mark-800k-american-covid-deaths-with-moment-of-silence

     Omicron tấn công Mỹ mạnh

    Cơ quan kiểm dịch CDC cho biết biến thể Omicron bắt đầu tấn công Mỹ rất mạnh. Hiện nay, số người bị Omicron là từ 3% tới 13% những người bị nhiễm COVID, và có thể lên tới 20% cuối tuần này. Hiện nay, số người bị nhiễm COVID lên tới 7-800.000 người mỗi tuần, do đó, riêng số người nhiễm Omicron có thể lên tới hơn 200.000 một tuần trong tháng tới.

    Cơ quan đang nghiên cứu có thể có hai trường hợp: tấn công mạnh và tấn công nhẹ. Trong cả hai trường hợp, Omicron sẽ phát tác mạnh kể từ tháng Giêng tới.

    Đây chỉ là dự đoán của CDC, chưa chắc đã chính xác khi ai cũng biết chính quyền Biden đang tung chiến dịch hù dọa tối đa trong khi CDC là cơ quan chuyên loan tin lung tung, hôm nay thế này, ngày mai thế khác. Dù sao, cũng là tin nên lưu ý và chúng ta càng cần phải cẩn thận hơn, không cần hoảng hốt.

https://www.washingtonpost.com/health/2021/12/14/omicron-us-spread/

     COVID tiếp tục đánh đảng DC

Dưới đây là bản đồ tình trạng COVID trong thượng tuần tháng Chạp này, theo báo New York Times, là một báo ‘phe ta’ thiên tả nặng:

    – Trong 15 tiểu bang bị COVID đánh mạnh nhất (tím đậm và đen), đã có tới 13 tiểu bang dưới chính quyền DC, chỉ có 2 tiểu bang CH (Ohio, Indiana);

    – Trong 9 tiểu bang bị COVID đánh nhẹ nhất (vàng), đã có tới 7 tiểu bang dưới chính quyền CH, và chỉ có 2 tiểu bang DC (Colorado, New Mexico);

    – Theo Axios, hiện nay, trung bình mỗi ngày có 122.000 người bị nhiễm và 1.300 người chết, và đó là chưa kể Omicron chưa bắt đầu tấn công. Bác sĩ Biden thật tài giỏi và mát tay!

https://www.axios.com/covid-cases-deaths-hospitals-christmas-omicron-bc637e52-0e88-46f4-a901-dc828846b769.html

     Colorado chấm dứt tình trạng khẩn trương

    Thống đốc DC của tiểu bang Colorado đã chính thức tuyên bố chấm dứt tình trạng khẩn trương của dịch COVID, cho dù biến thể Omicron vừa bắt đầu nhập cảnh vào Mỹ. Theo thống đốc Jared Polls, hầu hết mọi người đã được chích người nên không có lý do gì phải tiếp tục tình trạng khẩn trương, và những người không chịu chích ngừa mà bị nhiễm thì đó là lựa chọn của họ. Đã tới lúc phải để người dân trở lại cuộc sống bình thường. Vẫn còn một số người bị nhiễm cho dù đã chích ngừa, nhưng đó là thiểu số nhỏ không cần phải duy trì tình trạng khẩn trương.

    Quyết định của ông thống đốc DC này đi ngược lại chính sách của cụ Biden là khua chiêng trống hơn vỡ chợ về biến thể Omicron trong khi đang cứu xét việc đóng cửa kinh tế lại.

https://www.foxnews.com/politics/colorado-governor-covid-19-emergency-over-fault-unvaccinated-sick

     Pennsylvania cấm bắt buộc mang mặt nạ trong trường

    Tối Cao Pháp Viện tiểu bang Pennsylvania đã ra phán quyết việc bắt buộc tất cả học sinh phải mang khẩu trang trong trường là vi phạm luật tiểu bang vì bộ trưởng Y Tế tiểu bang không đủ thẩm quyền để ra sắc lệnh này, do đó sắc lệnh không được thi hành.

    Phán quyết này được lấy sau khi thống đốc DC Tom Wolf  qua bộ trưởng Y Tế ra lệnh bắt buộc tất cả phải đeo khẩu trang trong trường, và quyết định này bị một số phụ huynh kiện ra tòa.

https://www.nbcphiladelphia.com/news/coronavirus/schooling-in-a-pandemic/pennsylvania-high-court-throws-out-mask-mandate-for-schools/3074949/

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.