TIN TỨC CẬP NHẬT ĐÁNG CHÚ Ý NGÀY 25-12-2021

TIN TỨC - THỜI SỰ

Vũ Linh

Diễn Đàn Trái Chiều

NGUỒN:https://diendantraichieu.blogspot.com/p/tin-tuc-25122021.html

ĐẠI HỌA MÙA LỄ

    Biến thể Omicron đã bắt đầu tấn công Mỹ một cách mạnh bạo nhất. 

    Trong tuần qua, số người nhiễm tăng hơn 500% (!) tại Florida (+509%), Hawaii (+670%) và thủ đô Washington (+541%). Những tiểu bang khác bị nặng nhất là Louisiana, Georgia, Texas và New York, đều tăng hơn gấp đôi. Theo các dự đoán không biết chính xác tới đâu của Cơ Quan Kiểm Dịch CDC, số nạn nhân Omicron sẽ còn tăng mạnh qua tháng Giêng tới, tức là con số người bị nhiễm có thể lên tới 1,5 hay 2 triệu người mỗi tuần. 

    Trong khi đó, cụ Biden, vì áp lực chính trị của khối dân biểu da đen, đã tháo bỏ lệnh cấm du khách từ nam Phi Châu qua Mỹ kể từ 1/1/2022, đúng lúc Omicron tấn công Mỹ tàn bạo nhất!!! Nam Phi Châu là nơi phát xuất ra biến thể Omicron.

   Tin đỡ kinh hoàng hơn là Omicron tuy lây lan rất dễ nhưng không chết người nhiều, cũng không cần phải vào bệnh viện nhiều như Delta nếu đã có chích ngừa ít nhất hai mũi rồi. Việc chích ngừa không cản hẳn nhưng giúp giảm thiểu tác hại của dịch.

    Nhắc lại, kẻ này chống lại việc ép buộc mọi người phải chích ngừa, nhưng nếu không có lý do chính đáng như bị phản ứng phụ hay vì lý do tôn giáo, mọi người nên chích ngừa. Cẩn tắc vô áy náy, chẳng có hại gì. Mà đỡ gặp phiền toái khi đi đâu cũng bị rắc rối vì không chích ngừa.

Tỷ lệ gia tăng nhiễm Omicron trong hai tuần lễ qua.

Lưu ý các tỷ lệ thay đổi từng ngày.

https://www.dailymail.co.uk/news/article-10340061/US-hits-second-daily-highest-average-diagnoses-rate-pandemic-began.html

    Vấn đề lớn là chẳng ai thấy cụ Biden có biện pháp cụ thể nào để cản Omicron ngoài việc hô hào chích ngừa và đeo khẩu trang, trong khi ai cũng biết Omicron có khả năng vượt qua các loại thuốc chích ngừa hiện hữu, cũng như chui qua khẩu trang rất dễ dàng. Và dĩ nhiên không kể việc dân nam Phi Châu là ổ xuất phát Omicron, sẽ tha hồ vào Mỹ lại.

    Dưới thời Trump, ít ra thì TT Trump đã tung ra 18 tỷ đô để giúp việc sáng chế, sản xuất và mua cả 800 triệu liều thuốc ngừa mà hơn 200 triệu dân Mỹ và cả mấy trăm triệu dân trên thế giới đang được chích.

   Vài con vẹt nhai lại lập luận của TTDC Mỹ đây là đại dịch tấn công cả thế giới, cụ Biden chẳng thể nào cản được, do đó không thể đổ trách nhiệm lên đầu cụ được.

    Nghe cũng có lý, cho đến khi nhớ lại năm ngoái, khi COVID bắt đầu du nhập vào Mỹ và dân Mỹ bị nhiễm và chết thì phe ta chẳng ai nói tới chuyện “dịch của cả thế giới” mà chỉ lo chúi mũi tố TT Trump bất tài, bất cần,… phải bị truy tố về tội đã “giết nửa triệu dân Mỹ”. Cái tính phe đảng mù quáng chưa khi nào ngớ ngẩn và lộ liễu như hiện nay.

BBB TIÊU TÙNG

    Bộ luật lớn nhất mà cụ Biden coi như ‘để đời’ của cụ, Build Back Better hay BBB trị giá đâu 2.000 tỷ đô, coi như tiêu tùng sau khi thượng nghị sĩ Joe Manchin của đảng DC chính thức loan tin ông sẽ bỏ phiếu chống phê chuẩn dự luật này.

    Trong khi tất cả 50 nghị sĩ CH đều nhất trí chống, cụ Biden và phe DC hy vọng tất cả 50 nghị sĩ DC sẽ chấp nhận, để bà phó Kamala Harris bỏ phiếu thuận, mang lại chiến thắng cho cụ Biden. Nhưng việc ông Manchin chống sẽ khiến cụ Biden thiếu đúng một phiếu, chưa kể bà Sinema của Arizona có thể cũng sẽ chống.

    Ông Manchin chống vì 4 lý do chính: 1) gói quà quá lớn cụ Biden sẽ không thể nào có tiền chi trả nếu không tăng thuế; 2) tung cả 2.000 tỷ đô thời buổi lạm phát này sẽ trầm trọng hóa nạn lạm phát, giết cả chục triệu người; 3) dự luật thiếu lương thiện, cố tình lừa dân khi rất nhiều gói quà trong đó được ghi là ngắn hạn trong khi ai cũng biết là sẽ trở thành dài hạn vì quà một khi đã tặng thì khó ngưng, do đó, trị giá của gói quà không phải là 2.000 tỷ đô mà là cao hơn vậy rất nhiều, và 4) một dự luật mà phe đối lập 100% chống thì không thể là một luật tốt. 

    Về điểm thứ ba, quà dài hạn mà tính tiền theo ngắn hạn, tiêu biểu là trợ cấp đặc biệt 250/300 đô mỗi tháng cho mỗi trẻ em sẽ chấm dứt cuối năm nay, và sẽ được triển hạn một năm nữa theo dự luật BBB. Ông Manchin cho rằng đây là chuyện lừa dân vì ai cũng biết trợ cấp đặc biệt sẽ được gia hạn liên tục có thể là vĩnh viễn, do đó phải tính tổng cộng trị giá của gói quà đó trong dự luật. Nếu đủ lương thiện để tính tất cả những loại trợ cấp khác theo cách tương tự thì tổng số trị giá của gói quà BBB sẽ lên tới cả 5-6.000 tỷ chứ không phải 2.000 tỷ như phe DC quảng bá.

    Cụ Biden và các lãnh đạo đảng DC đang cứu xét lại dự luật, và có thể sẽ phải có sửa đổi quan trọng có thể thuyết phục được ông Manchin và bà Sinema chấp thuận. Chưa ai biết dự luật sẽ được sửa như thế nào, có thể sẽ phải bỏ đi một số quà cáp, giảm tổng số tiền, hay hoãn lại một thời gian chờ lạm phát thuyên giảm.

    Ta chờ xem.

    TTDC đã lên cơn sốt sỉ vả TNS Manchin chết bỏ. Reuters giận lẫy chửi “một người đã phá hủy công trình của cả một đảng”, và MSNBC ‘hoành tráng’ tố cáo quyết định của ông Manchin “đã giết chết thể chế dân chủ của Mỹ” (theo quan điểm chính trị thức tỉnh mới, khi một nghị sĩ hay dân biểu chống lại đường lối của đảng thì đó là “giết thể chế dân chủ”. Tất cả phải nhất tề phục tùng chỉ đạo của đảng thì mới là dân chủ! Nghe tưởng như Tổng Trọng đang nói chuyện!). CNN siêu hơn cả, mỉa mai khuyên ông Manchin nên bỏ đảng DC nhẩy qua bên CH đi cho khuất mắt. CNN ngu hết nước nói. Nếu ông Manchin nhẩy qua CH thật, đảng DC sẽ mất thế đa số, tất cả các ủy ban của thượng viện sẽ lọt vào tay CH ngay, tất cả mọi cuộc điều tra về Trump sẽ chấm dứt ngay, tất cả mọi bổ nhiệm -nhất là các quan tòa- của cụ Biden sẽ ngưng ngay và cụ Biden có quyền ngồi ngáp gió ngay lập tức. 

    Tòa Bạch Ốc đã nổi trận lôi đình, công kích ông Manchin đã tráo trở, bất ngờ thay đổi thái độ giờ chót mà không thông báo cho Tòa Bạch Ốc biết trước, trong khi hai bên còn đang thảo luận. Ông Manchin tố Tòa Bạch Ốc chơi trò mánh mung thiếu thiện chí và lương thiện trong khi thảo luận, giảm đầu này tăng đầu kia, kiểu như giảm số tiền trợ cấp nhưng kéo dài thời gian, hay rút ngắn thời gian nhưng lại tăng số tiền (nguyên văn “trying to make the adjustment for the time to fit the money or the money to fit the time”) để rồi cuối cùng chẳng thay đổi gì. Trong khi đó, lại cho xì ra truyền thông những cuộc trao đổi trong hậu trường, nhắm bôi bác ông Manchin.

    Ở đây, xin lưu ý quý độc giả chống BBB không nên quá hấp tấp tung hô ông Manchin. Trên căn bản, ông này ủng hộ BBB, chỉ khác biệt chi tiết cũng như rất có thể đang trả giá đòi quyền lợi cá nhân nào đó, và trong tương lai, có nhiều triển vọng ông sẽ ủng hộ BBB sau khi điều chỉnh vài chi tiết. Dù sao thì việc làm của ông Manchin cũng tốt vì càng giảm thiểu quà cáp vớ vẩn càng tốt thôi. Cũng tốt nhưng vẫn chưa đủ vì toàn bộ BBB không đáng được ủng hộ cho dù là được cắt giảm một phần.

    Thực tế mà nói, ông Manchin đang đóng một vai trò mà tất cả các chính khách đều ước mơ: nổi tiếng và có tiếng nói quyết định, không đời nào ông nhẩy qua đảng CH để biến thành một con kiến vô danh. Tuy nhiên, nếu cụ Biden chọc giận ông hay trở mặt quá đáng, thì ông Manchin có thể vì giận mà bỏ đảng, nhẩy qua phe gọi là Độc Lập không đảng nào, nhưng cũng vẫn họp và biểu quyết theo phe DC như cụ Bernie Sanders, và đảng DC vẫn giữ thế đa số. Biết đâu ông đang chuẩn bị thế đứng để ra tranh cử tổng thống?

https://www.foxnews.com/politics/manchin-says-he-cannot-vote-for-build-back-better-ive-done-everything-humanly-possible

BIDEN VẪN XANH MẶT VÌ THĂM DÒ

     Thăm dò dân gốc La-tinh

    Đại học Marist vừa công bố thăm dò mới. Thăm dò này như nhiều thăm dò trước, khiến cụ Biden xanh mặt: đó là thăm dò về hậu thuẫn của dân gốc La-tinh đối với cụ Biden. Khối dân này là một trong những khối cử tri then chốt quyết định số phận cụ Biden, và trong quá khứ, luôn luôn ủng hộ đảng DC rất mạnh.

    Bây giờ, theo Marist, cụ Biden chỉ được hậu thuẫn của 1//3 hay 33% của khối dân này thôi, trong khi 2/3 hay 65% còn lại chống mạnh. Tỷ lệ hậu thuẫn của khối này lạ lùng thay, còn thấp hơn tỷ lệ hậu thuẫn của khối dân da trắng.

    Hậu thuẫn rất thấp này tương phản với chính sách mở toang cửa biên giới đón nhận di dân Nam và Trung Mỹ. Chứng tỏ chính sách mở cửa biên giới của cụ Biden đã không được ngay cả khối dân gốc Nam và Trung Mỹ ủng hộ.

 

https://www.breitbart.com/politics/2021/12/21/pbs-poll-biden-approval-rating-lower-hispanics-whites/?utm_source=newsletter&utm_medium=email&utm_term=daily&utm_campaign=20211222

     Thăm dò 50 tiểu bang

    Cơ quan thăm dò PollProject USA mở cuộc thăm dò về hậu thuẫn của cụ Biden trong từng tiểu bang một và khám phá ra trong 50 tiểu bang, tỷ lệ chống cụ Biden cao hơn tỷ lệ hậu thuẫn trong 44 tiểu bang. Chỉ thấp hơn tại đúng 6 tiểu bang là thành trì kiên cố nhất của đảng DC cấp tiến là Cali, Hawaii, Massachusetts, Maryland, Vermont, và Rhode Island.

    Đáng ngạc nhiên là tại một số thành đồng DC, cụ Biden cũng thấy hậu thuẫn của mình thấp hơn chống đối, như New York, New Jersey, Oregon, Connecticut, Illinois. Ngay tại Delaware là tiểu bang nhà, hậu thuẫn của cụ Biden chỉ có 41% so với 50% chống đối.

https://www.breitbart.com/politics/2021/12/22/poll-joe-bidens-job-approval-underwater-45-states-close-california-rhode-island/?utm_source=newsletter&utm_medium=email&utm_term=daily&utm_campaign=20211222

NEW YORK TIMES KÊU GỌI BIDEN KHÔNG RA TÁI TRANH CỬ

    Một nhà báo của New York Times, đã từng chống Trump kịch liệt, anh Bret Stephens đã viết bài kêu gọi cụ Biden không nên ra tái tranh cử năm 2024. Anh ta cũng kêu gọi phải có một cuộc thảo luận nghiêm chỉnh về tình trạng đầu óc của cụ Biden, vì những chuyện nói nhầm, nói lộn hay chao đảo lập trường trong thời gian qua của cụ Biden là những điểm chính đáng phải lo ngại.

https://www.foxnews.com/media/new-york-times-columnist-biden-re-election-should-alarmingly-incoherent

NƯỚC MỸ AN BÌNH

     16 thành phố đạt kỷ lục giết người

    Trong năm 2021, một năm “an bình dưới thời Biden” trong con mắt của một anh vẹt tị nạn bị bệnh mắt quáng gà, 16 thành phố lớn của Mỹ đạt kỷ lục về số người bị giết trong năm. Trong danh sách 16 thành phố đó, tất cả thị trưởng, không chừa một người nào, đều thuộc đảng DC hết.

    Đây là danh sách 16 thành phố đó, theo thứ tự mẫu tự: Albuquerque, Atlanta, Austin, Baton Rouge, Columbus, Indianapolis, Jackson, Louisville, Macon, Milwaukee, New Haven, Philadelphia, Portland, Rochester, St Paul, và Tucson.

https://www.foxnews.com/us/cities-record-homicides-2021

     Thủ đô Washington DC

    Theo tin cảnh sát, tại thủ đô Washington DC trong tuần qua, đã xẩy ra 4 vụ bắn nhau trong vòng có 90 phút (!), khiến ít nhất 1 chết và 4 bị thương nặng. Tất cả đều xẩy ra trong khu Mỹ da đen.

    Phong trào Bờ Lờ Mờ hô hoán bảo vệ Mỹ đen đang bị Mỹ trắng bắn chết, trong khi thực tế, Mỹ đen giết Mỹ đen nhiều gắp ngàn lần.

https://www.foxnews.com/us/dc-residents-speak-out-brazen-shootings

     Chicago

    Cách nhau 10 phút, hai tiệm bán hàng siêu sang Hermes và Prada tại ngay trung tâm thương mại của thành phố đã bị cướp công khai ban ngày, vào giờ cao điểm, 5g chiều. Chẳng một ai bị bắt hết.

    Bà thị trưởng DC Lori Lightfoot sau khi hô hào cắt giảm cảnh sát, đã lên tiếng yêu cầu bộ Tư Pháp liên bang giúp chặn nạn trộm cướp đang hoành hành quá bạo tại đây, vì tiểu bang không đủ khả năng nhân sự và tài chánh để đối phó.

https://www.foxnews.com/us/chicago-prada-hermes-robbed-security-guard-maced

     Cali ra biện pháp

    Cuối cùng thì thống đốc Cali Gavin Newsom cũng đã phải làm một cái gì. Mới đây, ông đã cho biết sẽ dành một ngân sách 300 triệu đô để tăng cường cảnh sát  chống các vụ trộm cướp thô bạo đang diễn ra tại Cali. Sau khi Cali cũng như nhiều thành phố lớn khác bị trộm cướp hoành hành khiến cả thế giới kinh hoàng thì bây giờ phe DC mới ý thức được phong trào đòi cắt giảm cảnh sát là phong trào ngu xuẩn nhất chúng có thể nghĩ ra được để hại dân.

https://www.foxnews.com/politics/gavin-newsom-california-smash-and-grab-theft

    Việc làm của thống đốc Newsom không phải là duy nhất. Thị trưởng San Francisco, bà da đen London Breed, người đã hùng hổ cắt 120 triệu đô trong ngân sách cảnh sát thành phố, đã lật ngược quan điểm, cấp ngân sách mới để thành lập một lực lượng cảnh sát đặc biệt để tảo thanh trộm cướp, trong khi lớn tiếng tuyên bố đã đến lúc phải mạnh tay với đám thảo khấu để bảo vệ dân.

    Một bình loạn gia của báo Washington Times, Hugo Gurdon, viết bài nhận định phe DC đã chợt mở mắt và đảo ngược quan điểm về vấn đề an ninh trật tự công cộng. Theo ông Gurdon, quay đầu trở lại là việc tất nhiên phải làm, tuy đảng DC có lẽ đã làm quá muộn, sau khi đại họa trộm cướp đã tràn lan khắp nơi và dân Mỹ đã có dịp nhìn thấy quá rõ cái mỵ dân ngớ ngẩn của đám chính khách DC.

https://www.washingtonexaminer.com/restoring-america/faith-freedom-self-reliance/democrats-u-turn-on-policing-too-little-too-late

AOC TIÊN ĐOÁN ĐẢNG DC SẼ ĐẠI BẠI NĂM TỚI

    Cô dân biểu nhí, cựu bán bar Alexandria Ocasio-Cortez (AOC) tuyên bố rất ‘hoành tráng’ các đồng chí trong đảng DC sẽ tự dối mình trong ảo tưởng nếu nghĩ rằng họ sẽ tái đắc cử trong cuộc bầu cuối năm tới. Theo cô AOC, đảng DC sẽ đại bại chỉ vì đã không nhất trí tranh đấu và bảo vệ cho các chính sách cấp tiến cực đoan nhất do cánh tả của đảng DC phát động, đặc biệt là nếu không thông qua được luật Build Back Better của cụ Biden do cụ nghị sĩ xã nghĩa Bernie Sanders đề xướng.

https://www.foxnews.com/politics/aoc-ocasio-cortez-delusional-democrats-midterms-liberal-progressive-priorities-student-debt

CHÍNH KHÁCH DÂN CHỦ TIẾP TỤC THÁO CHẠY

    Trong khi cô dân biểu nhí Ocasio-Cortez cho rằng đảng DC sẽ thua vì chưa đủ cấp tiến, chưa đủ cực đoan, thì các đồng chí của cô lại nghĩ ngược lại, tháo chạy hàng loạt vì thấy đảng DC đang đi quá xa về phiá tả và có triển vọng đại bại trong kỳ bầu cuối năm tới. Trong tuần qua, đã có thêm 4 dân biểu DC tháo chạy không ra tái tranh cử năm tới, nâng tổng số dân biểu DC tháo chạy lên tới 24 người, cho tới nay.

    Theo CNN, lãnh đạo đảng DC đang toát mồ hôi chạy tứ tung thuyết phục các dân cử DC vững niềm tin và ở lại bảo vệ đảng, nhưng cũng theo CNN, đã thất bại nặng.

     Cali 1

    Dân biểu DC của Cali, ông Alan Lowenthal, đã là dân biểu thứ 20 của đảng DC công bố việc không ra tái tranh cử cuối năm tới nữa.

    Ông Lowenthal thuộc đơn vị Long Beach, Cali, không xa lạ gì với cộng đồng Việt tại Los Angeles, đã là dân biểu 10 nhiệm kỳ, hay 20 năm qua.

https://trumptrainnews.com/2021/12/16/20th-house-democrat-announces-he-wont-run-for-re-election/

     Cali 2

    Một dân biểu DC khác của Cali, bà Lucille Roybal-Allard gốc La-tinh, cũng đã thông báo sẽ không ra tái tranh cử năm tới. Bà này là chủ tịch tiểu bang Chi Tiêu An Ninh Quốc Gia của hạ viện.

https://www.cnn.com/2021/12/20/politics/lucille-roybal-allard-not-running-reelection/index.html

     New Jersey

    Dân biểu DC của New Jersey, ông Albio Sires, đã cho biết sẽ rút lui, không ra tranh cử dân biểu năm tới nữa.

https://www.breitbart.com/politics/2021/12/20/pelosis-majority-crumbles-longtime-new-jersey-democrat-albio-sires-will-not-seek-reelection/?utm_source=newsletter&utm_medium=email&utm_term=daily&utm_campaign=20211220

     Florida

    Một dân biểu DC khác, bà gốc Việt Stephanie Murphy của Orlando cũng cho biết bà sẽ không ra tranh cử năm tới nữa.

    Bà Murphy, tên Việt là Đặng Ngọc Dung, đắc cử dân biểu DC trong một khu vực CH cuối năm 2016 và đã làm dân biểu từ 2017 tới nay. Bà sanh tại Sàigòn năm 1978, được bố mẹ mang theo vượt biển khi bà mới có vài tháng tuổi. Bà tốt nghiệp Đại Học Georgetown và bắt đầu sự nghiệp bằng cách đi làm chuyên gia cho bộ Quốc Phòng dưới thời TT Bush con. Bà cũng có cơ sở kinh doanh may quần áo thể thao, nhưng bị công kích bóc lột lao động mạnh vì hàng của bà được đặt may bên Trung Cộng vì giá nhân công rẻ (đám vẹt công kích bà Ivanka Trump có hãng đóng giầy bên TC nghĩ sao nhỉ?).

    Bà đã tái đắc cử hai lần vào những năm 2018 và 2020 với đa số áp đảo. Bà nổi tiếng là cấp tiến có hạng. Bà có thành tích đặc biệt là đã biểu quyết ủng hộ tất cả mọi quyết định và dự luật của cụ Biden. 100% cuồng mê Biden! Có lúc bà đã dự tính ra tranh cử thượng nghị sĩ chống ông Marco Rubio, nhưng đã bỏ ý định sau khi bà luật sư đen Val Demmings nhẩy ra, rất dễ hiểu vì ai cũng biết chắc đảng DC sẽ hậu thuẫn một bà da đen chứ không hậu thuẫn một bà gốc Á.

            

    Bà Murphy là dân biểu liên bang gốc Việt thứ nhì, sau ông CH Joseph Cao của Louisiana (2009-2011). Với việc rút lui của bà Murphy, cộng đồng gốc Việt sẽ không có ai đại diện trong quốc hội liên bang nữa. Một điều đáng suy nghĩ khi các cộng đồng nhỏ hơn rất nhiều như Palestine, Somalia,… đều có dân biểu trong hạ viện liên bang. Cộng đồng Cuba, qua Mỹ trước chúng ta khoảng 15 năm đã có không biết bao nhiêu thống đốc, thượng nghị sĩ, dân biểu liên bang và tiểu bang, thậm chí còn có cả hai ứng cử viên tổng thống là các thượng nghị sĩ Ted Cruz và Marco Rubio nữa. Để xem 15 năm nữa, cộng đồng Việt sẽ có gì? Hay sẽ chỉ biết đánh đá nhau chết bỏ như đang thấy tại Bolsa.

https://www.foxnews.com/politics/florida-rep-stephanie-murphy-become-latest-house-democrat-to-announce-retirement-at-end-of-current-term

TEXAS XÂY TƯỜNG BIÊN GIỚI

    Thống đốc Texas, ông Greg Abbott cho biết tiểu bang sẽ bỏ tiền ra tiếp tục xây tường biên giới đã bị bỏ ngang qua quyết định mở cửa biên giới của cụ Biden. Một phần tiền sẽ do ngân sách tiểu bang đài thọ, một phần do đóng góp của tư nhân hiện nay đã lên tới trên 54 triệu đô.

    Ông Abbott cho biết từ đầu năm nay tới giờ, chính quyền Biden đã mở toang cửa biên giới giúp cho hơn một triệu di dân tràn vào tiểu bang Texas, và chuyện này không thể tiếp tục được. Do đó, để bảo vệ dân Texas và quyền lợi của tiểu bang, ông bắt buộc phải cho xây tường biên giới.

Thống đốc Texas bị thương, ngồi xe lăn, làm lễ bắt đầu xây tường lại

https://www.foxnews.com/us/texas-gov-abbott-border-wall-sovereignty-state

SOUTH DAKOTA RA LUẬT CẤM CRT

    Thống đốc tiểu bang South Dakota, bà Kristi Noem, đã ký sắc luật cấm dạy môn Critical Race Theory -CRT- trong các trường của tiểu bang vì môn học này trên căn bản, chỉ tạo thêm chia rẽ trong quần chúng, dựa trên khác biệt màu da.

    South Dakota là tiểu bang thứ 18 đã ban hành luật cấm này. Tất cả đều là các tiểu bang với thống đốc CH.

https://www.foxnews.com/politics/noem-announces-legislation-blocking-critical-race-theory

LẠI CHUYỆN CẢNH SÁT TRẮNG BẮN CHẾT ĐEN

    Phiên tòa tại Minnesota xử vụ bà cảnh sát Kim Potter bắn chết anh đen Daunte Wright đã đưa đến phán quyết bà Potter đã phạm tội bất cẩn gây chết người -manslaughter.

    Anh Wright bị bà Potter chặn xét xe vì bảng số xe hết hạn. Khi vào computer để truy tìm lý lịch thì khám phá ra anh Wright này đang bị lùng bắt về tội sở hữu vũ khí bất hợp pháp. Anh bị yêu cầu ra khỏi xe, nhưng chống cự lại. Bà Potter, cùng với hai cảnh sát khác hiện diện, cảnh cáo “tôi sẽ bắn súng điện” (I’ll taser you). Bà Potter rút súng ra bắn thẳng vào ngực khiến anh Wright chết tại chỗ. Bà Potter nhận ra mình trong một giây đồng hồ vật lộn với anh Wright, rút lộn súng, thay vì rút súng điện taser ra thì đã rút súng thật và đã bắn súng thật.

    Phán quyết không gây ngạc nhiên. Thời buổi này, cảnh sát trắng bắn chết dân đen sẽ khó thoát nạn. Bà Potter có thể bị xử 7 tới tối đa 15 năm tù.

https://www.breitbart.com/law-and-order/2021/12/23/former-minnesota-police-officer-kim-potter-found-guilty-in-death-of-daunte-wright/?utm_source=newsletter&utm_medium=email&utm_term=daily&utm_campaign=20211223

SÁCH NHIỄU TÌNH DỤC BÊN TRUNG CỘNG

    Việc các ông có quyền, có thế, có tiền sách nhiễu phụ nữ là chuyện đã có từ ngày ông Bành Tổ chưa ra đời, chẳng có gì mới lạ. Mới lạ là việc các bà từ mấy năm nay, đã nổi loạn chống lại cảnh bị hiếp đáp này.

    Nhưng chỉ là chuyện xẩy ra trong các xứ văn minh tôn trọng nhân phẩm như Mỹ và Tây Âu thôi. Bên Trung Cộng thì khác xa.

    Một ngôi sao mới nổi của quần vợt Tầu, cô Peng Shuai, cũng bắt chước, theo gương các bà Âu Mỹ, lên tiếng tố cáo đã từng bị một ông cựu bộ trưởng kiêm ủy viên Bộ Chính Trị Tầu cộng sách nhiễu, dụ dỗ về nhà, bị cưỡng hiếp luôn.

    Kết quả ông cựu đại quan đỏ tiêu đời? Không, ngược lại. Cô Shuai bị ‘mất tích’ không ai biết cô ta ở đâu nữa. Rồi hai tuần sau, bất ngờ, cô ta xuất hiện lại và lên tiếng phủ nhận tất cả những tố cáo trước đây của cô ta, cho rằng có lẽ đã có sự hiểu nhầm hay nhớ lộn gì đó, chứ cô không hề bị ai sách nhiễu gì hết. Tổng hội quần vợt thế giới tỏ ý nghi ngờ có gì mờ mờ ám ám trong vụ này.

   Đúng là ngây thơ vô tội vạ. Trên thế giới này, ai cũng biết đụng vào mấy tay cộng sản gộc thì tiêu đời là cái chắc. Bất kể phương thức nào công an TC đã dùng, chúng đã thành công khóa miệng cô Peng Shuai một cách cực kỳ hữu hiệu. Áp lực trên nghề nghiệp? Trên tính mạng cô? Hay trên gia đình cô? Hay tất cả các cách trên?

https://www.bbc.com/news/world-asia-china-59723676

CẬP NHẬT COVID

Ranh ngôn đáng ghi nhớ:

    Tháng 10/2020, cụ Biden hùng hổ tuyên bố: “Cho đến nay, đã có 220.000 người chết vì COVID. Bất cứ ai để nhiều người chết như vậy đều không xứng đáng làm tổng thống”. 

    Cho đến nay, cụ Biden đã ‘để’ gần 417.000 người chết! Gấp hai lần con số 220.000 cụ Biden không chấp nhận.

     Tóm lược

     – Thống kê chính thức bắt đầu cho thấy tác hại của Omicron.

    – Trong tuần rồi, số người bị nhiễm đã tăng vọt lên tới 1.475.000 triệu, so với 964.000 tuần trước; trong khi số người chết lên tới 11.977 so với 10.300 tuần trước.

    – Cho đến Giáng Sinh năm nay, gần 53 triệu người đã bị nhiễm và hơn 837.000 người đã chết.

    – Số người đang bị bệnh, nghĩa là số người còn bị bệnh sau khi đã khấu trừ những người đã khỏi hay đã chết, lên tới mức kỷ lục cao nhất từ ngày COVID xuất hiện: hơn 11 triệu người, đưa đến tình trạng hầu hết các bệnh viện đều báo động đỏ vì không còn chỗ chứa bệnh nhân.

    – Các con số trong 3 tháng vừa qua đã leo lên mức cao nhất từ ngày COVID bắt đầu tấn công Mỹ. Số nhiễm trung bình mỗi tháng trong 3 tháng qua (2,9 triệu người) đã tăng tới 40% so với số nhiễm trung bình dưới thời Trump (2,1 triệu người).

    – So với thành tích của TT Trump thì cụ Biden đã hạ đo ván ông Trump, khi các con số nhiễm và chết dưới thời Biden đã cao hơn xa dưới thời Trump, đặc biệt là các con số trung bình mỗi tháng. Cho đến nay, kẻ này chờ hoài mà vẫn chưa thấy con vẹt nào dám há miệng đòi truy tố cụ Biden ra tòa vì tội giết người qua COVID.

    Chỉ tội cho các con vẹt đang cố vặn vẹo sái quai hàm để biện bạch cho câu ‘ranh ngôn’ để đời của cụ Biden.

     Biden tặng dụng cụ thử nghiệm

    Trong một nỗ lực chặn dịch COVID, cụ Biden đã cho biết chính quyền sẽ tặng không 500 triệu bộ dụng cụ thử nghiệm -test kit- COVID cho dân.

    Không phải mọi người đều tự động nhận được mà muốn có, phải làm đơn xin và bộ dụng cụ sẽ được gửi đến tận nhà. Các đơn xin, điều kiện và thủ tục được nhận sẽ được công bố trong tháng tới.

    Cũng kể từ tháng Giêng tới, những người tự ý mua dụng cụ này tại các tiệm thuốc, sẽ được các hãng bảo hiểm hoàn trả lại tiền. Những người đã mua trước tháng Giêng sẽ không được hoàn trả tiền.

    Đây là quyết định có vẻ hấp tấp khi chính quyền Biden chưa có đủ bộ dụng cụ như hứa hẹn, cũng chưa đủ chuẩn bị với đầy đủ chi tiết về điều kiện và thủ tục cung cấp bộ dụng cụ cho dân.

     Thuốc viên trị COVID

    Cơ quan Quản Trị Thuốc -Federal Drug Administration- đã chính thức phê chuẩn thuốc viên trị COVID của hãng Pfizer, có tên là Paxlovid.

    Đây là loại thuốc có tính cách tạm, dùng để trị COVID khi mới xuất hiện qua thử nghiệm, trước khi bệnh nhân bị nặng quá, phải vào nhà thương. Thuốc phải uống ba lần một ngày, trong năm ngày liền. Đây là thuốc viên đầu tiên được phát minh, trong khi hiện nay đã có một số thuốc trị tuy phải chích vào máu.

https://edition.cnn.com/world/live-news/omicron-variant-coronavirus-news-12-22-21-intl/h_5d96699e8824f1742f071c71bc584022

     Omicron như lửa rơm?

    Các thống kê mới nhất từ Nam Phi cho thấy biến thể Omicron tấn công xứ này ào ạt thật mạnh nhưng rồi đã hạ giảm cũng nhanh chóng không kém.

    Tuần rồi, số người bị nhiễm Omicron bất ngờ rớt xuống còn có hơn 15.000 người trong khi tuần trước đã có tới 27.000 người bị nhiễm. Các chuyên gia đang nghiên cứu lại xem đây có phải là sai lầm thống kê hay dịch Omicron chỉ là loại lửa rơm, bộc phát rất mạnh rồi cũng tắt rất nhanh.

https://www.foxnews.com/world/south-african-omicron-peak-recent-drop-covid-19-cases

     Bà Phó bào chữa cho Trung Cộng

    Trả lời câu hỏi của một nhà báo, bà phó Kamala Harris đã khẳng định dịch COVID phát tác không phải là lỗi của ai hết (nguyên văn: “no one’s fault that this virus hit our shores or hit the world”). Trong khi cả thế giới nghi ngờ TC đã cố ý hay vô tình để vi khuẩn COVID thất thoát từ phòng thí nghiệm Vũ Hán mà TC lại từ chối không hợp tác, cung cấp cho các chuyên gia đầy đủ tài liệu điều tra về nguồn gốc vi khuẩn, thì bà Kamala cố bào chữa cho TC.

    Quan hệ mờ ám giữa chính quyền Biden với TC càng ngày càng… mờ ám. 

https://www.washingtonexaminer.com/opinion/kamala-harris-absolves-china-of-responsibility-for-covid-19

     Bà Phó nói hớ

    Trong một cuộc phỏng vấn trực tiếp truyền hình, bà phó Kamala đã nhìn nhận chính quyền Biden hoàn toàn bị bất ngờ về chuyện các biến thể Delta và Omicron tấn công Mỹ, do đó đã không thể có biện pháp ngăn cản hữu hiệu.

    Lời thú tội của bà phó Kamala đã khiến Tòa Bạch Ốc cuống cuồng chữa cháy, cải chính ngay. Tòa Bạch Ốc vặn vẹo trẹo quai hàm, giảng giải ý bà Kamala muốn nói Tòa Bạch Ốc không biết trước một cách cụ thể những chi tiết của các biến thể, chứ sự thật là cụ Biden đã biết trước sẽ có biến thể và đã có chuẩn bị đầy đủ mọi phương án chống đỡ. Ai tin cụ Biden sáng suốt như vậy, xin tùy tiện.

    Vâng, cụ biết hết, và có đầy đủ cách cản, nhưng các biến thể vẫn đánh Mỹ tơi bời hoa lá. Nghĩa là cụ chẳng biết gì đúng như bà Kamala nói, hay biết mà chẳng biết phải làm gì để cản.

    Đúng là một chính quyền quái lạ chưa từng thấy khi cả ông chánh lẫn bà phó thay phiên nhau nói hớ, nói nhầm, nói lộn, cải chính lẫn nhau!

 

https://www.foxnews.com/politics/white-house-clarify-harris-statement-delta-omicron-variants

    Cũng chuyện bà phó quái dị này: bà Kamala lên tiếng tố TTDC Mỹ kỳ thị bà vì bà là da đen và đàn bà!!! Bà Kamala cho rằng nếu bà là một ông da trắng thì truyền thông Mỹ sẽ đối xử khác, sẽ không tấn công bà như họ đang làm hiện nay. Cái mũ kỳ thị màu da và giới tính đã trở thành cái mũ rất tiện lợi, có thể dùng chụp lên đầu bất cứ ai vì bất cứ chuyện gì.

https://www.theblaze.com/news/report-kamala-harris-complains-to-allies-that-media-coverage-of-her-would-be-better-if-she-were-white-and-male?utm_source=theblaze-breaking&utm_medium=email&utm_campaign=20211224AutoTrending-Single&utm_term=ACTIVE%20LIST%20-%20TheBlaze%20Breaking%20News

     CDC tiên đoán tuần tới Omicron sẽ phát tác rất mạnh

    CDC cho biết hiện nay, 2/3 (75%) trường hợp nhiễm dịch là bị nhiễm Omicron. Đây là con số dĩ nhiên làm cả nước toát mồ hôi hột. Tuy nhiên tin bớt lo là mặc dù cả triệu người trên thế giới đã nhiễm Omicron nhưng chẳng có bao nhiêu người chết. Texas là tiểu bang ghi nhận một người đầu tiên chết vì Omicron tuần rồi. Một lần nữa, xác nhận Omicron lây lan rất nhanh và rất dễ, nhưng lại rất nhẹ, chẳng chết ai.

https://www.washingtonpost.com/nation/2021/12/20/covid-omicron-variant-live-updates/

     Thượng nghị sĩ bị nhiễm

    Hai thượng nghị sĩ DC, bà da đỏ giả mạo Elizabeth Warren và ông da đen thật Cory Booker cho biết đã bị nhiễm COVID. Cả hai dĩ nhiên đã được chích ngừa đầy đủ, chích cả mũi thứ ba gọi là booster luôn rồi.

    Cả hai đều đã ra tranh cử tổng thống năm 2020.

Ông Booker và bà Warren

https://www.foxnews.com/politics/cory-booker-tests-positive-for-covid-19

     Hành khách trên du thuyền bị nhiễm

    Tin mới cho biết 55 hành khách trên du thuyền Symphony of the Seas của hãng Royal Caribbean Cruise đã bị nhiễm COVID.

    Tin này gây bất ngờ vì tất cả hành khách đều phải chích ngừa đầy đủ và chịu thử nghiệm trước khi lên tầu.

    Chứng tỏ những biện pháp hiện có như chích ngừa hay thử nghiệm đều chẳng có bao nhiêu hữu hiệu chống COVID, cụ Biden có hô hào khản cổ, nhiều người vẫn không tin vào chích ngừa là vậy.

https://www.theepochtimes.com/covid-19-outbreak-reported-on-royal-caribbean-cruise-despite-fully-vaccinated-adult-passengers_4166411.html?utm_source=newsnoe&utm_campaign=breaking-2021-12-19-4&utm_medium=email&est=2Evj%2FIU4fuvjMrqlzVgUiK5iX9MYWvYdyQ7PIJvvOE1vsFwWrj3k%2FOJSJBUm7g%3D%3D

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.