TIN TỨC CẬP NHẬT ĐÁNG CHÚ Ý 1/1/2022

TIN TỨC - THỜI SỰ

Vũ Linh

Diễn Đàn Trái Chiếu

NGUỒN:http://diendantraichieu.blogspot.com/p/tin-tuc-112022.html

TIN VỀ BIDEN

     Biden trốn trách nhiệm thô bạo nhất

    Tin mới nhất và siêu nhất: cụ Biden tuyên bố “Bước kế tiếp trong việc chống COVID nằm trong tay các tiểu bang, liên bang không có giải pháp” (nguyên văn: “The next step in combating the pandemic needs to start with the states. Look, there is no federal solution”). Như DĐTC này đã viết quá nhiều lần, dưới thời Trump, COVID là trách nhiệm của Trump, ai chết là do ‘Trump giết’; dưới thời Biden, COVID là trách nhiệm của tiểu bang, cụ Biden chỉ là người ngồi coi diễn biến, mắc bận lo cho hai con chó cưng.  

Trích Washington Post 27/12/2021

    Trong lịch sử Mỹ, có lẽ chưa có tổng thống nào trốn chạy trách nhiệm một cách trơ trẽn và hèn hơn cụ Biden. Nước Mỹ đứng trước cơn đại dịch lớn nhất lịch sử nhân loại mà quốc trưởng tuyên bố đó là không phải là chuyện của ông??? Đúng là hết ý!!! 

    Chưa kể một trong những chiêu bài vận động tranh cử chính của cụ Biden là tố cáo TT Trump không có khả năng chặn COVID. Bây giờ thì để bào chữa cho sự bất lực của chính mình, cụ Biden lại khẳng định chặn dịch KHÔNG phải là trách nhiệm của chính quyền liên bang???!!! Thế thì tại sao trước đây sỉ vả Trump mạnh bạo vậy?

    Việc vặn vẹo cái lưỡi không xương này đã bị cả hai phe CH và DC công kích mạnh mẽ. Đây là y kiến của Peter Daou, một cựu cố vấn của bà Hillary: Biden đầu hàng!

    Thống đốc Texas nói ngay “Nếu không phải trong trách nhiệm và quyền hạn của chính quyền liên bang thì cái sắc lệnh ép buộc cả nước phải chích ngừa hay đeo khẩu trang không có giá trị gì hết và phải bị thu hồi ngay”.

    Tất cả chỉ xác nhận cụ Biden đã đại bại hoàn toàn, không biết cách gì cản dịch nữa! Một tin buồn cho những người cuồng mê Biden, nhưng là một đại thảm họa cho dân Mỹ. 

    Nhưng cái quái chiêu tuyệt đỉnh của cụ Biden là ngay sau đó, có lẽ do các phụ tá hay ai đó trong hậu trường sửa lưng, cụ lại đấm ngực khoe “liên bang đã có một kế hoạch tuyệt hảo chặn COVID”. Hiểu được chết liền!

    CNN loay hoay bào chữa, cho rằng câu nói của cụ Biden chỉ là nói cho có -throwaway- kiểu lịch sự chào đón các thống đốc. Biện giải này không giải thích được tại sao sau đó, cụ Biden lên tivi ABC lập lại nữa cho dân cả nước nghe chứ không phải nói chuyện với các thống đốc.

    Chưa nghe vẹt tị nạn nào lên tiếng bào chữa cho cụ Biden (VVLộc, ĐQAThái, NTNgọc, NNDụng, ĐDzũng, MPLong, ViệtLinh,… đâu hết rồi?), hay PIVOT sao chưa ‘kiểm chứng’ hay bình loạn gì? Khó quá, phải không?

     Biden nhìn nhận sai lầm về dụng cụ thử nghiệm

    Cũng trong cuộc họp với các thống đốc, cụ Biden nhìn nhận ông đã sai lầm khi không dự tính trước được nhu cầu dụng cụ thử nghiệm khi cả triệu người đang cuống cuồng tìm cách thử nghiệm trước tấn công vũ bão của biến thể Omicron.

    Cụ Biden nói, “Vâng, quý vị có thể nói đáng lẽ ra chúng ta đã phải sản xuất gấp dụng cụ thử nghiệm một năm trước, sáu tháng trước, hai tháng trước, một tháng trước. Tôi ước gì đã nghĩ đến chuyện này hai tháng trước”. Nôm na ra, cụ Biden nhìn nhận đã mù tịt, không tiên liệu được sẽ bị Omicron đánh, đúng như cách đây mấy ngày, bà phó Kamala đã nhìn nhận, rồi sau đó Tòa Bạch Ốc cải chính.

    Việc cụ Biden nhìn nhận sai lầm đáng được điểm tốt, tuy nhiên người dân không thể an tâm khi tổng thống làm hết sai lầm này tới sai lầm nọ, bất kể ông có nhận tội hay không.

https://edition.cnn.com/2021/12/28/politics/joe-biden-covid-19-testing-failure/index.html

     Biden hứa lèo?

    Cụ Biden tuần trước đã rất hùng hổ hứa hẹn sẽ cung cấp miễn phí 500 triệu bộ dụng cụ thử nghiệm COVID cho dân kể từ tháng Giêng. Khi bài này ra mắt thì đúng là ngày đầu tiên của tháng Giêng mà vẫn chưa ai thấy gì hết. Trong khi đó cụ Biden nhìn nhận hiện nay, dân chúng rất khó được thử nghiệm vì không đủ dụng cụ thử nghiệm. Ngày đầu tháng không có đủ, nhưng trong tháng sẽ có 500 triệu bộ thử nghiệm tặng không cho thiên hạ? Lại phép mầu thần thông khác của cụ Biden?!

    Ta chờ xem cụ Biden hứa thật hay hứa cuội rồi đổ thừa tám phương tứ hướng.

https://www.breitbart.com/politics/2021/12/27/joe-biden-admits-failure-on-not-enough-coronavirus-testing/?utm_source=newsletter&utm_medium=email&utm_term=daily&utm_campaign=20211227

     CNN nhìn nhận Biden rối trí

    Trong một cuộc nói chuyện trên đài tivi ABC, cụ Biden phủ nhận cụ đã thất bại và nhìn nhận ai cũng có thể đưa ra giả thuyết “nếu cách đây hai tháng, tôi đặt mua nửa tỷ viên thuốc trị COVID thì mọi việc đã khác”.

    Chỉ trong câu nói này, cụ đã sai hai lần. Đúng ra phải nói nửa tỷ bộ dụng cụ thử nghiệm chứ không phải nửa tỷ viên thuốc gì, và đúng ra cũng phải nói trị Omicron chứ không phải COVID đã có từ hai năm nay.

    Anh bình loạn gia Jeff Zeleny của CNN đã nêu ra những sai lầm và tỏ ý lo ngại về những ‘nói nhầm’ này, và anh ta cũng nhìn nhận cụ Biden không chịu nhận trách nhiệm về vụ thiếu dụng cụ thử nghiệm, và không có cách gì cụ Biden có thể cung cấp 500 triệu bộ dụng cụ thử nghiệm trong tháng Giêng này.

    CNN đấy, không phải Fox News đâu, các cụ ơi.

https://www.theblaze.com/news/joe-biden-confused-cnn-reporter?utm_source=theblaze-dailyPM&utm_medium=email&utm_campaign=Daily-Newsletter__PM%202021-12-27&utm_term=ACTIVE%20LIST%20-%20TheBlaze%20Daily%20PM

     Đa số cho rằng Biden khiến lạm phát trầm trọng    

    Một thăm dò mới nhất của Fox News cho thấy:

    – Gần một nửa dân Mỹ (47%) cho rằng các biện pháp chống lạm phát của cụ Biden gây hại cho họ, trong khi chỉ có 1/5 (22%) dân Mỹ nghĩ cụ Biden giúp họ;

    – Cũng gần một nửa dân Mỹ (46%) cho rằng dự luật Xây Dựng Lại Tốt Hơn -Build Back Better- sẽ đẩy mạnh lạm phát, trong khi cũng chỉ có 1/5 (21%) đồng ý với cụ Biden là sẽ giảm lạm phát;

    – Hơn 1/3 (36%) dân Mỹ cho rằng lạm phát là vấn đề lớn nhất của kinh tế hiện nay;

    Cụ Biden là “tổng thống giỏi nhất từ 50 năm qua” đấy!!!

     Biden mất phiếu cử tri gốc La-tinh

    Theo một nghiên cứu của một tổ chức thân thiện với đảng DC tên là Equis Research, dân gốc La-tinh đang bỏ đảng DC hàng loạt. Trong khi bà Hillary năm 2016 hơn ông Trump tới 38 điểm trong khối cử tri then chốt này, thì những thăm dò mới nhất cho thấy nếu có cuộc tranh cử giữa cụ Biden và ông Trump ngay bây giờ, thì cụ Biden sẽ chỉ hơn ông Trump có đúng MỘT điểm.

    Ba lý do quan trọng nhất khiến dân gốc La-tinh ‘bỏ đảng’: thứ nhất tình trạng lạm phát đe dọa túi tiền của dân nghèo La-tinh; thứ nhì chính sách thiên tả quá nặng của cụ Biden khiến dân tị nạn CS Cuba, Nicaragua, Venezuela sợ hãi (nhưng vài con vẹt Việt tị nạn VC không sợ mà lại còn mê nữa mới lạ); và thứ ba, đại đa số dân gốc La-tinh là dân công giáo rất sùng đạo, đang sợ hãi thái độ chống tôn giáo của phe cấp tiến DC.

https://spectator.org/are-irreligious-dems-scaring-off-hispanic-voters/

https://thehill.com/opinion/campaign/587231-democrats-must-face-the-reality-of-their-latino-voter-problem

     Hậu thuẫn của Biden tiếp tục tiến mạnh, tiến sâu xuống hố

    Công ty thăm dò Civiqs vừa ra kết quả mới nhất: chỉ có 36% cử tri Mỹ ủng hộ cụ Biden, thấp hơn cả hậu thuẫn thấp nhất của ông Trump.

    Điểm đáng quan ngại nhất là trong thành phần cử tri then chốt nhất của cụ, đám trẻ cấp tiến từ 18 tới 34 tuổi, cụ chỉ có được 28% hậu thuẫn, trong khi có tới 56% chống.

    Trong khối cử tri da trắng, cụ chỉ được hậu thuẫn của 29%. Dân da trắng dù sao cũng vẫn chiếm hơn hai phần ba tổng số dân Mỹ. Nếu họ chịu khó đi bầu thì cụ Biden coi như vô vọng.

https://www.breitbart.com/politics/2021/12/27/poll-joe-bidens-job-approval-crashes-to-36-percent/

HẬU THUẪN CỦA CẤP LÃNH ĐẠO MỸ

    Cơ quan thăm dò nổi tiếng Gallup mới công bố thăm dò của họ về các lãnh tụ Mỹ trong cả ba ngành hành pháp, lập pháp và tư pháp.

    Kết quả cho thấy chánh thẩm phán Tối Cao Pháp Viện, ông John Roberts được hậu thuẫn cao nhất mà cũng ít người ghét nhất. Trong tình trạng phân hóa chính trị tối đa hiện nay, ông Roberts đã cố gắng khoác áo ôn hòa không phe phái, nhiều lần bỏ phiếu cùng các thẩm phán cấp tiến để bảo vệ uy tín không phe đảng của TCPV, và có thể nói ông đã thành công vì được phe DC tích cực ủng hộ dù ông do TT CH Bush con bổ nhiệm.

    Chỉ có 3 người có được hậu thuẫn của trên 50% dân Mỹ là ông Roberts, ông Jerome Powell, chủ tịch Ngân Hàng Dự Trữ Trung Ương, và bác sĩ Fauci của Cơ Quan Kiểm Dịch.

    Hai chính khách bị ghét nhất là lãnh tụ khối CH trong thượng viện, ông Mitch McConnell, và chủ tịch hạ viện, bà Nancy Pelosi. Cụ Biden đứng sát nách bà Pelosi, cùng với bà phó Kamala và nghị sĩ Schumer, lãnh tụ khối đa số DC trong thượng viện.

    Điều lạ lùng nhất: hậu thuẫn của cụ Biden (43%) bây giờ xuống thấp hơn cả hậu thuẫn của bà phó Kamala luôn (44%)!

    Lãnh tụ CH trong hạ viện, ông Kevin McCarthy được hậu thuẫn của 46%, cao nhất trong số lãnh tụ CH, và lạ lùng thay, được hậu thuẫn của 48% cử tri độc lập không đảng phái. Hơn xa cụ Biden, bà Pelosi và ông Schumer. Nếu phe CH chiếm đa số trong hạ viện trong cuộc bầu tháng 11 tới, ông McCarthy sẽ là chủ tịch hạ viện. Ông McCarthy ủng hộ TT Trump rất mạnh.

   Lãnh tụ CH trong thượng viện, ông Mitch McConnell bị ghét nhất, theo các chuyên gia, một phần lớn vì chống TT Trump mạnh.

https://news.gallup.com/poll/358373/justice-roberts-tops-federal-leaders-americans-approval.aspx

KINH TẾ GIA DÂN CHỦ CẢNH BÁO

    Bộ trưởng Ngân Khố của TT Clinton, sau đó là chủ tịch Hội Đồng Cố Vấn Kinh Tế của TT Obama, ông Larry Summers đã cảnh báo vì nạn lạm phát, Ngân Hàng Dự Trữ Trung Ương sẽ bắt buộc phải xiết chặt hầu bao, cắt giảm lượng tiền lưu hành, và do đó, sẽ tạo nguy cơ kinh tế trì trệ trong suốt năm tới là ít.

    Ông Summers trong suốt cả năm qua, đã nhiều lần lên tiếng cảnh giác chính quyền Biden về các gói quà cụ Biden muốn tung ra để lấy điểm cử tri Mỹ, từ gói 1.900 tỷ cứu trợ COVID tháng 3/2021, tới gói quà 1.000 tỷ gọi là trùng tu hạ tầng cơ sở tháng 11/2021, và gói quà 2.000 tỷ Build Back Better đang gây tranh cãi.

https://www.foxbusiness.com/economy/larry-summers-recession-surging-inflation

NƯỚC MỸ AN BÌNH”

     Cảnh sát chết kỷ lục

    Theo các dữ kiện chưa có đúc kết cuối cùng, năm 2021 này, đã có từ 358 tới 477 cảnh sát bị giết chết. tất cả các trường hợp cảnh sát bị giết đều tăng vọt cỡ hơn 30%. Riêng trường hợp cảnh sát bị ‘phục kích’, bắn chết không có lý do gì hết, đã tăng tới 126%, hơn gấp đôi.

    Trong phong trào tôn vinh dân da đen và công kích cảnh sát, dĩ nhiên cảnh sát đã là nạn nhân lớn nhất, tính trung bình ngày nào trong năm cũng có hơn một cảnh sát bị giết. Tuy nhiên, nếu ta đọc báo hay coi TV, sẽ chẳng thấy bao nhiêu cảnh sát bị nạn, lác đác chừng vài ba người trong nguyên năm thôi.

https://pjmedia.com/news-and-politics/matt-margolis/2021/12/27/fjb-law-enforcement-deaths-hit-record-high-in-2021-n1544708

TẨY CHAY CUỘI

    Gần đây, chính quyền Biden hùng hổ tố cáo chế độ Tập Xì Dầu vi phạm nhân quyền đủ kiểu, do đó Mỹ sẽ áp dụng một hình thức tẩy chay Thế Vận Hội Mùa Đông sắp được tổ chức tại Trung Cộng. Cụ Biden cho biết Mỹ sẽ cho các thể tháo gia tham dự, nhưng sẽ không gửi các quan chức chính thức đại diện cho chính quyền, đặc biệt là các quan chức Bộ Ngoại Giao, gọi là ‘tẩy chạy ngoại giao’, ‘diplomatic boycott’.

    Hiển nhiên chỉ là trò xiếc rẻ tiền vì cả thế giới, thiên hạ chỉ muốn coi các thể tháo gia tranh tài chứ chẳng ma nào để ý đến đám quan chức tham dự hay không, nhiều hay ít. Mà quan chức đi theo chỉ là đám lợi dụng du lịch miễn phí thôi. Muốn hiểu rõ vấn đề chỉ cần nhìn vào các phái đoàn của nước CHXHCNVN: luôn luôn có chừng nửa tá thể tháo gia cho có vì chẳng bao giờ mang về bất cứ một mề đay nào, nhưng lại đi cùng với 3 tá quan chức.

    Tuần rồi, Bắc Kinh xì tin cả vài chục viên chức Mỹ đang âm thầm xin chiếu khán nhập cảnh để chính thức tham dự thế vận hội. Sau khi Bắc Kinh xì tin này ra, thì chính quyền Biden đành thú nhận là sẽ gửi khoảng hơn hai chục quan chức đại diện chính quyền tham dự. Không ai nhắc tới chuyện ‘tẩy chay ngoại giao’ nữa.

   Đừng nghe những gì Biden nói, mà hãy nhìn kỹ …

https://www.breitbart.com/politics/2021/12/28/biden-admin-confirms-sending-officials-to-genocide-games-claims-boycott-stands/?utm_source=newsletter&utm_medium=email&utm_term=daily&utm_campaign=20211228

NEWSWEEK CA TỤNG THÀNH QUẢ CỦA CỤ BIDEN

    Tạp chí Newsweek, là tạp chí trước đây đã gọi Obama là “GOD”, đã bóp vỡ trán, đẻ ra được bài ca tụng 7 thành quả lớn nhất của cụ Biden. Một độc giả đã từng ‘hỏi giấy’ VL sao toàn chê cụ Biden như thể cụ không có điểm nào thành công sao? Cho công bằng, DĐTC xin trình bày lại các đại thành tích của cụ Biden, theo Newsweek, cùng với ‘góp ý’ của Vũ Linh này.

    1. Chống thay đổi khí hậu.Cụ Biden gia nhập trở lại Thỏa Thuận Paris về Kiểm Soát Hâm Nóng Địa cầu. Chuyện có cứu địa cầu khỏi cháy thành than 3000 năm nữa hay không, kẻ này không biết được vì sẽ chẳng sống tới đó để kiểm tra. Chỉ biết việc tham gia lại Thỏa Thuận Paris sẽ kèm theo lời hứa của Obama, cúng một tỷ đô cho các biện pháp chống hâm nóng của các nước chậm tiến. Lại tiền thuế của quý vị và tôi bay qua cửa sổ.

    2. Bổ nhiệm rất nhiều quan tòa. Tổng thống nào thì cũng muốn bổ nhiệm càng nhiều quan tòa càng tốt. Nhưng trong thực tế chỉ có thẩm phán Tối Cao Pháp Viện mới đáng kể thôi. Đó chính là lý do phe DC đang vận động đòi tăng số thẩm phán TCPV. Kiểu như một đội banh túc cầu thua liên miên, bây giờ đòi cho họ được chơi mỗi trận với 15 cầu thủ vậy mà.

    3. Bán tầu ngầm cho Úc. Đây là một giao thương kiểu đá giò lái đồng minh Pháp, khiến cụ Biden năm lần bẩy lượt xin lỗi TT Macron chết thôi. Sao lại là một thành công được?

    4. Tạm ngưng các xụ xử tử hình. Đây là mâu thuẫn vĩ đại của phe cấp tiến: sẵn sàng chấp nhận phá thai thả giàn trong khi lại chống án từ hình, nghĩa là giết thai nhi vô tội là tốt nhưng lại phải nhất quyết bảo vệ sinh mạng mấy tên phạm đại tội bị xử tử hình?!

    5. Nhận chuyển giới vào quân đội. Vậy thì mấy tên chuyển giới này sẽ đánh nhau như thế nào, có hệ quả như thế nào trên tinh thần chiến đấu của các quân nhân, có ai làm nghiên cứu chưa? Việc có quân đội mạnh để bảo vệ đất nước quan trọng hay chuyện làm vui lòng vài tên mát dây chuyển giới quan trọng?

    6. Đoàn tụ gia đình di dân. Ý nói cho bố mẹ di dân lậu đoàn tụ lại cùng con cái. Luật Mỹ cấm không được giam giữ trẻ con quá vài tháng, do đó phải trả tự do cho chúng, để rồi đoàn tụ gia đình có nghĩa là cũng trả tự do cho bố mẹ chúng luôn. Đó chính là ý đồ thật của đám di dân lậu, và là cái cớ để cụ Biden trả tự do cho chúng thôi.

    7. Giảm thất nghiệp. Tỷ lệ thất nghiệp xuống thấp nhất từ hai năm nay, và các đơn khai thất nghiệp thấp nhất từ 1969. Đây đúng là thống kê gian trá, phịa nhất. Trước hết, hai năm qua là hai năm COVID đánh phá tàn bạo, cả triệu công ty phải đóng cửa, cả chục triệu người mất việc, bây giờ COVID bớt nguy và hai trăm triệu người đã chích ngừa, các công ty mở cửa lại, nhân viên đi làm lại, có gì là thành tích ghê gớm?  Vũ Linh này bây giờ làm tổng thống thì kết quả tệ lắm cũng vậy thôi. Không sai là tỷ lệ thất nghiệp hiện rất thấp, ở mức 4,2%. Nhưng thống kê này cũng quên mất không nói rõ thêm thị trường lao động đã mất đi hơn 4 triệu người, bị nghỉ việc trong mùa dịch, nhưng đã không đi làm lại, kiếm việc làm tự do, hay ngồi nhà về hưu non, hay lo trông con, và không khai thất nghiệp, không xin trợ cấp thất nghiệp, theo thống kê, đã bị loại ra khỏi thị trường lao động -labor market. Nếu kể só 4 triệu người này như thất nghiệp thì tỷ lệ thất nghiệp có thể sẽ cao gấp hai là ít.

    Tóm lại, tất cả những thành tích trên so sánh như thế nào với các ‘thành tích’ của cụ Biden mà kẻ này nêu lên trong bài Bình Luận tuần này? Những chuyện nào thật sự quan trọng hơn cho đất nước, xin quý độc giả tùy tiện tự trả lời.

    Nhiều con vẹt cũng đã cố vặn vẹo trẹo quai hàm để tìm ra chuyện tung hô cụ Biden. Quý độc giả cứ tìm đọc, để so sánh những tung hô đó với bài bình luận của Diễn Đàn Trái Chiều tuần này, rồi tự ý nhận định, đánh giá cụ Biden.

https://www.newsweek.com/achievements-joe-biden-2021-no-one-talking-about-jobs-pay-economy-climate-1662595

GIÁO SƯ HARVARD NHẬN HỐI LỘ TRUNG CỘNG

    Một giáo sư hóa của Đại Học Harvard đã FBI bị bắt về tội nhận tiền hối lộ của Trung Cộng.

   GS Charles Lieber là một chuyên gia hàng đầu về khoa học nano đã nhận được 15 triệu đô tài trợ các nghiên cứu khoa học của ông từ chính phủ Mỹ, đặc biệt là Bộ Quốc Phòng. Điều kiện để nhận tài trợ là phải thông báo cho Bộ Quốc Phòng biết tất cả quan hệ với các viện nghiên cứu hay đại học ngoại quốc vì khoa nano có rất nhiều nghiên cứu có ảnh hưởng đến an ninh quốc gia. 

    Tuy nhiên ông giáo sư này đã không khai báo việc ông đã hợp tác với Đại Học Kỹ Thuật Vũ Hán. Đại Học Vũ Hán trả lương ông 50.000 đô mỗi tháng trong 9 tháng, cộng với 150.000 đô bồi hoàn chi phí (tiền máy bay và khách sạn đi Vũ Hán thường xuyên), và 1,5 triệu đô để mở một phòng nghiên cứu tại Vũ Hán. Việc nhận tiền và hợp tác với TC tự nó không có gì phạm pháp, nhưng ông giáo sư đã vi phạm luật nghiêm trọng khi chẳng những không khai báo với Bộ Quốc Phòng, mà còn nói láo, khẳng định không có hợp tác gì với Đại Học Vũ Hán. 

    Trung Cộng trong thời gian qua đã chi bạc triệu để chiêu dụ các nhà khoa học thế giới, nhất là Mỹ, với hy vọng đánh cắp kỹ thuật.

https://www.foxnews.com/opinion/harvard-profs-conviction-china-scientists-universities-helen-raleigh

CẬP NHẬT COVID

Số nhiễm mối tuần

       Tóm lược

    – Omicron bắt đầu đánh Mỹ mạnh: tổng số nhiễm tăng vọt theo đường thẳng đứng; tuy nhiên số người chết tăng chậm hơn, xác nhận Omicron không giết người bạo như COVID nguyên thủy hay biến thể Delta.

    – Tổng số người nhiễm, tính đến trưa ngày 31/12/2021: 55,5 triệu; trong khi số người chết là gần 847.000. Số người đang điều trị lên tới kỷ lục mới, hơn 13 triệu người, khiến các bệnh viện đều nhất loạt báo động vì không đủ giường và nhân viên.

    – 3 tháng qua, từ tháng 10/2021 tới nay, số nhiễm và chết đều lên tới những mức kỷ lục. Giải thích ngay việc cụ Biden mau mắn bán cái việc chặn COVID cho các thống đốc. Đã bất tài còn hèn.

    – So với TT Trump, số người nhiễm mỗi tuần hiện nay gần gấp đôi cho dù hơn 200 triệu người đã được chích ngừa. Nhìn vào biểu đồ dưới cùng, ta thấy số nhiễm dưới thời Biden tuần nào cũng cao hơn số nhiễm dưới thời Trump, ngoại trừ hai tuần lễ cuối cùng của TT Trump.

     Omicron tàn sát Mỹ 

    Theo các tin chính thức của Cơ Quan Kiểm Dịch CDC, Omicron đang đánh Mỹ một cách tàn bạo nhất, hơn xa COVID nguyên thủy hay biến thể Delta. 

    Các kỷ lục nhiễm đã được thấy tại nhiều tiểu bang và thành phố lớn, khiến các bệnh viện bị quá tải nặng, thiếu giường, thiếu thuốc, thiếu bác sĩ, y tá,… Cho đến nay, số giường trong các phòng cấp cứu Intensive Care Unit đã được sử dụng tới gần 80%. Số người bị nhiễm đã lên tới con số kỷ lục hơn 489.000 người trong một ngày Thứ Tư tuần rồi. Cũng trong một ngày đó, đã có hơn 2.100 người chết, một kỷ lục khác.

    Theo báo Washington Post, tổng số người bị nhiễm COVID và các biến thể cho đến nay có thể đã lên tới trên 63 triệu rồi, chứ không phải 55,5 triệu như Worldometer cho biết như ghi nhận ở trên. Chẳng biết tin nào chính xác, chỉ biết số người nhiễm đã tăng vọt kỷ lục dưới thời ông ‘tổng thống giỏi nhất’ trong khi ông này run hơn cầy sấy, trốn chạy, đổ trách nhiệm lên đầu các thống đốc.

    Những tin tức của CDC tung ra cần phải được đọc một cách thận trọng khi CDC nổi tiếng là chuyên môn tung tin ra để rồi lại chính mình cải chính mình.

    Điểm quan trọng nhất cần lưu ý: cho dù chích ngừa đầy đủ 3 mũi cũng vẫn có thể bị nhiễm Omicron, tuy nhiên, nếu có chích ngừa đầy đủ thì sẽ bị nhiễm nhẹ, chỉ cần cách ly ít ngày sẽ hết. (Đây là Vũ Linh chia sẻ kinh nghiệm cá nhân vì trong gia đình gần của kẻ này, đã có ít ra 3 người bị nhiễm tuy rất nhẹ. Thấy có triệu chứng gì như khô cổ, ho hay sốt nên tham khảo bác sĩ ngay. Xin đừng coi đây là ‘toa thuốc của bác sĩ VL’, VL KHÔNG phải là bác sĩ!).

     CDC lại đính chính

    Cơ quan Kiểm Dịch CDC nổi tiếng là tắc kè, chuyên tung tin sảng rồi tự cải chính, hay tin bất nhất, hôm nay bắt chích ngừa, mai khỏi, mốt bắt đeo khẩu trang ngày kia miễn. Lung tung cuốn theo chiều gió chính trị để làm vừa lòng cụ Biden để khỏi mất job.

    Tuần rồi CDC loan tin biến thể Omicron chiếm gần 3/4 (73%) tất cả các trường hợp nhiễm dịch ở Mỹ. Rồi chỉ vài ngày sau, CDC tự cải chính, cho biết Omicron chỉ chiếm có 23% tổng số nhiễm COVID ở Mỹ thôi. Khác biệt đâu có 50 điểm thôi. Thế thì ai dám tin CDC và cụ tắc kè Fauci nữa?

https://www.foxnews.com/us/cdc-significantly-reduces-estimate-of-omicron-prevalence-in-the-united-states

     Giảm thời gian cách ly

    Cơ quan Kiểm Dịch CDC mới ra thông tư mới: những người bị nhiễm khỏi cần cách ly sau 5 ngày không còn triệu chứng, chẳng hạn như không còn ho hay sốt, tuy nhiên vẫn cần đeo khẩu trang thêm 5 ngày nữa.

   Quyết định này được lấy vì nhu cầu cần cảnh sát, nhân viên cứu thương và y tá, bác sĩ trong tình trạng Omicron đang đánh mạnh hiện nay. Nếu họ bị nhiễm mà bị cách ly tới 10 ngày thì cả nước sẽ nguy to vì thiếu nhân sự.

    Quyết định mới của CDC đã bị nhiều bác sĩ chỉ trích, nhất là điểm không cần thử nghiệm gì trước khi chấm dứt cách ly.

    CDC càng ngày càng lấy những quyết định không có căn bản y khoa gì hết mà chỉ vì nhu cầu chính trị hay xã hội, hay theo ước muốn của chính quyền Biden thôi.

https://www.cdc.gov/media/releases/2021/s1227-isolation-quarantine-guidance.html

     Khủng hoảng y tế vì thiếu nhân sự, thiếu dụng cụ thử nghiệm

    Vì chính sách khùng điên của phe cấp tiến, sa thải cả trăm ngàn viên chức không chích ngừa, nhất là các nhân viên y tế trong các bệnh viện, cả nước đang bị khủng hoảng nặng vì thiếu nhân viên y tế để chống tấn công tàn bạo của Omicron.

    Chỉ riêng tại tiểu bang New York, gần 32.000 nhân viên y tế, phần lớn là y tá, đã bị sa thải và hơn 6.000 người khác bị ngưng công tác; trong khi hiện nay, tiểu bang này là một trong những tiểu bang bị đánh mạnh nhất. Thống đốc Kathy Hochul đã phải huy động Vệ Binh Quốc Gia đến giúp các bệnh viện. Cả chục tiểu bang khác cũng đã phải huy động Vệ Binh Quốc Gia để giúp. Cho đến nay, đã có khoảng 13.000 Vệ Binh Quốc Gia được huy động trên khắp nước.

    Cụ Biden đã phải khẩn cấp điều động các bác sĩ và y tá quân y đến tiếp các bệnh viện. 

   Nhưng vấn đề không phải chỉ là nhân sự, mà là không có đủ dụng cụ thử nghiệm. Số địa điểm thử nghiệm quá ít so với số dân muốn thử nghiệm quá nhiều, khiến tại rất nhiều nơi, dân chúng phải xếp hàng cả nửa ngày trời mới được vào thử nghiệm trong có 2-3 phút.

     Chính quyền Biden đã bị cả nước đồng loạt lên án đã mù tịt không có chuẩn bị gì hết. Có tin cách đây 2 tháng, một ủy ban đặc nhiệm đã khuyến cáo cụ Biden tăng cường khẩn cấp hệ thống thử nghiệm toàn quốc bằng cách tập trung gia tăng sản xuất khẩn cấp cỡ 700 triệu bộ dụng cụ thử nghiệm mỗi tháng, nhưng cụ Biden đã bác ý kiến này. Một trong những lý do bác việc cung cấp dụng cụ thử nghiệm là chính quyền Biden sợ dân sẽ không chịu đi chích ngừa mà ở nhà thử nghiệm lấy. Một lý do khác là cụ Biden sợ kế hoạch này sẽ tốn bộn bạc, đe dọa việc phê chuẩn gói quà 2.000 tỷ đã quá lớn của cụ. Nôm na ra, cụ Biden coi gói quà BBB để đời của cụ quan trọng hơn xa việc cản dịch COVID. Cụ chỉ quên mất không lo chống dịch, dân chết hết thì cụ sẽ chỉ còn nước ‘Build Back Better’ trên nghĩa địa cả nước.

     Do Thái muốn chích ngừa 4 lần

    Do Thái đang bị Omicron đánh tàn bạo, mặc dù xứ này có tỷ lệ chích ngừa cao nhất thế giới. Do đó, chính phủ Do Thái đang nghiên cứu việc bắt buộc chích thêm mũi thứ tư.

    Tuy nhiên, nhiều khoa học gia đã nghi ngờ phương thức này vì họ cho rằng chích ngừa nhiều quá sẽ khiến thuốc mất hiệu quả.

https://dnyuz.com/2021/12/23/israel-considers-4th-vaccine-dose-but-some-experts-say-its-premature/

     Tinh thần trách nhiệm đáng phục

    Trong một chuyến bay từ Chicago đi Reykjavik (Iceland), cô hành khách Marisa Fotieo cảm thấy khô cổ và ho. Cô lấy ngay bộ thử nghiệm mang theo trong bóp và thử tại chỗ, khám phá ra mình bị dương tính. Cô báo cáo ngay cho phi hành đoàn, rồi tự nguyện vào nhà cầu nhỏ xíu của máy bay, khóa cửa, ngồi trong đó suốt 4 tiếng đồng hồ còn lại của chuyến bay. Phi hành đoàn đã giúp cô đầy đủ như cung cấp đồ ăn và thức uống. Khi tới nơi còn tặng hoa cho cô.

https://www.theblaze.com/news/woman-self-isolates-in-airplane-bathroom?utm_source=theblaze-breaking&utm_medium=email&utm_campaign=20211230AutoTrending-Morning&utm_term=ACTIVE%20LIST%20-%20TheBlaze%20Breaking%20News

     Cụ Biden đóng tuồng

    Cụ ông và cụ bà Biden đã làm gương: dắt chó đi dạo bờ biển vắng hơn chùa bà Đanh, mà vẫn đeo khẩu trang. Không biết để chống cái gì? Sao con chó không đeo khẩu trang? 

    Đóng tuồng thật rẻ tiền.

 

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.